1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Đơn kiến nghị trên website của nhà Trắng sẽ được hiển thị trên Google

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi thegioiseo, 6/7/13.

Lượt xem: 2,264
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  [​IMG]

  Tìm kiếm cụm từ khóa “đơn kiến nghị bảo về Edward Snowden” được đề trình thông qua website của Nhà Trắng, bạn sẽ thấy một điều rất kì quặc. Đơn kiến nghị không có một mô tả cụ thể nào, bởi vì Nhà Trắng không cho phép Google thu thập dữ liệu của trang đó. Nhưng đó không phải là một động thái chống lại Snowden như nhiều người đã nghĩ, đơn giản là đó cách thức hoạt động của site kiến nghị với bộ máy tìm kiếm.

  Đây là ảnh chụp màn hình khi tìm kiếm từ khóa: “đơn kiến nghị bảo về Edward Snowden”

  [​IMG]

  Hãy chú ý vào phần mô tả ở trên: “Không có mô tả cho kết quả này do file robots.txt của trang web này – tìm hiểu thêm tại đây.”

  Tổ chức SEO iAcquire nhận thấy điều kì quặc này trong tuần qua khi mà trang đó vẫn được liệt kê trong kết quả của bộ máy tìm kiếm, những không có một mô tả rõ ràng cụ thể nào. Điều này giải thích rằng: trang chứa nội dung đã bị ngăn chặn khỏi Google và các công cụ tìm kiếm khác như Bing.

  Làm thế nào để một trang bị chặn vẫn được liệt kê vào danh sách kết quả tìm kiếm của Google? Đó là tình trạng chỉ hiển thị link. Google có thể đoán nội dung của trang này thông qua các trang liên kết với nó để hình thành nên tiêu đề. Tuy nhiên, sẽ không có một mô tả chính xác hay một thông tin cụ thể nào được tạo ra bởi vì trang đó đã bị chặn và Google không thể truy cập vào bất cứ nội dung gì trên trang đó để hiển thị mô tả.

  Trong thực tế, tất cả các kiến nghị mới trên trang web của Nhà Trắng đều bị chặn như thế này từ năm 2011 bằng bản copy của file robots.txt (tìm hiểu qua công cụ WayBack Machine của tổ chức Internet Archive)

  Tại sao điều này sẽ xảy ra? Nhà Trắng đang ngăn chặn hiển thị của các kiến nghị ở một ngưỡng nhất định. Trang mà đạt được đủ số lượng chữ kí quy định sẽ có một phản hồi chính thức từ chính quyến Mỹ và được hiển thị trên bộ máy tìm kiếm.

  Nhà Trắng có một trang web giải thích cho điều này, và nói rõ về số lượng chữ kí cần thiết, mặc dù không đề cập tại sao lại ngăn chặn chúng khỏi bộ máy tìm kiếm. Tuy nhiên, theo sự hiểu biết của tôi: đó đơn giản là cách thức hoạt động của site - trang dưới một mức số lượng chữ kí quy định không được hiển thị trong kết quả tìm kiếm, chủ yếu là để giúp ngăn chặn những người sử dùng đang tìm cách sử dụng các trang web của Nhà Trắng để tạo spam.

  Có đủ lượng chữ kí và kiến nghị sẽ nhận được một phản hồi chính thức. Kiến nghị bảo vệ Snowden thực tế đã vượt qua số lượng chữ kí yêu cầu, vì vậy nó sẽ sớm nhận được một phản ứng chính thức trong nay mai, và sẽ được hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google

  - Bài viết của Barry Schwartz (Searchengineland)
  - Ghi rõ nguồn www.thegioiseo.com khi phát hành lại bài viết này.

  Last edited: 6/7/13
 2. anthanhnguyen

  anthanhnguyen Top 7

  Gia nhập:
  4/6/13
  Bài viết:
  436
  Đã được thích:
  240
  Web:
  Dân tình SEO mò vào đến tận mấy cái này à? He he
 3. xaydungkientruc99

  xaydungkientruc99 Top 9

  Gia nhập:
  19/9/10
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  13
  Robots.txt khai báo cấm, nhưng google vẫn cứ thu thập dữ liệu thì sao?
 4. onapnhatlinh.com

  onapnhatlinh.com Top 8

  Gia nhập:
  12/9/12
  Bài viết:
  391
  Đã được thích:
  33
  Web:
  LÀm gì có chuyện đó bạn ơi,
 5. Hạo Nhiên

  Hạo Nhiên Seo Newbie

  Gia nhập:
  24/3/13
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  ơ thế bây giờ mọi người mới biết à =)) . có vẻ ko dùng wordpress bao giờ , wordpress nó có plugin quản lý chặt chẽ , cấm mọi hành động dò xét tới các khu vực nhạy cảm như wp-admin , ... cơ mà gờ gờ nó vẫn index link đó được , chỉ có điều đúng như trên là nó ko có hiển thị được nội dung mô tả :)

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...