1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Email marketing – Phương hướng quyết định hiệu quả

Thảo luận trong 'Email marketing - Online direct marketing' bắt đầu bởi oosmileoo, 20/12/12.

Lượt xem: 1,268
 1. oosmileoo

  oosmileoo Top 10

  Gia nhập:
  7/12/12
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  1
  Email marketing có thể triển khai trong khá nhiều hoạt động, từ gửi thư mời, thư ngỏ đến giới thiệu sản phẩm, bản tin công ty, chăm sóc khách hàng,… Chính vì thế, hầu hết các doanh nghiệp đều khá lúng túng khi triển khai email marketing. Tình trạng “mỗi thứ một tí” tất yếu sẽ dẫn đến hiệu quả kém. Sau đây là 3 phương hướng chính của một chiến dịch email marketing.
  [​IMG]
  1. Sale letter

  “Sale” ở đây có nghĩa là “hard sell”, bán hàng trực tiếp, “thẳng ruột ngựa” chứ không phải “ỡm ờ”, thuyết phục từ từ như “soft sell”. Đây là hình thức “kinh điển” của email marketing. Bạn sẽ rất dễ dàng nhận ra nào là bảng giá, “giảm 50%”, “ưu đãi” hay “quà tặng” trong nội dung email.

  Môi trường kinh doanh trực tuyến tại VN có khá nhiều vấn đề chưa được giải quyết, từ “dễ dàng” như bảo mật, thanh toán trực tuyến cho đến “nan giải” như thói quen mua sắm. Vì vậy, để có thể bán hàng hàng qua email marketing, bạn cần có nhiều yếu tố: khách hàng là giới trẻ, sản phẩm – dịch vụ mới lạ, mức giá cực kỳ hấp dẫn (như trào lưu groupon) hay chí ít cũng phải có một thương hiệu tương đối trên mạng (cỡ như vinabook).

  Tuy vậy, email lại là công cụ cực kỳ thích hợp để bán những gì…miễn phí! Khách hàng hoàn toàn có thể “thanh toán” bằng cách cung cấp thêm thông tin cá nhân, đưa ra nhận xét hay giới thiệu sản phẩm - dịch vụ của bạn cho bạn bè,… những thứ quý giá không kém “tiền tươi thóc thật” phải không?

  2. e-Newsletter

  Nếu bạn từng đăng ký vào các website việc làm thì chắc chắn định kỳ hàng tuần sẽ nhận được một email, gọi là bản tin điện tử. Nội dung của những email này thường là một danh sách, có thể là bài viết, sự kiện hay sản phẩm mới và nhất là luôn luôn có liên kết với website của công ty.

  Nếu công ty bạn chuyên cung cấp những thông tin “đẻ” ra tiền liên tục, kiểu như chứng khoán, bất động sản, tư vấn tài chính,… thì e-newsletter là lựa chọn hàng đầu. Một số lĩnh vực khác cũng liên quan đến thông tin như việc làm, đào tạo,.. do thông tin không quá quan trọng nên bản tin điện tử chỉ được xem là công cụ để duy trì mối liên kết giữa công ty và khách hàng.

  Có một thực tế là hiện nay hầu như website nào cũng mời gọi khách hàng đăng ký nhận bản tin nhưng lại chưa đầu tư đúng mức cho nội dung. Nếu tôi không phải là một email marketer thì có lẽ tôi chỉ click vào 1/10 số email mà mình nhận được. Như vậy sợi dây liên kết công ty với khách hàng chỉ còn là tên người gửi và tiêu đề của email marketing. Một sự mong manh đáng sợ!

  3. Brand stories

  Đây là hình thức “tiến hoá” của e-newsletter. Điểm khác biệt lớn nhất là nội dung. Email mà bạn nhận được là một bài viết hoàn chỉnh, có thể là câu chuyện, chỉ dẫn hay kinh nghiệm thực tế nào đó. Tóm lại là một thứ rất đáng để đọc.

  Đối tượng thích hợp nhất để triển khai email marketing theo hướng này là những người hoặc những thương hiệu nổi tiếng. Rõ ràng, nhận bản tin về một nhân vật VIP nào đó hoặc xem các chuyên gia của Apple hướng dẫn sử dụng laptop là một viễn cảnh cực kỳ hấp dẫn. Tuy nhiên, việc viết lách có vẻ như là trở ngại khá lớn. Bởi nội dung cho chiến dịch email marketing kiểu này phải là sự kết hợp của giá trị cốt lõi của công ty và lợi ích của khách hàng đồng thời phải duy trì trong khoảng thời gian khá dài.

  Lợi ích lớn của hình thức này hiển nhiên là xây dựng thương hiệu bền vững. Những email marketing kiểu này rất dễ lan truyền đồng thời hoàn toàn có thể đăng tải trên nhiều kênh thông tin khác.

  Lời kết:

  Tuỳ theo mục đích, đặc trưng ngành nghề và đối tượng khách hàng, bạn có thể chọn một trong ba. Trường hợp bạn muốn phối hợp cả ba thì cũng nên chọn một hướng đi chủ đạo và những cái khác sẽ là phụ hoạ, trang trí.

  SDT247.COM (Sưu Tầm)

  Last edited: 20/12/12
 2. phimchautinhtri

  phimchautinhtri Top 9

  Gia nhập:
  12/10/12
  Bài viết:
  290
  Đã được thích:
  18
  Mình thấy thứ nhất là khách hàng rất e ngoại chưa thực sự tin tưởng

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...