1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Email Marketing có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn

Thảo luận trong 'Các thủ thuật Seo khác' bắt đầu bởi thegioiseo, 11/8/15.

Lượt xem: 3,261
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Có 2 điều mà tôi chưa bao giờ thấy có sự ràng buộc chặc chẽ là marketing email và bảng xếp hạng. Tất nhiên, tôi đã hiểu rằng các bản tin có thể thông báo những người liên kết hoặc những người chia sẻ các nguồn tài nguyên xã hội mới trên trang web của bạn và có thể cải thiện vị trí trang web.

  slide

  Ngày hôm nay, chỉ một vài giờ trước đây tôi đã phát hiện ra rằng, Google đã cấp bằng sáng chế vào ngày 7/3/2012. Bằng sáng chế “Email spam và junk mail là một tín hiệu cung cấp đáng tin cậy” có chứa các tóm tắt như sau:

  “Một hệ thống và phương thức được công bố để xác định độ tin cậy của một nhà cung cấp trực tuyến. Một hoặc nhiều nhóm các email không mong muốn (ví dụ spam) được phân tích để xác định tỷ lệ của một nhà cung cấp nổi tiếng. Một chỉ số độ tin cậy có thể xác định các nhà cung cấp dựa trên sự phổ biến của các nhà cung cấp trong email.Chỉ số đáng tin cậy đó có thể được cung cấp cho một ứng dụng từ xa để sử dụng trong việc đánh giá độ tin cậy của nhà cung cấp”.

  Bây giờ, chúng ta hãy dành một giây để suy nghĩ về điều đó. Điều này khẳng định là Google có một bằng sáng chế để sử dụng trong các tín hiệu email chẳng hạn như spam để xác định độ tin cậy của một nhà cung cấp, trong đó có thể định nghĩa ra rất nhiều thứ. Hãy đào sâu thêm một chút nữa.

  email marketing co anh huong den thu hang cua ban
  Định nghĩa một nhà cung cấp

  Trong phần mô tả của bằng sáng chế có nói:

  Theo một khía cạnh nào đó, một tín hiệu để dự đoán độ tin cậy của một nhà cung cấp (ví dụ một nhà bán lẻ trực tuyến) có thể dựa vào số lượng spam email nhận được từ một nhà cung cấp.

  Một nhà cung cấp đáng tin cậy và trung thực không có xu hướng spam. Trong các ứng dụng bằng sáng chế, Google thảo luận về các cơ chế khác nhau để phân loại một nhà cung cấp đáng tin cậy. Hầu hết nó xoay quanh việc sử dụng nhiều hệ thống và danh sách để xác định tần số email spam đến từ một nhà cung cấp và sự phân loại có thể có của nhà cung cấp cho biết là không đáng tin cậy.

  Nếu điều này được giới hạn để gửi bộ lọc email thì nó lại là một chuyện nhưng như chúng ta đã đọc, chúng ta hãy đi đến một phần thú vị:

  Việc phát hiện ra một đặc tính của một nhà cung cấp, các email có thể được liên kết với các nhà cung cấp có liên quan đến đặc tính đó. Đặc tính nhà cung cấp có thể bao gồm các thuộc tính (ví dụ, URL, tên miền hay một phần tên miền hoặc tương tự), một hoặc nhiều thuật ngữ (ví dụ, tên hoặc một phần tên của một nhà cung cấp), một hình ảnh hoặc một cái gì đó tương tự, kết hợp với một hoặc nhiều nhà cung cấp nổi tiếng hoặc được biết là tồn tại trong các email hoặc website có liên quan đến một hoặc nhiều nhà cung cấp.

  Nó có thể khá thú vị nhưng những gì chúng ta đang thấy ở đây là những email được liên kết đến một nhà cung cấp dựa trên các đặc tính của nhà cung cấp nổi tiếng. Vì vậy, đến thời điểm này, chúng ta có một bằng sáng chế để đánh giá độ tin cậy của một nhà cung cấp dựa vào email và dựa vào những đặc tính nổi tiếng của nhà cung cấp đó. Bây giờ, chúng tôi đã nhận thấy một phần thú vị:

  Ở một khía cạnh khác, tiến trình 201 đầu tiên (ví dụ, trong một tiến trình con 206) có thể xác định một hay nhiều liên kết (ví dụ, trong các văn bản hiển thị hay mã HTML) và sau đó cố gắng di chuyển một hoặc nhiều liên kết để xác định một hoặc nhiều nguồn tài nguyên trực tuyến (ví dụ, một website, webpage, video hoặc tập tin audio, tài liệu hoặc một cái gì đó tương tự) tương ứng với một hoặc nhiều liên kết. Khi các tài nguyên được xác định, các đặc tính của một nguồn tài nguyên (ví dụ như các thuật ngữ người dùng, đồ họa hay một cái gì đó tương tự) có thể được phân tích bằng cách sử dụng các kỹ thuật được mô tả trước đó để xác định các nhà cung cấp nổi tiếng gắn liền với nguồn tài nguyên.

  Đây là nơi các điểm được kết nối chính thức. Đó là trong phần ứng dụng của bằng sáng chế mà thu thập các liên kết trong email được gắn vào trang web của nhà cung cấp:

  Ví dụ, giá trị độ tin cậy có thể được cung cấp thông qua một giao diện 201 (ví dụ, thông qua một dịch vụ web, một truy vấn của 108 địa điểm lưu trữ hoặc tương tự) vào một trang web, ứng dụng web hay một hoặc nhiều dịch vụ meta-shopping đang hoạt động, ví dụ trên máy chủ web từ xa của chương 1.

  Điều đó có nghĩa là sự tin cậy của các nhà cung cấp ảnh hưởng đến một hệ thống đánh giá bên ngoài hệ thống email. Sự đánh giá từ các email ảnh hưởng đến thứ hạng của nhà cung cấp trên một trang web, ứng dụng hay một công cụ mua sắm.

  Những điều cần nhớ về bằng sáng chế và SEO

  Một trong những điểm quan trọng cần nhớ khi đọc bằng sáng chế hoặc báo cáo chính thức là họ đang có một ý tưởng về những gì có thể thực hiện được, không nhất thiết là những gì họ đã làm được. Khi một công ty nộp bằng sáng chế chỉ đơn giản là họ bảo vệ ý tưởng của họ. Họ có thể xem xét để triển khai ý tưởng đó hoặc đơn giản là họ có thể tìm kiếm để bảo vệ ý tưởng của người khác. Điều đó nói rằng, một bằng sáng chế có thể mất nhiều thời gian để sản xuất khi người ta nghiên cứu trên diện rộng, nó cần phải phát minh ra một ý tưởng và sau đó tiếp tục viết. Chúng tôi có thể sử dụng email mẫu để xác định độ tin cậy của một nhà cung cấp là đủ rằng Google đã đầu tư thời gian và nguồn lực rất lớn vào nó.

  Điểm quan trọng cần quan tâm ở đây là ý tưởng của một hồ sơ doanh nghiệp được mở rộng có thể nhìn thấy qua các web. Bằng sáng chế này nhắc nhở chúng ta rằng Google đang liên tục tìm cách để buộc các tín hiệu khác vào với nhau để vẽ ra một bức tranh lớn hơn. Hơn nữa, nó cũng nhắc nhở chúng ta rằng họ đang quét email và các nguồn dữ liệu khác để giúp họ bảo vệ bức tranh đó.

  Đối với SEO, nó là rất quan trọng để hiểu được rằng thế giới là rất rộng lớn. Chúng ta không thể tìm đến các tín hiệu truyền thống và chúng ta cần phải suy nghĩ về cách Google có thể vẽ một bức tranh của chúng ta và các doanh nghiệp của chúng ta sử dụng tất cả các thông tin được lưu trữ hoặc tiếp cận được. Rõ ràng, Google đang tìm cách để tham chiếu nhà cung cấp bên ngoài các điểm đặc trưng để vẽ bức tranh đó và nó ngày càng quan trọng để đảm bảo bạn đã nhận được các tín hiệu.

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: Email Marketing có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn.

  Admin thích bài này.
 2. kingbin

  kingbin Top 8

  Gia nhập:
  2/4/14
  Bài viết:
  274
  Đã được thích:
  25
  Em thấy email marketing ảnh hưởng SEO duy nhất là việc có khách click vào link trong email dẫn đến web mình thôi. Nhưng kể ra có lợi có hai, có khách nhiều nhưng nếu không làm tốt nội dung thì khách vào nhiều rồi ra nhiều ~~> Time on site giảm và tỉ lệ thoát tăng chóng mặt.
 3. quaythuoc.org

  quaythuoc.org Top 9

  Gia nhập:
  1/8/15
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Cái này chỉ có tác dụng thi thoảng có đơn hàng check vào thôi. Còn lại thì spam thế nên có ai dám đặt link đâu mà
 4. duongthidinh

  duongthidinh Top 9

  Gia nhập:
  13/4/15
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  @kingbin đúng rồi đó bạn nội dung phải hay, lôi cuốn mới giữ chân được khách hàng lâu, nếu không khách vừa vào lại uot ra luôn thì làm giảm chất lượng wed, và SEO đó.
 5. Phuongxoan_49

  Phuongxoan_49 Top 8

  Gia nhập:
  27/11/14
  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  66
  Nơi ở:
  Xuân Thủy, Cầu Giấy
  Web:
  Việc email marketing khó nhất là việc làm sao gửi thông tin đúng cho người cần thông tin mà mình muốn gửi, chứ gửi cho người không cần thì thứ nhất phí, thứ 2 người ta kích chơi xong out luôn làm giảm chất lượng site. Thế nên chọn list mail đúng khách hàng mà mình đang muốn cần để từ đó đưa ra chiến dịch cho hợp lý.
 6. dungca

  dungca Top 9

  Gia nhập:
  8/8/14
  Bài viết:
  482
  Đã được thích:
  17
  Nơi ở:
  hà nội
  mình thấy việc sử dụng email marketing nó gặp nhiều khó khăn vì việc lấy dữ liệu và tiếp cận được với khách hàng tiềm năng rất khó
 7. mesonnuoc79

  mesonnuoc79 Top 7

  Gia nhập:
  5/3/14
  Bài viết:
  319
  Đã được thích:
  529
  Web:
  Nói vậy thôi chứ cái này không ảnh hưởng mấy đến thứ hạng của bạn mấy đâu. Bạn tìm đúng khách hàng và đưa ra chiến dịch hợp lí cho khách hàng thế là hợp lí
 8. dila.vn

  dila.vn Top 9

  Gia nhập:
  1/1/14
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Mình từng dành khá nhiều thời gian để nghiêm cứu về email maketing, nhưng kết quả vẫn không thu được gì, bây giờ chỉ tập trung vào SEO thôi. Có lẻ mình không hợp với các kênh online khác..
 9. heavenshop

  heavenshop Top 9

  Gia nhập:
  17/4/13
  Bài viết:
  164
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Tốt nhất không sử dụng email Marketing vì khách hàng họ rất ít mở những email lạ được gửi đi.
 10. lovestar716

  lovestar716 Top 9

  Gia nhập:
  17/11/11
  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  17
  mình thấy hiện này hình thức email marketing không hiệu quả nữa, nó chỉ để xài cho công việc chĂM sóc khách hàng nhiều hơn
 11. thanhhue81bds

  thanhhue81bds Top 9

  Gia nhập:
  15/5/15
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  3
  Hình thức email maketting nếu biết làm thì nó là một kênh tiếp thị rất tốt nhưng ngày nay mình toàn thấy các đơn vị sử dụng nó như một hình thức spam vô tội vạ, khiến những người nhận được cảm thấy ức chế và gây ra những cách nhìn không tốt.
 12. kidthaibinh

  kidthaibinh Top 9

  Gia nhập:
  5/3/15
  Bài viết:
  133
  Đã được thích:
  7
  Trước nay mình không nghĩ rằng email marketing lại có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của từ khóa, thiết nghĩ đây là hai cách quảng cáo khác nhau.
 13. tdesign9x

  tdesign9x Top 9

  Gia nhập:
  26/1/15
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  1
  Em chỉ dám gửi Email cho những ai đã là khách hàng của mình trước đây thôi
 14. thietkewebchuyennghiep

  thietkewebchuyennghiep Top 9

  Gia nhập:
  31/7/15
  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  8
  sử dụng Email Marketing cũng có cái lợi cái hại. có khi lại bị Spam trong Email chứ mình cũng ko nghĩ nó ảnh hưởng đến từ khóa gì cả :(
 15. anhhuyymb

  anhhuyymb Top 9

  Gia nhập:
  12/8/15
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  0
  cái này kéo wiew chất này
 16. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Cuối năm 2014 cũng đã được tham khảo 1 bài với nội dung tương tự bài này nhưng chưa được áp dụng được, không biết là nó có hiệu quả và ảnh hướng tới thứ hạng? ( so với các trang không dùng?)
 17. vanbacad

  vanbacad Top 7

  Gia nhập:
  26/7/15
  Bài viết:
  438
  Đã được thích:
  742
  Web:
  Mình có một thời gian tìm hiểu nhưng thấy nó không giúp ích mấy nên mình chỉ tập trung vào Seo và đi backlink thôi. Hình như nó cũng ảnh hưởng đôi chút tới thứ hạng của bạn đó.
 18. zpinponz

  zpinponz Top 9

  Gia nhập:
  3/7/15
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  7
  Email marketing bạn phái Spam thì mới có hiệu quả, làm phiền tới mức người ta bực bội hoặc là chặn mail hoặc là họ phải mở ra coi có gì mà Spam kinh vậy. :D chứ gởi 1-2 lần thì ko hiệu quả lắm đâu
 19. Cường Thịnh

  Cường Thịnh Top 9

  Gia nhập:
  19/3/15
  Bài viết:
  190
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Gò Vấp - Hồ Chí Minh
  Web:
  Nhìn chung có vẻ Google đang có một ý đồ to lớn đó là thâu tóm toàn bộ ngành marketing online trong tương lai!
 20. tuoitre12

  tuoitre12 Top 9

  Gia nhập:
  17/4/15
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  3
  Web:
  mình nghĩ là có ảnh hưởng đó bởi vì khi bạn gửi email marketing cho khách hàng ,thì khách hàng sẽ click vào website của bạn và sẽ tăng lượt view website

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...