1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Đối phó với tất cả những ai cho rằng SEO là Spam

Thảo luận trong 'Các thủ thuật Seo khác' bắt đầu bởi TGS, 3/2/15.

Lượt xem: 3,430
 1. TGS

  TGS Top 7

  Gia nhập:
  21/10/14
  Bài viết:
  166
  Đã được thích:
  319
  (Thegioiseo) - Bạn có thể là một kẻ giết chiến lược SEO được vạch ra trong năm nay nhưng điều đó sẽ không có vấn đề gì nếu một người nào đó trong C-suite (một chức danh điều hành cao cấp trong các doanh nghiệp) nghĩ rằng họ chỉ là một spammer. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra lời khuyên để điều chỉnh tình huống này một cách khéo léo.

  slide

  Bạn đã đặt ra một kế hoạch SEO hoàn hảo cho năm 2015. Bạn sẽ phải làm những điều đúng với kiến trúc trang web của bạn. Bạn sẽ có nội dung trên trang web thông qua một bản nâng cấp lớn. Bạn sẽ có một chiến dịch tiếp thị nội dung lớn và một trong những chiến dịch đó sẽ giúp bạn khẳng định được vị thế của mình.

  Vấn đề là một trong những nhà quản lý then chốt của công ty bạn lại nghĩ rằng SEO là spam hoặc cho rằng đó là một loại ma thuật đang được thực hiện trong một căn phòng tối om.

  Trong bài viết này, tôi sẽ tập trung vào những việc cần làm khi những người chủ chốt nhìn toàn bộ cuộc sống của bạn như là một nghệ thuật dơ bẩn.

  Tiếp cận vấn đề về danh tiếng

  Chúng ta phải thừa nhận với nhau rằng SEO đem lại danh tiếng. Vào những ngày đầu của SEO, có rất nhiều người đang thực hành sử dụng một vài hình thức thao túng có vấn đề.

  Công việc SEO không cần phải được kết nối với các phần còn lại của đội ngũ tiếp thị. Nhóm nghiên cứu SEO có thể là một người duy nhất ngồi trong căn phòng tối tăm không có cửa sổ.

  Doi pho voi tat ca nhung ai cho rang SEO la Spam

  Trong thế giới bị cô lập này, họ sẽ làm được những điều kỳ diệu. Họ sẽ làm theo những cách không rõ ràng ảnh hưởng đến sự xuất hiện của các trang web và lưu lượng truy cập sẽ tăng lên.

  Ngoài ra, họ sẽ liên hệ với tất cả các trang web để có được các liên kết đến trang web của bạn, thường là các trang web mà bạn không muốn liên kết đến. Nhưng điều đó không quan trọng, bởi các trang web này là một góc tối của trang web mà không bao giờ có hướng đi. Và một lần nữa, lưu lượng truy cập sẽ tăng lên.

  Doi pho voi tat ca nhung ai cho rang SEO la Spam 2

  Ngay cả khi ngành công nghiệp đã trưởng thành hơn rất nhiều thì SEO sẽ tiếp tục làm việc để lấy lại danh tiếng của mình.

  Đầu tiên SEO sẽ được học cách để tạo ra nội dung thu hút các liên kết, họ đặt cho nó một cái tên “linkbait”, một thuật ngữ có mùi hôi của các thao tác. Tâm lý này đang chết dần chết mòn nhưng thiệt hại lại vô tận. Ngoài ra, sự trưởng thành của một số người tham gia vào ngành công nghiệp để ngăn cản nhiều người khác thực hành SEO và coi đó là một cách nguy hiểm và có thể gây hại.

  Bạn cần chuyển Objecting Exec từ suy nghĩ SEO là một cái gì đó xấu và lôi cuốn, thay vào đó chúng ta hãy bắt đầu suy nghĩ về nó như một điều gì đó thực sự hữu ích và mang tính xây dựng. Để làm điều này, bạn sẽ cần phải đấu tranh chống lại các quan niệm sai lầm ở trên hai mặt trận:

  1. SEO thực sự có tác động gì với trang web?

  Nhiều người vẫn nghĩ rằng SEO là về từ khóa và các thẻ meta. Điều này có 2 vấn đề:
  • Nó bình thường hóa SEO và trên thực tế SEO là một chủ trương lớn.
  • Nó củng cố sự nhận thức về “căn phòng tối om” bởi những yếu tố này không có tương tác với những phần còn lại của marketing hay nỗ lực web và chúng không phải là thứ mà người dùng có thể nhìn thấy.
  Bạn sẽ cần phải nhận được Objecting Exec để hiểu rằng SEO là về kiến trúc trang web, đặt nội dung chất lượng trên trang web đó cho thấy những gì người dùng cần bạn giải quyết và sự tham gia của người dùng.

  Cách đơn giản nhất để giải thích nó là thế này: các trang web được thiết kế bởi con người để con người tiêu thụ nó. Các chương trình phần mềm, ngay cả những người viết ra các công cụ tìm kiếm gần như là thông minh trong việc tìm hiểu các trang web như con người.

  Vì vậy, công cụ tìm kiếm sẽ không hiểu được trang web của bạn hay những thuật ngữ tìm kiếm của nó có thể là tốt để xếp hạng cho bạn, trừ khi bạn đầu tư rất nhiều thời gian trong việc giúp chúng làm điều đó.

  Có một thực tế rằng, có hàng nghìn tỷ trang web đang tồn tại ngày nay và chúng được phát triển bởi hàng triệu các nhà phát triển khác nhau, sử dụng các nền tảng quản lý nội dung khác nhau và bạn có thể thấy sự phức tạp của các các nhiệm vụ đối với công cụ tìm kiếm.

  Bây giờ, chúng ta có đội ngũ thiết kế website để người dùng tiêu thụ, sử dụng các phần mềm được thiết kế bởi những người khác mà cố gắng tìm hiểu làm thế nào nó có thể được sử dụng để tạo ra các trang web cho con người. Bạn có thể mất 60s để tìm ra trong đống lộn xộn này:

  Doi pho voi tat ca nhung ai cho rang SEO la Spam 3

  Sau khi Objecting Exec hiểu điều này, hy vọng họ sẽ chấp nhận rằng vai trò quan trọng đối với một chuyên gia SEO là để giúp giải quyết việc này. Đây không phải về sự thao túng mà nó là sự tập trung để giúp các công cụ tìm kiếm hiểu trang web của bạn là gì và làm thế nào để điều hướng nó.

  2. Thực hành xây dựng liên kết spam là gì?

  Đây chắc chắn là một trong những lĩnh vực mà chuyên gia SEO đang bị lạm dụng hơn một thập kỷ qua và nhiều người vẫn làm. Mọi người trao đổi liên kết, mua các liên kết, tạo ra các trang web mới chỉ để liên kết đến nó hoặc khách hàng của họ và nhiều hơn nữa.

  Những câu chuyện trong New York Times về Dirty Little Secrets của Search đã mang lại sự chú ý của công chúng và đã làm rất nhiều để củng cố quan điểm cho rằng SEO và xây dựng liên kết đều là spam.

  Ngoài ra, Google đã đấu tranh để chống lại các liên kết spam. Objecting Exec của bạn có thể đã nghe nói về thuật toán Penguin của Google và họ có thể sợ nó. Tuy nhiên, vào cuối ngày, Google vẫn dựa vào các liên kết như là một cách để giúp họ xác định các nội dung tốt. Vì vậy, điều đó có nghĩa là bạn cần phải có các liên kết đến trang web của bạn.

  Chiến thuật xây dựng liên kết hiện đại không tập trung vào việc mua lại liên kết trực tiếp nữa mà chúng đang tập trung vào các phương pháp để xây dựng uy tín và khả năng hiển thị của bạn để mọi người trích dẫn nội dung hoặc trang web của bạn. (Một số người cũng cho rằng khái niệm “thu hút liên kết” cũng tương tự như vậy).

  Tuy nhiên, PR và marketing của bạn tập trung vào việc xây dựng sự uy tín và khả năng hiển thị của bạn và điều đó thật tuyệt. Điều này sẽ giúp bạn thu hút một số liên kết đến trang web của bạn, vậy tại sao SEO cần phải tham gia? Đối với hầu hết các phần, các liên kết PR và marketing sẽ xây dựng domain authority trên trang web của bạn như thể hiện trong biểu đồ này:

  Doi pho voi tat ca nhung ai cho rang SEO la Spam 4

  Việc PR/marketing có xu hướng cung cấp tất cả các authority theo một cách nào đó để tập trung vào trang chủ của trang web và có một số nhỏ các trang bổ sung. Điều này là rất tốt nhưng nó không đủ.

  Bạn cần phải suy nghĩ xem làm thế nào để chứng minh authority của các phần khác trên trang web của bạn. Một chiến dịch tiếp thị nội dung được quy hoạch làm nổi bật các khía cạnh cụ thể của doanh nghiệp là một cách tuyệt vời để làm điều đó. Một SEOer được đào tạo chuyên nghiệp sẽ giúp bạn làm điều đó.

  Điều này có thể gợi ý về cách tinh chỉnh PR và các nỗ lực marketing hiện có của bạn. Một phần nó đến dưới hình thức của chiến dịch bổ sung cho những nỗ lực để giúp xây dựng danh tiếng và khả năng hiển thị của bạn cho các thành phần theo định hướng cho các doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn thực hiện đúng, chúng sẽ làm việc dưới dự kiểm soát của bạn và tất cả những hoạt động này sẽ tốt cho danh tiếng và khả năng hiển thị của bạn và thương hiệu của bạn.

  Một SEOer có kinh nghiệm sẽ xác định một số lĩnh vực sản phẩm chính của trang web và sau đó thiết kế các chiến dịch tiếp thị nội dung xung quanh chúng. Điều này sẽ kéo các chuyên gia hợp pháp (SMEs - viết tắt của chữ subject matter experts) tạo ra các loại nội dung đột phá. Ngày nay, các nội dung không hấp dẫn được một số SEO tạo ra trước đây sẽ không hoạt động. Hiệu quả danh tiếng và xây dựng tầm nhìn sẽ phụ thuộc vào việc tạo ra nội dung mang đẳng cấp quốc tế.

  Đã qua những thời kỳ đen tối của web, với cách tiếp cận này đòi hỏi SEO phải hoạt động trong một khu vực có đầy đủ ánh sáng.

  Kết luận

  Bài viết này giúp bạn thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực về SEO và các vấn đề tiềm ẩn có khả năng gây hại cho thương hiệu của bạn. Tất nhiên, có nhiều điều cần phải đưa ra ở đây chẳng hạn như hiển thị tất cả những cách mà SEO cần phải được tích hợp vào marketing và đội ngũ dev đang nỗ lực để giúp đạt được các mục tiêu của công ty. Nhưng nếu họ không nghĩ bạn như một spammer hoặc một học viên ma thuật đen thì đó sẽ là một sự khởi đầu.

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: Đối phó với tất cả những ai cho rằng SEO là Spam.

  Last edited by a moderator: 3/2/15
  phamvantrungtin1Admin thích bài này.
 2. tranvanchienhn

  tranvanchienhn Top 9

  Gia nhập:
  3/7/14
  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  8
  Web:
  Hãy tự tin nói rằng mình là người làm SEO.
  Chứ ngày trước, cứ nhắc đến làm SEO là mọi người lại bảo là đi đăng bài lên diễn đàn. hazz
  vumanhcuongkte thích bài này.
 3. macprotap

  macprotap Seo Newbie

  Gia nhập:
  3/2/15
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Tại vì quá nhiều người chỉ biết đi spam thôi nên thành thương hiệu luôn rồi .
 4. seolink

  seolink Top 9

  Gia nhập:
  3/2/15
  Bài viết:
  103
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  TP HCM
  Web:
  seoer bây giờ e thấy spam link nhiều hơn chia sẽ :D , vào 1 vài forum có nhắn tin chèn được link là thui rồi
 5. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  đa phần seo là spam. ít người đi theo con đường chính thống ném nên seo từ trc tới giờ luôn bị hiểu nhầm
 6. Phuongxoan_49

  Phuongxoan_49 Top 8

  Gia nhập:
  27/11/14
  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  66
  Nơi ở:
  Xuân Thủy, Cầu Giấy
  Web:
  bao nhiêu người 1 thời cứ lao lao đi làm spam link, rồi rải rắc khắp phố phường internet như rác thải vậy. Nói thật em cũng ngán, nhưng giờ không đẩy link thì cũng tèo
 7. langmma

  langmma Seo Newbie

  Gia nhập:
  3/2/15
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Nếu ai làm SEO theo kiển spam thì đến 01 lúc nào đấy cũng ra đi thôi nhưng cũng phải công nhận thực trạng tại Việt Nam spam lên top nhanh hơn chỉ khác là không biết ra đi lúc nào thôi
 8. songsekhac

  songsekhac Top 9

  Gia nhập:
  4/2/15
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  1
  Web:
  không spam liệu có lên tốp nhanh không mấy thánh
 9. duongpv.ecom

  duongpv.ecom Top 9

  Gia nhập:
  3/7/13
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Đối phó với tất cả những ai cho rằng SEO là Spam

  Tùy người nghĩ và tùy cách nghĩ à
 10. lythuha93

  lythuha93 Top 9

  Gia nhập:
  13/4/14
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Mình thấy, hầu hết làm seo là đi spam, không spam thì làm sao lên top được
 11. LocNguyen0112

  LocNguyen0112 Top 9

  Gia nhập:
  25/11/14
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  spam như thế nào để k bị gọi là spam, SEO cũng còn nhiều cách khác chứ không nhất thiết là phải đi link các 4rum
 12. vuongdinhvan

  vuongdinhvan Top 8

  Gia nhập:
  15/1/14
  Bài viết:
  669
  Đã được thích:
  30
  chỗ em đang làm may mà mấy ông sếp hiểu seo là gì thôi, chứ không tìm hiểu sâu đến lỗi seo hay spam nên nhiều khi chỉ quan tâm từ khóa đạt top thôi :D
 13. Đường Bất Á

  Đường Bất Á Top 9

  Gia nhập:
  17/11/14
  Bài viết:
  303
  Đã được thích:
  21
  Web:
  Ngày xưa thì Seo đồng nghĩa với việc spam link với từ khóa tràn lan. Càng ngày khoảng cách giữa seo với marketing online càng liền lại với nhau, và việc spam giờ không còn nữa. Đố ai lên top được nhờ vào spam
 14. vumanhcuongkte

  vumanhcuongkte Top 10

  Gia nhập:
  28/10/14
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  1
  Web:
  đang tập seo thì đúng là như vậy :3
 15. anhchienang

  anhchienang Top 9

  Gia nhập:
  27/2/14
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Hầu hết nhiều người không biết thế nào là spam hoặc hiểu sai là spam. 1 bài viết có thể đi 10 diễn đàn gọi là spam, nhưng có thể đi 100 diễn đàn vẫn chưa phải là spam.
 16. mitmat

  mitmat Top 9

  Gia nhập:
  12/4/12
  Bài viết:
  280
  Đã được thích:
  21
  Web:
  hề hề cứ coi nó là spam đi -_- cũng chẳng nên ức chế làm gì cả, muốn nghĩ khía cạnh nào thì nghĩ thôi
 17. webhauphong

  webhauphong Top 10

  Gia nhập:
  21/1/15
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  1
  Quan trọng là nội dung đi link bạn viết cái gì và có đặt đúng chổ hay không. Đưa 1 cái tin rác được dịch từ google không thèm chỉnh sữa chỉ gắn cái link vào trong rồi chổ nào cũng thả thì bị gọi là Spam là đúng rồi
 18. Thiết bị điện thông minh

  Thiết bị điện thông minh Top 9

  Gia nhập:
  16/12/14
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  7
  SEO khác Spam khác mà. SEO là spam có nghệ thuật còn người là SEO là một nghệ sĩ . còn spam là nguyên nghĩa đen của nó luôn. Người Spam chính là người đi thực hiện cái nghĩa đen đó
  phamvantrungtin1 thích bài này.
 19. phamvantrungtin1

  phamvantrungtin1 Top 8

  Gia nhập:
  18/10/13
  Bài viết:
  323
  Đã được thích:
  30
  Bác nói hay quá. Em cũng đang không biết em ở cái hình thức spam nào nữa :D
 20. kaizoz

  kaizoz Top 9

  Gia nhập:
  5/11/13
  Bài viết:
  171
  Đã được thích:
  5
  Nghe gì mà ghê vậy, em làm việc trong một căn phòng có đầy đủ điện, nước, máy lạnh mà :))

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...