1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Định hướng con đường sự nghiệp thế nào để không hối hận?

Thảo luận trong 'Toàn quốc' bắt đầu bởi Reborn Cosmetics, 16/5/20.

Lượt xem: 20
 1. Reborn Cosmetics

  Reborn Cosmetics Top 9

  Gia nhập:
  10/4/18
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  0
  1. Hãy suy nghĩ về những điều kích thích và tiếp thêm năng lượng cho bạn

  Đây là một bước rõ ràng đầu tiên - tất cả chúng ta đều muốn tận hưởng và thực sự thích nghề nghiệp của mình. (Có lẽ dấu hiệu lớn nhất cho việc bạn đang đi sai đường là khi bạn sợ nói về công việc của mình) Mặc dù đam mê không phải là yêu cầu duy nhất để bạn hài lòng trong sự nghiệp của mình, nhiều người sẽ cho rằng nó vẫn rất cần thiết, nếu chỉ vì đam mê là điều giữ cho bạn bước tiếp ngay cả những lúc khó khăn. Bạn cũng có thể muốn tự hỏi liệu có một công việc mà bạn sẽ làm không lương không.

  Có thể bạn không có đam mê về bất cứ nghề nghiệp cụ thể nào – hoặc bạn thích nhiều lĩnh vực và không thể quyết định chọn lấy một. Vậy thì đã đến lúc nghĩ về tính cách của bạn và tập trung vào các kĩ năng bạn có. Khi lâm vào nghi ngờ, bạn có thể áp dụng lời khuyên “Đừng làm điều mình yêu thích. Hãy làm điều bạn thực sự giỏi”.


  2. Làm một bài kiểm tra

  Chà, nói xem, sẽ ra sao nếu bạn không biết mình giỏi cái gì hay thậm chí mình thích gì? Các bài kiểm tra đánh giá nghề nghiệp ở trường đại học hay thậm chí ở trường trung học giúp thu hẹp phạm vi một lĩnh vực (có lẽ với chỉ số tính cách Myers-Briggs ... nhưng hãy làm điều đó với một hạt muối), nhưng đã qua một thời gian kể từ khi bạn thực hiện các bài kiểm tra đó, sẽ có các loại kiểm tra đánh giá khác bạn có thể thực hiện.

  3. Hãy thử thực tập

  Nếu bạn linh hoạt khi về tiền lương, một chuyến thực tập có thể là một cách tuyệt vời để kiểm tra một ngành hoặc loại nghề nghiệp - cuối cùng có được một công việc toàn thời gian (đặc biệt là nếu bạn không có kinh nghiệm trước đó). Ngay cả khi nó không trở thành công việc của bạn hoặc bạn nhận ra đó là một nghề không phù hợp với mình, một công việc thực tập vẫn có thể giúp xây dựng mạng lưới quan hệ của bạn - nơi bạn có thể nhận được lời khuyên về nghề nghiệp và công việc. (Không phải tất cả các đợt thực tập chỉ là việc pha cà phê. Ví dụ, việc thực tập trong Google, trong khi khó có được, nhưng lại giúp bạn tiếp xúc với công việc thực sự.)


  4. Tìm một người cố vấn

  Một người cố vấn có thể giúp bạn đưa sự nghiệp của mình lên một tầm cao mới và cho bạn cái nhìn sâu sắc để giúp bạn chắc chắn rằng mình đã đi đúng hướng. Sau đây là cách để yêu cầu ai đó làm cố vấn của bạn. Khi bạn đã bảo đảm có một người cố vấn, hãy tận dụng mọi thứ họ sẵn sàng cung cấp, bao gồm sự tư vấn, kết nối các mối quan hệ và trả lời các câu hỏi về ngành nghề.

  Nếu có một nghề nghiệp mà bạn quan tâm, bạn cũng có thể kiểm tra xem liệu có công ty hay người nào trong ngành đó sẽ cho phép bạn theo dõi họ trong vài ngày để xem nó thực sự như thế nào.

  5. Khám phá những công việc độc đáo

  Chúng ta đều biết những nghề nghiệp phổ biến có thể làm - bác sĩ, luật sư, giáo viên, kỹ sư máy tính, cảnh sát, chủ cửa hàng, v.v ... Nếu bạn cảm thấy không thích thú với những lựa chọn điển hình, hãy biết rằng có hàng ngàn công việc bất thường mà bạn có thể chưa từng nghe đến, có lẽ được ẩn giấu trong Cẩm nang nghề nghiệp của Cục Thống kê Lao động.

  MoneyWise có một danh sách 41 công việc mơ ước được trả lương cao (người sáng tạo đồ chơi! Người mua sắm bí ẩn!), Thrillist nhấn mạnh thêm 17 (người nằm thử giường sang trọng?!), Và Chron liệt kê một vài nghề khác.

  6. Hỏi người khác

  Có lẽ cách tốt nhất để khám phá một nghề nghiệp mới là hỏi những người khác về nghề của họ, giả sử bạn tiếp xúc với những người không phải là người làm việc trong cùng một lĩnh vực. Mạng xã hội LinkedIn của bạn (hoặc các trang khác, nhưng đặc biệt là LinkedIn) có thể là một nơi tốt để bắt đầu khai thác thông tin. Ngoài ra, đừng bỏ qua những thư viện địa phương, thủ thư sexchir cho bạn những nguồn tài liệu về công việc.


  7. Sử dụng công thức Q + Đ + G

  Nghề nghiệp hoàn hảo dành cho bạn rất có thể sẽ vừa vặn với công thức Q + Đ + G, viết tắt của Quà tặng + Đam mê + Giá trị. Hãy xem xét những điểm mạnh và niềm đam mê của bạn, như chúng ta đã nói ở trên, và giá trị của bạn là gì – điều gì là không thể chối cãi về cách bạn làm việc?

  8. Lập kế hoạch cho sự nghiệp

  Như với hầu hết mọi thứ, sẽ có lợi cho sự nghiệp của bạn nếu bạn có mục tiêu và kế hoạch phù hợp. Có thể bạn nghĩ rằng bạn muốn trở thành một nhà văn, nhưng bước tiếp theo sau đó, bạn phải làm việc chỉnh sửa. (Bạn có thực sự muốn làm điều đó không?) Hoặc có thể bạn muốn chuyển từ làm biên tập viên sang chủ nhà hàng. (Bạn sẽ đạt được điều đó bằng cách nào?) Hãy vạch ra vị trí bạn muốn đạt được, với các cột mốc cụ thể, ví như đó là một dự án với bốn giai đoạn.


  9. Hãy coi nghề nghiệp của mình như những bước đệm, không phải là một đường thẳng

  Tất nhiên, tất cả những kế hoạch và ý tưởng này không bao giờ là cố định. Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn có thể bắt đầu một công việc nào đó một cách rất hào hứng, chỉ để hết yêu nó ngay sau đó. Nếu điều đó xảy ra, có nhiều cách để lấy lại cảm hứng trong công việc.

  Hơn bất cứ điều gì, hãy nhớ rằng sự nghiệp của bạn là một cuộc đua marathon, không phải là chạy nước rút và nó thực sự có thể là một con đường rất quanh co khúc khuỷu, được hình thành từ tất cả những trải nghiệm của bạn và sẽ trở nên, hy vọng rằng, một sự nghiệp đáng có.

  ----------

  Tác giả: Melanie Pinola

  Tìm hiểu về trường doanh nhân CEO Việt Nam:

  https://truongdoanhnhanceovietnam.edu.vn/

  Last edited: 18/5/20

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...