1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Điều gì tạo lên một nhân viên SEO lý tưởng ?

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi nguyenhuutinh1992, 13/1/15.

Lượt xem: 502
 1. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  Điều gì tạo nên một nhân viên SEO lý tưởng ?

  Đây là theo ý kiến các chuyên gia còn bạn thì sao.

  EricWard.com
  Điều gì tạo nên một nhân viên SEO lý tưởng?

  Họ cần có hiểu biết nhất định trong marketing và quan hệ công chúng. Khi thấy một trang code dài, họ sẽ sợ hãi hay tự tin giải thích phần nào tốt, phần nào không mà không cần phải nhìn vào trình duyệt. Họ có yêu thích Internet, dành thời gian lướt mạng khi có thời gian rảnh. Liệu họ có được biết đến trên các diễn đàn nổi tiếng về SEO? Khi gặp Matt Cutts ở một cuộc hội thảo, họ có làm quen và bắt chuyện với ông ấy?

  Bruce Clay – Bruce Clay.com
  Điều gì tạo nên một nhân viên SEO lý tưởng?

  Một người không bao giờ sử dụng những kỹ thuật SEO mũ đen và có khả năng làm việc độc lập. Họ phải là người có khả năng viết lách cũng như trình bày tốt. Họ cần hiểu rõ khả năng của mình, biết những điểm mình còn hạn chế và luôn tìm cách khắc phục chúng. Ứng viên lý tưởng của chúng tôi phải là người có thể quản lý thời gian tốt và thực sự yêu thích Internet Marketing. Họ chỉ cần hiểu biết cơ bản về code nhưng phải là một sinh viên thông minh và có thể học tập nhanh. Khi tuyển một nhân viên SEO cao cấp, chúng tôi cần họ nắm chắc những khía cạnh cơ bản của SEO và một tư tưởng chắc chắn không bao giờ sử dụng những kỹ thuật spam mũ đen. Họ cần phải có khả năng hướng dẫn và truyền đạt, diễn giải một dự án SEO phức tạp. Trong quá khứ, chúng tôi đã rất thành công trong việc đào tạo nhân viên từ một người chưa biết gì thành một chuyên gia SEO (sau hơn 10 năm gắn bó với công ty chúng tôi). Và hiện nay chúng tôi có rất nhiều nhân viên như vậy.

  Paddy Moogan – Distilled
  Điều gì tạo nên một nhân viên SEO lý tưởng?

  Có 2 điều chúng tôi tìm kiếm ở một ứng viên ứng tuyển vào Distilled: thông minh và hiệu quả. Các kỹ năng khác là một lợi thế nhưng nếu họ không có, chúng tôi hoàn toàn có thể đào tạo tất cả những gì cần thiết mà họ còn thiếu. Bên cạnh đó, tôi rất có cảm tình với những người ham học hỏi, không ngại khó ngại khổ và luôn mong muốn học hỏi những điều mới. Ví dụ, tôi sẽ ưu tiên những người có blog hoặc website riêng và đã dành thời gian để SEO chúng lên top Google. Đó là những người đã nếm trải cảm xúc của thứ hạng cũng như những khó khăn để có thể lên top. Điều này thể hiện sự chủ động và nhiệt tình học hỏi bẩm sinh mà không thầy cô giáo nào có thể dạy bạn được.

  Julie Joyce - Link Fish Media
  Điều gì tạo nên một nhân viên SEO lý tưởng?

  Nhân viên SEO lý tưởng là người dù nhiều kinh nghiệm đến mấy cũng luôn hiểu rằng những gì họ biết chưa bao giờ là đủ và không bao giờ ngại học những cái mới khi nhận ra những kỹ thuật cũ không còn hiệu quả. Đó là người có đầu óc logic và sáng tạo, người có kỹ năng giao tiếp tốt, trình bày rõ ràng với những ý tưởng đầy sáng tạo. Đó cũng là người thực sự yêu thích công việc SEO.

  Dave Peiris – SharkSEO
  Điều gì tạo nên một nhân viên SEO lý tưởng?

  Đây thực sự là một câu hỏi khó vì có rất nhiều loại người khác nhau, trong đó có những chuyên gia SEO xuất sắc. Những người làm SEO có tư duy logic tốt thường rất thành công đặc biệt nếu họ thích đào sâu nghiên cứu và tập trung vào chất lượng hơn là số lượng cũng như luôn tìm tòi tìm hiểu lý do tại sao một sự việc lại diễn ra. Một trong những nhân viên SEO giỏi nhất tôi từng biết là một người rất am hiểu kỹ thuật. Họ có hiểu biết sâu sắc về cấu trúc trang web do vậy những trang web dưới bàn tay của họ thân thiện với cả máy tìm kiếm và người dùng. Họ đồng thời có hiểu biết về kỹ thuật đủ để giao tiếp với coder và yêu cầu họ làm theo ý mình. Ngoài ra, một chuyên gia SEO còn cần những kỹ năng khác ngoài lập trình để giúp họ trở thành một nhân viên SEO chất lượng, như khả năng xây dựng quan hệ với chủ các website khác để build link. Một chuyên gia SEO cũng phải là người giao tiếp tốt và có thể dễ dàng giải thích những vấn đề kỹ thuật một cách đơn giản để ngay cả những người không biết gì về code (như khách hàng) cũng có thể hiểu được. Nhưng tóm lại, tôi nghĩ, chuyên gia SEO phải là người ham học hỏi và không bao giờ chấp nhận lùi bước. Khi gặp vấn đề, họ sẽ tìm mọi cách giải quyết kể cả yêu cầu sự trợ giúp từ bên ngoài.

  Wil Reynolds – Seer Interactive
  Điều gì tạo nên một nhân viên SEO lý tưởng?

  Ham học hỏi, luôn phấn đấu và sẵn sàng cộng tác. Ham học hỏi bởi vì tôi muốn làm việc với những người luôn tò mò “Làm thế nào để đạt được điều đó”, và sau đó tìm mọi cách để trả lời câu hỏi đó. Luôn phấn đấu vì tôi muốn làm việc với những người luôn tạo động lực làm việc cho tôi cũng như những người khác, những người luôn muốn chiến thắng dù phải đối mặt với trở ngại nào đi chăng nữa. Tinh thần tập thể vì tôi muốn họ gác sự canh tranh sang một bên, dành tất cả khả năng để hợp tác với mọi người nhằm mang đến hiệu quả tối đa cho công việc.

  Oliver Archibald - SEOGadget
  Điều gì tạo nên một nhân viên SEO lý tưởng?

  Dù trình độ là gì chăng nữa, nhân viên tập sự hay chuyên gia lão làng, không có cách gì học SEO tốt hơn là tự lập 1 website và SEO nó lên top. Tìm đọc các bí kíp SEO là điều rất tốt, nhưng thực sự bắt tay vào làm việc mới giúp bạn hiểu đầy đủ những gì bạn sẽ tư vấn với các khách hàng hay đội nhóm của bạn. Điều này yêu cầu sự sáng tạo và chủ động của một SEOer. Họ cần thành thạo trong cả viết nội dung lẫn coding HTML. Như tất cả chúng ta đã biết, không có trang web nào giống trang web nào, vì thế một giải pháp có thể đúng với website này nhưng sẽ không đúng với website khác.

  Patrick Altoft – Branded3
  Điều gì tạo nên một nhân viên SEO lý tưởng?

  Chúng tôi không ủng hộ quan điểm rằng một chuyên gia SEO phải là người toàn diện về mọi mặt bởi vì sẽ thực sự rất hiệu quả nếu có một người chuyên về nội dung, một người chuyên về kỹ thuật trong một đội nhóm SEO. Liệu có bao nhiêu người có tư chất sáng tạo có khả năng coding. Rất ít. Chúng tôi có 50 nhân viên, mỗi người phát triển trong một lĩnh vực riêng thay vì một người phải ôm đồm tất cả mọi công việc. Chúng tôi có riêng những chuyên gia giàu kinh nghiệm, những người chịu trách nhiệm quản lý tài khoản khách hàng và là đầu mối liên lạc. Do đó họ cần có hiểu biết về SEO cũng như kỹ năng quản lý công việc thật tốt. Họ thực sự là những key-member mà chúng tôi đang tìm kiếm.

  Kelvin Newman – Sitevisibility
  Điều gì tạo nên một nhân viên SEO lý tưởng?

  Tôi đã từng chủ biên một cuốn cẩm nang về xây dựng liên kết có tên “Làm sao để trở thành một chuyên gia về Link”, trong khi rất nhiều nguyên tắc chỉ đúng trước khi Penguin xuất hiện, có một điều tôi nghĩ vẫn không bao giờ thay đổi: sự sáng tạo và cẩn thận. Mỗi người có một mức độ sáng tạo và cẩn thận khác nhau nhưng những người thành công nhất là người có trung bình cộng cả 2 yếu tố kể trên. Họ là những người luôn có những ý tưởng hay nhưng cũng hiểu rằng một ý tưởng tuyệt vời sẽ chẳng là gì nếu không có sự chăm chỉ.


  Nguồn: sưu tầm

 2. kennymanh

  kennymanh Top 9

  Gia nhập:
  31/10/14
  Bài viết:
  216
  Đã được thích:
  18
  quan niệm của mỗi chuyên gia là khác nhau bạn cảm thấy yếu tố gì cần thiết để bạn phát triển thành một nhân viên seo hoàn hảo thì nên làm theo
 3. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  nếu tóm tắt lại thì có thể nói là am hiểu 1 chút code + tư duy logic + chăm chỉ yêu nghề + kỹ năng giao tiếp tốt
 4. xachsung94

  xachsung94 Top 9

  Gia nhập:
  7/1/15
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  2
  "một người không biết gì trở thành chuyên gia seo sau 10 năm làm việc ở công ty chúng tôi" :confused: mình cũng đang không biết gì
 5. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  chờ 10 năm b nhé :D sẽ thành chuyên gia
 6. Đường Bất Á

  Đường Bất Á Top 9

  Gia nhập:
  17/11/14
  Bài viết:
  303
  Đã được thích:
  21
  Web:
  Điều cần thiết nhất của 1 seoer có lẽ là 1 người chăm chỉ, và không mau chán
 7. vuongdinhvan

  vuongdinhvan Top 8

  Gia nhập:
  15/1/14
  Bài viết:
  669
  Đã được thích:
  30
  mình nghĩ 1 nhân viên seo lý tưởng là một người yêu nghề SEO thật sự

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...