1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Điều hướng bot navigation

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi huybq, 9/5/12.

Lượt xem: 1,068
  1. huybq

    huybq Top 9

    Gia nhập:
    23/3/12
    Bài viết:
    53
    Đã được thích:
    9
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Web:
    [​IMG]điều hướng bót navigationTrong các quy trình seo thì điều hướng bot là một phần không thể thiếu. Nay chúng tồi xin chia sẽ cho các bạn đọc 3 cách điều hướng bot Navigation

    a. Dùng file (.hatccess) : (tham khảo bài viết : cách chuyển url tĩnh sang động và các chú ý
    b. Dùng file Robots.txt :

    Để đánh chỉ số của một trang web thì các SE thường gửi các bọ tìm viếng tăm các trang web cần được chỉ số hóa . Khi đánh chỉ số một trang web thì bọ tìm kiếm sẽ kiểm tra nội dung của một tệp tin đặc biệt đặt trong thư mục gốc có tên là robots.txt. Tệp tin này chứa hoàn toàn nội dung văn bản text (không phải HTML). Nó cho phép người quản trị Web(webmaster) định ra các thành phần với quyền hạn riêng biệt cho từng bọ tìm kiếm. Nói cách khác thông qua tệp tin này webmaster sẽ giao tiếp với bọ tìm kiếm để điều khiển tác vụ của các bọ tìm kiếm nói trên.

    *Cú Pháp :

    1
    User-agent: *
    Disallow:
    Dấu (*) có nghĩa là áp dụng cho mọi robots. Nhưng vì không có tài nguyên nào bị cấm nên thành ra tất cả mọi thư mục đề được cho phép.

    2
    User-agent: *
    Disallow: /cgi-bin/
    Disallow: /tmp/
    Disallow: /private
    Tất cả mọi robots đều có quyền truy cập tất cả các thư mục trừ ba thư mục được trích dẫn phía sau.

    3
    User-agent: SpamBot
    Disallow: /
    Trường hợp này robot SpamBot bị cấm truy cập tất cả thư mục. Dấu gạch chéo “/” có nghĩa là tất cả các thư mục.User-Agent có thể là ký tự đơn và các robots không phần biệt chữ hoa và chữ thường.

    4
    User-agent: SpamBot
    Disallow: /User-agent: *
    Disallow: /private/

    Để bắt đầu chỉ định mới thì bạn hãy đặt một dòng trắng. SpamBot bị cấm truy cập tất cả tài nguyên. Trong khi các robots khác được được truy cập tất cả trừ thư mục “private”.

    5
    User-agent: SpamBot
    Disallow: /tmp/
    Disallow: /private/
    Disallow: /tailieu/canhan.htmlUser-agent: *
    Disallow: /tmp/
    Disallow: /private/

    Không cho phép SpamBot dò các thư mục được liệt kê phía sau : thư mục “tmp”, “private” và tệp tin “canhan.html” trong thư mục “tailieu”.
    Các bọ tìm kiếm các được dò mọi thứ trừ hai thư mục “tmp” và “private”.


    c. Dùng thuộc tính Noforllow cho các link

    Trước tiên "Nofollow" là một thuộc tính xuất hiện trong thẻ <meta> trong trang. Nó chỉ dẫn cho công cụ tìm kiếm rằng không theo (không thu thập thông tin) bất cứ Link nào bên trong bài viết đó.

    * Cấu trúc :

    <meta name="robots" content="nofollow" /> // không đi theo tất cả các liên kết

    <a href=“www.quangcaogooogle.net.vn” rel=”noforllow” >xxx</a> //không đi theo liên kết www.quangcaogooogle.net.vn

    Last edited: 9/5/12

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...