1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Điều gì sẽ xảy ra nếu Google quyết định không cập nhật Pagerank trong tháng 6/2013 ?

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi vandinh.vn, 2/6/13.

Lượt xem: 2,846
 1. vandinh.vn

  vandinh.vn Advisor

  Gia nhập:
  12/10/12
  Bài viết:
  349
  Đã được thích:
  293
  Nơi ở:
  HCMC
  Web:
  Tôi đã lang thang và tìm kiếm một số thông tin tại các diễn đàn SEO, và công nghệ về lịch cập nhật pagerank của Google. Tôi đã thấy hàng trăm bài viết về Google update pagerank.
  [​IMG]
  Chắc hẳn, những người kinh doanh trong lĩnh vực trực tuyến, các SEOer, các Webmaster, các chủ sở hữu website đều đang rất quan tâm và mong chờ đợt cập nhật Pagerank của Google.

  Họ đã rất cố gắng và nỗ lực để kỳ vọng có được PR cao.

  Như các bạn biết, Google thường cập nhật các cơ sở dữ liệu Pagerank theo từng quý ( Từ 2 năm qua Google luôn luôn cập nhật theo quý ). Vì vậy nhiều Webmaster đang đồn đoán rằng Google sẽ cập nhật Pagerank trong những ngày cuối tháng 5/2013. Nhưng điều đó vẫn chưa xảy ra.

  Hầu hết các Webmaster đã xây dựng rất nhiều Backlink bằng nhiều hình thức khác nhau để có được PR cao trong thời gian này. Họ thường xuyên theo dõi các Pagerank Tool và cập nhật từ các nguồn khác nhau về thông tin cập nhật PR của Google.

  Trong khi suy nghĩ tất cả các Webmaster về vấn đề PR và háo hức kỳ vọng để site của mình có được PR cao. Và một ý tưởng tượng, giả thiết nảy sinh trong đầu tôi.

  Điều gì sẽ xảy ra nếu Google quyết định không cập nhật Google PageRank?

  Tôi biết các bạn sẽ ” ném đá” tôi sau khi đọc giả thiết này. Nhứng đó chỉ là giả thiết, đó là trí tưởng tượng của tôi thôi nhé.

  Đúng là một giả thiết ngu ngốc? Và tôi sẽ nhận được những phản ứng từ nhiều phía như thế nào?

  1. Người bán Backlink:
  Họ sẽ là người hạnh phúc nhất sau khi đọc tin này, bởi vì họ đã kiếm được khá nhiều tiền trong suốt 3 tháng qua từ việc bán Backlink. ( Trong lần cập nhật PR trước đó, site của họ đã nhận được PR cao ). Việc bán Backlink đó, họ lo sợ rằng, nếu cập nhật PR lần này thì Google sẽ hạ thứ hạng của họ.
  Và nếu Google quyết định không cập nhật PR trong đợt này ( 2/6/2013 ) thì đó thật là tuyệt vời đáng để ăn mừng đối với họ. Vì Pagerank vẫn như nhau, và họ lại có thêm một thời gian dài nữa trong việc bán Backlink.

  2. Đối với Newbies
  Đây là tin sẽ gây sốc và tức giận đối với họ. Vì đây là thời kỳ đầu tiên họ tham gia vào thế giới trực tuyến, và lần đầu tiên họ nghe được khái niệm Google pagerank.
  Đối với một số Newbies khác, họ cũng coi như đó là một thú vị trong bước khởi đầu, khi Pagerank là Zero, rồi từ đó để họ có PR1. Cũng giống như là lần đầu tiên họ đi làm, và có tháng lương đầu tiên. Điều đó như là một động lực thúc đẩy và động viên cho các Newbies, bởi đối với họ, không có PR không có nghĩa là không thành công.

  3. Đối với SEOer và Webmaster.
  Đây có thể sẽ là một chủ đề đáng để họ thảo luận. Tuy nhiên sẽ có rất ít người chia sẻ các nghiên cứu và phân tích của họ về vấn đề này. Nhưng cũng sẽ có một vài SEOer/ Webmaster lão làng, họ cũng sẵn sàng chia sẻ các ý tưởng và cách thức họ đang làm cũng như giúp bạn làm cách nào để có được một thứ hạng tốt trong thời gian này.
  Tôi vẫn biết, nếu PR của bạn được cập nhật và có thứ hạng cao sẽ là điều thật tuyệt vời, nhưng bạn cũng không nên vì thế mà bị ám ảnh vì nó.

  Bạn nên nhớ rằng, Pagerank chỉ là một hình thức để bạn show cho mọi người biết về giá trị web của bạn. Nhưng nó không phải là cách duy nhất để quyết định về sức mạnh của một website.

  Nếu bạn thường xuyên cung cấp nội dung mang tính tự nhiên, hữu ích, độc đáo và tươi mới để người dùng của bạn happy, thì đương nhiên sau đó tất cả những thứ khác sẽ tự động đến với nó.

  Google cập nhật Pagerank thường xuyên
  Google cập nhật pagerank hàng ngày và thường xuyên. Nhưng nó chỉ show cho bạn và mọi người chỉ một lần trong một Quý. Chính điều đó mà các SEOer, Webmaster luôn luôn dự đoán các thuật toán mới của Google bằng cách luôn theo dõi sự thay đổi của PR.

  Tóm lại: Đây chỉ là một giả thiết, tưởng tượng của tôi, tôi biết sau khi bạn đọc tiêu đề bài viết ”giật tít” như vậy. Chắc rằng các bạn sẽ ” ném đá ” đối với tôi. Nhưng hãy “ném” nhẹ tay thôi nhé.

  4. Còn đối với bạn thì sao?
  Tôi thực sự muốn biết phản ứng đầu tiên của bạn về tiêu đề bài viết của tôi? Hãy chia sẻ điều đó với tôi và comment tại đây.

  Tôi mong muốn tất cả những điều tốt nhất đến với các bạn trong đợt cập nhật PR này. Đó là một động lực để các bạn cố gắng và đam mê SEO hơn.

  - Theo cnsroad.com
  - Ghi rõ nguồn www.thegioiseo.com khi phát hành lại bài viết này.

  manhvanseotadien thích bài này.
 2. lthuan2011

  lthuan2011 Banned

  Gia nhập:
  14/1/13
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  1
  Đang đợi cập nhật PR đây. Xem một số site của mình pr tăng tới đâu.
 3. seotadien

  seotadien Top 7

  Gia nhập:
  30/10/12
  Bài viết:
  1,721
  Đã được thích:
  496
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Ngoài những ý kiến trên của vandinh.vn thì đúng là các bạn làm Seo tại VN quá trông mong vào PR trong mỗi lần update. Theo ngu ý của mình thì cứ nhiều link, link chất lượng đến ngưỡng level của từng cấp là lên pr mà thôi. Mà cái đó là hiển nhiên khi Seo cho 1 website chúng ta phải làm link để từ khóa lên top, link chất lượng và có trustrank cao thì càng tốt, không thì lấy số lượng link bù vào (gần đây có vẻ số lượng link không còn được chú trọng bằng link chất lượng). Mà những công việc đó hiển nhiên làm ta có pr thế nên với cá nhân tui không cần quá trông mong vào PR và kệ nó update lúc nào thì update :))

  Việc làm link và sẽ có pr chỉ là 1 phần việc trong công việc Seo của tôi. Cái tui quan tâm là từ khóa có Roi cao và được khác hàng order cũng như trở lại website với những sản phẩm mà tui cung cấp. Vậy là đủ happy rùi 8->
  Last edited: 3/6/13
  vandinh.vn thích bài này.
 4. Trần Minh

  Trần Minh Top 7

  Gia nhập:
  26/1/13
  Bài viết:
  326
  Đã được thích:
  109
  Với mình thì PR ko phải là vấn đề, tăng tụt, cập nhật hay không ko quan trọng lắm.
 5. reckwhosting1

  reckwhosting1 Top 9

  Gia nhập:
  1/6/13
  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  6
  Mục đích cuối cùng của dân SEO vẫn là thứ hạng từ khóa và lưu lượng truy cập, mình không hiểu pagerank giờ còn ý nghĩa gì cho SEO nữa không?
 6. greensol

  greensol Top 9

  Gia nhập:
  13/5/13
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Bạn có mong site mình tăng PR k ? Bạn có muốn đặt link trên những site có PR cực cao k? Vậy PR k quan trọng như những gì mà mọi người nghĩ.
  Thật ra, PR k ảnh hưởng đến gì mấy, nhưng cũng là cách để mình tìm đến những site đặt backlink. Nhưng vẫn k phải là yếu tố quyết định :)
 7. seoseoer86

  seoseoer86 Top 9

  Gia nhập:
  25/3/12
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  9
  Web:
  mình muốn google cập nhật pr để biết mình làm seo được đến đâu công sức của mình được đo là thể hiện qua web site khi công cụ chính đánh giá
 8. xaydungkientruc99

  xaydungkientruc99 Top 9

  Gia nhập:
  19/9/10
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  13
  Pagerank thấy giờ không quan trọng (kém cả alexa)
 9. luuvanmanh

  luuvanmanh Top 9

  Gia nhập:
  29/11/12
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  2
  Có lẽ là do mọi người quá quan tâm đến PR, Tôi nhắc lại mục tiêu cuối cùng vẫn sản phẩn được bán được hàng tối ưu hóa doanh thu mới là cao nhất cái đó là do SEO Quảng bá sâu rộng ra thì trường không chỉ mấy từ khóa mình làm lên hạng - đối với seoer nhận hợp đồng thì hãy làm từ khóa và google dành nhiều thời gian để bịt lỗ hổng trong thuật toán xếp hạng chắc chắn nhiều hơn pr nhiều. PR tất nhiên làm ảo dễ hơn xếp hạng tìm kiếm nhiều!
 10. dungcuhotro

  dungcuhotro Seo Newbie

  Gia nhập:
  3/4/13
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  cugia.net
  mình thì không mong đợi lắm .. vi mình biết khả năng lao động của mình có dc bác google công nhận hay ko ...nếu PR là là công sức của mình đang dc bác google quan tâm còn nếu ko dc thì mình vẫn cố gắng thôi ...
 11. freelancervn

  freelancervn Top 9

  Gia nhập:
  16/5/13
  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  9
  Nếu google quyết định ko cập nhật Pr nữa thì các bác sẽ đi tìm nguồn đặt backlink ở đâu, và google sẽ tính backlink chất lượng dựa vào cái gì, mình nghĩ Pr vẫn là cái mà google đánh giá đầu tiên
 12. Kut3No1

  Kut3No1 Top 8

  Gia nhập:
  3/12/11
  Bài viết:
  327
  Đã được thích:
  28
  Web:
  Nếu Google không cập nhật PR thì sẽ cập nhật cái khác còn kinh khủng hơn :))
 13. thenhochinhhang

  thenhochinhhang Top 9

  Gia nhập:
  21/1/13
  Bài viết:
  118
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  TP. HCM
  Web:
  Nói chung mình nghĩ Google sẽ cập nhật PR trong tháng này. Còn ko cập nhật thì cũng chẳng vấn đề gì xảy ra cả.
 14. manhvan

  manhvan Top 9

  Gia nhập:
  13/3/13
  Bài viết:
  142
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Với mình PR không quan trọng bằng việc site có lên top hay k, cứ lên top thì PR cũng không quan trọng cho lắm
 15. vq_duy

  vq_duy Top 7

  Gia nhập:
  29/9/10
  Bài viết:
  1,172
  Đã được thích:
  80
  Web:
  nó ko cập nhật pr nữa thì anh em SEO đỡ phải hỏi nhau, site bác pr mấy
 16. thanhcars

  thanhcars Top 9

  Gia nhập:
  26/3/12
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  7
  Web:
  Không cập nhật cũng chả sao, vì site mình mới toe. Mà mấy từ khóa dạo này lê ghê quá, không biết có phải GG dạo này ưu ái mấy trang mới không ta

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...