1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Đừng chết trong ảo tưởng sức mạnh với Digital marketing

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi meoblog, 23/4/14.

Lượt xem: 737
 1. meoblog

  meoblog Top 7

  Gia nhập:
  15/6/10
  Bài viết:
  904
  Đã được thích:
  1,286
  Một sai lầm đáng tiếc là thế hệ mới những năm gần đây cho rằng Digital marketing chỉ là 1 trong SEO, SEM, Web design, Social, Email marketing… Hoặc các bạn không phân biệt được Chiến lược với Chiến thuật, giữa Sáng tạo với Câu khách – hoặc không biết sự khác biệt giữa Marketing với Advertising, Communication.

  Digital-Strategic-Marketing
  Digital marketing​

  Các bạn cứ say sưa nói về những thứ thần thành hóa như: Content marketing, Social media marketing, Mobile marketing, Affiliate marketing, Viral marketing…. mà không hiểu bản chất là gì? Mà cứ theo học các lớp hay khóa học một cách điên cuồng và xưng ta là một người bậc thầy marketing (hẳn bản thân em cũng đã từng như vậy)

  Có một vài cấp độ mà em sưu tầm đc, có thể nói là copy cũng đc?

  - Trainee (bạn là SV hoặc mới chập chững đi làm): Chọn cho mình 1 khoá học kĩ năng ngắn hạn ở các trung tâm, chọn 1 cty tốt để học việc, chọn 1 đàn anh đàn chị giỏi để dẫn dắt, chọn các Forum, Group chất để thảo luận học hỏi. Giỏi 1 thứ và không cần quan tâm đến những thứ khác là quá đủ để bạn được trọng vọng trong bất kì môi trường nào,em từng hoc SEO từ đàn anh, từ khóa học và ảo tưởng vứt đi đâu với SEO em cũng không chết.

  - Junior (khi khá một kĩ năng trong Digital marketing như em mới đầu là SEO):
  + Rèn luyện thêm những thứ khác, chúng liên hệ mật thiết với nhau. Ví dụ SEO và SEM, SEM và Display ads, SEO và Social, Social và PR, Display ads và Affiliate… Biết được nhiều thứ sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn và biết phối hợp nhiều công cụ để tạo ra được hiệu quả. Hẳn như em đi học vật mặt chỉ để đạt mục đích này :D

  + Rèn luyện kĩ năng mềm: English, Presentation, Communication, Networking – những kĩ năng này không thể thiếu nếu bạn muốn bước lên tầm cao hơn. Chuẩn luôn vì khi em làm social khá vất vả khi không tốt tiếng Anh.

  + Thoát ra khỏi những công việc tay chân, dành thời gian làm quen với việc quản lí, lập kế hoạch và huấn luyện nhân viên. Có nhiều bạn làm SEO hoặc Fan page cực giỏi nhưng không hề biết phải làm kế hoạch như thế nào,cái này là chưa có một kế hoạch bài bản.

  ke hoach

  Kế hoạch bài bản

  Ví dụ như khi nào làm facebook Ads,khi nào làm google adword,khi nào nên làm SEO...v...v..Đúng vậy em sẽ cố gắng như mọi người để phá giới hạn của mình

  - Senior (bạn biết làm plan, biết quản lí project, biết cách tư vấn và thuyết trình).

  so do marketing
  Biết làm Plan

  Đừng giam mình trong những công cụ Digital marketing chật hẹp. Hãy tìm hiểu bản chất của Marketing. 4P, 7P là gì? Above the line, Below the line? Event, Activation? Marketing khác với PR, Communication, Advertising thế nào? Business Objective, Marketing Objective, Communication Objective là gì? Thế nào là Strategy, Creative ? Thế nào là Message? Làm sao để tìm ra được Consumer Insights? Functional hay Emotional touch? Đâu là Key selling points?

  quy luat tiep thi
  Quy luật tiếp thị

  Bạn nên đọc những cuốn sách kinh điển về Marketing & Branding của P.Kotlers, AlRies, Jack Trout…. Hãy tìm hiểu về David Ogilvy, LeoBurnett. Xem TVC về Cannes Lion, Young Lions… Cả một bầu trời mở ra vô tận và không bao giờ có điểm dừng. Khi đấy những thứ bạn đang làm sẽ cực kì nhỏ bé.

  Hãy kết thân với những người làm Brand Manager, Marketing manager, Account Management, Creative… trong những công ty lớn để hiểu tầm nhìn, trình độ, cách họ làm marketing ở đẳng cấp cao ra sao. Khi đấy các bạn mới thấy những thứ mình làm thật sự chỉ là thủ thuật.

  - Master

  Không có góp ý gì vì bản thân em mới đang mon men học tập để đến đẳng cấp Senior. Đôi điều chia sẻ rằng lúc này nên làm Business. Bạn sẽ thấy Marketing không hẳn đã là tất cả. Có những business thành công đến nỗi họ chẳng cần website, CIP hay marketing gì cả.Và bạn sẽ thấy sau tất cả những thứ cao siêu, tiền vẫn là điều quan trọng nhất để đo lường hiệu quả.

  => Bài viết có tham khảo ở một số nơi, xin hãy góp ý nếu như chưa đúng, sai sự thật...

  Theo blog Tiến Anh tienanhplus.blogspot.com

  mattcottsTrần Minh thích bài này.
 2. Trần Minh

  Trần Minh Top 7

  Gia nhập:
  26/1/13
  Bài viết:
  326
  Đã được thích:
  109
  Bài viết rất hay, hiện tại ko phải ai cũng làm được việc này.
 3. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  790
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Cái này mình cũng từng ném đá, Seo là Seo, Marketing là marketing chỉ việc seo từ khóa thôi còn ngô chưa ra ngô, khoai chưa ra khoai bày đặt nhảy qua Marketing OL . Nhiều ông làm Seo nhảy qua bên Marketing Online múa lửa như mấy thằng ngố, cái đầu đang làm Seo mà mở miệng ra nói chuyện Marketing Online kg à. Còn ông làm Marketing Online nhảy qua làm Seo giống như mấy thằng Gay đực không ra đực, cái không ra cái người thi mang củ khoai lang nhưng cái miệng thì cứ nói chuyện đàn bà không à. Vớ va vớ vẩn là ở chổ đó các pác ạ.
  meoblog thích bài này.
 4. meoblog

  meoblog Top 7

  Gia nhập:
  15/6/10
  Bài viết:
  904
  Đã được thích:
  1,286
  Thế mới có diễn đàn chuyên SEO như thegioiseo và diễn đàn về marketing riêng biệt. Đã số lầm tưởng và nghĩa nó đơn giản và quá dễ tiếp cận :(
 5. tienanh

  tienanh Cựu Administrator

  Gia nhập:
  1/7/13
  Bài viết:
  888
  Đã được thích:
  412
  Web:
  em cám ơn chủ thớt đã ghi nguồn ,e sẽ viết nhiều bài hơn các bác có thể xem trên blog của em hoặc website của anh Lanh đồng
 6. 12betvn

  12betvn Top 9

  Gia nhập:
  23/3/14
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Bài viết có nhìu ý kiến đáng quan tâm :)

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...