1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Disavow Links - Công cụ không nhận liên kết

Thảo luận trong 'Tools Seo hay' bắt đầu bởi meoblog, 7/6/14.

Lượt xem: 78,030
 1. meoblog

  meoblog Top 7

  Gia nhập:
  15/6/10
  Bài viết:
  904
  Đã được thích:
  1,285
  Disavow Links đã chính thức ra mắt, đảo qua một số diễn đàn và các chuyên trang tin tức SEO, tôi cảm thấy các thông tin đưa ra vẫn mang tính chung chung, và đại đa số các SEOers đang ồ ạt áp dụng Disavow Links trong quá trình loại bỏ liên kết xấu. Tuy nhiên có vẻ như các bạn chưa hiểu được hết về Disavow links. Bài viết này được Mr Phạm Minh biên tập lại nội dung chính thức từ searchengineland, mong rằng sau bài viết này các bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về Disavow Link

  Tại bài viết trước tôi đã thông báo về sự kiện Google cập nhật công cụ Disavow links, hôm nay tôi sẽ gửi tới các bạn những thông tin chi tiết hơn về công cụ Disavow Links.

  Disavow Links

  Tạm dịch:

  Từ chối links:
  Nếu bạn cho rằng thứ hạng site của bạn bị ảnh hưởng bởi các link có chất lượng không đáng tin mà bạn không thể kiểm soát chúng, bạn có thể thông qua google để từ chối nhận các link này.

  Google đã công bố về công cụ từ chối links này trên phạm vi rộng. Công cụ này đã được Matt Cutts, trưởng nhóm chống spam của google ra mắt tại buổi hội nghị Pubcon hôm nay.​

  Công cụ này là trực tiếp và có thể được tìm thấy ở http://google.com/webmasters/tools/disavow-links-main. Nó đã ra đời phiên bản beta và được thử nghiệm bởi một vài chiến lược SEO trong vài tuần qua. Khoảng 45 phút sau khi Matt Cutts nói, Google chính thức công bố công cụ trên blog của Google Webmaster Central.

  Đầu năm nay, Bing đã đưa ra công cụ từ chối link riêng của mình. (http://searchengineland.com/bing-launches-way-to-disavow-links-but-why-126262)

  Disavowing Links (Từ chối links)

  Cutts cảnh báo rằng công cụ này nên được sử dụng thận trọng. Ông cũng cảnh báo rằng các nhà xuất bản trước tiên nên cố gắng loại bỏ liên kết đang liên quan và phát hiện chúng bằng cách làm việc với chủ sở hữu trang web lưu trữ liên kết hoặc với các công ty, họ có thể đã mua những liên kết đó.

  Các định dạng sẽ được liệt kê dạng URL trong một tập tin văn bản, riêng lẻ hoặc để loại trừ tất cả các liên kết từ một trang web cụ thể bằng cách sử dụng tên miền: định dạng như sau:

  domain: google.com
  domain: yahoo.com
  domain: facebook.com​

  Notification-Center-1

  Từ bài viết trên blog:

  Trong ví dụ này, dòng bắt đầu bằng dấu (#) được coi là chú thích và Google bỏ qua chúng

  "Domain:" từ khoá chỉ ra rằng bạn muốn từ chối các liên kết từ tất cả các trang trên một trang web cụ thể (trong trường hợp này, "spamdomain1.com").

  Bạn cũng có thể yêu cầu để từ chối các liên kết trên các trang cụ thể (trong trường hợp này, các trang cá nhân trên spamdomain2.com).

  Khi bạn đã tạo tập tin của bạn, sau đó bạn truy cập vào các công cụ từ chối liên kết thông qua Google Webmaster Central. Bạn sẽ chọn trang web của bạn (như là các ảnh chụp màn hình ở phía trên cùng của bài này cho thấy), đi qua cảnh báo, sau đó chọn file của bạn và submit:

  Webmaster-Tools-Disavow-Links-http___searchenginelandcom_-600x286
  Các liên kết sẽ được từ chối ... trong vài tuần

  Quá trình của Google từ chối các liên kết đến trang web của bạn sẽ không được ngay lập tức. "Nó có thể mất vài tuần để có hiệu lực," Cutts nói. Ông cũng cho biết rằng Google có quyền không chấp nhận sự submit này nếu nó cảm thấy có một lý do để không tin tưởng. Các bài đăng blog phản ánh điều này:

  Google có quyền tin tưởng việc submit của chúng tôi đối với một vài trường hợp, nhưng google thường sử dụng tín hiệu đó từ bạn khi chúng tôi đánh giá các liên kết.

  Mỗi lần submit, sẽ có một tùy chọn để tải về các tập tin bạn gửi và gửi lại nó với những thay đổi. Giới hạn kích thước tập tin là 2MB (trường hợp lớn hơn 2MB, bạn nên làm một trang web mới).

  Việc chậm trễ trong xử lý các tập tin có nghĩa rằng nếu bạn có sự nhầm lẫn trong việc submit links, nó cũng có thể mất vài tuần để phục hồi lại các liên kết này. Vì vậy, hãy cẩn thận. Hãy xem đoạn này:

  Để điều chỉnh các liên kết mà bạn muốn bỏ qua, tải về các tập tin hiện tại bị từ chối, thay đổi nó cho phù hợp hơn, và sau đó tải lại các tập tin. Xin vui lòng chờ để các tập tin mới được lập chỉ mục, có thể mất vài tuần.

  Trong câu hỏi, Cutts nói rằng bằng cách sử dụng các công cụ tương tự như cách sử dụng thuộc tính "nofollow", cho phép các trang web liên kết đến các trang web khác mà không cần biết đến thứ hạng của trang đó.

  Ai nên sử dụng công cụ này?

  Ai nên sử dụng các công cụ này? Nó được thiết kế chủ yếu cho những người bị ảnh hưởng bởi Penguin của Google Update, trong các trang web có thể đã mua liên kết hoặc hoặc liên kết đến thông qua việc gửi thư rác.

  Trong cơn thịnh nộ của Penguin, hoảng loạn xảy ra sau đó với một số người làm SEO và nhà xuất bản. Một số muốn một cách để đảm bảo rằng họ có thể giảm các liên kết xấu và bắt đầu sự làm mới. Số khác lại lo lắng rằng có thể bị phát hiện các liên kết xấu tại vì "SEO không tiêu cực" Một hình thức kinh doanh mới dưới dạng dịch vụ gỡ liên kết xấu đã được sinh ra.

  Mọi việc trở nên tồi tệ hơn trong mùa hè khi Google phát hành một tập hợp mới các cảnh báo liên kết đã không được làm rõ ràng và các nhà xuất bản thực sự đã có vấn đề mà họ cần khắc phục - nếu có thể - hoặc không.

  Làm thế nào Google tạo ra công cụ Disavow Links ?

  Tất nhiên, Google sẽ không cần tạo ra công cụ này nếu các liên kết xấu không ảnh hưởng đến các trang web. Trước đây, Google thường bỏ qua các liên kết này.

  Nhưng bằng cách đếm các liên kết xấu, Google chủ yếu là kích hoạt một số chức năng liên quan đến SEO tiêu cực. Một lần nữa từ bài đăng:

  Nói chung, Google tích cực ngăn chặn các quản trị web khác có thể gây hại cho thứ hạng của web bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang lo lắng rằng một số backlinks có thể ảnh hưởng đến thứ hạng web của bạn, bạn có thể sử dụng công cụ không nhận Liên kết để báo cho Google rằng những liên kết xấu nên được bỏ qua. Một lần nữa, chúng tôi xây dựng các thuật toán của chúng tôi với mục tiêu ngăn ngừa SEO tiêu cực, vì vậy phần lớn các quản trị web không cần phải quá lo lắng vì SEO tiêu cực hoành hành.

  Tôi hỏi Matt Cutts tại sao Google không tiến hành tự loại bỏ các liên kết xấu? Google nói rằng sẽ tốt hơn khi có công cụ này hỗ trợ.

  Như tôi đã viết hồi đầu năm nay khi nhắc đến các hệ thống liên kết ngày càng yếu kém, kể cả Google và Bing đều dựa vào:

  Liên kết suck. Thật khó để có được các liên kết tốt, và ngay cả khi bạn trong quá trình thực hiện, đôi lúc bạn có sẽ thấy chúng không được tính. Trong khi đó, những ai muốn lãng phí thời gian để từ chối các liên kết? Thì đã có một giải pháp tốt hơn.

  Thay vì trả lời câu hỏi của tôi, Matt Cutts tập trung vào những lợi ích mà công cụ này mang lại, đặc biệt là khả năng cho mọi người cách loại bỏ các liên kết xấu trên web của họ.

  Thông tin thêm

  Matt Cutts cũng đã chuẩn bị một đoạn video dài gần 10 phút về công cụ Disavow Links này, bạn có thể xem bên dưới:

  Google cũng có một trang trợ giúp về công cụ mới tại: http://support.google.com/webmasters/bin/answer.py?hl=en&answer=2648487

  Với việc công bố Disavow Links - Công cụ không nhận liên kết, dường như Google đã chính thức công nhận sự tồn tại của các liên kết xấu, và có vẻ như Google đã không có biện pháp nào để loại trừ những liên kết này, chính vì thế Disavow Links mới có thể ra mắt giới SEOers thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

  Hy vọng rằng các bạn sẽ có thêm một công cụ hữu ích để "bảo vệ" trang web của mình khỏi các liên kết xấu từ đối thủ. Tuy nhiên lưu ý rằng hãy cố gắng hạn chế Spam để không phải dùng công cụ từ chối liên kết Disavow Link này bạn nhé.

  Theo vietmoz

 2. trangtran9000

  trangtran9000 Seo Newbie

  Gia nhập:
  8/6/14
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  bị bớm link bẩn từ website chứa key XXX sau 1 thời gian disavow mà mình vào ahrefs check vẫn thấy trỏ về. không hiểu cái disavow link của google này có tác dụng không nữa
 3. mercedesvietnam

  mercedesvietnam Top 9

  Gia nhập:
  5/4/14
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  7
  Nơi ở:
  https://mercedes-vietnam.com.vn/
  Web:
  chặn vẫn thấy có
 4. quốc anh

  quốc anh Top 9

  Gia nhập:
  6/3/16
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  18
  nếu bị bơm link bẩn thì bạn rô webmaterr kiểm tra và xóa đi là xong
 5. hoanglam

  hoanglam Top 10

  Gia nhập:
  14/7/15
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Web:
  bài viết rất hay, thank bác,
 6. dunghp9999

  dunghp9999 Top 10

  Gia nhập:
  24/9/15
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Web:
  Công nhận nhiều khi mình chặn vẫn thấy link về web đều đều không biết tại sao nữa !!!
 7. apimec

  apimec Seo Newbie

  Gia nhập:
  14/10/15
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  không biết thế nào mà e có chặn một cái domain, nhưng vẫn thấy link từ đó về
 8. xutisq

  xutisq Top 9

  Gia nhập:
  27/5/16
  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  12
  Web:
  Sử dụng trong trường hợp bị chơi đểu link bẩn hoặc site bị phạt liên kết thôi.
 9. NDHQ

  NDHQ Top 9

  Gia nhập:
  18/4/16
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  5
  Disavow trả về lâu lắm, hic. Gắn vô mà lúc check link trả về vẫn hiện ra.
 10. tuan1993

  tuan1993 Top 9

  Gia nhập:
  8/6/16
  Bài viết:
  118
  Đã được thích:
  7
  Nơi ở:
  21 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, Hồ Chí Minh
  Web:
  Mình chỉ sử dụng công cụ này khi bị đối thủ chơi xấu,
  Dội link bẩn
 11. chodogiadung

  chodogiadung Seo Newbie

  Gia nhập:
  2/11/16
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
 12. Ngọc Mi

  Ngọc Mi Top 9

  Gia nhập:
  6/1/17
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  4
  Web:
  cái này chắc dùng cho những site nào có từ khóa lên top thôi chứ site mình thì có ai thèm bơm link đâu :((
 13. Google đã nhận từ chối liên kết từ bạn rồi chắc những backlink từ những website đó sẽ không ảnh hưởng tới thứ hạng của bạn đâu!
  Hiện tại mình đang test thử đi link cho mấy từ khóa dài xem khả thi không.
 14. anhtuanhn15388

  anhtuanhn15388 Top 8

  Gia nhập:
  17/3/16
  Bài viết:
  275
  Đã được thích:
  28
  Nơi ở:
  hà nội
  Web:
  Cái này dùng disavow từng link một hả bác ơi ?

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...