1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Để trở thành người nổi tiếng trong thế giới SEO

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi gooccho, 16/5/13.

Lượt xem: 21,196
 1. lamvt

  lamvt Cựu Administrator

  Gia nhập:
  14/9/11
  Bài viết:
  973
  Đã được thích:
  1,123
  Web:

  Chúng ta vẫn nghe đâu đó: Nhiều cửa hàng gần Lăng Chủ Tịch (Nơi mà cái tinh thần bình đẳng bác ái vẫn nằm đó) vấn "KHÔNG TIẾP NGƯỜI VIỆT".

  Bảo tàng Dân Tộc học, cái nôi của truyền thống văn hóa dân tộc, nơi tình hữu hảo anh em : Có cái cửa hàng ở cổng cũng: KHÔNG TIẾP NGƯỜI VIỆT

  Rồi rất nhiều nhà hàng khác nữa.....

  Và đâu đó anh em THANH NGHỆ TĨNH vẫn bị phân biết đối sử: Tẩy chay LĐ Thanh-Nghệ-Tĩnh


  CẢM ƠN CHỦ TOPIC ĐÃ MẠNH DẠN NÓI THẲNG VÀ NÓI THẬT. ĐỒNG THỜI NÓI CHÍNH XÁC.


  @anh em đừng vội phê phán hãy nhìn lại chính mình: Khôn ngoan đá đáp người ngoài, hãy thử Search xem các site (Blog) lớn trên thế giới là của những nước nào. Hoặc giả có Việt Nam thì đa số các chủ TOPIC đó cũng không TIẾT LỘ THÂN PHẬN CHỦ SITE LÀ NGƯỜI VIỆT NAM.

  Vì vậy cái bác chủ topic này cũng giống như 1 trong những chủ cửa hàng mà giám nói thẳng không tiếp người Việt kia thôi. Còn hàng ngàn hàng vạn cửa hàng website online..... hoặc các cá nhân: Không phục vụ NV.

  Và về phía chính chúng ta cũng nên suy nghĩ tại sao họ lại không tiếp mình

  Nhiệt độ ngoài trời đang tăng dần, TGS lâu rùi cũng nhạt nhòa có lẽ bài này sẽ hâm nóng chăng ....?

  Thân mến
  Lamvt
  Last edited: 17/5/13
 2. hoangnn2n

  hoangnn2n Top 9

  Gia nhập:
  12/4/12
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  34

  XIn lỗi bạn, tôi tôn trọng nhiều người trên đây nhưng với bạn tôi chỉ xem bạn là 1 thằng làm IT quèn thôi, cho dù bạn có làm được gì nhiều hay bạn giỏi đến đâu đi nữa thì chỉ cần nhìn qua cách comment là biết được cái tính cách ăn thua đủ của bạn. Bởi vậy tôi mới nói tuổi nghề không quan trọng, bạn nói bạn làm seo được 9 năm rồi tôi tưởng bạn lớn rồi chứ, không ngờ cũng chẳng hơn 1 đứa con nít. Thật thất vọng. Tôi chẳng thèm đấu đá làm gì vì có ảnh hưởng gì tới tôi đâu, chẳng qua là những ý kiến cá nhân mà thôi.

  Anyway, cám ơn bạn cũng đã comment, bạn làm Admin nên khi nói gì vui lòng suy nghĩ vì member xem bạn mà noi theo. Các SEOer nước ngoài nó mà đọc được topic này thì xấu hổ lắm.

  Còn về tôi, tôi có làm 1 website top 1 key rất vip và bán cho công ty tại Việt Nam, bỏ đó gần 1 năm nay vậy mà hơn 30 công ty seo và cá nhân cũng seo key đó chưa thấy lên nổi cùng với giàn website vệ tinh khủng. Tôi không hiểu trình độ đó có được gọi là mức cơ bản không khi nhìn vào toàn là dựa vào site vệ tinh và spam.

  Tôi không nói nữa, tránh đụng chạm căng thẳng.

  Thanks
 3. tuanha

  tuanha Advisor

  Gia nhập:
  29/4/11
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  19
  Cám ơn bạn đã nhắc tới mình, Có vẻ bạn là người đang đứng top 1 mấy từ khóa cạnh tranh trong làng Seo và bạn rất tự hào điều đó. Đúng - và dạo này mình thừa nhận là SEO key hot các bạn đã thắng từ dich vu seo, thiet ke web, dao tao seo, quang ba web... nơi ngày trước Vinalink luôn đứng số 1 nhiều năm (Hiện nay nó bị tụt 1 vài từ khóa và 1 vài hạng ) và mình phải thừa nhận là các bạn trẻ ngày nay Seo rất giỏi, mình là thế hệ già rồi, cũng coi như không làm SEO được nữa, chỉ có chút kinh nghiệm đi chia sẻ cho cộng đồng - những người chưa biết về Seo học thôi, không dành cho các cao thủ như các bạn ở đây .

  Về slide của mình , các bạn post thiếu VIDEO, vì kiến thức buổi hôm đó nó nằm ở phần Video chứ không phải ở Slide :)
  http://www.youtube.com/watch?v=KUfmm2L9Sd8

  Trước khi kết thúc mình chỉ xin tâm sự chút xíu cho các bạn khác nếu mới tìm hiểu SEO ở đây về kinh nghiệm 14 năm của mình và điều này mình đã training và chia sẻ rất nhiều nơi trong đó có cả các học viên của Vietseo.vn (Bài này không dành cho các cao thủ SEO đọc vì nó chả có gì mới cả)

  1. Vinalink chưa bao giờ đầu tư 1 xu nào cho 3 từ khóa đó , trừ bỏ tiền mua tên miền và host, cũng như 1 người viết bài chia sẻ trên các web đó, tức là chưa bao giờ có SEO nào phụ trách SEO 3 key HOT đó

  2. Sự thật là Vinalink định hướng sang phân khúc Cao cấp từ 2 năm nay và 90% doanh thu đến không nằm trong mấy từ khóa đó , thế nên bên mình cũng chả quan tâm nó lên hay tụt từ 1 năm nay :) , các Agency mà Vinalink cùng làm cũng thế, họ chiếm được hầu hết các dự án SEO lớn của các Brand lớn mà cũng chả có nổi 1 từ khóa nào trên Google

  Như vậy Seo không chỉ là lên top, mà là lên đúng chỗ khách hàng của phân khúc mình xuất hiện với chi phí thấp hơn đối thủ hoặc Hầu như không mất tiền , ngoài ra điều quan trọng nhất không phải lên TOP1 mà chỉ cần lên top 10 nhưng KHÁCH HÀNG vẫn chọn BẠN :) , SEO cũng còn phải giải quyết khi khách vào web của bạn thì chọn bạn chứ không đi sang chỗ khác !

  Nếu SEO giỏi nữa thì còn làm khách hàng nói với bạn bè của họ về Bạn. SEO giỏi nữa còn có khả năng UPSALE tức là họ sẽ dùng các dịch vụ khác của bạn nữa, không chỉ SEO. Seo giỏi nữa tức là còn có thể liên kết sức mạnh của SEO khác để phục vụ các công việc về SEO. SEO giỏi nữa là khách hàng chỉ liên hệ với bạn chứ không cần phải gõ từ "dịch vụ seo". SEO giỏi nữa .... còn khoảng 20 cái kiểu thế nữa :)

  Đây là topic đầu tiên mình reply ở TGS không phải vì mình không tham gia cộng đồng, là vì mình đã cử các bạn nhân viên có trình độ giỏi hơn mình tham gia trao đổi trên TGS từ những năm đầu tiên và Topic này mình reply tại vì bạn nhắc đến tên mình và uy tín của Vinalink. Tuy nhiên xin lỗi là mình khá bận nên có thể không có thời gian theo dõi topic này thêm được nữa, Nếu các bạn muốn trao đổi xin vào nick của mình tại http://www.fb.com/tuanvinalink - Chân thành cảm ơn
 4. lamvt

  lamvt Cựu Administrator

  Gia nhập:
  14/9/11
  Bài viết:
  973
  Đã được thích:
  1,123
  Web:

  Thành viên đã đọc chủ đề này

  Trong các thành viên đã đọc chủ đề này có nhiều nick sáng tô đậm cũng có nhiều nick như Happytravel, hay SEONGON>COM hay khanhle, thuoc115, mangvn, Vũ lê... nhạt nhòa.
  Nhưng có ai có thể đưa ra 1 cái thước đo: thế nào là SEO giỏi ???, có ai có bằng cấp chứng chỉ về SEO (tất nhiên phải của một tổ chức được công nhận cấp phát)
  Chúng ta đừng nghĩ 1 hai keywords đứng top bao lâu là giỏi.
  Chắc các bạn search rất nhiều??? riêng mình khi search luôn tự hỏi, tại sao cứ search từ nào liên quan là có 1 số site luôn luôn đứng top (mà họ cũng chỉ là dạng blog cá nhân mà thôi).

  Trình độ SEO có hạn + thời gian biết và làm về SEO cũng ít, vì vậy cứ thấy cái gì hay là học, rút ra được kinh nghiệm thì viết bài tổng hợp sưu tầm để share cho anh em (tất nhiên những những người chưa biết - chứ không phải không biết).
  Đơn cử như tìm hiểu và học cách seo của SEONGON, hay cách mà Thuycuong SEO cho LATVN, cái cách mà anh Happytravel làm hay các bác Du, bác BabyWolf
  Mỗi người mình đều thấy cái hay riêng, cái giỏi riêng cần phải học (âm thầm tìm hiểu và học làm theo :) )

  Trường Giang sóng sau xô sóng trước, Hungvu89 cũng là tay rất giỏi trẻ mà anh hùng...:)

  Hoangnn2n là ai thì không biết, nhưng qua văn vẻ cũng là tay không phải vừa :)

  Giá như ở VN hay đâu đó có cái chỗ để anh em thi thố, cấp bằng.... thì hay hơn ngồi đây theo kiểu Thần tượng bác nọ, ném đá bác kia NHẨY???

  @ TẤT CẢ CÁC ANH EM:
  ai giỏi rùi thì chia sẻ để anh ít giỏi hơn học
  Ai hơi chưa giỏi thì cũng chia sẻ để anh Chưa biết gì học.

  Chúng ta cùng xây dựng một 4rum Thế giới SEO Việt Nam vững mạnh + làm sao để SEO thế giới còn phải Dịch lại các bài SEO Tiếng Việt thì tự hào biết bao??? ()
  (chúng ta vẫn cứ đi đọc và dịch và ..... tưởng mình giỏi thì e rằng chưa đủ)

  Thế giới thật là rộng lớn và có nhiều việc phải làm
  Anh em hãy kiềm chế, đừng gà cùng một mẹ cứ hoài đá nhau

  Thân mến
  Lamvt
 5. BabyWolf

  BabyWolf SEO vietsol.net

  Gia nhập:
  10/7/10
  Bài viết:
  698
  Đã được thích:
  119
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Web:
  Trước hết, xin phép nói rằng tôi Like bài này nhất, chưa nói đến nó hay hay dở, mang lại cho các bạn được gì khi đọc. Vì mỗi người mỗi tính, mỗi người có cách tiếp nhận khác nhau khi đọc các bài viết. Ít nhất là tôi rất ủng hộ về mặt tinh thần và tư tưởng của lamvt.

  Sáng nay chỉ định tạt vào chừng 5 - 10p để nghe ngóng xem bài này nó nóng đến đâu rồi, lộ diện ra những anh tài nào như mục đích ban đầu của mình đã nói ở bài trước.

  Cuối cùng vẫn có chút máu nổi lên nên lại phải nán lại để ghi và comment tiếp sức cho những ý, tư tưởng hay.

  Bản thân tôi thì tham gia các community ở VN khá lâu, có thể nói là từ những ngày đầu thành lập. Những bạn tham gia lâu chắc cũng biết tính tôi ít khi vào trao đổi những chủ đề như thế này, ngoại trừ chỉ chọt choẹt vài ba câu cho có không khí. Nhưng đã nán lại rồi thì xin phép có vài ý tóm tắt vì "tham gia triệt để" thì khá mất thời gian:

  1. Không đứng ra không có nghĩa là không dám đứng ra, và cũng không có nghĩa rằng không có bản lĩnh. Quan trọng là bản lĩnh đặt ở đâu, cần thiết và mang lại giá tri gì. Câu này có thể gây cho Mr.Dang hiểu nhầm nhưng anh nghĩ là em hiểu ý anh. Mỗi người mỗi vai trò và vị trí khác nhau (trong xã hội) với việc tự định vị bản thân sẽ có những cách involve khác nhau.

  2. Trình độ SEO của một ai đó không thể đánh giá bằng một vài từ khoá nằm ở vị trí nào (cái mà bạn thấy) vì chưa chắc rằng họ đã đầu tư cho từ khoá đó nhiều (cái mà bạn không thấy).

  3. Trình độ SEO của một ai đó không thể đánh giá hoàn toàn thông qua một hay nhiều bài viết, vì có rất nhiều lý do để hình thành một bài viết (như thế nào?). Ở đây nói luôn, đa phần những bài viết tôi đã viết, có thể nói đều là cơ bản cả. Nhưng, thường tôi viết một bài cho dù chỉ là vấn đề cơ bản nhưng sẽ cố gắng viết cho thật sâu, thật cặn kẽ (ít nhất là đối với những gì tôi biết và trải nghiệm). Bản thân tôi cũng có một nhận xét có thể hơi cá nhân là trình độ SEO ở VN so với mặt bằng thế giới còn thấp, nhưng hãy cùng đóng góp để cộng đồng đi lên. Cho dù là cơ bản đi nữa cũng cần chia sẻ, để từ đó những người đang tìm hiểu có thể dùng làm bàn đạp, cơ sở kiến thức vững chắc để tự đi tiếp.

  4. Đừng vội vàng phê phán hay "phán" cái gì vì mỗi người có một cái hay riêng mà chưa hẳn đã bộc lộ ra, hay có bộc lộ cũng chẳng được mấy ai hiểu. Một lời nói chỉ một vài chữ đã có thể gây hiểu nhầm. Có nhiều anh em khi tham gia community mình không đánh giá cáo, qua việc họ làm mình không đánh giá cao, nhưng khi gặp tiếp xúc trực tiếp, khi chén thù chén tạc "rượu vào lời ra" thì mình lại có cách nhìn khác.

  5. Cái này có thể hơi cá nhân, nhưng tôi không thích đem thành tích ra khi tranh luận mà quan trọng là bạn mang lại giá trị gì, kiến thức gì cho người đọc. Như tôi làm SEO bao nhiêu năm? Tôi làm được cái này cái nọ?... Vì nó không phải là cơ sở lý luận vững chắc. Ví dụ tôi bắt đầu làm SEO 10 năm (ví dụ thôi nhé) nhưng có đến 8 năm tập trung vào chuyên môn khác hơn. Hay cách đây vài ba năm tôi từng là cao thủ SEO được nhiều người biết đến mà 2 - 3 năm nay không làm, không update thì cũng chẳng thể bằng những người đầu tư cho nó nhiều hơn trong quãng thời gian đó.

  Ok, bạn có thể từng làm trên .com, làm ở nước ngoài nhiều năm nhưng chưa chắc làm ở VN có thể thành công mặc dù ai cũng công nhận trình độ SEO ở VN kém so với mặt bằng thế giới. Mở rộng hơn vấn đề, có khá nhiều dự án nước ngoài (của Công ty nước ngoài) khi đã thành công rực rỡ nhưng mang vào VN thì thất bại te tua. Cơ bản có thể nói ra vài yếu tố gây ảnh hưởng mạnh đến sự thành công một dự án như yếu tố văn hoá, yếu tố pháp luật, phong tục tạp quán, thói quen, cơ sở hạ tầng,... Cái này chắc anh em nào từng trải nghiệm nhiều năm trong nghiệp vụ Project Management hiểu khá rõ.

  Xin phép tạm dừng ở đây, vì có nói nhiều hơn nữa có thể nói mãi chẳng hết. Bạn nào có thiện ý giao lưu thì mình sẵn sàng cứ alo 0935 888 737 làm vài chai.

  PS: @lamvt hình như đợt ra HN có gặp anh một lần thì phải. Khi nào có dịp hi vọng sẽ gặp lại hoặc anh vào TPHCM thì alo nhé. ;)
 6. Mr.Dang

  Mr.Dang Cựu Administrator

  Gia nhập:
  4/5/10
  Bài viết:
  747
  Đã được thích:
  278
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Thì đang nói bạn pro mà, có ai dám ý kiến gì đâu nhỉ? Bạn cũng đừng xù lông lên thế chứ, đang tranh luận cơ mà? Sao bạn không trực tiếp đi vào mấy câu hỏi : bạn đã làm được gì và bạn có dám làm như những người khác không? Còn tất nhiên tôi không phải thằng IT quèn, vì tôi cũng nuôi sống đủ được mấy chục NV, không biết bạn thì sao nhỉ?

  Còn về topic, chủ topic là người rất thẳng thắn, và nói như a Lamvt "Trường Giang sóng sau xô sóng trước, chúng tôi có phủ nhận đâu mà phải công nhận anh em trẻ giờ rất giỏi, rất nhạy bén, còn giờ cái thời mà anh em Seo kì cựu cắm đầu vào Seo nó qua lâu lắm rồi như anh Tuấn Hà đã nói. Giờ, chúng tôi làm nhiều hơn những thứ đó, càng làm Seo lâu, nghiên cứu nhiều thì càng thấy Seo thôi là không đủ :)

  Vậy nhé, cứ trả lời được mấy câu hỏi, cứ dám lộ diện ra mặt để làm đi thì hãy nói lớn ở đây bạn nhé !

 7. Mr.Dang

  Mr.Dang Cựu Administrator

  Gia nhập:
  4/5/10
  Bài viết:
  747
  Đã được thích:
  278
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Em cũng like cái này anh BabyWolf, thế nên e mới nói, là làm được gì hãy nói với cậu kia - ko phải chủ topic nhé.
  AdminBabyWolf thích bài này.
 8. Du Nguyen

  Du Nguyen Advisor

  Gia nhập:
  28/4/10
  Bài viết:
  193
  Đã được thích:
  72
  Nơi ở:
  HCMC
  Web:
  Mình có theo dõi topic qua nay và thấy rằng, điểm nóng không phải ở chỗ ai giỏi hơn ai, mà là ở chỗ, như chủ thớt đã giật tít "Làm thế nào để nổi tiếng trong giới SEO". Các bạn có vẻ hơi đi quá đà. :p

  Một luận điểm mà bạn giấu tên có đề cập, theo tôi là mấu chốt của vấn đề, là "liệu các cuộc hội thảo mà gần nhất là SESOMO (11/5/2013) có giúp ích gì cho ngành SEO" hay không? Hay chỉ là nơi để "đánh bóng tên tuổi" của một số cá nhân và đơn vị?

  Có phải vậy không chủ thớt và bạn giấu tên? :)

  Mọi vấn đề đều có nhiều khía cạnh và nếu đứng ở vị trí khác nhau sẽ nhìn không giống nhau. Nếu bạn đã có kinh nghiệm làm SEO thì rõ ràng những buổi chia sẻ như vừa rồi (mình có tham dự) thiên về tính "giao lưu", "mở rộng quan hệ" hơn là học hỏi thêm chuyên môn. Còn nếu bạn là người mới tìm hiểu, hoặc là doanh nghiệp đang quan tâm SEO, thì hẳn sẽ có thêm chút kiến thức và nhận thức (cần tìm hiểu/đầu tư thêm vào SEO chẳng hạn). Mà nếu cá nhân hay doanh nghiệp thông qua hội thảo để quảng bá thì cũng...bình thường thôi mà (thế giới người ta cũng làm vậy mừ :D). Nhiều khi thông qua các bài PR thì đánh động được vào đầu các ông bà chủ 1.0 và tuyển dụng SEO, tạo việc làm thêm cho anh em hehehe :D

  Theo mình biết các hội thảo/offline đều có ghi nội dung trao đổi, đối tượng tham dự, vậy nếu bạn thấy không phù hợp thì không cần tham dự hehehe.

  Mình cũng từng tổ chức một buổi offline về SEO vào tháng 1/2013 và mong muốn cứ 03-04 tháng 01 lần nhưng thực sự đến thời điểm này đã gần 05 tháng rồi mà vẫn chưa tổ chức tiếp. Ngoài những lý do chủ quan (thời gian, tâm huyết và quan trọng là kinh nghiệm thực tiễn (không phải kiến thức nhé)) thì cũng có yếu tố khách quan. Nhận được lời khen/động viên không ít, nhưng phàn nàn kiểu "chẳng có gì mới" cũng nhiều... Mình rất cần sự hỗ trợ của các bạn có nhiều kinh nghiệm thực tiễn (đúng, sai gì cũng là bài học).

  Riêng bản thân mình thì nói tới nói lui trên blog và gặp mặt các bạn cũng nhẵn rồi, với lại cũng không còn chuyên cần làm SEO như cách đây hơn 3 năm về trước, riết rồi không còn gì để nói nên mới cần những nhân tố mới. Ấy vậy mà vẫn chưa nhận được sự hỗ trợ nào hết. Chắc là phải coi lại cách ăn ở rồi :(
  thanhnho, seo1984, BabyWolf and 3 others like this.
 9. loilove

  loilove Top 8

  Gia nhập:
  23/5/11
  Bài viết:
  453
  Đã được thích:
  53
  Web:
  không biết kiếp nào mới tới lượt mình, khó của nam cường :)|
 10. letuananhnd

  letuananhnd Top 7

  Gia nhập:
  11/6/12
  Bài viết:
  227
  Đã được thích:
  120
  Nơi ở:
  Công nghệ seo.com
  Mình đồng tình với bác này, muốn làm Seo thật giỏi thì phải có 1 chiến thuật riêng và đúng đắn thì sẽ seo tốt, chứ cứ lao vào làm như con thiêu thân thì rồi cũng chả mấy mà lửa nó thiêu chết mình.
  Nếu dc làm cho 1 công ty nước ngoài nào về Seo thì mình làm ko lương cũng đc, chỉ cần học đc những cái hay của họ là mừng rồi
  lamvt thích bài này.
 11. lamvt

  lamvt Cựu Administrator

  Gia nhập:
  14/9/11
  Bài viết:
  973
  Đã được thích:
  1,123
  Web:
  @BabyWolf: Nick màu Vì Ồ Lẹt nói có khác :)
  Ai chưa khôn mà chả dại đôi lần
  hay:
  Khôn đâu đến trẻ, khỏe đâu đến già.
  Các bác SEO già gây bão là khó lắm đấy
  Bác RichDad bão to thế cũng phá sản, (đâu đó ở VN cũng có mấy ông đổi họ cha để thay bằng họ RichDAD đấy - chuyện thật 100% )
  cho nên các cụ nhà ta có câu thâm thúy - đầy hàm nghĩa:
  Quân tử trả thù 10 năm không muộn

  Hãy xem 10 năm bạn đã làm được gì????
  Thôi các anh em đừng chém nữa, Bia của BabyWolf để đó nguội rùi kìa... uống đi không ruồi nó bâu.

  Ai ở HN thèm rượu bia thì liên hệ Lamvt nhé (THÀNH VIÊN SÁNG LẬP DANH DỰ CỦA Việt nam thanh niên uống rượu đồng chí hội đấy - OAI CHƯA :) google key "Việt nam thanh niên uống rượu đồng chí hội đấy" sẽ thấy từ khóa đó của mình đứng TOP DUY NHẤT bao nhiêu năm rùi ấy chứ lị :) )
  Còn tự phong cũng giống như mấy "Chiên Da" SEOBIZ Việt phải gọi là: MR Lâm Về Tề - Ông là GIẢNG VIÊN VỀ Rượu, CHUYÊN GIA VỀ thịt chó -:)
  Kính kính
  spylovel, thanhnho, youyouand and 5 others like this.
 12. Cơm bụi

  Cơm bụi Top 9

  Gia nhập:
  23/6/11
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  78
  Web:
  :)) Huynh đệ Lâm Vờ tờ nói đúng đấy , :)) nổi tiếng làm *** gì dăm ba cút riệu ngồi cười thế gian,viết hoang tàn là hay nhất. Ngày xưa còn thích chém , nói nhiều nhưng càng nói càng thấy mình giống bọn trẻ trâu lõm bõm bây giờ . Tốt nhất anh em cứ rượu dăm chén, thơ dăm câu . ai hay ai dở biết ngay :))
  thanhnho, thaison01, Mr.Dang and 2 others like this.
 13. BabyWolf

  BabyWolf SEO vietsol.net

  Gia nhập:
  10/7/10
  Bài viết:
  698
  Đã được thích:
  119
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Web:
  Đọc bài này của anh lamvt sao giờ muốn bay ra làm vài chén quá (nói thật lòng đấy). :))
  Vũ Lêlamvt thích bài này.
 14. thaison01

  thaison01 Top 8

  Gia nhập:
  12/9/10
  Bài viết:
  313
  Đã được thích:
  41
  Mãi đến gần trưa mới được đọc toppic này, cũng từ một face nào đó mà không nhớ. Đọc mải miết đọc hết các bài ...:)| buồn ngủ thật.
  Nổi tiếng - tiếng nổi, đâu phải ai cũng cần sự nổi tiếng và không phải ai cũng thích nổi tiếng là cũng được.
  Như bạn giấu mặt cũng đâu có nổi tiếng có lẽ vì bạn không thích tên, danh của mình nổi.
  Nhưng đọc lại thấy bạn khoe hơi nhiều vậy có cần thật sự nổi tiếng không?

  Quay lại với chủ thớt, bài này là ý kiến cá nhân, nhận định cá nhân của riêng bạn ấy thôi mà và cũng vì là nhận định riêng bạn đó thôi nên có nhiều điều chưa đúng chưa hết thì a.e cộng đồng thêm vào. Muốn nổi tiếng trong giới SEObiz Việt thì cần thêm những gì?

  Cá nhân Sơn thấy, chẳng ai làm được tất cả, và cũng chẳng ai cố tranh giành vai số 1 của SEObiz Việt ở đây cả. Với những buổi off, chia sẻ, hội thảo, .... tất cả là chung một từ cộng đồng - sau đó mới đến việc có đánh bóng hay đánh sáng tên tuổi của ai đó. Vì nếu không đem lại giá trị gì đó cho công đồng thì sẽ không thu về kết quả gì cả cho dù đó là kết quả đánh bóng tên tuổi cá nhân. "Bạn " đến hội thảo, off và thấy giá trị không mang lại cho bạn thì thôi bạn đi tìm hội thảo ở "nước ngoài.." mang lại giá trị cho bạn, đừng đến các hội thảo vn làm gì nữa. Còn nếu bạn cũng tự hào vỗ ngực là người mang lại giá trị cho tổ quốc- công đồng VN thì hãy làm những gì bạn có được từ "nước ngoài ..." đi. Chắc chắn rằng các cao thủ SEO ở VN sẽ khâm phục bạn, tôn vinh bạn, cảm ơn bạn đã bao tri thức về cho tổ quốc VN.

  Đừng mang một thước đo "1 key, 1 vài key, 1 công ty.." ra làm thước đo của con người vì đơn giản rằng người giỏi hay không giỏi nhưng người ta mang lại giá trị công đồng về tri thức (cho dù đó là chi thức phổ thông) thì người đó cũng có giá trị hơn bạn rồi.

  cũng lâu quá là lâu rồi TGS mới có một toppic nổi như cồn thế này. Cám ơn chủ thớt nhé!
  spylovel, thanhnho, ThuyCuong and 5 others like this.
 15. Thào A Phang

  Thào A Phang Top 10

  Gia nhập:
  18/1/13
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  20
  Nói như bác cũng ko đúng! Mỗi người có 1 hoài bão, 1 con đường để theo đuổi. Không thế lấy cách nhìn của mình mà đánh giá về lý tưởng của người khác được! Bác có phải là họ đâu nhể ^^

  Nổi tiếng, danh vọng có nhiều kiểu mà. Ngồi ị trên đầu tượng Nữ thần Tự Do hay đái bậy dưới cổng Khải Hoàn Môn cũng là nổi tiếng đấy! Hehehe! Riêng với mình, mình cũng chỉ có 1 hoài bão: du lịch đó đây, phiêu bạt giang hồ với 1 con laptop có 3G, sống trong khách sạn 5 sao, chiều chiều vào check income rồi lại cau mày, trợn mắt vỗ mông em lễ tân ở đó mà thốt lên:"Hôm nay được mỗi gần 10k Mỹ Kim em à!".
  thanhnho, ThuyCuong, Vũ Lê and 4 others like this.
 16. ngocloivn

  ngocloivn Top 10

  Gia nhập:
  3/11/12
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Không biết làm seo nổi tiếng để làm gì? Hay nổi tiếng để đối thủ nhường đường chăng?
  prettyboy106 thích bài này.
 17. Giang Tran

  Giang Tran Seo Newbie

  Gia nhập:
  17/5/13
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Ấy dà làm cái nick nào. Email hệ thống bị gmail cho vào hòm thư rác :)|

  Đúng là google tạo nhìu cơ hội cho chúng ta thật
 18. prettyboy106

  prettyboy106 Top 8

  Gia nhập:
  29/9/11
  Bài viết:
  152
  Đã được thích:
  34
  Web:
  Thích phần nói về "SEO giỏi nữa" của bác Tuấn Hà và suy nghĩ chỉ thích "tư duy SEO" của bác giấu tên :D

  Dù sao chủ đề chính cũng là làm sao để nổi tiếng ở VN, còn chuyện để phat triển SEOer VN vươn lên tầm quốc tế thì tất cả trông cậy vào các bác Cao thủ có muốn định hướng tốt, muốn phát triển Cộng đồng không chứ ko phải đấu đá nhau lên mặt rồi nổi tiếng hơn lấy đơn hàng, uy tín cho mình :))

  "SEO giỏi nữa" của bác Tuấn Hà cũng là 1 cái đáng nói chứ bộ ^^

  Ví như hiện nay Affiliate VN đang dần biết đến nhiều trên thế giới rồi đấy, tất cả xuất phát từ phong trào của bác Hùng Hồng mở khóa học ra, Product Launch top 10 chiếm hết 7 ng VN @@

  Tóm lại là ko mơ mộng nổi tiếng nổi, h mà e còn chưa biết code là j, haiz...
 19. Cơm bụi

  Cơm bụi Top 9

  Gia nhập:
  23/6/11
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  78
  Web:
  Mình có cấm ai hoài bão , ai mơ mộng đâu :) chỉ là muốn anh em cùng nhau làm vài chén rượu thôi . Mỗi người có một lý do để biện minh cho ngôn từ mình nói và hành động mình làm , chả có ai đúng ai sai cả , ai cũng làm vì lý tưởng của họ . Với mọi người mình không quan tâm họ làm dúng hay sai chỉ quan tâm Họ kiếm hơn mình được bao nhiêu :) . đúng sai gì thành quả nó đánh giá hết .
 20. Vũ Lê

  Vũ Lê Top 9

  Gia nhập:
  11/6/10
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  36
  Vậy cuối cùng cái chủ đề này là để nổi tiếng hay để vì cộng đồng vậy ta?

  Xin lỗi vì câu hỏi nguvl ! ;;)
  ThuyCuong, thuongnm, moriator and 2 others like this.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...