1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Điều kiện, thủ tục đăng ký giấy phép mạng xã hội cho diễn đàn seo

Thảo luận trong 'Chiến lược, kế hoạch, nghiên cứu online marketing' bắt đầu bởi enychi, 29/9/20.

Lượt xem: 72,625
 1. enychi

  enychi Top 8

  Gia nhập:
  31/8/16
  Bài viết:
  428
  Đã được thích:
  28
  Web:
  Mạng xã hội (social network) là hệ thống thông tin cung cấp cho cộng đồng người sử dụng mạng các dịch vụ lưu trữ, cung cấp, sử dụng, tìm kiếm, chia sẻ và trao đổi thông tin với nhau, bao gồm dịch vụ tạo trang thông tin điện tử cá nhân, diễn đàn (forum), trò chuyện (chat) trực tuyến, chia sẻ âm thanh, hình ảnh và các hình thức dịch vụ tương tự khác (khoản 22 Điều 3 Nghị định 72/2013/NĐ-CP).

  [​IMG]

  Theo đó các diễn đàn seo cũng được xem là mạng xã hội và phải đăng ký giấy phép mạng xã hội theo quy định của pháp luật hiện hành.

  I. Điều kiện được để cấp Giấy phép thiết lập mạng xã hội

  Tổ chức, doanh nghiệp được cấp Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, Giấy phép thiết lập mạng xã hội khi có đủ các Điều kiện sau đây:

  – Là tổ chức, doanh nghiệp được thành lập theo pháp luật Việt Nam có chức năng, nhiệm vụ hoặc ngành nghề đăng ký kinh doanh phù hợp với dịch vụ và nội dung thông tin cung cấp đã được đăng tải trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

  [​IMG]

  – Có tổ chức, nhân sự đáp ứng theo quy định tại Điều 23a Nghị định 27/2018/NĐ-CP. Cụ thể:

  + Điều kiện về nhân sự chịu trách nhiệm quản lý nội dung thông tin: Có ít nhất 01 nhân sự chịu trách nhiệm quản lý nội dung thông tin là người có quốc tịch Việt Nam hoặc đối với người nước ngoài có thẻ tạm trú do cơ quan có thẩm quyền cấp còn thời hạn ít nhất 06 tháng tại Việt Nam kể từ thời điểm nộp hồ sơ, có bộ phận quản lý nội dung thông tin.

  + Điều kiện về nhân sự bộ phận kỹ thuật: Có ít nhất 01 nhân sự quản lý nội dung thông tin và 01 nhân sự quản lý kỹ thuật.

  – Đã đăng ký tên miền sử dụng để thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội và đáp ứng quy định tại Điều 23b Nghị định 27/2018/NĐ-CP. Cụ thể điều kiện về tên miền bao gồm:

  + Đối với tổ chức, doanh nghiệp không phải là cơ quan báo chí, dãy ký tự tạo nên tên miền không được giống hoặc trùng với tên cơ quan báo chí.

  + Trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội sử dụng ít nhất 01 tên miền “.vn” và lưu giữ thông tin tại hệ thống máy chủ có địa chỉ IP ở Việt Nam.

  + Trang thông tin điện tử tổng hợp và mạng xã hội của cùng tổ chức, doanh nghiệp không được sử dụng cùng tên miền có dãy ký tự giống nhau (bao gồm cả tên miền thứ cấp, ví dụ: forum.vnn.vn, news.vnn.vn là tên miền có dãy ký tự khác nhau).

  + Tên miền phải tuân thủ quy định về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet. Đối với tên miền quốc tế phải có xác nhận sử dụng tên miền hợp pháp.

  – Đáp ứng các Điều kiện về kỹ thuật theo quy định tại Điều 23c Nghị định 27/2018/NĐ-CP.

  – Có biện pháp bảo đảm an toàn thông tin, an ninh thông tin và quản lý thông tin theo quy định tại Điều 23d Nghị định 27/2018/NĐ-CP.

  II. Hồ sơ cấp Giấy phép thiết lập mạng xã hội

  Hồ sơ mà tổ chức, doanh nghiệp cần chuẩn bị để được cấp Giấy phép thiết lập mạng xã hội bao gồm:

  – Đơn đề nghị cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội theo Mẫu số 25 tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 27/2018/NĐ-CP.

  – Bản sao hợp lệ bao gồm bản sao được cấp từ sổ gốc hoặc bản sao có chứng thực hoặc bản sao đối chiếu với bản gốc một trong các loại giấy tờ: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Quyết định thành lập (hoặc bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận, giấy phép tương đương hợp lệ khác được cấp trước ngày có hiệu lực của Luật đầu tư số 67/2014/QH13 và Luật doanh nghiệp số 68/2014/QH13); Điều lệ hoạt động (đối với các tổ chức hội, đoàn thể). Quyết định thành lập hoặc Điều lệ hoạt động phải có chức năng nhiệm vụ phù hợp với lĩnh vực thông tin trao đổi trên trang mạng xã hội; Cung cấp bản sao chứng thực tại các văn phòng công chứng do Sở tư pháp quản lý
  1. Văn phòng công chứng An Giang
  2. Văn phòng công chứng Bà Rịa – Vũng Tàu
  3. Văn phòng công chứng Bạc Liêu
  4. Văn phòng công chứng Bắc Kạn
  5. Văn phòng công chứng Bắc Giang
  6. Văn phòng công chứng Bắc Ninh
  7. Văn phòng công chứng Bến Tre
  8. Văn phòng công chứng Bình Dương
  9. Văn phòng công chứng Bình Định
  10. Văn phòng công chứng Bình Phước
  11. Văn phòng công chứng Bình Thuận
  12. Văn phòng công chứng Cà Mau
  13. Văn phòng công chứng Cao Bằng
  14. Văn phòng công chứng Cần Thơ
  15. Văn phòng công chứng Đà Nẵng
  16. Văn phòng công chứng Đắk Lắk
  17. Văn phòng công chứng Đắk Nông
  18. Văn phòng công chứng Đồng Nai
  19. Văn phòng công chứng Đồng Tháp
  20. Văn phòng công chứng Điện Biên
  21. Văn phòng công chứng Gia Lai
  22. Văn phòng công chứng Hà Giang
  23. Văn phòng công chứng Hà Nam
  24. Văn phòng công chứng Hà Nội
  25. Văn phòng công chứng Hà Tĩnh
  26. Văn phòng công chứng Hải Dương
  27. Văn phòng công chứng Hải Phòng
  28. Văn phòng công chứng Hòa Bình
  29. Văn phòng công chứng Hậu Giang
  30. Văn phòng công chứng Hưng Yên
  31. Văn phòng công chứng Thành phố Hồ Chí Minh
  32. Văn phòng công chứng Khánh Hòa
  33. Văn phòng công chứng Kiên Giang
  34. Văn phòng công chứng Kon Tum
  35. Văn phòng công chứng Lai Châu
  36. Văn phòng công chứng Lào Cai
  37. Văn phòng công chứng Lạng Sơn
  38. Văn phòng công chứng Lâm Đồng
  39. Văn phòng công chứng Long An
  40. Văn phòng công chứng Nam Định
  41. Văn phòng công chứng Nghệ An
  42. Văn phòng công chứng Ninh Bình
  43. Văn phòng công chứng Ninh Thuận
  44. Văn phòng công chứng Phú Thọ
  45. Văn phòng công chứng Phú Yên
  46. Văn phòng công chứng Quảng Bình
  47. Văn phòng công chứng Quảng Nam
  48. Văn phòng công chứng Quảng Ngãi
  49. Văn phòng công chứng Quảng Ninh
  50. Văn phòng công chứng Quảng Trị
  51. Văn phòng công chứng Sóc Trăng
  52. Văn phòng công chứng Sơn La
  53. Văn phòng công chứng Tây Ninh
  54. Văn phòng công chứng Thái Bình
  55. Văn phòng công chứng Thái Nguyên
  56. Văn phòng công chứng Thanh Hóa
  57. Văn phòng công chứng Thừa Thiên – Huế
  58. Văn phòng công chứng Tiền Giang
  59. Văn phòng công chứng Trà Vinh
  60. Văn phòng công chứng Tuyên Quang
  61. Văn phòng công chứng Vĩnh Long
  62. Văn phòng công chứng Vĩnh Phúc
  63. Văn phòng công chứng Yên Bái
  – Đề án hoạt động có chữ ký, dấu của người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp đề nghị cấp giấy phép, bao gồm các nội dung chính: Các loại hình dịch vụ; phạm vi; lĩnh vực thông tin trao đổi; phương án tổ chức nhân sự, kỹ thuật, quản lý thông tin, tài chính nhằm bảo đảm hoạt động của mạng xã hội phù hợp với các quy định tại điểm b, điểm c, điểm d, điểm đ Khoản 5 Điều 23 Nghị định 27/2018/NĐ-CP, thông tin địa điểm đặt hệ thống máy chủ tại Việt Nam;

  – Thỏa thuận cung cấp và sử dụng dịch vụ mạng xã hội phải có tối thiểu các nội dung sau: Các nội dung cấm trao đổi, chia sẻ trên mạng xã hội; quyền, trách nhiệm của người sử dụng dịch vụ mạng xã hội; quyền, trách nhiệm của tổ chức, doanh nghiệp thiết lập mạng xã hội; cơ chế xử lý đối với thành viên vi phạm thỏa thuận cung cấp và sử dụng dịch vụ mạng xã hội; cảnh báo cho người sử dụng các rủi ro khi lưu trữ, trao đổi và chia sẻ thông tin trên mạng; cơ chế giải quyết khiếu nại, tranh chấp giữa các thành viên mạng xã hội với tổ chức, doanh nghiệp thiết lập mạng xã hội hoặc với tổ chức, cá nhân khác; công khai việc có hay không thu thập, xử lý các dữ liệu cá nhân của người sử dụng dịch vụ trong thỏa thuận cung cấp và sử dụng dịch vụ mạng xã hội; chính sách bảo vệ thông tin cá nhân, thông tin riêng của người sử dụng dịch vụ mạng xã hội.

  III. Thủ tục cấp Giấy phép thiết lập mạng xã hội

  Bước 1. Nộp hồ sơ

  Tổ chức, doanh nghiệp nộp 01 bộ hồ sơ tại Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục Phát thánh truyền hình và thông tin điện tử) thông qua gửi trực tiếp, qua đường bưu chính hoặc qua mạng Internet.

  Bước 2. Xem xét hồ sơ

  Trong thời hạn không quá 30 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét, cấp giấy phép theo Mẫu số 26 tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 27/2018/NĐ-CP. Trường hợp từ chối, Bộ Thông tin và Truyền thông có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

  IV. Căn cứ pháp lý

  Nghị định 72/2013/NĐ-CP Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng

  Nghị định 27/2018/NĐ-CP Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15 tháng 7 năm 2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.

  Nghị định 150/2018/NĐ-CP Sửa đổi một số Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh và thủ tục hành chính trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

  Thông tư số 09/2014/TT-BTTTT Quy định chi tiết về hoạt động quản lý, cung cấp, sử dụng thông tin trên trang thông tin điện tử và mạng xã hội.

  Nếu có thắc mắc về điều kiện, thủ tục đăng ký giấy phép mạng xã hội cho diễn đàn seo vui lòng liên hệ 1900.0197 hoặc email [email protected] để được hỗ trợ giải đáp.

 2. hoa dai

  hoa dai Top 7

  Gia nhập:
  31/10/18
  Bài viết:
  1,351
  Đã được thích:
  48
  Nơi ở:
  Bà rịa - vũng tàu
  Web:
  nếu còn thắc mắc gì ngoài những điều kiện và nguyên tắc kể trên thì các bạn nên liên hệ vỡi các nhà cung cấp để được hỗ trở và giãi đáp
 3. minhtrieuphat

  minhtrieuphat Top 9

  Gia nhập:
  26/10/16
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  HCM
  Web:
  đầy đủ, cảm ơn nhiều nhé
 4. MoiDichVu

  MoiDichVu Top 9

  Gia nhập:
  23/8/17
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  10
  Web:
  Có điều kiện tiên quyết thiết thực hơn nữa thì ít ai muốn đầu tư mở rộng thêm diễn đàn SEO rồi vì khả năng thu lợi không như xưa! Vẫn cảm ơn Ad đã duy trì diễn đàn này!
  Thịt bò sạch Good Market thích bài này.
 5. Thịt bò sạch Good Market

  Thịt bò sạch Good Market Top 9

  Gia nhập:
  14/9/18
  Bài viết:
  218
  Đã được thích:
  11
  NGày xưa làm hệ thống diễn đàn bán tài khoản. Còn giờ thì chịu khó xây vệ tinh mà làm thôi chứ gg quét suốt ngày cũng mệt.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...