1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Đừng để Possum chơi đùa công việc kinh doanh của bạn trong Search Local

Thảo luận trong 'Thảo luận, giải đáp Seo Local' bắt đầu bởi thegioiseo, 7/10/16.

Lượt xem: 45,900
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  (Thegioiseo) - Bạn đã nghe nói rất nhiều về Possum, hôm nay tôi sẽ giải thích bản cập nhật thuật toán tìm kiếm của Google mới ra mắt trong thời gian gần đây và nêu rõ những ảnh hưởng của nó với các doanh nghiệp.

  slide
  Đối với các doanh nghiệp brick-and-mortar (là thuật ngữ để chỉ những business có tính chất hiện hữu thực sự. Nghĩa là có cửa hàng, văn phòng... và khách hàng có thể tới đó để giao dịch. Nó khác với các loại business khác như cửa hàng online, bán hàng qua mail hay qua điện thoại), vị trí của người tìm kiếm đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, nó như là một tín hiệu xếp hạng nhờ vào một bản cập nhật thuật toán của Google có biệt danh là Possum. Với sự thay đổi thuật toán Possum, Google đang tiếp tục đi xuống một con đường mà nó đã đi trong một thời gian, đó là sự kết hợp của các tín hiệu xếp hạng địa phương và tự nhiên.

  Google hiện đang áp dụng các bộ lọc để thưởng cho một số doanh nghiệp được tối ưu hóa dữ liệu vị trí của họ và nội dung tìm kiếm chất lượng. Để hiểu được những tác động của Possum trong việc thu thập, chúng ta hãy nhìn vào kịch bản sau:

  - Trước Possum: Jim- một cư dân của San Mateo, California đang có nhu cầu phẫu thuật chỉnh hình và đang tìm kiếm các chuyên gia chỉnh hình trong khu vực của anh ta. Một bệnh viện khu vực (tôi tạm gọi là bệnh viện A) có hàng chục bác sỹ phẫu thuật chỉnh hình có thể chi phối kết quả của gói địa phương - không hẳn vì bệnh viện A tối ưu nội dung tốt hơn bất kỳ bệnh viện khác nhưng vì nó là bệnh viện lớn nhất trong khu vực và có domain đủ mạnh để tạo ra những trang có liên quan từ một quan điểm thuật toán.

  - Sau Possum: Jim tiến hành tìm kiếm tương tự với các chuyên gia chỉnh hình. Thay vì một bệnh viện duy nhất thống trị kết quả tìm kiếm, Google phân bổ nhiều hơn đến các bệnh viện lân cận dựa trên vị trí của họ và các tín hiệu thứ hạng thông thường - trừ khi nội dung và dữ liệu của bệnh viện A được tối ưu hóa rất tốt cho tìm kiếm và họ làm tốt hơn so với các bệnh viện khác.

  Những gì Google đang làm ở đây không phải là tìm kiếm mới. Theo thời gian, Google đã làm cho nó khó khăn hơn với các thương hiệu như Amazon để thống trị các kết quả tìm kiếm để tìm kiếm sản phẩm bởi chỉ đơn giản vì kích thước và sự nổi bật của chúng.

  Amazon và Walmarts của thế giới không còn thống trị các kết quả tìm kiếm hàng đầu như trước kia trừ khi tín hiệu tìm kiếm của họ tốt hơn đối thủ của họ. Với Possum, Google đang áp dụng một bộ lọc tìm kiếm địa phương tương tự như nó đã được sử dụng cho tìm kiếm tự nhiên nói chung.

  Sự cạnh tranh lớn hơn với hàng xóm của bạn

  Ảnh hưởng của Possum đến kết quả tìm kiếm địa phương ngày một phức tạp hơn. Joy Hawkins đã tiến hành một cuộc thảo luận về cách thuật toán ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm cho các doanh nghiệp, ví dụ như:

  - Hai hay nhiều nhà bán lẻ, chẳng hạn như các cửa hàng đệm hoặc các nhà hàng nằm trên đường khác hoặc trong cùng một khu thương mại.

  - Các chuyên gia chẳng hạn như luật sư, đại lý bảo hiểm, kế toán, những người có thể chia sẻ không gian trong cùng một văn phòng.

  Trước Possum, một tìm kiếm không có thương hiệu nói rằng nhà hàng Greek ở Chicago có thể mang tên của một số cơ sở ăn uống của Greek được nhóm lại với nhau trong khu vực Greektown của Chicago. Kết quả như vậy sẽ làm cho nó ý nghĩa hơn nếu những người làm việc tìm kiếm từ Greektown, nằm ở phía tây gần thành phố.

  Nhưng nếu người tìm kiếm đang ở phía bắc hoặc ở vùng ngoại ô phía nam và muốn tìm kiếm nhà hàng Greek ở Chicago thì sao? Lấy tên của một loạt các nhà hàng Greektown có thể không phải là một trải nghiệm người dùng tốt nếu người tìm kiếm muốn tìm địa điểm gần hơn vị trí vật lý của họ.

  Possum đã khiến cho các doanh nghiệp tương tự được nhóm lại với nhau sẽ thống trị tìm kiếm dựa trên địa điểm, trừ khi những người tìm kiếm đang tiến hành tìm kiếm gần với vị trí thực tế của doanh nghiệp họ.

  Chuyên gia tìm kiếm địa phương Andrew Shotland phát hiện ra rằng đó là một quốc gia thương hiệu địa phương có những thay đổi tích cực trong bảng xếp hạng do quyền thương hiệu được bật lên như là một tín hiệu trong thuật toán xếp hạng.

  Possum có một số tác động khác cho các doanh nghiệp như trong bài viết của Hawkins. Nhưng đối với các doanh nghiệp brick-and-mortar dựa trên lưu lượng truy cập địa phương, các tác động là đặc biệt quan trọng. Như Hawkins đã viết "Vị trí địa lý của người tìm kiếm là quan trọng hơn so với trước đây".

  Làm thế nào để đánh bại các đối thủ cạnh tranh

  Nếu bạn là một doanh nghiệp brick-and-mortar, trước tiên bạn nên kiểm tra thứ hạng của bạn xem có bị ảnh hưởng bởi tìm kiếm địa phương hay không. Bạn có thể không bị ảnh hưởng hoặc bạn có thể nhìn thấy kết quả tốt hơn, không nhất thiết là bị giảm trong bảng xếp hạng.

  Bất kể bạn có bị ảnh hưởng hay không, bây giờ là thời gian để bạn nghiêm khắc hơn về cách bạn quản lý dữ liệu và nội dung của bạn để làm cho thương hiệu của bạn có thể nhìn thấy nhiều hơn tại nơi mọi người tiến hành tìm kiếm. Hãy hỏi những câu hỏi kiểu như:

  - Liệu dữ liệu của tôi có chính xác và được chia sẻ với các nhà xuất bản phù hợp?

  - Dữ liệu và nội dung của tôi có khiến cho thương hiệu của tôi nổi bật? Tôi liệt kê các thuộc tính dữ liệu chẳng hạn như sự sẵn có của các bãi đỗ xe miễn phí mà có thể được phân biệt khi tìm kiếm diễn ra? Nội dung của tôi có sâu sắc hay không, chẳng hạn như mô tả doanh nghiệp hoặc hình ảnh trực quan có được tối ưu hóa cho tìm kiếm?

  Bây giờ là thời gian để gia tăng tín hiệu của bạn để tìm kiếm địa phương được tìm thấy. Đừng để Possum chơi đùa việc kinh doanh của bạn với tìm kiếm địa phương.

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: Đừng để Possum chơi đùa công việc kinh doanh của bạn trong Search Local.

  ammyetanguyenhuutinh1992 thích bài này.
 2. Suunhi123

  Suunhi123 Top 9

  Gia nhập:
  25/5/16
  Bài viết:
  187
  Đã được thích:
  15
  vậy thì giải pháp ở đây để có được tín hiệu xếp hạng cao hơn và ổn định hơn là gì? Cập nhật local cho web hay là nội dung hướng tới các địa phương các khu vực cần seo?
 3. huyenbg1990

  huyenbg1990 Top 9

  Gia nhập:
  17/8/12
  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  20
  Web:
  Cần phải chuyển hướng nội dung đánh mạnh vào từng địa phương cụ thể rồi. Có như vậy mới có kết quả khả quan hơn để tăng lượng khách hàng.
 4. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  google thay đổi làm đối thủ cạnh tranh tự nhiên tăng theo, thời buổi này chỉ có làm chất lượng ngay từ ban đầu thì mới mang lại hiệu quả, chứ sử dụng quá nhiều thủ thuật thì sớm muộn cũng chết.
 5. haopro

  haopro Top 8

  Gia nhập:
  2/8/13
  Bài viết:
  370
  Đã được thích:
  26
  Web:
  Làm thế nào để đánh bại các đối thủ cạnh tranh , tớ thì nghĩ ai có nhiều tiềm lực hơn sẽ thắng , các bạn nghĩ sao ?
 6. quocmaivan

  quocmaivan Top 9

  Gia nhập:
  27/8/15
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Cho em hỏi làm thế nào để SEO local tốt nhất ạ. Em chưa bao giờ SEO local nên muốn được tư vấn để thực hiện chiến dịch ăn tết này với ạ
 7. baophi

  baophi Top 9

  Gia nhập:
  6/1/16
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  3
  nói chung là thuật toán này nó vượt ra khỏi giới hạn seo thông thương. để được có tín hiệu xếp hạng tốt thì cân đẩy mạnh thương hiệu của công ty ở mức độ phổ biến tên tuổi
 8. hoangthinh1993

  hoangthinh1993 Top 9

  Gia nhập:
  10/9/16
  Bài viết:
  136
  Đã được thích:
  6
  Web:
  hay quá! trúng nội dung mình đang tìm!
  cám ơn ad!
 9. Trần Ngọc Tâm

  Trần Ngọc Tâm Seo Newbie

  Gia nhập:
  24/4/16
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  làm thế nào để seo local tốt mọi người nhĩ
 10. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Mình đoán là sự thay đổi và cách làm. Nếu tạo được ra điều khác biệt thì vị trí cũng sẽ khác biệt.
 11. supportviettel

  supportviettel Top 9

  Gia nhập:
  15/1/16
  Bài viết:
  229
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  hà nội
  Web:
  tìm ra con đường đi chậm rãi và chắc chắn , đó là phương án theo mình là hợp lý , các bạn đừng quá lo ngại về vấn đề mất top , cũng đừng nghĩ cách chơi xấu họ cho đau đầu, thay vì đó hãy nghiêm cứu lại, tối ưu lại và theo dõi họ , -> đánh bật họ
 12. Phuongxoan_49

  Phuongxoan_49 Top 8

  Gia nhập:
  27/11/14
  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  66
  Nơi ở:
  Xuân Thủy, Cầu Giấy
  Web:
  Thuật toán google đưa ra để phân bố cho các site khác có khách hàng khi tìm kiếm điều này sớm muộn thôi vì nếu như công ty bạn ở hà nội mà khách hàng ở nam định, thái bình, tuyên quang hà giang muốn sử dụng dịch vụ thì nên trả kết quả về gần địa chỉ họ đang tìm kiếm sẽ tối ưu hơn. Việc cập nhật thuật toán này mang đến cơ hội cho các website đang hoạt động nhằm phục vụ đối tượng theo vị trí.
  Giờ nhiều sai đã có những bài viết dịch vụ đánh theo khu vực địa lý rồi, hiệu quả thì chưa chắc chắn nhưng ít nhiều cũng phổ biến được thương hiệu
 13. thienbao

  thienbao Top 9

  Gia nhập:
  24/8/15
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  14
  giờ cạnh tranh nhau từng tí 1, phải chịu khó đầu tư kỹ nội dung thôi. mà nói thật có những lĩnh vực thông tin cực kỳ ít chỉ có xíu xào qua xào lại thì làm thế nào mà sáng tạo nội dung cho riêng mình chứ :(
 14. smslove

  smslove Top 9

  Gia nhập:
  20/6/11
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Giờ viết nội dung thật khó luôn, nhất là mảng sản phẩm bên mình, chỉ có vài từ xào qua xào lại chứ có gì mới đâu, vấn đề trùng lắp nội dung là không thể tránh khỏi. dạo này web mình cũng bị tụt , sếp la ó suốt ngày :(:(:(
 15. hailinh

  hailinh Top 9

  Gia nhập:
  16/5/15
  Bài viết:
  173
  Đã được thích:
  4
  Mình cần 1 cái giải pháp để thực hiện được phát triển. còn bài viết dài wa. cuối cùng đọc ko ra gì cả
 16. vu hian

  vu hian Top 9

  Gia nhập:
  11/10/16
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Khó người thì khó ta thôi mà, ai cao tay hơn ai thì thể hiện ra những lúc như thế này đây, mình chả sợ qué gì sất
 17. duccuong293

  duccuong293 Top 9

  Gia nhập:
  1/8/13
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  1
  Mình thấy google vẫn chưa thực sự rõ ràng trong việc công bố thuật toán local. Mình vẫn hóng ngày thuật toán rõ ràng hơn!
 18. noithatvanphongre26

  noithatvanphongre26 Seo Newbie

  Gia nhập:
  29/10/15
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hÀ nỘI
  Web:
 19. congiola1

  congiola1 Seo Newbie

  Gia nhập:
  7/1/15
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Web:
  cái này nói về local, đánh giá cao hơn về địa chỉ, nhưng với những website chưa đăng kí đc với gg thì chắc khó cạnh tranh đc với những đối thủ đã có nếu cùng ngành nghề nhỉ
 20. Thiên Hoa

  Thiên Hoa Top 9

  Gia nhập:
  26/5/16
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  10
  Web:
  muốn local thì làm ntn. từ khoá có địa phương hướng tới hay sao

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...