1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

DisavowFiles - công cụ chối bỏ liên kết tuyệt vời

Thảo luận trong 'Tools Seo hay' bắt đầu bởi thegioiseo, 7/6/15.

Lượt xem: 18,069
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Đã bao giờ bạn tự hỏi điều gì xảy ra bên trong hộp đen của công cụ tìm kiếm về dữ liệu chối bỏ backlinks.

  Google và Bing là các bên duy nhất có thể nhìn thấy dữ liệu chối bỏ của các chủ sở hữu trang web. Chúng tôi, cộng đồng webmaster không thể truy cập vào dữ liệu này để đưa ra quyết định khi rà soát backlinks, nghiên cứu trang web hoặc tạo ra các tập tin chối bỏ của riêng chúng tôi.

  Hãy thay đổi đó ngay hôm nay.

  Hôm nay, chúng tôi sẽ tung ra DisavowFiles – một công cụ miễn phí nhằm mang lại sự minh bạch để chối bỏ dữ liệu. Bạn có thể đăng ký tại DisavowFiles.com.

  slide

  Tập tin chối bỏ là cuộc sống của SEO

  Webmaster phải luôn ở trong thế phòng thủ trong cuộc chiến chống lại liên kết spam. Bản cập nhật thuật toán Google Penguin xử phạt việc thao túng các liên kết (được phát hành vào năm 2012). Kể từ đó, các chương trình liên kết mũ đen (như link farms, mua liên kết và spam liên kết) sẽ không làm việc.

  Nhưng phản ứng phụ của Penguin đối với chủ sở hữu trang web còn khắc nghiệt hơn nữa. Các liên kết từ site external có thể làm ảnh hưởng đến trang web của bạn – ngay cả khi bạn đã làm gì để tạo ra liên kết này. Quá nhiều liên kết spam hoặc không tự nhiên nhắm vào trang web có thể sẽ làm giảm thứ hạng của trang web của bạn. Trong thời kỳ của hình phạt Penguin, webmaster cần phải thận trọng hơn nữa về các hồ sơ liên kết trên trang web của họ.

  Đáng tiếc là quá trình kiểm định backlink loại bỏ và chối bỏ được coi là vô cùng nhạt nhẽo.

  Đầu tiên, bạn phải đi qua hàng nghìn backlinks, nhìn vào mỗi domain và cố gắng xác định những nguy cơ tiềm ẩn. Ngay cả những người làm SEO đều có thể mất cả ngày để đánh giá hồ sơ backlink của một khách hàng mới. Và đó chỉ là bước đầu tiên!

  Tiếp theo, bắt đầu quá trình liên hệ với chủ sở hữu trang web để yêu cầu loại bỏ liên kết, theo dõi các liên hệ, theo dõi để đảm bảo liên kết thực sự được loại bỏ, dọn dẹp sạch. Cuối cùng, công cụ tìm kiếm cho phép bạn chối bỏ các liên kết cứng đầu. Toàn bộ quá trình cắt tỉa tỉ mỉ này đã trở thành một điều cần thiết cho các SEO trên thế giới để tránh các hình phạt liên kết.

  Việc chối bỏ liên kết cũng có thể gây ra những rủi ro. Chúng tôi cảnh báo người dùng về công cụ chối bỏ liên kết của các công cụ tìm kiếm. Khi SEO, chúng tôi làm tốt nhất những gì có thể và tiêu diệt các liên kết xấu để giúp đỡ trang web được đứng ở vị trí cao trong bảng xếp hạng. Webmaster không có cách nào để biết công cụ tìm kiếm đánh giá các liên kết inbound như thế nào.

  Sẽ chẳng có gì tốt đẹp khi các trang web được bình chọn là người phạm tội? Và nhìn thấy các liên kết xấu? Bạn hãy nhập các liên kết vào công cụ chối bỏ DisavowFiles.

  DisavowFiles là gì?

  DisavowFiles.com là một công cụ crowdsourced nó làm sáng tỏ dữ liệu chối bỏ. Đây là một dịch vụ tập trung và đơn giản hóa quá trình tạo tập tin chối bỏ. DisavowFiles được hỗ trợ bởi ba yếu tố:

  - Chối bỏ nhiều tập tin, submit vào một cơ sở dữ liệu được ẩn danh.
  - Dữ liệu backlink đáng tin cậy cho mỗi trang web tham gia, được kéo từ API của Majestic.
  - Công cụ phần mềm và báo cáo cho phép người tham gia giải nén dữ liệu hữu ích.

  disavowfiles

  Chi phí là gì?

  Bạn sẽ không mất tiền khi đăng ký DisavowFiles. Bạn chia sẻ tập tin chối bỏ của bạn với các thành viên khác và bạn sẽ có được các công cụ và báo cáo miễn phí.

  Để cung cấp một cơ sở dữ liệu crowdsourced, chúng ta cần phải chối bỏ tập tin dữ liệu để tạo ra kết quả hữu ích. Crowdsourcing có nghĩa là các trang web tham gia nhiều hơn nữa mà càng tham gia nhiều thì sẽ càng có lợi cho tất cả. Vì vậy, chúng tôi đã mở rộng cánh cửa và mời nhiều SEOs và webmaster để đăng ký. Chúng tôi có kế hoạch để nâng cấp tính năng bổ sung trong tương lai. Tuy nhiên, các dịch vụ cơ bản được đưa ra trong hôm nay sẽ được được miễn phí mãi mãi.

  Ý tưởng đằng sau DisavowFiles.com không phải là để tạo ra lợi nhuận mà là để giải quyết vấn đề ảnh hưởng đến toàn bộ cộng đồng SEO – đây là một nhu cầu tốt để bảo về các trang web của chúng tôi chống lại các liên kết spam.

  Những người tham gia nhận được gì?

  Khi bạn tham gia và tải tập tin chối bỏ vào DisavowFiles.com, bạn sẽ có thể thấy:

  - Tất cả backlinks đến trang web của bạn được chối bỏ bởi những người khác đã tham gia.
  - Trang web của bạn bị chối bỏ bởi những người khác trong cơ sở dữ liệu.

  disavowfiles 2

  1. Backinks đến trang web của bạn được chối bỏ bởi người người tham gia khác:

  Rất đơn giản, bạn chỉ cần một công cụ để xem bất kỳ trang nào liên kết đến trang web của bạn. Nó sẽ gắn lá cờ đỏ khi các liên kết ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn, do đó bạn có thể điều tra xem có nên chối bỏ các liên kết này hay không. Cuối cùng nó có thể giúp cộng đồng webmaster làm sạch liên kết spam.

  2. Trang web của bạn bị chối bỏ bởi những người khác trong cơ sở dữ liệu

  Bạn có thể tìm hiểu tên miền của bạn hoặc bất kỳ trang web mà bạn đã chối bỏ. Một báo cáo sẽ cho bạn biết URL của trang web bị chối bỏ, chối bỏ bao nhiêu lần. Hãy suy nghĩ về những thông tin này, nó như là một cơ hội để nhìn vào các liên kết của riêng bạn và hỏi xem liệu trang web của bạn đang làm một điều gì đó không tự nhiên mà cần phải được sửa chữa. Khi hồ sơ liên kết của một trang web bao gồm cả liên kết inbound và outbound, tính năng này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian để tránh khỏi hình phạt Penguin.

  Thông báo email thường xuyên

  Email sẽ được thông báo liên tục cho bạn nếu có bất kỳ tin tức gì – tập tin mới được tải lên mà không đề cập đến trang web của bạn hoặc backlinks vào trang web của bạn bị người khác chối bỏ. Điều này sẽ giúp bạn không cần phải thường xuyên vào các ứng dụng để kiểm tra các bản cập nhật.

  Cơ sở dữ liệu này cũng có thể được sử dụng phát hiện ra các mục tiêu liên kết tiềm năng và nghiên cứu đối thủ cạnh tranh. Công cụ Domain Look-up sẽ cho phép bạn nhập vào tên miền để xem:

  - Có bao nhiêu tên miền được chối bỏ trong cơ sở dữ liệu.
  - Số lượng backlinks bên ngoài.
  - Số lượng domain được đề cập đến.
  - Alexa rank (thước đo nổi bật của trang web).
  - Thước đo Trust Flow và Citation Flow từ Majestic giúp bạn xác định độ tin cậy của trang web.
  - Chức năng export cho phép bạn tải về tất cả các thông tin mới cho backink và các dữ liệu khác như một tập tin CSV, vì vậy bạn có thể làm việc với nó trong excel.

  Quyền riêng tư cho các thành viên, bảo vệ dữ liệu

  Đối với công cụ này, quyền riêng tư là rất quan trọng. Những người tham gia vẫn là vô danh trong DisavowFiles. Các công cụ và báo cáo không tiết lộ tên của người tham gia hoặc trang web có các tập tin chối bỏ được tải lên. Khi một tập tin chối bỏ được tải lên, phần mềm sẽ tự động ẩn danh mã nguồn và lưu trữ các liên kết một cách riêng biệt. Hơn nữa, DisavowFiles.com là một trang web an toàn để bảo vệ tất cả mọi người.

  Hàng rào được xây dựng để chống lại dữ liệu xấu xâm nhập vào cơ sở dữ liệu. Tương tự như cách webmaster tools của Google xác minh một trang web, người tham gia sẽ được cung cấp một tập tin HTML tùy chỉnh để thêm vào trang web của họ. Chỉ khi trang đó được tìm thấy trên các trang web của DisavowFiles.com sau đó chấp nhận một tập tin chối bỏ được tải lên. Mỗi tập tin cũng được đưa qua một loạt các kiểm tra để chắc chắn rằng nó có thực và là một tập tin hợp lệ. Và để giữ cho dữ liệu hiện tại, bất cứ khi nào một trang web tải lên một tập tin chối bỏ mới, nó sẽ ghi đè lên phần trước đó của trang web.

  Hãy làm điều này

  DisavowFiles được bắt đầu với một danh sách các dự án tại Bruce Clay, Inc bởi trong một thế giới của các hình phạt liên kết, tại sao bạn không muốn chối bỏ các liên kết nhiều hơn? SEO và các chủ sở hữu trang web có thể giúp đỡ lẫn nhau trong việc chối bỏ backlinks bằng công cụ mới này.

  Đăng ký miễn phí tại DisavowFiles.com.

  Đọc thêm bài viết: Chối bỏ liên kết không mong muốn bằng công cụ Disavowfiles

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: DisavowFiles - công cụ chối bỏ liên kết tuyệt vời.

  Last edited by a moderator: 3/3/16
 2. phanphoikarofi

  phanphoikarofi Top 9

  Gia nhập:
  30/8/14
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  10
  Web:
  Cái này có phải là dạng chia sẻ những backlink kém chất lượng , độc hại , cả 1 cộng đồng chia sẻ với nhau không ạ ?
 3. LamBangDaiHoc365

  LamBangDaiHoc365 Seo Newbie

  Gia nhập:
  8/5/15
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Web:
  tránh link spam
 4. Kiên Nguyễn Blog

  Kiên Nguyễn Blog Top 9

  Gia nhập:
  25/3/15
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  16
  Web:
  có bạn nào thử chưa, công cụ này đã có trong google webmaster tool rồi mà nhỉ
 5. trungfdt

  trungfdt Top 9

  Gia nhập:
  16/8/13
  Bài viết:
  101
  Đã được thích:
  2
  Web:
  đúng rồi đó bạn à, cộng đồng cùng chống lại spam link
 6. haiduong1701

  haiduong1701 Top 9

  Gia nhập:
  4/3/12
  Bài viết:
  295
  Đã được thích:
  10
  Web:
  Cái này là disavowfiles còn của google là disavowlinks mà!
 7. ngotung208

  ngotung208 Top 9

  Gia nhập:
  28/7/14
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  2
  Web:
  "1. Backinks đến trang web của bạn được chối bỏ bởi người người tham gia khác:

  Rất đơn giản, bạn chỉ cần một công cụ để xem bất kỳ trang nào liên kết đến trang web của bạn. Nó sẽ gắn lá cờ đỏ khi các liên kết ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn, do đó bạn có thể điều tra xem có nên chối bỏ các liên kết này hay không. Cuối cùng nó có thể giúp cộng đồng webmaster làm sạch liên kết spam."
  Phần này sao em chưa thấy nhỉ? bắt verity mà toàn báo lỗi
 8. leroimatroi

  leroimatroi Top 9

  Gia nhập:
  11/4/15
  Bài viết:
  134
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Công cụ mới, cũng đáng để thử. Cơ mà ko có tài khoản ahrefs làm việc gì liên quan đến backlink đều Mệt vãi, do dùng mấy cái tool miễn phí ấy.
 9. hp_buon

  hp_buon Top 9

  Gia nhập:
  9/2/15
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Web:
  Mình đọc rồi mà vẫn mơ hồ, hình như bài này là bài dịch hay sao mà đọc nghĩa nó chả rõ ràng gì nhỉ.
 10. bichthuy107

  bichthuy107 Top 9

  Gia nhập:
  5/6/15
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Trước giờ toàn dùng WMT để xử lí những đối thủ cố tình chơi chưa biết cái này :) Hnay mới biết đến cái này phải test xem thế nào
 11. hunghv63

  hunghv63 Top 9

  Gia nhập:
  4/8/14
  Bài viết:
  361
  Đã được thích:
  18
  cái này chặn xong liệu có phục hồi lại được không vậy anh chị em?
 12. boyhtql

  boyhtql Top 9

  Gia nhập:
  27/10/13
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  15
  Web:
  chối bỏ liên kết bằng công cụ này. có vẻ phưc tạp hơn dùng disavow.. cái này chỉ tiên hơn là liên kết nào được chối bỏ và có thể theo dõi được nhưng thực sự mình không hiểu nó tác dộng gì đến google và bing hoặc các hệ thống khác..
 13. dungca

  dungca Top 9

  Gia nhập:
  8/8/14
  Bài viết:
  482
  Đã được thích:
  17
  Nơi ở:
  hà nội
  em kiểm tra mà xem những liên kết nào xấu là gỡ ngay ra luôn chứ chưa sử dụng những tool này bao giờ
 14. nguyentham91

  nguyentham91 Top 9

  Gia nhập:
  3/9/13
  Bài viết:
  207
  Đã được thích:
  13
  Web:
  kể ra nó chỉ là sự tổng hợp thiếu của disavow trong GG webmaster và thống kê số bl trong ahrefs thôi nhỉ
 15. anhcao

  anhcao Top 9

  Gia nhập:
  27/12/13
  Bài viết:
  180
  Đã được thích:
  11
  Site của em đang bị chơi xấu đây ạ! Nó những 8,7 k Domain cơ! Không biết phải làm sao nữa ! mới lọc được có 1k domain, mà ko biết có hiệu quả ko nữa. Mình làm trong WMT ý. Nhưng càng ngày nó càng tăng lên nhiều, chưa có dấu hiệu dừng lại ạ! Buồn quớ đi!
 16. visaolac

  visaolac Top 9

  Gia nhập:
  23/11/14
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Bổ ích quá. Từ cái này cho ra đuoc danh sách cái nào cần chặn hay ko đúng k b
 17. dinhquanvuong1

  dinhquanvuong1 Top 9

  Gia nhập:
  11/7/12
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  4
  Mình đọc rồi mà vẫn mơ hồ :((
  nhutit thích bài này.
 18. nhutit

  nhutit Top 9

  Gia nhập:
  15/11/15
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  8
  Ví dụ có đối thủ cạnh trạnh từ khóa cùng làm giống bạn, bỏ link cuả bạn vào website xấu. Từ khóa bạn thụt hạng. Giờ bạn làm gì ?

  Dùng công cụ Disavow, để chặn backlink xấu này trả về ( kiểm tra trong webmaster tool }
 19. dao

  dao Top 9

  Gia nhập:
  27/8/15
  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Đáng để dùng thử đây :3
 20. Hà Mậu Phương

  Hà Mậu Phương Top 9

  Gia nhập:
  27/2/16
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Công cụ này hay quá cơ,mình đang test
  Cảm ơn đã chia sẻ!

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...