1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Để trở thành người nổi tiếng trong thế giới SEO

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi gooccho, 16/5/13.

Lượt xem: 20,824
 1. Trần Minh

  Trần Minh Top 7

  Gia nhập:
  26/1/13
  Bài viết:
  326
  Đã được thích:
  109
  Chủ đề này kéo được rất nhiều người SEOer thành danh quan tâm, đến bác BabyWolf cũng phải vào đọc :)), thì thực sự không phải vừa. Và cũng có thể thấy bài viết không nhắc đến BabyWolf cũng là một thiếu sốt vô cùng lớn.


  Chủ đề được Admin TGS, Du Nguyen, BabyWolf, ... chưa thấy anh Châu, NgocChinh, Mr.Dang vào comment nhỉ?
 2. BabyWolf

  BabyWolf SEO vietsol.net

  Gia nhập:
  10/7/10
  Bài viết:
  698
  Đã được thích:
  119
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Web:
  À, tại thấy Vũ Lê share trên FB, cũng định vào xem dạo này có những cao thủ nào xuất hiện để có dịp thì giao lưu. ^^
  Vũ Lê thích bài này.
 3. Du Nguyen

  Du Nguyen Advisor

  Gia nhập:
  28/4/10
  Bài viết:
  193
  Đã được thích:
  72
  Nơi ở:
  HCMC
  Web:
  Hoàng NT ngoài HN ấy nhỉ hehe. Mình thanks vì bài viết đó đúng ý của mình. Phần nữa là thanks để gây sự chú ý (màu hồng hồng tím tím hichic), và đúng là hiệu nghiệm (bác nhắc mình ngay :p)


  Tưởng bác Việt là "Đại tổng quản" SEO chứ nhỉ? :D

  Sẵn có 2 bác nhắc nhỏm, mình chia sẻ thêm: Bây giờ mình thích được gọi là "bầu SEO" (hỗ trợ bạn trẻ làm SEO và kiếm tiền nhờ SEO) hơn, vì thực tế chẳng đủ tiêu chí để gọi là chuyên gia :D

  Ban đầu được gọi là "chuyên gia SEO" thấy rất là sướng, nhưng về sau thì thấy rất là phiền... Và cũng có chịu chút hậu quả, mà nếu các bạn tinh ý sẽ biết là gì :D

  @Chủ thớt: nếu nhìn rộng hơn, ở vai trò không phải người làm SEO, thì offline/hội thảo/hội nghị/đại hội SEO ít nhất cũng có tác dụng nhất định, ở khâu "giáo dục và mở rộng thị trường", gián tiếp tạo cơ hội việc làm cho các bạn làm SEO.
 4. Vũ Lê

  Vũ Lê Top 9

  Gia nhập:
  11/6/10
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  36
  Kéo mọi người vô để cùng nhau nghiền ngẫm tìm ra vấn đề :)
  lamvt thích bài này.
 5. seongon.com

  seongon.com Top 7

  Gia nhập:
  12/9/11
  Bài viết:
  480
  Đã được thích:
  161
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Em lính đánh thuê anh ạ :( Đâu cần thanh niên có, đâu khó có em :))
  prettyboy106lamvt thích bài này.
 6. hoangnn2n

  hoangnn2n Top 9

  Gia nhập:
  12/4/12
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  34
  Có phần đồng ý với chủ topic. Hội họp hội thảo hoài làm gì, loanh quanh cũng chỉ vài cái kết hợp social network rồi xu hướng seo thế này thế nọ. Xin thưa những cái gì các bạn đang bàn đến thì nếu là 1 SEOer thực thụ đã biết từ cách đây 1 năm rồi, nếu như những ai có đủ trình mà làm dự án quốc tế thì thấy những thông tin đưa ra đã già cỗi rồi.

  Nói thẳng luôn là những hội thảo như thế này chẳng giúp nâng cao trình độ chung của công đồng SEO việt đâu, thậm chí những người "diễn giả" đó cũng chưa chắc là người có thực lực nhưng khả năng nói rất hay, tôi khâm phục điểm này. Nếu tôi ko nhầm bạn viết bài viết này đang top 1 key rất vip, qua phân tích chiến thuật của bạn tôi thật sự khâm phục bạn vì độ hiểu biết về SEO của bạn.

  Hình như những bác có máu mặt cũng đang làm key vip này nhỉ mà cũng chỉ thấy loanh quanh ở trang 2, có bác còn làm cả ra tool seo cơ mà, thế mà cái key của bác ấy cũng chỉ ơ top 14 hay 15 gì ấy mặc dù seo đã lâu. Tôi cũng đã làm seo cho các đối tác nước ngoài được gần 5 năm rồi nên khi nhìn được cái slide, những thông tin mà các bạn đem đi hội thảo tôi chỉ cười mỉm mà thôi. Chỉ là 1 đống lý thuyết + công thức. Chưa thấy đc 1 chiến thuật rõ ràng và đột phá nào cả.

  Một câu hỏi đơn giản thôi, nếu như bước ra quốc tế nếu các bạn chỉ sử dụng những cái mà các bạn nói như trên liệu các bạn ăn nổi người ta không, đừng bàn đến backlink và content các bạn đọ không lại đâu, tôi chắc chắn điều đó. ( tôi và 1 nhóm seoer làm trong 3 tháng cho 1 dự án thì sau 2 năm số backlink đã lên tới 15.000 domain đổ về và top 1 key rất rất vip trên google.com - chúng tôi ko hề spam mà sử dụng 1 kỹ thuật build link mà tôi tin rằng ở VN 100 seoer thì may ra chỉ 3 người biết). Các bạn chỉ có thể dựa vào sự hiểu biết sâu về SEO mà ra những chiến thuật seo hay để có cơ hội cạnh tranh mà thôi. Tất cả ăn nhau ở cái đầu , không phải ở cái miệng hay cái tay đâu.

  Đây là nick thằng em tôi mượn để vào vì thấy 1 bài viết hay nên để lại vài lời, chứ thật tình tôi rất ít khi vào diễn đàn. Bạn nào không thích thì cứ ném đá tôi xin nhận
  Last edited: 16/5/13
  spylovel, thanchet, chidoanh and 10 others like this.
 7. youyouand

  youyouand Top 9

  Gia nhập:
  8/2/13
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  2
  topic này mình dám chắc chắn rằng hội gần như đầy đủ các SEOer mạnh nhất Việt Nam - cả pro và master nữa. Chắc chắn luôn
 8. Admin

  Admin Founder

  Gia nhập:
  6/4/10
  Bài viết:
  653
  Đã được thích:
  566
  Nơi ở:
  Hà nội
  Lâu không gặp bạn Việt chém bão kinh thế. Mượn gió của bạn Du để thành bão cơ đấy !
  prettyboy106 thích bài này.
 9. Mr.Dang

  Mr.Dang Cựu Administrator

  Gia nhập:
  4/5/10
  Bài viết:
  747
  Đã được thích:
  278
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Lâu rồi cũng ko vào TGS nhưng redirect từ FB của Vũ Lê để vào, chủ đề này với mình cũng ko có gì hấp dẫn & ko có nhiều giá trị. Có mấy điểm như sau, và mình nói chung nhất, chứ ko phải nói với tác giả bài viết :

  Ai đi chia sẻ, và nếu không phải những người đó thì lấy ai để chia sẻ? Ai đủ uy tín, ai đủ trình độ để dám đứng trước đám đông nói vễ những vấn đề mang tính kĩ thuật cao? Tại sao những người muốn đứng lên nói ko dám hô hào ra là tôi có cái này hay lắm, tôi muốn chia sẻ, tôi như này, như kia... Ai? Bạn đã bao giờ tự hỏi mình có dám đứng lên để tổ chức, để nói không ? Còn cứ nói không thôi, cứ kêu gào không thôi, rồi thắc mắc là sao suốt ngày nhìn thấy mặt ông này, ông kia, nói thật, bạn hèn bỏ mẹ, chỉ biết đứng đằng sau chỉ tay năm ngón, rồi bàn ra tán vào. Do vậy, nếu không dám đứng lên, xin lỗi, nhưng nếu bạn là như vậy, bạn hãy im đi thì hơn, vì ít nhất bạn thua người ta ở khoản BẢN LĨNH.

  Hội thảo là dành cho đám đông, phục vụ đa phần cộng đồng, không update cho riêng ai cả, có những người chưa biết, có những người còn mơ hồ, có những người đi vì tò mò... còn nếu muốn học các kĩ thuật sâu hơn ư? bạn có dám bỏ ra vài triệu/ 1 buổi hội thảo để nghe không? Trả lời đi nào?

  8 cái gạch không bàn tới, nhưng hãy được như họ thì hãy nói tiếp

  Tất nhiên là có, có thể không phải với bạn - vỡi những người đã biết về Seo, nhưng với cộng đồng nói chung, nó có nhiều tác dụng, là sự kích thích họ đi tìm hiểu, đi làm, đi nghiên cứu !


  Bạn giỏi, bạn thấy mình pro, bạn đang ở đẳng cấp khác so với những người còn lại, đúng không? Nghe thì rất hay, thế nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi, bạn làm được gì cho cộng đồng chưa? Còn xin lỗi, chưa làm được gì, thì hãy ngồi im nhé :)

  Hãy làm cho cộng đồng trước đi, rồi sẽ được nổi tiếng, còn chưa làm được gì mà thấy người khác làm được và thấy họ nổi tiếng, hãy im im mà cố gắng, đừng có lên đây mà hò hét, kêu gào hay thắc mắc bởi bạn chưa được như họ đâu !

  P/S : Mình làm trên .com cũng đã được 9 năm rồi :)
 10. vavietnam

  vavietnam Cựu Administrator

  Gia nhập:
  18/4/10
  Bài viết:
  145
  Đã được thích:
  22
  Chém gió cho vui thôi bạn ơi. Bão biếc gì, phù phiếm giải trí thôi mà :D
 11. uyenvo2310

  uyenvo2310 Seo Newbie

  Gia nhập:
  16/5/13
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Mình cũng mới bắt đầu làm quen với nghề này và đang cố gắng theo nghề. Vì thấy nó quá cạnh tranh. Cám ơn bạn đã chia sẽ bài viết hay
 12. hoangnn2n

  hoangnn2n Top 9

  Gia nhập:
  12/4/12
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  34
  Sao bạn biết tôi không đóng góp được gì cho cộng đồng tại Việt Nam và quốc tế chứ, không biết chừng một số bài các bạn đọc được và đem về diễn đàn phiên dịch lại là của tôi đấy. Bạn nói bạn làm SEO được 9 năm điều đó chỉ chứng minh bạn già hơn người khác và bạn là người đi tiên phong thôi chứ không chứng minh được việc bạn giỏi hơn người khác.

  Với tôi, tôi chỉ khâm phục những người có tư duy SEO tốt. Bạn chủ topic này hình như đang top 1 key dich vu seo thì phải, keyword này tôi thấy các cty SEO tại Việt Nam cũng đầu tư khá nhiều nhưng sao tôi thấy các mặt anh tài lại nằm dưới website của bạn trẻ trên nhỉ trong khi nguồn nhân lực lẫn tài nguyên các bạn đều hơn bạn ấy khá nhiều. Kể cả tuổi nghề cũng thế và cả cái "danh tiếng" cũng hơn cả bạn trẻ này. Tôi vô tình nghe các bạn trẻ nói về hiện tượng seo là website của chủ topic nên tôi tò mò phân tích thử và tôi thật sự ngạc nhiên về sự hiểu biết về SEO của bạn trẻ này.

  Tôi chẳng ghen tỵ hay đố kị gì với ai vì chẳng ai đụng chạm gì đến quyền lợi của tôi cả chẳng qua là tôi đọc thấy 1 bài viết hay và có những ý kiến riêng của bản thân mình thôi. Tôi thấy mục đích chính của mấy cái hội thảo này chẳng phải là để nâng cao trình độ chung của cộng đồng mà vì để quảng bá thương hiệu cho một số cá nhân và công ty là chính. Tôi đố các bạn đem đống lý thuyết đó để mà làm được một dự án lớn đấy. Nếu các bạn nghĩ SEO đơn giản là những việc như trên là hoàn toàn sai lầm, các bạn mới vào nghề cũng thế, đừng mộng tưởng quá.

  Về trình độ SEO tại vn tôi nói thẳng 1 câu là 95% chỉ ở mức cơ bản. Tôi không biết những người đứng đầu những cộng đồng này giả bộ không biết hay là dấu nghề nhưng rõ ràng những gì các bạn chia sẻ chẳng có gì là mới mẻ cả. Thậm chí có 1 bạn cũng được xem là anh tài tại Việt Nam làm việc cho 24h về làm SEO cho 1 khách hàng cũ của tôi với từ khóa cũng khá cạnh tranh trên google.com. Sau 1 tháng lên top 8 được, giám đốc bên đó khoe với tôi, sau khi xem xét kĩ tôi tá hóa vì trình độ spam siêu hạng của cậu ấy. Hậu quả là sau khi lên được top 8 thì hiện tại đang nằm ở trang 4. Thế mới thấy được cái kiểu làm ăn chộp giựt và thiếu đạo đức nghề nghiệp trong ngành SEO nó như thế nào.

  Tôi chẳng làm seo cho các doanh nghiệp hay cá nhân tại Việt Nam nên cũng chả cần cái danh tiếng hảo trong cái thế giới online này làm gì, trên đây chỉ là những gì tôi nghĩ và tôi nói ra. Khó lòng không đụng chạm người khác nhưng nó là sự thật.
 13. Vũ Lê

  Vũ Lê Top 9

  Gia nhập:
  11/6/10
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  36
  Em là em thích cái ý này của bác Đăng. Chém ghê thế bác, năm đó Google làm gì có .com.vn he he. Lúc đó ai cũng làm .com cả, em còn nhớ kỹ lúc ấy là lên từ "đồ gỗ" với "siêu thị" mà (thực tế thì chưa có mấy ai cạnh tranh nên chó ngáp phải ruồi).
 14. Vũ Lê

  Vũ Lê Top 9

  Gia nhập:
  11/6/10
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  36
  Thực ra, nếu bạn suy nghĩ thoáng một xíu và đặt mình ở góc nhìn của người khác thì sẽ tích cực hơn. Riêng bản thân Vũ Lê chưa từng vỗ ngực xưng tên là người thành công trong giới SEO tại Việt Nam. Và cũng không phải là người làm những dự án gì rầm rộ... Tuy nhiên, như bạn đã nói cái tuổi nghề nó cũng có cái hay của nó là có nhiều trải nghiệm nên Vũ Lê luôn luôn lấy thất bại của mình ra làm dẫn chứng để khuyên các bạn trẻ mới vào nghề có sự chuẩn bị tốt hơn, làm việc có trách nhiệm hơn để thành công.

  Còn để nói về hai chữ "thành công" thì chắc mình chẳng dám múa rìu qua mắt "thợ" ở đây. Vì chính xác thì Vũ Lê không trực tiếp làm các công việc của SEO, chỉ là người vạch đường thôi. Thành công là các chuyên viên SEO thực sự đang hỗ trợ mình.

  Bạn cũng đã nói được, không ai chia sẻ điều gì thực sự tốt, nếu vậy bạn cũng có thể chia sẻ với mọi người để cùng học hỏi mà. Còn chính bản thân bạn cũng coi thường cộng đồng SEO việt, đánh giá trình độ của SEO việt thấp rồi bỏ luôn không làm gì để vực dậy thì... bạn cũng đừng nên nói gì ở đây kẻo người ta cười.

  Thực trạng SEO, thiết kế website... ở Việt Nam nó vốn dĩ là vậy rồi, cho nên nó cần nhiều người sẵn sàng thuyết phục được càng nhiều người càng tốt, miễn sao cho mọi người có ý thức và hiểu biết sâu hơn thì thị trường sẽ tốt hơn. Còn chỉ đứng bên ngoài chê khen thì cũng chẳng có giá trị gì.

  Thú thật, 2 năm nay Vũ Lê cũng chẳng xuất hiện trên các community mà chủ yếu tập trung phân khúc thị trường của mình và dành thời gian cho đam mê của mình là chính. 2 lần xuất hiện ở các hội thảo gần đây nhất là vì nhận lời của những người bạn, người anh mà đến. Còn việc chủ topic này hay bạn nghĩ sao về mình cũng không care lắm, vì mình trước giờ chỉ quan tâm ai biết mình và tôn trọng mình thôi.

  Thêm 1 người bạn, tốt hơn có thêm 1 kẻ thù... Cứ ném đá lẫn nhau liệu có ích gì cho xã hội?

  Nếu có thời gian thì có thể mời bạn đọc thêm 1 xíu về slide tại sao SEO không thành công của Vũ Lê: http://www.slideshare.net/vulhoang/ngh-seo-ti-cha-thnh-cng-li-ti-ai để xem mình có mắc khuyết điểm gì không :)
  BADSEO, thanhnho and Gbriel like this.
 15. seomarketing.vp

  seomarketing.vp Top 9

  Gia nhập:
  19/3/13
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  3
  Em chỉ thích làm một nhân viên bình thường thôi ( trả lương cao nuôi vợ con là ổn rổi), nổi tiếng thực ra đó là mục tiêu thu lợi nhuận và đánh bóng tên tuổi ( thời buổi vàng thau lẫn lộn, nhiều tiền thì cắm top cao, mà ít tiền vẫn ở dưới mấy bác nhiều tiền, kiến thức SEO chỉ là tối ưu và năm bắt được hướng người dùng, và nhiều người đang nhầm lẫn nặng nề giữa SEO&adword đánh đồng với cả ngành công nghệ Internet Marketing^^) ! và để nổi tiếng được thì nên đọc nhiều tài liệu( đặc biệt là tài liệu tiếng anh) kết hợp với việc khả năng có mặt nhanh chóng ở khắp các tình huống, kiểu như "đánh nhau ở đâu cũng góp mặt - giống thời mình đi học ý các bác"
  Em thích ý kiến cá nhân của chủ thớt, tuy mang nhiều tính sốc nổi của cá nhân, nhưng đã phản ánh được thực trạng hiện nay là vàng SJC lẫn với vàng nhập lậu\:D/
  prettyboy106 thích bài này.
 16. Mr.Dang

  Mr.Dang Cựu Administrator

  Gia nhập:
  4/5/10
  Bài viết:
  747
  Đã được thích:
  278
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Ý của anh là anh làm trên IP nước ngoài đó em, các site tiếng Anh chứ không phải tiếng Việt, a chơi adsense & affiliate mà :)  Ok, bạn giỏi, được chứ? Bạn tốt, bạn làm được nhiều ah, thế sao không ai biết đến bạn thế nhỉ? im im để làm, để đóng góp ah, nói như bạn thì chắc đứa lớp 1 biết viết nó cũng nói được, vì đâu là cái để người ta nhìn vào, bạn hiểu điều đó không nhỉ? Và cũng đọc lại cái đoạn reply vừa nãy nhé, còn xin lỗi, tôi cóc biết bạn là ai cả, những người khác có đóng góp cho cộng đồng tôi đều biết cả, và tất nhiên, trong đó KHÔNG CÓ BẠN !

  Tất nhiên, tre già măng mọc, và các em tầm 87, 88 trở đi giờ rất giỏi, có ai nói không giỏi đâu nhỉ? Ai phủ định điều đó vậy?

  Vẫn đọc lại cái reply vừa nãy nhé, đó là, hội thảo hay bất cứ gì đó là để phục vụ chung cho cộng đồng, cho cả những người đã biết và cho cả những người còn mơ màng + chưa hiểu sâu về Seo. Còn bạn, bạn vỗ ngực là giỏi rồi, thì ở nhà, có ai bắt ép bạn đến đâu nhỉ?

  24h đâu phải cứ ai làm ở đó là mạnh về Seo :)), với lại việc đó là việc cá nhân, nó không liên quan đến cộng đồng hay bất cứ gì cả


  Chả ai quan tâm đến cái danh ảo cả, danh hay không danh, là do những đóng góp cho cộng đồng thì người ta nói nhiều, bàn nhiều rồi nó đến thôi. Như Messi vậy, Messi có cấm được mọi người nghĩ rằng Messi là một trong những cầu thủ hay nhất thế giới không? Còn tôi cũng như bạn, việc chính của cty tôi, tôi làm, tôi quản lý. Danh hay không danh, nó là do cộng đồng tự đem đến thôi :)
 17. hoangnn2n

  hoangnn2n Top 9

  Gia nhập:
  12/4/12
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  34
  Như đã nói ở trên, sao bạn biết là tôi không góp phần được gì cho cộng đồng SEO, tôi cố tình mượn nick thằng em để comment là tôi không muốn lộ rõ mình là ai nhưng bạn chỉ cần biết tôi là người rất tâm huyết với SEO. Tôi cũng chả phải là người giả bộ khiêm tốn làm gì . Tôi là người thành công trong SEO về cả vật chất lẫn tư duy SEO. Bạn nghĩ trong giới SEO bao nhiêu người thu nhập 30-50k$ 1 năm, tôi tự tin là người đó, tôi mang ngoại tệ về cho tổ quốc Việt Nam của mình.

  Nếu các bạn dám nói 1 câu là tất cả những việc mình làm khi tổ chức các buổi hội thảo là vì mong muốn trình độ của cộng đồng SEO được nâng cao thì tôi xin cuối đầu khâm phục chứ đừng lấy cộng đồng ra để chê lấp cái ý định đằng sau nó. Chủ topic đã phân tích rõ ra rồi tôi không nói lại.

  Tuổi nghề các bạn cao nhưng chưa chắc các bạn đã hiểu được độ thâm sâu của SEO cho nên đừng lấy nó ra lòe người khác. Với tôi, tôi khâm phục những bạn có tư duy SEO tốt thôi, những người như vậy chỉ cần một khoảng thời gian ngắn 1-2 năm cũng có thể trở thành PRO, nhưng một khi chưa nhận thức ra được hết các ngõ ngách trong SEO thì cho dù 10 năm tuổi nghề đi nữa cũng bằng không.

  Tôi thấy các "trung tâm đào tạo SEO khét tiếng" đều hứa hẹn học viên sau khi ra trường seo được từ khóa cạnh tranh cao lên top 10. Thế 1 khóa học 50 người đi, cùng seo 1 từ khóa thì ai sẽ nằm trong top 10, ai nằm bên ngoài đây. Thật là nực cười. Các bạn toàn xây ảo mộng cho các học viên bằng một tương lai sáng lạng, bằng những ngôn từ có cánh để rồi sau khi học xong những bạn trẻ đó vẫn phải lên forum và kêu than vì sao website không lên hạng, vì sao mất từ khóa ....

  Cái đặc điểm nghề SEO này là vậy, chỉ cần 1 người có tư duy SEO tốt thôi có thể đánh bại cả 1 team SEO lớn. Bằng chứng rành rành ra đó, chủ Topic đang top 1 từ dich vu seo, trên cả bác Tuấn Hà ( người mà tôi tôn trọng nhất ở trong diễn đản này ) vậy sao các bạn không chịu nhìn nhận thực tế đi. Tính tôi là như vậy đó, rất thẳng thắn, chỉ có 2 từ thắng hoặc thua . Các bạn thua thì các bạn phải học hỏi người thắng chứ.
  Last edited: 17/5/13
  spylovel, thanchet, thanhnho and 5 others like this.
 18. havang

  havang Top 10

  Gia nhập:
  11/9/12
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  1
  :)):!!hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
  Last edited: 17/5/13
 19. Cơm bụi

  Cơm bụi Top 9

  Gia nhập:
  23/6/11
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  78
  Web:
  Mềnh nổi tiếng trên diễn đàn *** mà bác này ko tôn trọng ah :))

  Tất bật hơn thua rồi cũng bỏ , ung dung tự tại thế mà vui các bác ah . Em thân làm seo cũng gọi là có một khoảng thời gian kha khá từ .com , co.uk .v.v. rồi .com.vn, tự bản thân em rút ra một vấn đề rất rõ ràng rằng , nếu càng đi sâu vào seo càng bị hút sâu vào đấy , càng giỏi hơn bao nhiêu thì tầm nhìn hẹp đi bây nhiêu . Vì rõ ràng google thay đổi thường xuyên các bác cứ chạy theo nó rồi sẽ quên mất nhiều thứ khác . Một người chỉ chăm chăm cho kỹ năng seo thôi thì sẽ là một người thợ giỏi và mãi chỉ là người thợ thôi không thể là thầy là quản lý được .
  Riêng về bài viết của thớt .. rất cảm ơn nhưng mình nói thật , thớt quá trẻ con . Thớt nghĩ CEO là nổi tiếng , chém gió giỏi là nổi tiếng , chơi với người nổi tiếng là nổi tiếng :| , rồi còn bảo bỏ 1-2 tr để mua cái gọi là CEO gì gì đấy . Mình thấy thớt có vẻ làm SEO nhiều nên lú lẫn rồi . Tất cả những thứ đấy chỉ là vẻ ngoài , chỉ là cái hữu danh chẳng có ai nổi tiếng từ cái đấy cả thớt ah .
  Nếu theo như thớt mà nổi tiếng thì mềnh nổi tiếng lâu lắm rồi , từ khi Litado mới bắt đầu khóa 1 và Vinalink còn làm website cơ
  spylovel, thanchet, BADSEO and 7 others like this.
 20. Mr.Dang

  Mr.Dang Cựu Administrator

  Gia nhập:
  4/5/10
  Bài viết:
  747
  Đã được thích:
  278
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Đúng là ngựa non háu đá, suy nghĩ cũng như tầm nhìn quá thiểm cận :)

  Nói tóm lại, cứ vòng vèo mãi, ý bạn muốn nói là bạn pro đúng không, thế pro giỏi thì làm cái hội thảo hoặc ra mặt giúp cộng đồng đi, xem được bao nhiêu người đi? Kiến thức thâm sâu, tư duy Seo tốt à, viết bài đi để mọi người đánh giá xem thế nào? Trình độ Seo hơn 95% dân Seo ở Việt Nam à, chứng minh đi?

  Hội thảo người ta làm cho cộng đồng, tất nhiên sẽ có hiệu ứng tốt mang lại từ nó, thấy người ta được lợi từ nó thì làm đi, có lý do để làm rồi đấy. Còn đã không làm được gì thì vui lòng nằm im mà thở, đừng có lên đây ăn nói như kiểu nhìn thiên hạ bằng 1 mắt vậy, ra mặt với không ra mặt cái mẹ gì ở đây vậy?

  Xin lỗi nhưng hình như bạn đeck biết suy nghĩ thì phải, đi học Seo chắc 50 người đi học thì 50 người cắm đầu vào 1 từ khóa hả? Xem ngoài thị trường có bao nhiêu ngành, bao nhiêu nghề, ăn nói có suy nghĩ không mà phát ngôn như thế nhỉ?

  Đúng là ếch ngồi đáy giếng !
  spylovel, BADSEO, seo1984 and 3 others like this.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...