1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Đôi điều về SEO

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi meoblog, 22/8/12.

Lượt xem: 5,472
 1. meoblog

  meoblog Top 7

  Gia nhập:
  15/6/10
  Bài viết:
  904
  Đã được thích:
  1,286
  Từ ngày Google ra tiêu chuẩn SEO, đã vô tình tạo ra một đội ngũ Spammer cực kỳ lớn mạnh và hưng thịnh. Nhiều SEOer đang spam mà lầm lưởng mình đang làm SEO. Cũng có nhiều SEOer đang làm SEO bằng nhiều cách, trong đó Spam để lấy backlink vẫn là một trong những cách phổ biến nhất hiện nay.

  Thị trường SEO cũng chỉ nhất thời, cùng chen chúc nhau trên trang 1 của google. Đến lúc nào đó cũng ko thể chen chúc nhau được nữa đành từ bỏ thôi. Một số dân SEOer pro sau thời gian làm SEO cũng cảm thấy chán SEO chuyển sang làm tư vấn về SEO. Mãi mãi không bao giờ dấn thân vào con đường SEO lắm ồn ào và đao búa nữa.

  Xem backlink như vàng, xem một bài viết của mình có nhiều người xem, quan tâm rồi tự sướng mà không biết nội dung nó có ảnh hưởng gì đến “thế giới” hay không. Kiểu như làm báo số Việt Nam, càng có nhiều bài tào lao chừng nào thì người xem càng tò mò và quan tâm nhiều chừng đó, dù có bị ném đá vẫn là thành công.

  Cuối cùng thì sao, chẳng đem lại hiệu quả gì cho chính bản thân mình khi làm SEO, hay cho chính khách hàng của mình. Thôi thì cứ cho nó là một trò tiêu khiển, giải trí khi lên mạng vậy.

  Rồi từ cô lập mình với một cộng đồng số đông. Tôi gặp nhiều SEOer, khi gặp họ nói rất nhiều thành tích, rất nhiều từ ngữ Anh-Việt đan xen vào, chỉ cần google hắc hơi một phát là họ trầm trồ thán phục và repost liên tục trên các diễn đàn, mạng xã hội.

  Nói đến đây chắc chắn rằng các SEOer nói chung và những người yêu thích Google nói riêng búc xúc với mình lắm, muốn đấm cho thằng viết cái bài vớ vẫn này một phát. Nhưng khoan đã bạn, từ từ và cố gắng xem thêm những dòng phía dưới. Không tốn nhiều thời gian lắm đâu.

  Một trong những cái sướng nhất của dân SEO là ngủ một giấc thức dậy, lom com bò lên máy tính xem thứ hạng của mình như thế nào rồi mới đi đánh răng, vệ sinh thân thể vào mỗi buổi sáng thức dậy. Nếu thấy từ khóa tăng hạng thì lòng vui sướng như việc hồi hộp tỏ tình với một cô gái và được cô gái ấy gật đầu đồng ý vậy. Đó là cái sướng thứ nhất.

  Cái sướng thứ hai là ngồi chém gió với các đồng đạo. Cái sướng này thì khỏi phải nói, giống như việc anh lãnh hội được các chiêu thức trong “Tịch tà kiếm pháp” mà không ai có thể “hấp thụ” được. Thật ra thì trà đàm, tửu đạo với thiên hạ mà không chém gió thì cũng chẳng biết làm gì cho hết két bia rồi về ngủ một giấc sau đó thức dậy quay lại cái sướng thứ nhất.

  Cái sướng thứ 3 là chia sẽ những gì mà bạn cần chia sẽ. Giống như việc tôi ngồi lộc cộc bàn phím viết bài này nè. Hy họng sau khi nhấn nút “Đăng” sẽ có nhiều likes và comments vậy. Sự chia sẽ lúc nào cũng rất tốt, nhưng không phải chia sẽ nào cũng hữu ích như bạn nghĩ. Chẳng hạn như bài này, chắc chắn các bác cho tôi là Anti SEO. Nên những từ ngữ thiếu tế nhị cũng làm các chú SEOer căng thẳng lắm. Nhưng thực chất thì cũng chẳng là gì cả, nó chỉ là quan điểm. Và dĩ nhiên quan điểm có lúc đúng lúc sai. Âu cũng là làm công việc giết thời gian vì gõ bàn phím là công việc yêu thích của mình.

  Không nói về cái sướng nữa, nói về các nhân tố. Tôi lên diễn đàn thế giới SEO, tôi thấy nó không phải là một diễn đàn, cũng chẳng phải là thế giới. Một hay một nhóm người co cụm lại rồi xì xào những thứ cho riêng mình, họ không mở rộng vòng tay cho những thằng Newbie lỡ tay post một backlink. Khi thấy một backlink không phải từ những đồng đạo thân thuột của mình thì những Mod sướng lắm. Sướng như lấy được một cái gai ra khỏi thân thể trắng mịn của mình vậy. Delete là cách mà các mod cần làm. Rồi ghé ngang các blog cá nhân, comment mà để backlink là nghĩ chơi với mầy nha “Diễm”. Nói chung diễn đàn là nơi mọi người cùng đóng góp cùng có những quyền lợi chung, sao lại phân biệt đối xử như vậy. Các mod vô tình biến cái thế giới SEO thành nhóm SEO. Xin các pác thế giới SEO nhẹ tay chém em út nhé. Em lỡ lời

  Rồi từ ngày có cái gọi là nghề SEO, thì ôi thôi các diễn đàn, blog,… các mod del bài quảng cáo mệt nghỉ. Bài viết quảng cáo còn nhiều hơn bài viết chia sẽ. Ngẫm lại cách đây mấy năm, các diễn đàn, blog sao mà trinh trắng, thánh thiện và đáng yêu thế. Các diễn đàn ngày nay toàn sống chung với spammer, botnet,…

  Âu cũng là từ google mà ra. Đổ thừa vậy cho thằng google biết mặt. Có pác yêu mến google bảo rằng, tại mọi người hiểu sai về SEO, không biết làm SEO nên mới sinh ra cái đội quân Spammer là vậy. Cái anh chịu là đã vô tình sản sinh ra đội quân đó. Thế giới tốn thêm quá nhiều thời gian để lên các chính sách, luật,… trong việc trảm spammer. Trong tương lai không xa, spammer cũng sẽ được xem là tội phạm mạng cũng giống như Hacker vậy. SEO sẽ trở nên nguy hiểm hơn cho SEOer và cho cả những người bị SEOer tấn công.

  Viết đến đây tôi thấy bắt đầu nhận ra mình viết dài, viết dai và viết dở rồi đấy. Dừng lại thôi, tiết kiệm cho Facebook vào Kb dung lượng ổ cứng cũng là việc phải nên làm.
  Ôi mình spam quá!

  Thắng Nguyễn - blog pandog

 2. seongon.com

  seongon.com Top 7

  Gia nhập:
  12/9/11
  Bài viết:
  480
  Đã được thích:
  161
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  bạn có cái nhìn hơi "kỳ thị" nhưng đáng tiếc lại đúng với số đông "dân S.E.O". Khổ 1 cái là cứ biết spam tự nhận là dân Seo. Thú thức là mình đi nói chuyện với người khác, mình k bao giờ nhận là dân Seo hay gì gì Seo, ngượng chết.
 3. ThuyCuong

  ThuyCuong Cựu mod

  Gia nhập:
  30/12/10
  Bài viết:
  453
  Đã được thích:
  279
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Spammer mà được xem là tội phạm giống hacker thì loạn mất, lúc đó người thắng cuộc là người có tài chính mạnh, có đội ngủ nhân viên đông đảo, có hệ thống website vệ tinh với độ trust cao.
  SEO không phải google nó đưa ra, ở VN và nhiều nước thì nói Google là ông chủ, còn bọn tàu khựa nó chẳng coi Google là cái đinh gì :d
 4. maiphuongd4

  maiphuongd4 Top 10

  Gia nhập:
  22/8/12
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Cảm ơn bài viết
 5. hitle1456

  hitle1456 Top 9

  Gia nhập:
  23/11/11
  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  9
  "Cái sướng thứ hai là ngồi chém gió với các đồng đạo. Cái sướng này thì khỏi phải nói, giống như việc anh lãnh hội được các chiêu thức trong “Tịch tà kiếm pháp” mà không ai có thể “hấp thụ” được. Thật ra thì trà đàm, tửu đạo với thiên hạ mà không chém gió thì cũng chẳng biết làm gì cho hết két bia rồi về ngủ một giấc sau đó thức dậy quay lại cái sướng thứ nhất."

  Tịch tà kiếm phổ hình như phải tự ...thiến phải ko nhỉ.
  Văn phong cũng được đó chứ bạn.
  Nhìn chung, mình cũng đồng tình quan điểm với bạn khi thấy một nhóm nhỏ SEOer vietnam mình như thế. Những chia sẻ thì rất nghèo nàn, nhưng chê bai, dè bỉu, hợm hĩnh, đâm sau lưng nhau thì lại lên ngôi.
 6. HoangHuy

  HoangHuy Top 8

  Gia nhập:
  10/5/12
  Bài viết:
  960
  Đã được thích:
  85
  SEO cũng như các nghành khác trong CNTTlà tuổi nghề ko cao. Lắm lúc thấy mệt mỏi lắm và mơ hồ
 7. kidbandes

  kidbandes Top 8

  Gia nhập:
  19/3/11
  Bài viết:
  101
  Đã được thích:
  33
  nghề SEO giống như thị trường thương mại điện tử , càng ngày tính cạnh tranh cao và khốc liệt, để có thể trụ lâu dài thì bạn phải là 1 người có năng lực thật sự
 8. Nông Công Tử

  Nông Công Tử Top 9

  Gia nhập:
  23/4/12
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  9
  chủ thớt chém khiếp pết :))
 9. vq_duy

  vq_duy Top 7

  Gia nhập:
  29/9/10
  Bài viết:
  1,172
  Đã được thích:
  80
  Web:
  Đúng là hầu hết mọi người đều nghĩ SEO là spammer.
  thằng này seo tốt lăm ===> ôi giời chỉ suốt ngày spam ấy mà
  Haiz . cần 1 cái nhìn mới cho SEO, giống như ko fai ng mẫu đều là chân dài óc ngắn
 10. hoangcph

  hoangcph Top 9

  Gia nhập:
  9/5/11
  Bài viết:
  157
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Không phải là cần cái nhìn mới về seo mà trả lại bản chất thật sự cho seo vì mấy bác spammer đang ngộ nhận mình là seoer và việc mà họ làm là làm seo giống như MB24 tự nhận là sàn giao dịch thương mại điện tử nhưng bản chất là bán hàng đa cấp trá hình đấy thôi.
 11. thietbibaotrom.net

  thietbibaotrom.net Top 9

  Gia nhập:
  22/8/11
  Bài viết:
  142
  Đã được thích:
  8
  Web:
  Trong 1 chừng mực nào đó thì chủ thớt nói chẳng sai chút nào hết.
 12. nddung88

  nddung88 Top 9

  Gia nhập:
  28/7/12
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  2
  Bài viết cũng hãy đó chứ ạ... Đúng là đi spam và đúng là sướng lắm khi mở mắt ra thấy từ khóa tăng hạng :)))
 13. HoangHuy

  HoangHuy Top 8

  Gia nhập:
  10/5/12
  Bài viết:
  960
  Đã được thích:
  85
  Dùng SEO làm bàn đạp thôi. nghề này chẳng ổn định. Chạy mãi theo g00gle sao được
 14. vuonglechi

  vuonglechi Seo Newbie

  Gia nhập:
  23/8/12
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Thật ra SEO ở Việt Nam mình mới nên mọi người mới nhầm lẫn giữa SEO và SPAM.
  Đối với các thuật toán của Google dù có thay đổi vẫn luôn tập trung vào nội dung, anh em nhà ta phát triển nhiều công cụ spam backlink nên luôn phải dè chừng là đúng
 15. hanhtinhgio

  hanhtinhgio Top 9

  Gia nhập:
  23/8/12
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  2
  Web:
  bài viết của bạn vòng vo và tản mạn quá!
  với mình seo khác với spam là comment có chọn lọc diễn đàn, spam thì đâu cũng spam
 16. evnbay

  evnbay Top 7

  Gia nhập:
  29/2/12
  Bài viết:
  561
  Đã được thích:
  145
  Web:
  H seo đâu pahir chỉ có đi spam là lên được đâu ! Đó là cách cổ điển rồi. h google ra bao nhiêu thuật toán spam nhiều chẳng có lợi gì luôn
 17. thegioiraovatvn.com

  thegioiraovatvn.com Top 9

  Gia nhập:
  13/6/12
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Hic không biết bao giờ mình mới có cái nhìn tổng quát và đúng đắn về SEO chứ? hic
 18. phutai

  phutai Seo Newbie

  Gia nhập:
  23/8/12
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn bài viết :(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(
 19. S2king

  S2king Top 9

  Gia nhập:
  7/8/12
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  1
  Web:
  vậy theo mọi người 1 người như thế nào gọi là seoer ?:-" ! thực ra seo chỉ là 1 mảng nhỏ thôi ! cái mà mọi người hướng đến là SEM cơ mà !:bz nhưng muốn cái lớn thì cần làm cái nhỏ trước ! hãy như con ong chăm chỉ đã mới có được giọt mật !
 20. thanhphu0801

  thanhphu0801 Top 9

  Gia nhập:
  1/5/12
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  16
  Web:
  Chủ thớt bức xúc chém mạnh tay nhĩ 8-}

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...