1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Để có một backlink chất lượng ta phải làm như thế nào?

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi sunbaekue, 19/7/14.

Lượt xem: 4,034
 1. sunbaekue

  sunbaekue Top 9

  Gia nhập:
  13/7/14
  Bài viết:
  158
  Đã được thích:
  13
  Web:
  Sau đây là một vài yếu tố để khẳng định backlink chất lượng là như thế nào.
  Yếu tố #1: Backlink từ các trang có uy tín và nổi tiếng

  [​IMG]
  Yếu tố đầu tiên mà chúng ta phải biết để xác định một backlink thật sự có chất lượng là được liên kết từ các trang có uy tín và nổi tiếng. Ví dụ nếu như bạn có một vài backlink từ Vnexpress, TuoiTre hay Dantri thì nghĩa là các backlink đó đều rất có chất lượng.

  Vì sao? Bởi vì Google luôn nhận thức được rằng những nội dung xuất phát từ các trang này hoặc các outbound link trỏ từ các website như thế này đều vô cùng chất lượng, các trang này đã có một thời gian rất dài trong thời gian hoạt động và luôn đạt được thứ hạng cao trên các từ khóa phổ biến.

  Ngoài ra trên mỗi trang đều có 2 chỉ số gọi là Page Authority và Domain Authority, 2 chỉ số này càng cao thì độ tin tưởng của các trang đó càng tốt, và các backlink của bạn xuất hiện trên các trang này cũng đều rất tốt.

  Tips: Công cụ kiểm tra Page Authority

  Yếu tố #2: Backlink từ các trang có PR cao
  PageRank (PR) luôn là thước đó chuẩn để đánh giá thứ hạng của mỗi website trên các máy tìm kiếm được Google chỉ định. Chỉ số PR của website càng cao thì website đó sẽ có thứ hạng cao và được ưu tiên hơn các website khác có chỉ số PR thấp hơn hoặc không có. Tuy với thời điểm 2012 thì PR không còn quá quan trọng như xưa nhưng nhìn chung nó vẫn là một thước đo chuẩn để đánh giá chất lượng của một website và một website mà có PR cao vẫn có một chút lợi thế.

  Tuy nhiều ý kiến trái chiều cho rằng các backlink được đặt trên các có PR cao sẽ không phải là quá chất lượng như mọi người vẫn đồn thổi, nhưng qua các cuộc kiểm chứng thì Thạch cho rằng các backlink được đặt trên những trang có PR cao luôn có chất lượng tốt, dĩ nhiên là các liên kết đó phải có sự liên quan nhất định trên nội dung của website mà mình đặt backlink.

  Đó là lý do tại sao mà bạn có thể bắt gặp rất nhiều dịch vụ xây dựng backlink trên các trang có PR 5-7 với đủ mọi giá cả. Ngược lại, nếu như bạn đang cố tình tạo ra thật nhiều trang mới với chỉ số PR của nó là N/A thì bạn có thể chọn 1 trong 2 kết quả: Vô dụng hoặc Không được Google chú ý.

  Yếu tố #3: Backlink từ các trang có cùng nội dung
  Yếu tố này luôn được nhắc đến trong các bài hướng dẫn SEO cơ bản. Nếu bạn không có khả năng tạo ra các backlink từ trang có PR cao hay Page Authority cao thì lựa chọn hiệu quả nhất của bạn bây giờ là tạo các backlink trên các website có cùng nội dung, các trang đó không cần thứ hạng quá cao nhưng nếu nó có thứ hạng cao thì lại càng tốt.

  Ví dụ nếu như bạn có một blog nói về Thủ thuật WordPress hay Thủ thuật SEO thì nếu bạn làm guest blogger cho Thach Pham Blog, bạn sẽ có quyền chèn các backlink của mình vào bài viết và các backlink đó sẽ rất có chất lượng vì giữa blog của bạn và blog mình có cùng nội dung. Điều đó sẽ giúp Google đánh giá cao các backlink của bạn để cải thiện thứ hạng.

  Nhưng đừng lo lắng vì bạn đã lỡ tạo các backlink trên các trang có thứ hạng thấp mà không liên quan nội dung, vì nếu như các trang đó không có trong sổ đen của Google thì sự việc này cũng không quá nghiêm trọng, bạn có thể xây dựng backlink một cách bình thường. Nhưng nếu bạn đang có hướng đầu tư một chiến dịch SEO hiệu quả cho dự án lớn của mình thì hãy luôn nhắm tới các trang có cùng nội dung.

  Yếu tố #4: Chủng loại website
  [​IMG]

  Trong một số hướng dẫn xây dựng backlink ở các website, trong đó có blog của mình đều đề cập tới một phương pháp xây dựng backlink phổ biến đó là submit bài viết lên các trang lưu trữ article nổi tiếng như EZineArticle hay các trang Social Bookmarking. Nhìn chung thì cách này sẽ dễ thực hiện hơn và không quá phụ thuộc vào chất lượng nội dung của website, nhưng có một sự thật là Google không đánh giá cao các backlink từ các trang dạng như thế này. Google thừa thông minh để hiểu rằng các bài viết trên đó chỉ vì mục đích spam backlink mà thôi. Trong đó bao gồm các diễn đàn, comment hay các trang Wiki có PR thấp.

  Như vậy, các chủng loại website tốt nhất để lấy backlink chất lượng là blog, website báo chí,giáo dục hay các website tương tự có độ tin cậy cao. Dĩ nhiên muốn có được các backlink trên những website như thế này là điều không dễ dàng, nhưng bù lại bạn sẽ nhận được kết quả xứng đáng với những gì mình bỏ ra.

  Yếu tố #5: Vị trí đặt backlink
  Mình nghĩ các bạn đã từng thấy qua một vài dịch vụ bán backlink giá rẻ trên các website có PR cao, và các backlink được mua có thể được đặt vào một vài vị trí thông dụng trong website như footer, header, sidebar. Vậy các backlink được đặt ở những nơi đó có chất lượng hay không?

  Các backlink kém hiệu quả nhất phải kể đến là được đặt ở footer, vì bot tìm kiếm đánh chỉ mục một trang nội dung theo thứ tự từ trên xuống dưới và khi có ai đó tìm kiếm nội dung trên Google, những nội dung được đặt trên cùng website sẽ luôn được ưu tiên hơn.

  Như vậy chúng ta có thể hiểu rằng nếu các backlink của bạn được đặt ở sidebar hay header thì sẽ có hiệu quả hơn là đặt ở footer. Nhưng, hầu như backlink được đặt ở header rất cá biệt và thậm chí là không có luôn. Như vậy giải pháp tốt nhất đối với chúng ta là sử dụng backlink theo ngữ cảnh (Contextual Backlink).

  Contextual Backlink nghĩa là các backlink được chèn chủ động vào một bài viết nào đó với nội dung liên quan và thay đổi anchor text phù hợp với nội dung. Nó giống như thế này: Nhấp vào đây,Thủ thuật SEO <- Đó là contextual backlink.

  Mặt khác, nếu như backlink của bạn được đặt ở dòng đầu tiên của bài viết, thì coi như bạn đã có một vị trí rất “đắc địa” để cư ngụ. [​IMG]

  Yếu tố #6: Số lượng backlink
  Google rất không thích nội dung nào mà có quá nhiều backlink trỏ ra ngoài, nó giống như bạn đang chơi trò đuổi bắt với bot tìm kiếm khi đang “dẫn dụ” nó vào một rừng backlink. Vì vậy hãy hạn chế chèn nhiều backlink vào một bài viết, chỉ chèn các liên kết liên quan, tránh chèn các liên kết không rõ mục đích (tags, category).

  Tips: Hạn chế trỏ backlink về trang chủ mà chỉ nên trỏ backlink về từng trang bài viết có nội dung liên quan.

  Vậy chúng ta nên xây dựng backlink chất lượng như thế nào?
  Tóm gọn lại bài này, một backlink chất lượng thì sẽ giống như thế này:

  [list style="check"]

  • Backlink trên một blog có PR 4 trở lên cùng chủ đề.
  • Backlink được chèn vào giữa nội dung của bài viết.
  • Mỗi bài viết chỉ nên có một vài backlink.
  [/list]

  Nhưng trong một vài trường hợp cá biệt, việc xây dựng backlink quá mức sẽ khiến Google liệt website của bạn vào danh sách spam và bạn có thể bị thứ hạng thấp hoặc “mất tích” luôn trên kết quả tìm kiếm. Vì vậy khi xây dựng backlink chúng ta cần nên cân nhắc và tránh xây dựng backlink quá nhanh, trong bài tiếp theo mình sẽ đề cập đến việc xây dựng một backlink an toàn.

  Bài viết của Blog thachpham

  tranvanchienhnxuanhai123 thích bài này.
 2. babyflower

  babyflower Top 9

  Gia nhập:
  1/12/13
  Bài viết:
  131
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Nói chung nếu xây dựng 1 back link trên 1 trang có PR cao mà không có lượt click và tương tác của người dùng thì không bằng 1 link có pr thấp hơn mà có lượt click và comment.Theo e là thế. Bác đừng ném gạch nhé
 3. sunbaekue

  sunbaekue Top 9

  Gia nhập:
  13/7/14
  Bài viết:
  158
  Đã được thích:
  13
  Web:
  Ừ thì cũng 1 phần tùy thuộc vào người dùng nữa, nên may mắn cũng có 1 phần trong đó :3
 4. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  đa số đi đặt link không mấy ai tự tin là dc click hết tất cả. nên việc đầu tiên cho đặt backlink là PR, traffic và PA và DA mình chỉ chú điều đó là nhiều
 5. haiphamqn90

  haiphamqn90 Top 9

  Gia nhập:
  18/9/13
  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  14
  Người ta click vào liệu google có biết được không ta?
 6. huannguyetvn

  huannguyetvn Top 9

  Gia nhập:
  5/11/13
  Bài viết:
  315
  Đã được thích:
  12
  Web:
  dạo này xây dựng link ở những site uy tín thì không sao chứ nếu mà ở những site PR cao mà bị phạt thì cũng chết oan :(
 7. truongsinhnb

  truongsinhnb Top 9

  Gia nhập:
  5/10/12
  Bài viết:
  282
  Đã được thích:
  20
  Web:
  mình làm cũng lâu rồi và rút ra một điều kiếm trang uy tín và hạn chế spam link lung tung là chuẩn nhất 10 link kém không bằng một link ngon
 8. daotaobdsinfo

  daotaobdsinfo Top 10

  Gia nhập:
  6/6/13
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  1
  Tốt nhất là đi link ở những site chất lượng chứ cứ đi link ở những site kiểu như hệ thống diễn đàn google mà soi đi của mình cũng đi luôn
 9. heaven_boy

  heaven_boy Top 9

  Gia nhập:
  15/10/13
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Tất nhiên backlink được click vào sẽ có sự trả về ngay lập tức từ google đó bạn. Còn không có click cũng là backlink ko kết quả cho lắm theo ý mình là như vậy.
 10. sunbaekue

  sunbaekue Top 9

  Gia nhập:
  13/7/14
  Bài viết:
  158
  Đã được thích:
  13
  Web:
  Sao build link ở site PR cao lại bị phạt hả bạn...? Spam???
 11. khoitaoweb

  khoitaoweb Top 9

  Gia nhập:
  20/1/13
  Bài viết:
  347
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Backlink là yếu tố không thể thiếu khi SEO, cho dù google có thay đổi thuật toán, nhưng nếu backlink không chất lượng thì rất khó SEO tốt. Cảm ơn bài viết của bạn nhé
 12. hung10abc

  hung10abc Seo Newbie

  Gia nhập:
  4/4/14
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Bạn nói đúng bạn à. Gg có thể biết đượng tương tác giữa textlink ử bài viết của bạn với người đọc. Rằng nó có hữu ích với người đọc không. Đó mới là điều quan trọng. :)
 13. sunbaekue

  sunbaekue Top 9

  Gia nhập:
  13/7/14
  Bài viết:
  158
  Đã được thích:
  13
  Web:
  Dưới đây là một số trang khá chất lượng, a e cùng tham khảo:
  phodangtin.com
  vfej.vn
  chobanme.com
  bang.vn
  forum.duytan.edu.vn
  ebook-hou.edu.vn
  husc.edu.vn
  cfis.edu.vn
 14. Mr.Special

  Mr.Special Top 10

  Gia nhập:
  9/4/13
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  9
  Web:
  GG không thích outlink??? bạn đang xây dựng site cho GG hay cho người dùng?
  mình có 1 site linkout vô đối nhưng từ khóa mình seo nó vân top là sao ????
 15. gooccho

  gooccho Top 8

  Gia nhập:
  21/3/13
  Bài viết:
  173
  Đã được thích:
  68
  Cám ơn bài viết hay, học được cái giật típ của bạn quá khủng
 16. roseblue

  roseblue Top 9

  Gia nhập:
  16/6/14
  Bài viết:
  182
  Đã được thích:
  9
  Web:
  Có vẻ Backlink từ các trang có uy tín và nổi tiếng được đánh giá khá cao khi là yếu tố đầu tiên!
  Bảo sao baclinks profile vẫn giữ được sự quan trọng!
 17. lunix8x

  lunix8x Top 9

  Gia nhập:
  18/12/12
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Web:
  backlink tốt thì là từ trang GOV,edu, PR cao, cuối cùng thì link đặt ở đấy phải có nhiều người vào xem sẽ rất tốt
 18. thienbinh012

  thienbinh012 Top 8

  Gia nhập:
  6/9/13
  Bài viết:
  403
  Đã được thích:
  35
  Web:
  với mình, 1 backlink chất lượng thì nó phải được trả về từ 1 site có cùng nội dung với site mình
 19. iamseoer

  iamseoer Seo Newbie

  Gia nhập:
  18/2/14
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Web:
  ôi, backlink chất là pr cao, trust cao, site đặt backlink index cực nhanh ><
 20. chopper

  chopper Top 9

  Gia nhập:
  27/5/14
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  1
  Web:
  cùng nội dung nhưng site đó phải trust cao chút thì hiệu quả hơn

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...