1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

DN Lê Thị Ngọc Hải – “Lòng tin kết nối những thành công”

Thảo luận trong 'Toàn quốc' bắt đầu bởi anhuynhit, 20/11/14.

Lượt xem: 338
 1. anhuynhit

  anhuynhit Top 9

  Gia nhập:
  17/11/14
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  (Bstyle)-Là đơn vị phân phối độc quyền cho Canon tại Việt Nam, tên tuổi Lê Bảo Minh đã song hành cùng Canon trong suốt 16 năm qua. Đằng sau những thành công của công ty Lê Bảo Minh là hình ảnh một người phụ nữ bản lĩnh và quyết đoán, luôn miệt mài với những ý tưởng kinh doanh phục vụ cộng đồng.

  Sự phát triển nhanh chóng hệ thống các dịch vụ bảo hành, bảo trì của Lê Bảo Minh trên địa bàn thành phố nói riêng và cả nước nói chung những năm gần đây càng khiến cho nhiều người không khỏi thán phục . Chỉ từ một cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ, sau 16 năm phấn đấu và học hỏi không ngừng, giờ đây công ty Lê Bảo Minh đã phát triển với 6 chi nhánh trên toàn quốc, 500 đại lý thường xuyên hoặc không thường xuyên và phục vụ 10,000 đến 15,000 khách hàng sử dụng sản phẩm và dịch vụ bảo hành, bảo trì…

  Mặc dù gặp không ít khó khăn do các đợt khủng hoảng kinh tế kéo dài nhưng Lê Bảo Minh vẫn duy trì mức tăng trưởng bình quân hằng năm đạt 120%. Trong đó, lợi nhuận trung bình hằng năm đạt hơn 40 tỷ đồng theo thống kê kể từ năm 2012 đến nay.

  [​IMG]

  Trong quá trình hoạt động và phát triển, Công ty Lê Bảo Minh đã được ghi nhận thông qua các phần thưởng cao quý trong cả nước lẫn Quốc tế: một trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam; Thương hiệu Việt Nam uy tín – chất lượng năm 2008, “Top 100 Trusted Brand” trong tổng số 132 doanh nghiệpViệt Nam; Giải “Top Trade Service Awards 2008” với vị trí 17/95 doanh nghiệp đoạt giải do Bộ Công Thương tổ chức; Giải cúp vàng “Vì sự phát triển cộng đồng”; “Cúp vàng văn hóa doanh nghiệp” năm 2009; “Thương hiệu uy tín – chất lượng năm 2009” do Bộ Khoa học & Công nghệ trao tặng, … Năm 2009 Lê Bảo Minh tiếp tục nhận được sự tín nhiệm của khách hàng thông qua kết quả khảo sát, đánh giá và xét chọn của khách hàng do Trung tâm đánh giá chỉ số tín nhiệm Châu Á – Thái Bình Dương tổ chức thực hiện (đây là lần thứ 3 liên tiếp Lê Bảo Minh nhận giải “Trusted Brand”).

  Trên chặng đường phát triển của mình, Lê Bảo Minh cũng là một đơn vị đồng hành trong các hoạt động cộng đồng, xã hội nhằm mục đích từ thiện. Kể từ năm 2013 đến nay, chị Lê Thị Ngọc Hải và công ty Lê Bảo Minh liên tiếp nhận được nhiều danh hiệu và giải thưởng cao quý do ********* chính phủ trao tặng dành cho doanh nghiệp tham gia các hoạt động cộng đồng, xã hội tích cực.

  Ghi nhận những nỗ lực và tài năng của chị trong công tác điều hành doanh nghiệp vượt “bão” và vẫn tiếp tục phát triển trong hành trình chinh phục những thị trường mới, chị đã được vinh danh trong hàng ngũ 100 Doanh Nhân Thành phố tiêu biểu 2014 do Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam bình chọn vào ngày 11/10 vừa qua.

  [​IMG]

  Không dừng lại ở đó, chị và Lê Bảo Minh vẫn đang nỗ lực để đưa doanh nghiệp trở thành một trong những công ty bảo hành chuyên nghiệp nhất tại thị trường Việt Nam cho tất cả các dòng sản phẩm của Canon, không riêng gì máy photocopy. Bên cạnh đó, chị còn rất chú trọng công tác đào tạo nhân sự trong lĩnh vực này để giúp mọi người định hướng nghề nghiệp trong tương lai đối với ngành IT và phân phối thiết bị văn phòng.

  Tất cả những kỳ vọng trên của chị đều xuất phát từ tầm nhìn của một người lãnh đạo giàu tình cảm, đầy bản lĩnh và can trường ngay cả trong những lúc khó khăn nhất.

  Người bạn tin cậy với đối tác…

  Điều này không có gì phải bàn cãi. Canon và Lê Bảo Minh là hai đối tác mà mọi người trìu mến nhìn vào. Mối thâm tình này đã được chính thức xác lập khi Canon công bố chuyển giao tất cả các kênh phân phối của mình cho Lê Bảo Minh thực hiện, đó là vào năm 2003, chỉ sau 5 năm kể từ khi chị Hải bắt đầu khởi nghiệp với 1 cửa hàng phân phối thiết bị văn phòng nhỏ lẻ vào năm 1997. Kể từ đó, chặng đường chinh phục Canon đối với người tiêu dùng Việt Nam bắt đầu. Không chỉ khẳng định đẳng cấp trong phân khúc văn phòng, Canon còn nổi tiếng với dòng máy ảnh cơ và sau đó mở đầu cơn sốt với những chiếc máy ảnh DSLR.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Bước đi tiếp theo sau những kết quả kinh doanh ấn tượng của nửa đầu năm 2014 với doanh thu đạt gần 180 triệu USD, nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức về nhiếp ảnh đồng thời khẳng định cam kết lâu dài của hãng vì đây là lần đầu tiên một chiến dịch truyền thông tích hợp được Canon tổ chức dành riêng cho thị trường Việt Nam, Canon phát động chiến dịch “Canon nói thay bạn”.

  Phát biểu tại buổi công bố chiến dịch, ông Nick Yoshida – Giám đốc điều hành công ty Canon Marketing Việt Nam chia sẻ: “Chiến dịch này sử dụng hình ảnh chiếc kính ngắm và biểu tượng lời nói, thể hiện cách mà Canon sẽ “nói thay” khách hàng của mình, nhằm truyền tải ý nghĩa, mục đích của công nghệ là tạo ra niềm vui, thành công sự thỏa mãn và sức hút cho mọi người”.

  Luôn đặt lợi ích của đối tác lên hàng đầu, làm thế nào họ kinh doanh phải có lợi nhuận, ngoài những chính sách tốt dành cho kênh phân phối, chị và tập thể Lê Bảo Minh quyết tâm thực hiện thật tốt hoạt động phát triển kênh phân phối đồng thời đầu tư trọng tâm vào các dịch vụ bảo hành, bảo trì cho sản phẩm. Đây có thể được xem là một chiến lược kinh doanh mà chị xác định ngay từ đầu. Không chỉ nhận được sự tín nhiệm tuyệt đối từ hãng Canon mà Lê Bảo Minh còn là đối tác đáng tin cậy của các đại lý khác.

  Chị cho biết trong ngành phân phối thì việc gầy dựng lòng tin rất quan trọng. Để có thể phát triển một mạng lưới các đại lý trải dài hơn 60 tỉnh thành cả nước, thì việc chia sẻ lợi nhuận sẽ tạo nên những mối quan hệ bền vững và lâu dài. Chị tự hào khi nhắc đến các đối tác của mình với một niềm tin tuyệt đối về sức mạnh của tình bạn trong kinh doanh. “Trong cuộc sống, bạn phải luôn biết bạn mình là ai, đối tác của mình là ai, đồng nghiệp của mình là ai.” Đó là triết lý sống mà chị đã áp dụng thành công. Theo chị thì chỉ khi đặt lợi ích của người khác lên hàng đầu, quan tâm và chân thành với mọi người thì khi gặp khó khăn chính là lúc nhìn thấy được sức mạnh to lớn của tình bạn.

  Đã có nhiều lúc doanh nghiệp chị trải qua những khó khăn tột cùng tưởng chừng như không thể vượt qua, chính chị không khỏi ngạc nhiên và bất ngờ khi nhận được sự chia sẻ của tất cả mọi người. Họ chấp nhận giảm lợi nhuận để cùng chị vuợt qua khó khăn. Anh Nguyễn Thanh Quang – GĐ Cty TNHH 1 thành viên thiết bị văn phòng Tân Đại Thành, một trong những đại lý của Lê Bảo Minh khẳng định sự tín nhiệm của mình khi hợp tác với Lê Bảo Minh trong hơn 4 năm qua: “Là nhà phân phối các thiết bị văn phòng, photocopy của Canon, tôi rất hài lòng và tin tưởng vào mối quan hệ hợp tác với công ty Lê Bảo Minh. Một trong những yếu tố giúp chúng tôi duy trì mối quan hệ đối tác với Lê Bảo Minh là nhờ vào hệ thống bảo hành và bảo trì của họ rất chu đáo và chuyên nghiệp.”

  Không chỉ làm hài lòng các đối tác đại lý của mình, Lê Bảo Minh đã từng bước gầy dựng niềm tin trong lòng các khách hàng sử dụng trực tiếp các sản phẩm Canon do hệ thống đại lý Lê Bảo Minh phân phối. “Là người đam mê các dòng máy ảnh của Canon, tôi cũng là một khách hàng trung thành của thương hiệu này. Ngoài ra, có một lý do hết sức quan trọng mà tôi quan tâm đó là các dịch vụ chăm sóc khách hàng, bảo hành và bảo trì tại Lê Bảo Minh” khách hàng Lê Hồng Nhật chia sẻ thêm.

  Đối đãi nhân viên như người thân

  Ít có một doanh nghiệp nào mà hầu hết nhân viên đã làm việc với thâm niên trên 10 năm như ở Lê Bảo Minh. Sự gắn bó và phát triển của họ đồng hành với sự phát triển của doanh nghiệp. Đây là một trong những niềm tự hào mà chị Hải tâm đắc nhất. “Tôi cho rằng việc giỏi nhất mà mình có thể làm đó là thu hút nhiều người giỏi hơn mình làm việc cùng và chia sẻ với họ một môi trường làm việc tốt nhất, có tình người để họ an tâm gắn bó với mình.” Chị Hải đã chia sẻ chân tình về quan điểm trong quản trị nhân sự của mình và chị khẳng định hơn 95% nhân sự đều rất hài long với các chính sách và chế độ đãi ngộ tại Lê Bảo Minh.

  Thấu hiểu, quan tâm và chia sẻ là những thông điệp hàng ngày mà chị luôn chuyển tải đến các trưởng bộ phận trở lên. Không chỉ đãi ngộ bằng các chính sách khen thưởng và các chính sách bảo hiểm xã hội đầy đủ, nhân viên ở Lê Bảo Minh còn được hỗ trợ kịp thời về mặt tinh thần cũng như vật chất ngay cả khi họ gặp phải những vấn đề trong cuộc sống. Chính điều này đã tạo động lực lớn và gây dựng niềm tin yêu của nhân viên đối với chị Hải nói riêng và với công ty nói chung.

  [​IMG]

  Anh Phan Quang Phú, hiện đang giữ chức vụ GĐ kỹ thuật BIS của Lê Bảo Minh chia sẻ tình cảm của mình dành cho gia đình Lê Bảo Minh sau hơn 10 năm gắn bó: “Là một trong những người làm việc lâu năm ở công ty, tôi nhận thấy đây là một môi trường làm việc tốt, giúp cán bộ công nhân viên phát huy thế mạnh của mình đồng thời môi trường này cũng tạo điều kiện cho nhân viên có cơ hội thăng tiến. Theo tôi, tất cả đều đã được hiện thực hóa là nhờ vào tầm nhìn và tài năng lãnh đạo của chị Hải, một người chủ doanh nghiệp nhưng lại gần gũi, quý mến, chăm lo cho nhân viên của mình như một người chị vậy.”

  Không chỉ những nhân viên kỳ cựu mới có được những cảm nhận sâu sắc về chị Hải mà đối với những nhân viên mới, họ cũng bị thuyết phục bởi sự quan tâm chân thành và sâu sát của chị và ban lãnh đạo Lê Bảo Minh qua cách chị xây dựng môi trường làm việc năng động, thoải mái, chuyên nghiệp và đoàn kết thông qua cách chị hỗ trợ và khuyến khích, động viên anh em về mặt tinh thần. Không có bất kỳ hoạt động thể thao nào dành cho cán bộ công nhân viên mà Lê Bảo Minh không tham gia và tham gia rất tích cực. Ngoài ra, các hoạt động công đoàn cũng được đẩy mạnh… Tất cả những điều đó không phải do người thực hiện nhìn nhận khách quan mà nó đã được dẫn chứng cụ thể qua quyết định trao giải thưởng doanh nhân tiêu biểu do Hiệp hội doanh nhân Việt Nam xét chọn và đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau.

  Có thể nói, chị là người giữ lửa và tạo động lực cho hơn 400 nhân viên chính thức đang làm việc cho Lê Bảo Minh trên khắp cả nước, nhất là trong những giai đoạn doanh nghiệp phải đương đầu với những đợt khủng hoảng kinh tế lớn. Nếu không gầy dựng được lòng tin ở nhân viên, chị cho rằng Lê Bảo Minh sẽ rất khó vượt qua và tồn tại cho đến hôm nay. Chị nhớ lại một kỷ niệm đáng quý nhất và cũng là minh chứng cho những triết lý sống mà chị đã theo đuổi trong suốt thời gian qua là khi công ty rơi vào tình huống chuẩn bị phá sản trong đợt biến động tiền tệ năm 2007 – 2009. Chính là sự quyết tâm, đồng lòng chia sẻ khó khăn của toàn thể nhân viên Lê Bảo Minh, của đối tác và của hãng Canon hỗ trợ kịp thời đã giúp chị thêm động lực để đứng lên và giải quyết khủng hoảng đó.

  [​IMG]

  Sau những biến cố lớn, điều mà chị vui mừng và tự hào vẫn là sự gắn kết và vững vàng của đại gia đình Lê Bảo Minh. Theo chị thì những người cộng sự thân thiết tại công ty chính là động lực giúp chị cân bằng và tiếp tục chiến đấu.

  Người chỉ biết yêu thương

  Theo chị để sống yêu thương không dễ dàng nhất là đối với những người chủ doanh nghiệp. Nếu vẫn giữ quan điểm bóc lột sức lao dộng của nhân viên thì doanh nghiệp đó sẽ khó mà phát triển bền vững. Nhưng cũng theo chị, muốn yêu thương thì phải biết hy sinh.

  Ngoài một quỹ công đoàn hàng năm lên đến 3 tỷ đồng mà chị dành riêng để chăm lo cho đời sống của nhân viên, chị cũng đã dành hàng tỷ đồng để tham gia ủng hộ và đóng góp cho các hoạt động xã hội và từ thiện. Chị và doanh nghiệp của mình đã liên tục nhận được nhiều bằng khen do ********* Chính phủ trao tặng vì các hoạt động xã hội, từ thiện.

  [​IMG]

  Cũng như bao người phụ nữ khác, sau khi đã đạt mục tiêu về chăm lo cho bản thân và gia đình mình thì đối với chị, tập thể Lê Bảo Minh chính là gia đình lớn của chị. Chị kỳ vọng vào tương lai với định hướng phát triển mảng đào tạo và phát triển nhân tài trong lĩnh vực IT và phân phối thiết bị văn phòng sẽ giúp cho nhiều người trở thành những nhà lãnh đạo của những thương hiệu, doanh nghiệp lớn trong tương lai.
  Thực hiện: Thu Lam
  Photo: Ngọc Kỳ
  Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...