1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Điều gì tạo nên một kế hoạch Seo "tốt"?

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi thegioiseo, 6/8/15.

Lượt xem: 2,038
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) chuyên nghiệp có thể khá quan trọng trong số các kỹ thuật khác nhưng bài viết hôm nay sẽ cho bạn thấy một bức tranh lớn hơn về kế hoạch SEO được coi là tốt.

  slide

  Tuần trước, PayScale phát hành một báo cáo có tựa đề: "Most & Least Meaningful Jobs". Biên tập viên của Search Engine Land là Danny Sullivan đã tổng hợp báo cáo này tại đây, nó tập trung vào thực tế là các nhà tiếp thị tìm kiếm cảm giác như công việc của họ làm cho thế giới tồi tệ hơn.

  Bên cạnh đó, cách đây vài ngày tôi đã lướt qua Facebook cùng với một số người bạn đồng nghiệp để thảo luận về các đề xuất khác của SEO và giải thích tại sao chúng lại khủng khiếp.

  Tôi không muốn đi quá sâu vào các chủ đề này, có một điều mà tôi chú ý là SEO bao giờ cũng có cảm giác SEO của người khác là tốt.

  Nếu bạn đi đến Twitter, câu trả lời dường như là "không":
  Dieu gi tao nen mot ke hoach Seo tot
  Tất cả những tiêu cực và những tin tức xấu là gì?

  Một số SEO xấu đã sử dụng chiến thuật spam. Trên thực tế, tôi nhận được vài email mỗi ngày để nhắc nhở tôi về điều này.

  Có điều là, khi nói đến SEO, tất cả chúng ta đều có phương pháp riêng của chúng ta. Đây không chỉ là giữa các công ty SEO hoặc chuyên gia tư vấn . Đối với tôi kinh nghiệm mà tôi tích lũy được là từ các dự án.

  Một chương trình SEO tốt có thể áp dụng từ khách hàng này đến khách hàng khác và thậm chí là được sử dụng trong nhiều tháng. Đó là những gì làm cho một chương trình SEO trở nên tốt – khả năng linh hoạt và phát triển.

  Tôi biết nó là dễ dàng để tìm ra một trang web xấu. Nhưng trước khi đưa ra phán quyết về việc liệu một chương trình SEO như nào là tốt, tôi có một vài lời đề nghị sau:

  Hiểu biết về thông tin

  Trước khi bắt đầu chương trình SEO với một khách hàng mới, chúng tôi sẽ nhận được lịch sử của trang web đó và đặc biệt là lịch sử chương trình SEO của khách hàng. Chúng tôi đảm bảo yêu cầu sau đây:

  - Bạn đã từng tham gia vào một chương trình SEO?
  - Bạn nghĩ gì về nhà cung cấp SEO trước đây của bạn?
  - Điều gì bạn không thích về những nhà cung cấp SEO trước đây của bạn?
  - Những chiến thuật nào đã từng tham gia vào chương trình SEO của bạn?

  Những câu hỏi này giúp chúng ta có một ý tưởng về những gì chúng ta cần phải tìm kiếm nhưng những gì thực sự quan trọng ở đây mà không được nói đến.

  Ví dụ câu hỏi “Điều gì bạn không thích về nhà cung cấp SEO trước đây của bạn?”. Câu trả lời thường là một cái gì đó đơn giản như “Công ty chúng tôi không nhận được kết quả như chúng tôi muốn”. Đối với chúng tôi, chúng tôi cần phải tìm hiểu chính xác công ty trước đó đã làm những gì trước khi chúng tôi bắt đầu.

  Nếu tôi đi vào phân tích và thấy rằng lưu lượng truy cập và doanh thu tự nhiên của trang web thường đi lên thì có khả năng có nhiều vấn đề xảy ra ở đây. Tôi cần phải tìm ra những gì thực sự là quan trọng đối với doanh nghiệp để tôi có thể tập trung vào các chỉ số này trong suốt chương trình (và cụ thể là trong báo cáo). Tôi cũng cần phải thiết lập đúng những kỳ vọng.

  Một chương trình SEO tốt phải được tập trung vào các mục tiêu kinh doanh thực sự.

  Đừng vội kết luận

  Rất dễ dàng để thực hiện audit một trang web, xem hàng trăm liên kết thư mục và giả sử công ty hoặc công ty SEO trước đây đã sử dụng các chiến thuật SEO xấu.

  Tuy nhiên, trên thực tế, điều đó không phải luôn luôn là như vậy. Ví dụ, có thể là trang web rất cũ –10 năm trước, đó là cách chúng tôi xây dựng các liên kết.

  Hãy nhìn vào một số liên kết trở lại để tôi tìm kiếm một cái tên tuổi lớn của các nhà cung cấp hosting web:

  Dieu gi tao nen mot ke hoach Seo tot 2
  Trong khi đây chỉ là một số ít, có rất nhiều các thư mục liên kết cũ trong hồ sơ.

  Khi tôi không thể nói chuyện về chương trình SEO hiện tại của công ty, tôi biết trang web tồn tại ít nhất khoảng từ năm 2006. Tôi có thể cho bạn biết tôi sẽ SEO như thế nào vào năm 2006 và submit khách hàng của tôi đến các thư mục liên kết như bạn nhìn thấy ở trên.

  Khi các công cụ tìm kiếm phát triển thì chiến lược SEO cũng phải phát triển theo.

  Tìm hiểu sâu vào các dữ liệu

  Khi một khách hàng tiềm năng đến, chúng ta đã dành một số thời gian để phân tích các trang web, tình huống cạnh tranh, các mục tiêu của khách hàng và tất nhiên là bất kỳ dữ liệu nào có sẵn cho chúng tôi. Vấn đề ở đây là các dữ liệu không phải lúc nào cũng chính xác. Tôi lấy ví dụ, “Khách hàng tiềm năng A”. Họ đang gặp vấn đề về lưu lượng truy cập tự nhiên và doanh thu. Trong khi lưu lượng tự nhiên của họ là khá ổn định thì khách hàng tiềm năng lại giảm đáng kể.

  Không có một trang chính nào được thay đổi và dựa trên tình hình cạnh tranh và SERPs hiện tại, dường như nếu có thể họ chỉ cần thiết sửa chữa một số vấn đề kỹ thuật, tối ưu hóa một số trang hiện có và tạo ra một chiến lược tiếp thị nội dung vững chắc. Dường như có một chương trình SEO chuẩn nên họ đã phát triển được lưu lượng truy cập của họ và mang khách hàng tiềm năng đến nơi mà họ cần.

  Tuy nhiên, như chúng tôi đã truy cập vào báo cáo phân tích phụ và nghiên cứu sâu hơn nhiều một chút, chúng tôi phát hiện ra rằng họ đã loại bỏ một số trang mua bán trong đợt cập nhật trang web gần đây – và rằng các trang này đã thực sự lái một số lượng lớn các khách hàng tiềm năng.

  Trong trường hợp này, chương trình SEO hiện tại không phải là tồi tệ nhưng team đã bỏ lỡ một số thay đổi quan trọng được thực hiện cho trang web.

  Tạo và thực hiện một kế hoạch SEO tốt có nghĩa là bạn đã đi xa hơn những gì chúng ta thấy trên bề mặt. Một kế hoạch SEO tốt phải sử dụng các dữ liệu có sẵn và cũng phải giải quyết được vấn đề.

  Kết luận

  Thuật ngữ “tốt” rõ ràng là rất chủ quan. Khi nói đến việc đánh giá SEO của một trang web, chúng ta phải đi xa hơn so với những bề nổi mà chúng ta nhìn thấy để hiểu được bức tranh toàn cảnh về trang web. Bởi vì có thể team sẽ nghĩ rằng họ đã làm rất tốt tại thời điểm đó. Hoặc có thể những gì bạn đang có không phải là xấu – nó chỉ là không "tốt" như bạn mong muốn.

  Bạn xem xét điều gì khi khẳng định SEO của một trang web là tốt?

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: Điều gì tạo nên một kế hoạch Seo "tốt"?

  Admin thích bài này.
 2. seotadien

  seotadien Top 7

  Gia nhập:
  30/10/12
  Bài viết:
  1,721
  Đã được thích:
  496
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Bro thêm thẻ này vào <META NAME="Publisher" CONTENT="FrontPage 4.0"> rùi check lại bằng woorank xem sao nhớ :p:p:p
  Long Vh thích bài này.
 3. justlife84

  justlife84 Top 9

  Gia nhập:
  31/8/12
  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  8
  Nói chung là phải có kế hoạch rõ ràng như một kế hoạch kinh doanh chuẩn ấy. Và tất nhiên là phải làm từng bước một. :)
 4. Phuongxoan_49

  Phuongxoan_49 Top 8

  Gia nhập:
  27/11/14
  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  66
  Nơi ở:
  Xuân Thủy, Cầu Giấy
  Web:
  Theo mình 1 kế hoạch seo tốt nên đi từ bước nghiên cứu tù khóa, nghiên cứu đối thủ để đưa ra các kế hoạch tốt. Và có ít anh em seoer có bước nghiên cứu và lập kế hoạch :( bệnh lười chung nhiều người
 5. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Định nghĩa tốt và không tốt chỉ mang tính chủ quan của mỗi người. Nó tốt khi chúng ta thấy thế còn không tốt là khi không đem lại lợi ích cho người lập kể hoạch. Những gì có ích là những điều không xấu! Và việc lập kế hoạch phải phụ thuộc nhiều vào bước thực hiện nữa!
 6. caohongquang

  caohongquang Top 9

  Gia nhập:
  20/12/14
  Bài viết:
  211
  Đã được thích:
  14
  Lười nó là một dạng bệnh lý ăn sâu vào con người , mình làm theo thời tiết nên hiệu quả chả thấy đâu :))
 7. seotadien

  seotadien Top 7

  Gia nhập:
  30/10/12
  Bài viết:
  1,721
  Đã được thích:
  496
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Tui không rõ code của bro là file header.php có chứa thẻ <head> hay không??? Bro cứ thêm nó vào sau thẻ Head và dưới mấy cái title, meta... là ổn ngay thoai :D:D:D
  Long Vh thích bài này.
 8. tranvantho

  tranvantho Top 9

  Gia nhập:
  30/7/15
  Bài viết:
  172
  Đã được thích:
  8
  Web:
  Tinh thần làm việc vững, xắp xếp công việc khoa học là điều then chốt
 9. tmlaw

  tmlaw Top 9

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Em thì làm theo cảm xúc ạ :(. Cứ viết được xong cái PLAN thì lại chả làm theo :(. khổ thế
 10. feelgood

  feelgood Top 9

  Gia nhập:
  4/4/14
  Bài viết:
  181
  Đã được thích:
  7
  đã là một kế hoạch seo thì nó phải được xây dựng một cách bài bản, chuyên nghiệp, dựa vào đó bám sát kế hoạch đã đề ra thì mới có được những kết quả tốt như mong muốn
 11. lemaigroup

  lemaigroup Top 9

  Gia nhập:
  2/8/15
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  4
  Web:
  kế hoạch là một chuyện còn người thực hiện kế hoạch lại là một vấn đề khác.
  Kế hoạc hay đến mấy mà người thực hiện k nghiêm túc thì cũng đổ sông đổ bể
 12. TanExpert

  TanExpert Top 9

  Gia nhập:
  4/7/15
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Web:
  Kế hoạch seo tốt là phải nghiên cứu kĩ + chi tiết hóa công việc của seo + nắm bắt những tiêu chuẩn của Seo cụ thể + đưa ra chi tiết nội dung => phải có kế hoạch cụ thể và lâu dài, làm một cách đều đặn, xem trọng từng chi tiết dù là nhỏ hay lớn
 13. piaggiodaison

  piaggiodaison Top 8

  Gia nhập:
  29/7/13
  Bài viết:
  290
  Đã được thích:
  35
  Nơi ở:
  93 Nguyễn Lương Bằng - TP. Hải Dương
  Bấy lâu mình chẳng cần kết hoạch gì mà vẫn làm SEO ngon lành.
  Kết hoạch mình đơn giản là nội dung và backlink
 14. lucdo12

  lucdo12 Seo Newbie

  Gia nhập:
  8/8/15
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Web:
  fai có kế hoạch thì làm việc sẽ tốt hơn là ko có kế hoạch
 15. nhadatcanbanhcm

  nhadatcanbanhcm Top 9

  Gia nhập:
  12/5/15
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Nhận định được độ khó từ khóa và các đối thủ cạnh tranh thì sẽ đưa ra được kế hoạch tốt
 16. kissonyourskin

  kissonyourskin Top 9

  Gia nhập:
  22/4/15
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  4
  Đa phần SEOER không chuyên hiện nay làm việc theo lối mòn và chỉ biết đến spam link
 17. tmlaw

  tmlaw Top 9

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Đồng tình quan điểm của bac này
 18. tranvantho

  tranvantho Top 9

  Gia nhập:
  30/7/15
  Bài viết:
  172
  Đã được thích:
  8
  Web:
  Kiên trì, viết nội dung chất đi link diễn đàn ngon
 19. blogford

  blogford Top 10

  Gia nhập:
  13/5/15
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Muốn Seo tốt bạn cần có một hệ thống và một kế hoạch cụ thể tuần nào đi link nào. Đi những bài viết nào.....Rồi từ đó lập ra một kế hoạch của những bước đã đi rồi định hướng cho nó.
 20. nammodungsq

  nammodungsq Top 9

  Gia nhập:
  10/8/15
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  2
  lên kế hoạch thì dc nhưng mà thực hiện và từ khóa nó lên theo ý mình ko ý

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...