1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Độ uy tín, tầm ảnh hưởng và tính tin cậy trong xếp hạng tìm kiếm

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi anthanhnguyen, 18/7/13.

Lượt xem: 3,436
 1. anthanhnguyen

  anthanhnguyen Top 7

  Gia nhập:
  4/6/13
  Bài viết:
  436
  Đã được thích:
  240
  Web:
  Đây là bài thứ 3 của chuyên mục tối ưu hóa Off Page dành cho website, ở 2 bài trước "Xây dựng liên kết và cải thiện thứ hạng trên kết quả tìm kiếm" và "Mạng xã hội và cải thiện thứ hạng trên kết quả tìm kiếm" đã hướng dẫn cho các bạn biết các yếu tố về liên kết và mạng xã hội trong việc cải thiện thứ hạng từ khóa trong công cụ tìm kiếm. Hôm nay, tiếp tục với chuỗi bài Mỗi ngày một bài viết hay,Dịch Vụ SEO tốt tiếp tục gửi đến bạn đọc bài viết này với chủ đề Độ uy tín của webiste.

  Nếu công cụ tìm kiếm có thể đưa ra đánh giá quyết định độ uy tín và tin tưởng của một liên kết, hay một tài khoản mạng xã hội thì tại sao lại không làm điều đó với website đúng không? Vâng, điều này hoàn toàn xảy ra. Nhiều SEOer có kinh nghiệm cho rằng độ uy tín của một website, đóng vai trò quan trọng trong việc xếp hạng website đó trên kết quả của công cụ tìm kiếm.

  Ta: Tầm ảnh hưởng và uy tín - T là Trust và a là Authority - Mức quan trọng +3.

  [TABLE="class: tr-caption-container, align: center"]
  [TR]
  [TD][​IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="class: tr-caption"]Trust Authority[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  Trang web của bạn uy tín và có tiếng nói? Nó rất lớn mạnh và được công nhận rộng rãi trong lĩnh vực mà nó đang kinh doanh và hoạt động?

  Không ai biết chính xác công cụ tìm kiếm đưa ra các tiêu chí đánh giá một website như thế nào, đựa vào những tín hiệu nào để cho chúng ta phát hiện được điều đó?. Thường thì dựa vào chất lượng của các liên kết trỏ về các website đó ( liên kết có thể tự nhiên, mua bán hoặc trao đổi...tùy thuộc vào chất lượng website trỏ về) hoặc đến từ các chia sẻ trên mạng xã hội ( có thể đến từ các tài khoản uy tín trong cộng đồng), và nó cũng có thể đến từ mức độ hữu dụng của website bạn ( thời gian ở lại trên trang lâu, xem trang mới, hay lượt truy cập cao).v.v.còn nhiều yếu tốt khác, nhưng tất cả hội tụ lại sẽ tạo nên uy tín của website bạn trong mắt người dùng và công cụ tìm kiếm.


  Tất nhiên, nếu website bạn bị đánh giá tiêu cực thì chắc chắn rằng sẽ ảnh hưởng lớn đến thứ hạng của website bạn trên công cụ tìm kiếm.

  Th: Quá trình, lịch sử hoạt động- T là Trust và h là History - Mức quan trọng +1.

  [TABLE="class: tr-caption-container, align: center"]
  [TR]
  [TD][​IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="class: tr-caption"]Trust History[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  Công cụ tìm kiếm liên tục truy cập trang web của bạn, nó có thể đánh giá website bạn bình thường hoặc có vấn đề gì bất thường, nó sẽ thường xuyên theo dõi hoạt động của website bạn theo thời gian.

  Đột nhiên một ngày nào đó, website của bạn bị công cụ tìm kiếm đưa vào diện báo động, đánh giá thấp, và lý do là webiste bạn đã xuất bản những nội dung kém chất lượng, ảnh hưởng xấu đến người dùng và công cụ tìm kiếm. Và đó là điều báo động, cảnh báo cho website bạn, rằng website nên thay đổi và bạn nên thay đổi cách làm, cũng như nội dung.

  Sau đó, qua quá trình thay đổi và định hướng website, google quay trở lại và đánh giá website bạn, nó thấy có nhiều tính hiệu tích cực và đánh giá cao website bạn. Nó đánh giá dựa vào nhiều yếu tố khác nhau, và xem xét trên website bạn có điều gì đáng lo ngại không.

  Một website thường xuyên vi phạm, thường xuyên tạo những nội dung không tốt, có những hành động spam ảnh hưởng đến người dùng và công cụ tìm kiếm thường sẽ dễ bị phạt. Trong trường hợp này, có lẽ sẽ khó đưa website bạn trở lại và khó có thể đạt được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm.

  Bạn cần thường xuyên theo dõi các hoạt động của website mình, theo dõi các hiện tượng xảy trên website và các thông báo đến từ công cụ tìm kiếm. Google sẽ đánh giá website bạn dựa trên quá trình hoạt động của website. Hãy cố gắng làm điều gì tốt nhất cho website mình bạn nhé!

  Ti: Nét đặc biệt và tính tin cậy của nội dung - T là Trust và i là Indentity - Mức quan trọng +1.

  [TABLE="class: tr-caption-container, align: center"]
  [TR]
  [TD][​IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="class: tr-caption"]Trust Identity[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  Một ví dụ thế này nhé, Có thể có tài khoản thật của bạn trên Twitter hay là một người nào đó đóng giả bạn? Nhiều trang web làm giả website của tổ chức nào đó và đưa vào hoạt động như website chính thức...một người nào đó mạo danh là bác sĩ và thường xuyên cho những lời khuyên về sức khỏe, hay một kẻ mạo danh luật sư nhưng lại thường xuyên cho lời khuyên về pháp luận trên blog hay diễn đàn...

  Trông đời sống thực, chúng ta dễ dàng nhận ra những kẻ giả mạo, nhưng trong đời sống ảo, thật khó cho chúng ta nhận ra được điều này.


  Công cụ tìm kiếm ngày càng xem trọng vấn đề bản quyền trong xếp hạng tìm kiếm của họ, xem ai là chủ nội dung đó, nội dung đó có đáng tin cậy hay không?


  Để xác định danh tính và độ tin cậy cho nội dung, bạn có thể sử dụng chương trình Tác quyền của Google. Có nhiều cuộc tranh luận xung quanh vấn đề này, sự cân bằng riêng tư và ẩn danh của cá nhân. Nhưng công cụ tìm kiếm luôn muốn rằng có người sẵn sàng đứng lên bảo vệ nội dung mà họ sản xuất.


  Hãy xây dựng độ tin cậy của nguồn nội dung, hãy xây dựng danh tiếng của bản thân bạn, bằng chính khả năng cũng như lòng nhiệt huyết của bạn. Hãy đóng góp cho cộng đồng, chỉ khi làm như vậy, những gì bạn viết, những gì bạn làm sẽ được cộng đồng tin tưởng, đón nhận và chia sẻ. Thành công là chia sẻ mà!

  Cảm ơn bạn!

  Dịch vụ SEO tốt cảm ơn bạn đã đọc đến đây, nếu có ý kiến gì phản hồi, bạn cứ thẳng thắn bày tỏ ở dưới nhé, mình sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn. Nếu thấy nội dung này hay và bổ ích, hãy gửi nó đến bạn bè nhé. Và nhớ...

  ...ghi rỏ Tác giả An Thành Nguyễn
  nguồn Dịch Vụ SEO Tốt / Thế giới SEO khi sử dụng lại nội dung này

  Nguồn tham khảo: Search Engine Lands

 2. MrK1988

  MrK1988 Top 10

  Gia nhập:
  12/7/11
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  2
  >:p chung quy lại thì vẫn theo qui tắc ngày xưa " sống lâu thì lên lão làng "..
  tuy nhiên giờ yếu tố này Google cũng giảm điểm kha khá rồi
 3. anhnghi

  anhnghi Top 9

  Gia nhập:
  20/3/13
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  7
  Web:
  Các cụ có câu. Khôn đâu đến trẻ khỏe đâu đến già mà bác
 4. vq_duy

  vq_duy Top 7

  Gia nhập:
  29/9/10
  Bài viết:
  1,172
  Đã được thích:
  80
  Web:
  Trafic nhiều , nội dung chất lượng, backlink từ site có trust cao
 5. mhnhatnam

  mhnhatnam Top 9

  Gia nhập:
  15/7/13
  Bài viết:
  151
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Chủ đề này có vẻ rộng đây, theo mình dù có đưa ra bao nhiêu vấn đề cho chủ đề cũng không thể gọi là đủ
 6. tranbaochung

  tranbaochung Banned

  Gia nhập:
  6/5/13
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới xếp hạng tìm kiếm. mình thì thấy làm chuẩn các thẻ, nội dung tốt, share mạng xã hội... bài hay sẽ có độ uy tín cao.
 7. victor

  victor Top 9

  Gia nhập:
  22/1/13
  Bài viết:
  282
  Đã được thích:
  9
  Đúng là chủ đề này không biết bao nhiêu là đủ cả.
 8. hoanghacn

  hoanghacn Banned

  Gia nhập:
  14/11/12
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Còn chung chung quá bạn ơi, có vẻ lý thuyết này vẫn còn chưa hợp lý với thực tế. Các site mới bây giờ lên top ầm ầm kìa!!!
 9. tquan889

  tquan889 Top 9

  Gia nhập:
  14/6/13
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  3
  Chắc tại các site mới thường trong sạch, ít spam hơn nên được GG ưu tiên.
 10. anthanhnguyen

  anthanhnguyen Top 7

  Gia nhập:
  4/6/13
  Bài viết:
  436
  Đã được thích:
  240
  Web:
  Độ uy tín, tầm ảnh hưởng và tính tin cậy trong xếp hạng tìm kiếm cái này mà làm tốt thì lo gì nữa bà con nhỉ?

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...