1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Đừng vội vàng xây dựng hệ thống blog vệ tinh thay vì từng bước một

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi gamesandroid, 18/5/15.

Lượt xem: 678
 1. gamesandroid

  gamesandroid Top 9

  Gia nhập:
  23/2/15
  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  12
  Web:
  Xin chào các bạn, lâu lắm chẳng viết bài nào nói về SEO cho nên hôm nay mình mới tiếp tục lôi vấn đề làm blog vệ tinh ra bàn luận với các bạn, có thể các bạn thấy nó cũ , nhưng thực sự theo mình nghĩ xây dựng hệ thống blog vệ tinh để phục vụ SEO bây giờ là thứ tốt nhất các bạn có thể làm, và thực sự hiệu quả mà nó mang lại là rất lớn.

  Tiếp đó mình muốn các bạn hiểu rõ khái niệm rằng việc xây dựng blog vệ tinh ở đây không phải là các bạn thay hệ thống forum bằng blog mà là các bạn xây dựng hệ thống blog phục vụ cho riêng các dự án SEO của các bạn, hay nói cách khác là nội dung của hệ thống blog vệ tinh các bạn phải tự quản lý được, không được để spam và chất lượng bài viết đừng quá “cùi bắp” ý mình là đừng có SPIN hoặc lười viết, như vậy thì chẳng được gọi là “hệ thống” đâu.

  Tại sao mình lại nói với các bạn là đừng quá vội xây dựng hệ thống blog vệ tinh?

  Xin các bạn đừng hiểu lầm, “Vội” ở đây mà mình nói không phải bảo các bạn từ từ hãng làm, mà là hãy làm từ từ, làm từng site một chứ đừng đăng ký cả đống domain và tạo 1 đống blog rồi để đó, sẽ chẳng có tác dụng gì, lãng phí tài nguyên và làm phân tâm chính bạn.

  - Hãy bắt đầu với từng blog một, setup blog và chọn giao diện hợp lý cẩn thận, chỉnh sửa những cái còn thiếu sót. Một blog vệ tinh được xây dựng nên thì không nhất thiết bạn phải sử dụng kỹ năng onpage, kinh nghiệm của mình là blog vệ tình không cần thiết phải onpage từ khóa, còn nếu bạn dư thời gian thì cứ Onpage 1 từ khóa chính và SEO thôi nếu bạn muốn.

  Vậy bố cục của một site blog vệ tinh cần những gì?
  [​IMG]
  Bố cục trang chủ
  [​IMG]
  Bố cục của trang bài viết

  Đó là bố cục của trang blog vệ tinh đơn giản mà mình vẫn hay làm, các bạn có thể tham khảo và tùy biến thêm theo kiến thức và cách áp dụng của mỗi người, không nhất thiết phải làm theo giống như vậy.

  Hãy lưu ý rằng xây dựng từng trang một, viết bài cho ổn định, mỗi site hãy cố gắng viết từ 50 đến 100 bài, rồi mới chuyển qua tiếp tục xây dựng các trang khác, xây dựng liên một lúc nhiều trang trong khi nội dung là tự mình làm hết thì khá lá vất vả, tuy nhiên sẽ tránh được nhiểu rủi do và hiệu quả sẽ cao.

  Làm từng bước như thế nào đây???

  Hãy bắt đầu với việc config server trước nhé, ở bài viết trước mình đã khuyên các bạn nên sử dụng VPS để làm nơi lưu trữ web, sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều vì chỉ với 1 VPS bạn đã có thể chạy được hàng chục site blog wordpress, mua VPS với giá có hơn 100k mỗi tháng như mình vẫn đang dùng thì các bạn có thể tham khảo dịch vụ digital ocean.

  Việc config server cho chạy wordpress thì vô cùng đơn giản, các bạn có thể xem hướng dẫn tại site hocvps.com nhé.

  Vấn đề tiếp theo là domain đúng không? Xin lưu ý với các bạn rằng hướng dẫn của mình không sử dụng nền tảng blog free thì theo mình nó chẳng đảm bảo và khó có động lực phấn đấu, các bạn dùng hàng free thì chẳng bao giờ có động lực làm việc hết mình cả, cá nhân mình là như vậy nên mình không sài blog free.

  Việc mua domain thì hãy săn những coupon giảm giá và bắt đầu mua chúng, 1 năm một thôi không cần nhiều, và tùy vào dự án SEO của các bạn cũng như tiềm lực kinh tế nhiều hay ít bạn có thể mua nhiều domain hay ít domain. Vào google tìm 1 số trang web chia sẻ coupon để nhận những coupon giảm giá, hầu như là có liên tục, mua 1 domain mới chỉ có mấy chục việt nam đồng, chẳng phải là quá đắt kể cả so với lương SEOER thử việc.

  Tổng kết

  Với những bước như thế các bạn đã có thể dễ dàng để bắt đầu xây dựng blog vệ tinh phục vụ việc SEO của các bạn, đừng bảo nó tốn kém vì tính ra nó cũng chỉ ngốn của các bạn cùng lắm là 2tr mỗi 1 năm thôi, hơn nữa các bạn có thể rủ dê 1 đến 2 anh em thân thiết cùng nhau build một hệ thống như vậy, sẽ rất có tác dụng và tiết kiệm cực nhiều chi phí. hãy tham khảo bài viết đầu tiên về hướng dẫn xây dựng blog vệ tinh năm 2015 mình đã nói đến ở đầu bài viết để hiểu hơn về những gì mình nói ở bài viết thứ 2 này. Và ở bài tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn bắt đầu xây dựng nội dung kỹ hơn và SEO cho blog vệ tinh như thế nào để đạt hiệu quả nhất, chúc các bạn SEO tốt.

  Theo thichviet


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...