1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Dự đoán tình hình SEO trong tương lai

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi wapminh, 28/7/12.

Lượt xem: 1,420
 1. wapminh

  wapminh Top 8

  Gia nhập:
  6/7/12
  Bài viết:
  178
  Đã được thích:
  65
  [​IMG]
  Theo số liệu của Comscore, Bing và Yahoo chiếm khoảng 30% thị trường tìm kiếm trong Mỹ và Google chiếm khoảng 65%. Nhưng theo số liệu của thống kê của Statcounter, Statcounter thống kê dựa trên lưu lượng traffic mà các site nhận được chứ không dựa trên số truy vấn tìm kiếm trên một đối tượng mẫu.
  Dự đoán 1: Nhu cầu tìm kiếm trên Bing sẽ tăng nhẹ trong thị trường tại Mỹ nhưng vẫn nhỏ hơn 20% và google lớn hơn 80%
  Theo số liệu của Comscore, Bing và Yahoo chiếm khoảng 30% thị trường tìm kiếm trong Mỹ và Google chiếm khoảng 65%. Nhưng theo số liệu của thống kê của Statcounter, Statcounter thống kê dựa trên lưu lượng traffic mà các site nhận được chứ không dựa trên số truy vấn tìm kiếm trên một đối tượng mẫu. Statcounter thì cho rằng Google chiếm khoảng 82% và Binh + Yahoo chiếm khoảng 16%. Theo dự đoán của tôi thì con số này sẽ ít giao động cho đến tháng 1 năm 2013.
  Quảng bá Website: Nhận định này không phải xuất phát từ sự tôn thờ google mà nó dựa trên sự theo dõi, phân tích các long tail queries (truy vấn từ khóa dài). Mời các bạn xem các link sau để hiểu được sự “ cảm biến” của những công cụ tìm kiếm .
  Theo dõi, phân tích hành vicủa các công cụ tìm kiếm.
  Dự đoán số 2: SEO nếu không có Social Media thì chỉ là di tích lịch sử của quá khứ.
  Hiện tại, chúng ta thấy SEO và Social Media Marketing đã trở thành bản chất gắn bó với nhau, nhưng trong năm 2012 tôi tin rằng nếu SEO không có Social quyết định đến SEO mà không có link building từ năm 1999-2000. Không chỉ xét theo khía cạnh social như một yếu tố trong thuật toán đánh giá xếp hạng của công cụ tìm kiếm mà social đang trở thành phương thức chi phối chia sẻ và khám phá website của người dùng. Đồ thị liên kết vẫn hữu ích trong những năm tới nhưng đồ thị “ Chia sẻ” sẽ là phá cách cho khả năng của mình để minh họa những gì mới, thú vị, hữu ích và có chất lượng.
  Xu hướng này có thể là một phần của những gì làm suy giảm đi chức năng của SEO!
  Dự đoán 3: Google sẽ chặt chẽ và mạnh mẽ hơn trong hương thức hành động của Panda để chống lại sự làm dụng spam link.
  Các năm về trước link là một yếu tố sống còn, và là yếu tố quan trọng nhất trong seo. Link cũng là một điểm yếu của google cũng như các công cụ tìm kiếm khác trong các thuật toán đánh giá thứ hạng. Nhưng hiện tại thì sao? Tôi đã cùng một người bạn làm thí nghiệm là xóa bỏ đi các link mờ ám được xây dựng trước đó từ nhiều webpages và chúng tôi nhận ra sự chuyển biến rõ rệt trong vòng 24h, thứ hạng thứ 1-5 đạt được chỉ sau vài tuần. Như thế rõ ràng thuật toán chống spam của google ( Google’s webspam) và đội ngũ kiểm tra chất lượng biết được điều chúng tôi làm
  [​IMG]
  Trong năm 2012, tôi tin rằng Google sẽ tung ra các thuật toán để làm thế nào họ xác định chính xác hơn các link xấu, giúp họ lấy lại niềm tự hòa của mình trong công việc. Sự lúng túng trước việc spam link, khoảng cách về chất lượng gây ra bởi spam link là rất nghiêm trọng. Nếu google không nhanh chóng khắc phục vấn đề này sẽ làm giảm sự tin cậy với người dùng và là cơ hội cho các đối thủ đi lên. Giống như năm 2011, “ content farms” đã có tác động mạnh mẽ lên các website và năm 2012 này link spam sẽ bị thổi bay.
  Cẩn thận các spammer nhà mình nhé !
  Note: Ngày 10/1/2011 trên website Truyện Tranh Online của tôi xuất hiện một cmt spam với nội dung “ Go to google” và link đặt tới google.com. Tôi rất ngạc nhiên và tự hỏi “ Google mà cũng đi spam sao?” hay có người nào không có việc đi spam hộ google ( nhảm nhí thật). Bất chợt tôi nhớ lại có một trường hợp tương tự xảy ra với tôi, năm 2010 tôi có tạo blog trên Traveller Point để spam quảng cáo online cho website. Một lần mình thấy có comment rất lịch sự là : “ Cảm ơn bạn đã đóng góp những thông tin hữu ích cho Traveller” Mình replay “ Đây là các thông tin tôi thu thập được và post lên đây, hi vọng nó hữu ích cho users khi có kế hoạch đến Việt Nam” . Hôm sau tôi đăng nhập nhận được message tài khoản của bạn đã bị banned vì spam. Check email thì họ thông báo là hệ thống chống spam tự động đã vào blog và phát hiện tôi spam, hix tôi giật mình vì sự tinh vi và magic này. Sợ bị như Traveller tôi đã xóa ngay cmt trên đi với thông điệp spam vì Tôi nghi ngờ đầy là động thái thăm dò dấu hiệu spam web của tôi vì trong ngày 10/1/2012 số lượng visit vào website của tôi tăng vọt. Với thao tác xóa cmt và đưa dấu hiệu spam tôi cho google thấy site của tôi luôn được chăm sóc. Hix các bạn đừng cười nếu tôi đa nghi quá nhưng đây là kinh nghiệm thực tế hi vọng các bạn chia sẻ thêm về vấn đề này. ( Đây là việc có thật 100%-Tôi không lạm dụng điều này để PR cho web truyện tranh của tôi).
  Dự đoán 4: Pinterest sẽ ra nhập vào dòng chảy chính của social.
  4 năm qua chúng ta thấy facebook, Twitter, LinkedIn, foursquare và Tumblr tất cả đều vượt qua con số 10 triệu người sử dung. Trong năm 2012 tôi cá rằng Pinterest sẽ làm được điều tương tự. Pinterest là mạng xã hội đầu tiên có sự cân bằng giới tính và được phụ nữ ủng hộ.
  Đây quả là một sự đột phá, và bạn không cần ngạc nhiên khi có rất nhiều bài viết đề cập đến việc làm thế nào để seo trên Pinterest.
  Dự đoán 5: Quá nhiều quảng cáo tìm kiếm trong Backlash chính sẽ chống lại google.
  Như chúng ta nhận thấy, google càng ngày càng lạm dụng việc quảng cáo để hiện thị thông tin khi người dùng tìm kiếm. Có quá nhiều điều như điên rồ đã xảy ra.
  Trên máy tính cá nhân của tôi ( loại có độ phân giải khá tốt) tôi chỉ có thể nhìn được suy nhất 1 kết quả tìm kiếm xuất hiện tự nhiên còn lại là các thông tin liên quan đến quảng cáo của google. Rating , seller reviews, price….tất cả được google adwords trưng bày và lạm dung.
  Chạy các chiến dịch quảng cáo vô tình làm giảm hiệu quả của việc tìm kiếm nguyên thủy ( organic). Goole vẫn cho phép hiển thị 3 thông tin mở rộng với 3 vị trí hiển thị quảng cáo full dưới kết quả tìm kiếm nguyên thủy.
  Thập chí các bạn còn thấy google còn chèn các form login, user email…vào quảng cáo PPC, điều này thật sự là điều hiếm có, nhưng tôi ngạc nhiên khi chúng lại trở thành phổ biến!
  Theo dự đoán của tôi năm 2012, kết quả tìm kiếm nguyên thủy vẫn chiếm nhiều hơn 80% click nhưng số liệu này sẽ giảm dần do ảnh hưởng của việc Google tiếp tục thực hiện việc cải tiến và hiển thị những tìm kiếm có trả tiền để gia tăng doanh thu cho họ. Uhm điều này đối với SEOer như chúng ta thật là ….không tốt.
  Dự đoán 6: Từ khóa Not Provided sẽ tăng lên 25%.
  Bất chấp lời tuyên bố của google rằng dữ liệu về các từ khóa không được xác định sẽ nhỏ hơn 2 con số nhưng tôi đoán rằng đến tháng 12 năm 2012 chúng ta sẽ thấy ¼ các kết quả tìm kiếm của tất cả các users sẽ rơi vào các truy vấn chưa được định nghĩa. Google đã và đang làm việc tích cực với Android, G+, Google Apps và Gmail để làm giảm % của truy vấn tìm kiếm các từ khóa không được định nghĩa.
  Dự đoán 7: Sự phát triển của các chương trình đào tạo và chứng nhận trong lĩnh vực SEO & Marketing Online.
  Như một xu thế tất yếu, dưới sự phát triển của thị trường, năm 2012 sẽ là năm bùng phát của các chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ trong lĩnh vực SEO/ Online Marketing.
  Dự đoán 8: SEO sẽ rất khó khăn nếu không có Google plus.
  Như chúng ta biết google mới chỉ đưa thêm trang thương hiệu G+ trong kết quả tìm kiếm,họ đang tận dụng profile trong thẻ rel= authors. Google có circle và +1s hiển thị trong SERPs. Trong năm 2012 tôi cho rằng mô hình này sẽ ảnh hưởng mạnh đến kết quả tìm kiếm.( Năm 2011 đã có nhưng chưa thật sự rõ rệt). Điều này không chỉ khuyến khích và gia tăng số người sử dụng mạng xã hội của họ , tạo cơ hội để google liên kết các tín hiệu xã hội, thứ hạng và các tín hiệu khả dụng khác ( và tất nhiên đi với nó là công cuộc chống spam ).
  Mặt tích cự cho những nhà tiếp thị đấy là: Nó thật sự là một phần thưởng lớn cho nhưng ai biết tích hợp hài hòa giữa SEO và Social Network , nó là một phương thức đúng đắn để tiến hành xây dựng thương hiệu với kết quả cao mà giảm trừ được chi phí, những rủi ro gặp phải như spam gặp phải trong quá trình tiến hành chiến lược SEO và Online Marketing. Mặt tiêu cực là google sẽ đối mặt với một khối lượng dữ liệu khổng lồ, chứa đựng tất cả những hành vi của người dùng online, có thể họ sẽ bị quá tải và cần nhiều sức mạnh hơn trong quản lý.
  Khảo sát qua một vòng quanh G+ các bạn cũng thấy, hiện tượng spam khá nhiều, hầu hết các thông tin chia sẻ chỉ mang tích chất spam, quảng cáo, PR… tôi thấy lo lắng cho kết quả tích cực của G+. Nếu so sánh giữa G+ và facebook thời điểm này tôi thấy Facebook thật sự vượt trội về nhiều mặt!
  <Sưu tầm>

 2. m4travel

  m4travel Top 9

  Gia nhập:
  22/7/12
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Thiết nghĩ bài viết cũng chỉ có giá trị tham khảo :)
 3. vemaybay2010

  vemaybay2010 Top 9

  Gia nhập:
  9/6/12
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  4
  Cái thông tin này cũng thú vị nhưng mình muốn biết và ai cũng muốn biết liệu còn tồn tại những người ăn theo lĩnh vực SEO này không đó.
 4. hungnm1

  hungnm1 Top 9

  Gia nhập:
  18/7/12
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  2
  Web:
  muốn có bước tiến vững chắc phải theo trước thời đại , đây là bài viết rất bổ ích
 5. wapminh

  wapminh Top 8

  Gia nhập:
  6/7/12
  Bài viết:
  178
  Đã được thích:
  65
  bài viết có nội dung tham khảo cho các bạn dự đoán 1 vài tình hình để hướng kế hoạch SEO cho phù hợp với mình nhất.
 6. vocsc.com

  vocsc.com Top 9

  Gia nhập:
  2/8/12
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  12
  Web:
  chưa thể nói trước điều gì!
 7. wapminh

  wapminh Top 8

  Gia nhập:
  6/7/12
  Bài viết:
  178
  Đã được thích:
  65
  chưa thể nói trước nhưng cứ đoán trước là tốt bác ah
 8. aloneofstone

  aloneofstone Top 7

  Gia nhập:
  25/5/12
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  133
  Web:
  Mình cũng nghĩ là SEO sẽ càng ngày càng khó hơn, Xây dựng mạng xã hội sẽ được ưu tiên thay cho link building kiểu spam như hiện nay. Và cuộc cạnh tranh seo cũng vất vả hơnX_X
 9. wapminh

  wapminh Top 8

  Gia nhập:
  6/7/12
  Bài viết:
  178
  Đã được thích:
  65
  biết là vất vả nhưng bác đã nắm tình hình trước chẵng phải hay hơn sao? Thiết nghĩ mạng xã hội ở VN vẫn chưa hỗ trợ tốt cho SEO đâu bạn ah
 10. aloneofstone

  aloneofstone Top 7

  Gia nhập:
  25/5/12
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  133
  Web:
  Mạng xã hội ở Việt Nam chưa hỗ trợ tốt theo quan điểm của bạn thì mình chưa rõ như thế nào. Nhưng quan điểm của mình thì có đấy, ví dụ 2 thằng thôi nhá: G+ với google+ local thì hiệu quả khá rõ.

  thứ nữa Facebook và G+ cho ta traffic , nếu nội dung tốt + traffic cao dẫn đến time on site cao . Google đánh giá site chất luợng cũng dựa vào mấy cái này. Liệu như vậy MXH không quá tốt sao. Nhưng dù sao cũng phải kết hợp nội dung
 11. ontechco

  ontechco Seo Newbie

  Gia nhập:
  6/8/12
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  dự đoán chỉ là dự đoán
 12. loilove

  loilove Top 8

  Gia nhập:
  23/5/11
  Bài viết:
  453
  Đã được thích:
  53
  Web:
  SEO trong tương lai chính là Adwords :-"
 13. wapminh

  wapminh Top 8

  Gia nhập:
  6/7/12
  Bài viết:
  178
  Đã được thích:
  65
  ok mình đồng ý với bạn, có thể do cá nhân mình khi làm việc chưa nhận thấy hết tầm quan trọng mà mxh mang đến. thank bạn góp ý

  ---------- Post added at 04:10 PM ---------- Previous post was at 04:09 PM ----------

  điều bác nói thật hay, cũng nên nhìn nhận 1 chút về vấn đề này

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...