Dễ bị tác dụng phụ khi ăn tỏi không đúng cách

Thảo luận trong 'Miền Bắc' bắt đầu bởi thanhtruc02, 19/5/17.

Lượt xem: 1,445
  1. thanhtruc02

    thanhtruc02 Top 9

    Gia nhập:
    24/9/15
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    0
    Để củ tỏi lâu mới nấu

    Đó là một hình thức không nhiều bạn biết, nhưng hành động đập tỏi đen cho vào xào nấu ngay sẽ không còn phát huy hết công dụng có trong tỏi.rượu tỏi chữa bệnh gì

    Tốt nhất có thể bạn đập cho dập nhánh củ tỏi và để trong vòng 15 phút sau hãy thực hiện chế biến. Điều này giúp tăng cường hiệu quả của những hợp chất có ích cho sức khỏe trong tỏi tới thân thể hơn.
    [​IMG]

    Ăn rất nhiều tỏi

    Các thức ăn dù cho có tốt như thế nào thì cũng nên cập nhật một liều lượng vừa đủ, có vậy thì thân thể mới hấp thu được và không bị dư thừa chất, từ đấy tích tụ trong thân thể tạo thành độc tố và tỏi đen cũng không ngoại lệ.

    Trong tỏi đen có rất nhiều chất kháng khuẩn tự nhiên có lợi .Ngoài ra chỉ nên dùng một lượng mức độ vừa phải, hợp với thân thể.

    Nếu ăn quá nhiều sẽ dẫn tới phản ứng phụ, ảnh hưởng xấu đến men vi sinh trong đường ruột và tiêu diệt những vi khuẩn có ích trong cơ thể

    Theo khuyến cáo từ các chuyên viên dinh dưỡng, chỉ nên tiêu thụ tối đa 15 gram tỏi đen 1 ngày để chuyên sâu đề kháng song song không khiến nguy hại xấu đến sức khỏe.

    Nấu chín tỏi

    Chúng ta thường có các việc thường xuyên làm xào chín tỏi cộng với thức ăn, nhằm mục tiêu khử mùi tương tự như củ tỏi chín sẽ dễ ăn hơn, giảm độ cay nồng.

    Ngoài ra, tỏi xào chín sẽ bị mất đi hết những chất dinh dưỡng. Vì thành tố allicin trong tỏi có khả năng sẽ bị phá huỷ hoàn toàn khi đun với nhiệt.

    Allicin là 1 trong số hợp chất chứa lưu huỳnh trong củ tỏi được gọi chung là thiosulfinates. Allicin được kích hoạt lúc nhai, cắt hoặc nghiền tỏi đen sống.

    Nhưng nó bị vô hiệu hoá bởi nhiệt độ, đấy là lí do tại sao khi làm chín tỏi củ tỏi sẽ giúp giảm khả năng trị bệnh của tỏi đen.

    Lưu ý sử dụng tỏi đen

    - Bạn nữ đang cho con bú: vì tỏi đen sẽ ảnh hưởng vào nguồn sữa mẹ khiến cho trẻ sơ sinh dễ đau bụng nếu uống phải.

    - Ăn quá 15 gram tỏi đen mỗi ngày sẽ tăng nguy cơ dẫn tới những bệnh như viêm nhiễm loét dạ dày, thiếu máu, gây hại cho gan và mắt.

    - Sử dụng củ tỏi để điều trị các bệnh như gium kim (uống và thụt hậu môn) cần thiết phải hỏi ý kiến bác sĩ nếu như không sẽ gây nên các phản ứng phụ như nhiễm trùng ruột hoặc tiêu chảy.

    - Không ăn tỏi lúc bụng đói, sẽ kích động mạnh niêm mạc bao tử, ruột, làm ợ nóng có khả năng gây viêm thực quản.

    Nguồn: http://sacmautinhyeu8.blogspot.com/2017/05/an-toi-sai-cach-cung-de-gap-nhieu-nguy.html

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...