1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Định nghĩa về một website chất lượng cao của google

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi tramy_94, 4/3/16.

Lượt xem: 2,621
 1. tramy_94

  tramy_94 Top 7

  Gia nhập:
  29/7/15
  Bài viết:
  772
  Đã được thích:
  126
  Nổi bậtLần đầu tiên, Google đã công bố phiên bản đầy đủ các hướng dẫn đánh giá chất lượng tìm kiếm của họ (search quality rating guidelines). Tập hướng dẫn 160 trang đã được tung ra trước đó chỉ dành cho những người đánh gia chất lượng xếp hạng tìm kiếm của Google.

  Các hướng dẫn đánh giá chất lượng tìm kiếm mô tả các loại trang web mà Google đang tìm kiếm. Người tham gia ước lượng tỷ lệ này dựa trên những đánh giá con người dựa trên những hướng dẫn này.

  Google sẽ so sánh các xếp hạng của người tham gia với kết quả xếp hạng của các thuật toán xếp hạng của họ. Nếu những đánh giá không phù hợp, các thuật toán xếp hạng có thể được cải thiện. Vì vậy, người tham gia xếp hạng sẽ không gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc xác định thứ hạng của một trang web bất kỳ, nhưng họ sẽ có một ảnh hưởng gián tiếp đến thứ hạng tìm kiếm của chúng ta.

  [​IMG]
  Các hướng dẫn sau đây sẽ cho phép bạn kiểm tra xem trang web của mình đã có chứa các nội dung mà Google đang cần hay chưa. Cụ thể hơn, đó là các định nghĩa của Google về một trang web chất lượng với truy vấn tìm kiếm của người dùng.

  Một trang web chất lượng cao có nghĩa là gì?

  Theo nguyên tắc chất lượng của Google, các điều sau đây sẽ làm cho một trang web trở thành có chất lượng cao:

  1. Nội dung tốt
  Trang web chất lượng cao là các trang có chứa "một số lượng đáp ứng của nội dung chính chất lượng cao". Để có thể tạo được một nội dung chất lượng cao, bạn sẽ cần bỏ ra một lượng đáng kể: thời gian, nỗ lực, chuyên môn, và tài năng/kỹ năng.

  Theo Google, bài viết chất lượng nên có độ xác thực, chính xác, rõ ràng bằng văn bản và toàn diện. Các nội dung về chủ đề mua sắm chất lượng cao cần giúp người đọc tìm thấy các sản phẩm mà họ muốn và mua chúng một cách dễ dàng.

  Số lượng nội dung cần thiết cho trang web phụ thuộc vào chủ đề và mục đích hoạt động của trang. Một trang chất lượng cao trên một chủ đề rộng lớn với rất nhiều thông tin có sẵn sẽ có nhiều nội dung hơn là một trang chất lượng cao về một chủ đề hẹp hơn.

  2. Cập nhật thường xuyên và không có lỗi kỹ thuật
  Mặc dù việc một website có được cập nhật thường xuyên hay không còn phục thuộc vào mục đích của nó. Tuy nhiên, tất cả các trang web chất lượng cao đã và đang được chăm sóc khá tốt: duy trì và cập nhật nội dung một cách thích hợp.

  Google khuyến khích người xếp hạng chất lượng tìm kiếm nên tìm hiểu kỹ hơn: các liên kết có đang làm việc hay không, hình ảnh có tải được hay không, nội dung có được bổ sung và cập nhật theo thời gian hay không,...

  3. Một danh tiếng tốt
  Nếu một trang web có một danh tiếng xấu, điều này có ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng của các trang web. Google nói rằng người xếp hạng trang web cần kiểm tra các đánh giá của người dùng, xếp hạng BBB, các bài báo, bài viết Wikipedia, viết blog, bài viết trên tạp chí, diễn đàn thảo luận, và xếp hạng của các tổ chức độc lập,... để đánh giá danh tiếng của một công ty.


  4. Trang web nên có một chuyên môn / thẩm quyền / độ tin cậy cao

  Các trang chất lượng cao và các trang web cần có đủ chuyên môn để có thẩm quyền và đáng tin cậy về chủ đề của họ. Thuật ngữ "chuyên gia" có thể được sử dụng cho các trang web của tất cả các loại, bao gồm cả các trang web tin đồn, các trang web thời trang, các trang web hài hước, vv

  Google tuyên bố rõ ràng rằng họ cũng có giá trị "chuyên môn hàng ngày" đó là dựa trên kinh nghiệm của cuộc sống. Một trang web không nên bị trừng phạt vì không có giáo dục hay đào tạo chính quy.

  5. Trang web nên có một thiết kế trang chức năng

  Trang web của bạn nên được tổ chức và có một bố cục tổng thể chức năng. Các nội dung chính sẽ được hiển thị nổi bật và nó nên được rõ ràng những gì nội dung chính là gì?

  Quảng cáo và nội dung thứ cấp không nên được đặt làm phân tâm người dùng trên các nội dung chính. Bạn nên phân cách rõ ràng những gì là nội dung của trang, và đâu là quảng cáo, hoặc bằng cách ghi nhãn rõ ràng hoặc chỉ đơn giản bằng cách tổ chức trang hoặc thiết kế.

  Cái gì tạo nên thiết kế chức năng cho một trang mua sắm có thể rất khác với những gì cấu thành chức năng thiết kế cho trang thông tin. Trong khi điều quan trọng đó là chức năng của page đó, chứ không phải là vẻ đẹp của trang như thế nào.

  6. Trang web cần có thêm thông tin liên lạc

  Đừng che giấu thông tin liên lạc của bạn. Google muốn thấy các trang 'Giới thiệu' thông tin, contact liên hệ hoặc trang giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của bạn. Nếu cần thiết, bạn cũng nên thêm đầy đủ các thông tin về những người chịu trách nhiệm về nội dung và duy trì trang web trên site.

  7. Trang web cần có thêm các nội dung hữu ích

  Mặc dù một trang web vẫn có thể có được sự đánh giá cao nhất từ Google kể cả khi nó không có nội dung hữu ích, tuy nhiên, việc có thêm các nội dung có tính hữu ích với người dùng có thể giúp cải thiện chất lượng tổng thể của một trang web.

  Ví dụ, các tính năng được thiết kế để giúp người mua tìm thấy các sản phẩm khác họ cũng có thể thích có thể là hữu ích như các nội dung chính trên trang. Nội dung thứ hữu ích trên một trang công thức có thể là một tính năng để nhân chia các công thức để tính đúng số lượng thức ăn cho một nhóm người. Nội dung thứ hữu ích trên một trang mua sắm có thể là các nhà sản xuất phổ biến khác hoặc các mẫu nổi bật khác của 1 sản phẩm mà người mua đang xem trên trang.

  Theo nguồn: https://www.vnseo.edu.vn/threads/dinh-nghia-ve-mot-trang-web-chat-luong-cao-cua-google.181586.html

 2. sumoel

  sumoel Top 9

  Gia nhập:
  2/3/16
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  3
  Nói một website chất lượng thì mình nghĩ cứ xem mấy trang các trang nổi tiếng ở việt nam là sẽ biết. Nó chỉ có 1 số tiêu chí như là : traffic khủng, web load nhanh, Các danh mục được điều hướng hợp lý và nội dung cập nhật thường xuyên.
 3. apptaigame

  apptaigame Top 9

  Gia nhập:
  7/9/14
  Bài viết:
  202
  Đã được thích:
  23
  Quan trọng là mấy site đó nó lâu đời rồi với có các liên kết vs mấy trang khủng khác với nội dung nó toàn là độc quyền. Còn mấy web con con có cái nào đạt hết chuẩn của google được.
 4. chu6saigon

  chu6saigon Top 9

  Gia nhập:
  2/2/16
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  15
  Web:
  Google nó đánh giá dựa vào cái đó ! dù gì cũng là robot cài đặt thôi chứ ko phải mắt người nhìn nên cứ đáp ứng theo đúng yêu cầu thuật toán là ổn thôi
 5. thibinhlong

  thibinhlong Top 10

  Gia nhập:
  6/7/15
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  1
  mình nghĩ thường xuyên cập nhật các thuật toán mới của Google và làm theo những yêu cầu của nó + kỹ năng và kiến thức của SEOer; nội dung tốt thì sẽ có 1 web chất lượng!
 6. thanhhuong

  thanhhuong Top 9

  Gia nhập:
  9/4/13
  Bài viết:
  168
  Đã được thích:
  9
  Robot làm chứ không bằng mắt thế nên google vẫn thay đổi hàng ngày và hàng giờ, theo mình nghĩ thì 1 website chất lượng thì phải đông người vào đã còn thường nội dung tốt thì mới nhiều người vào và người ta phải ở đó lâu lâu, đọc tin hoạc xem sản phẩm và thường xuyên ghé thăm. Mình thấy hiện nay các web thương mại điên tử được vào nhiều nhất vì nhu cầu người tiêu dùng là mua sản phẩm và các trang báo mạng thì phải luôn có tin Hot trong ngày thì được người dùng hướng tới. Thế mới nói website càng được đầu tư và có đội quân đông thì đương nhiên sẽ là website tốt
 7. đặng kiến linh

  đặng kiến linh Top 9

  Gia nhập:
  16/10/15
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hà nội
  Web:
  Mặc dù một trang web vẫn có thể có được sự đánh giá cao nhất từ Google kể cả khi nó không có nội dung hữu ích, tuy nhiên, việc có thêm các nội dung có tính hữu ích với người dùng có thể giúp cải thiện chất lượng tổng thể của một trang web.
 8. taitrochoidanhbai

  taitrochoidanhbai Top 9

  Gia nhập:
  22/2/16
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Web:
  mình thấy việc có một nội dung tốt lúc nào cũng luôn luôn được đứng đầu. như vậy mới có nhiều người tin cậy được.
 9. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  với những website mới xây dựng trong 1 - 2 năm lại đây thì may ra mới đáp ứng được toàn bộ những yếu tố này, chứ mấy năm trước google chưa làm mạnh những site tạo ra spam nhan nhản
 10. anhtienhm

  anhtienhm Top 9

  Gia nhập:
  2/3/16
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Nội dung có hay đến mấy nhưng không có nhiều view thì google cũng không đánh giá cao đâu nhé.
 11. anhtienhm

  anhtienhm Top 9

  Gia nhập:
  2/3/16
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Google nó căn cứ vào lượng view để xếp hạng trang mà.
 12. maiamviet83

  maiamviet83 Top 9

  Gia nhập:
  18/8/15
  Bài viết:
  209
  Đã được thích:
  11
  Nơi ở:
  ho chi minh
  Web:
  nói đi nói lại nội dung bây giwof vẫn la số 1
 13. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Nói cho cùng bây giờ muốn seo tốt phải có nội dung đọc , lạ và cuốn hút người đọc. Đặc biệt là được người dùng trở lại site.
 14. ngocdiep1990

  ngocdiep1990 Top 9

  Gia nhập:
  10/11/15
  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  13
  thế sao những trang web chạy adwords ngày có cả chục nghìn views mà vẫn không lên được top? nó còn căn cứ vào nhiều thứ khác mà
 15. kinnara

  kinnara Top 9

  Gia nhập:
  25/2/16
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  1
  Web:
  nếu đọc bài này của bác xong thì em thấy web của em vẫn chưa được chất lượng lắm vì chưa thường xuyên cập nhật được nội dung
 16. Máy Khắc CNC

  Máy Khắc CNC Seo Newbie

  Gia nhập:
  6/3/16
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Cảm ơn bạn đã chia sẽ, bài viết hữu ích, mình là seo mới nên cũng tìm tài liệu học hỏi. càng ngày seo càng khó khăn mà giá cả thì tăng, lương lộc thì ích, khi nào mới có đủ xiềng tậu cái ngôi nhà ở Sài Gòn đây.
 17. maiseo

  maiseo Top 9

  Gia nhập:
  1/3/16
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  1
  Web:
  để web được chất lượng thì chắc nội dung bao giờ cũng sẽ là quan trọng nhất rồi, làm tốt nội dung cũng sẽ mang lại hiệu quả phần nào rồi
 18. ennho151

  ennho151 Top 9

  Gia nhập:
  21/1/14
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Theo ý kiến của mình thì website chất lượng tốt là website thân thiện với người dùng, cung cấp nội dung chất lượng, bổ ích cho người dùng. Nhưng thật khó để có thể sáng tạo được nội dung hay, thu hút. Vì giờ cái gì cũng tràn lan hết trên mạng roài.
 19. Nẹp trang trí

  Nẹp trang trí Top 9

  Gia nhập:
  23/2/16
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  2
  Thực sự thì GG có rất nhiều yếu tố để xác định một Web chất lượng, cố gắng mọi thứ thì Web của bạn sẽ đc GG ghi nhận
 20. dothao1994

  dothao1994 Top 9

  Gia nhập:
  23/7/15
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  1
  bài viết bổ ích chia sẻ ý nghĩa, muốn tăng alexa thì cần phải biết những cái này.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...