1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Dây Nhảy Quang Single Mode Định Nghĩa Và Cấu Tạo

Thảo luận trong 'Giao dịch đảm bảo' bắt đầu bởi huyenvtx, 28/12/21.

Lượt xem: 2,262
 1. huyenvtx

  huyenvtx Top 9

  Gia nhập:
  8/3/17
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  1
  Dây nhảy quang – tên tiếng anh là “fiber optic pathcord“. Cắt nghĩa tiếng Việt – “dây nhảy” được hiểu là một đoạn dây có chiều dài cố định và thường là đoạn ngắn, từ vài chục cm đến vài chục mét và bao giờ cũng được làm sẵn 2 đầu để kết nối các thiết bị với nhau. Vậy, dây nhảy quang là một đoạn dây cáp quang, một đoạn sợi quang có chiều dài cố định, có sẵn các đầu kết nối và được sử dụng trong hệ thống mạng cáp quang.
  Dây nhảy có 2 loại chính là single mode và multimode mà chưa có sự phân biệt cụ thể nào. Hôm nay công ty cổ phần Viễn Thông Xanh Việt Nam sẽ chia sẻ một số kiến thức về dây nhảy quang single mode để Quý vị có cái nhìn tổng quan nhất về phụ kiện này.
  Dây nhảy quang Single mode là một loại dây sợi quang được sử dụng làm đầu nối liên kết giữa các thiết bị quang, các hộp phối quang ODF hoặc các truyền dẫn quang với nhau. Dây nhảy Single mode thường có màu vàng đặc trưng bao gồm có dây nhảy đơn (Simplex) hoặc dây nhảy đôi (Duplex). Đây là phụ kiện có khối lượng nhỏ, hoạt động kiểu plug and play (cắm và dùng) rất dễ dàng và đáp ứng tốt các yêu cầu kĩ thuật của các tiêu chuẩn như: IEC, Bellcore, GR-326, JSC, Telcordia TM và cả tiêu chuẩn chống cháy UL94V-O.

  [​IMG]
  Cấu tạo dây nhảy quang loại Single mode

  Mỗi loại dây nhảy quang đều có hình dáng và mẫu mã khác nhau nhưng nhìn chung đều có cấu tạo bao gồm: Ống nối, thân đầu nối và khớp nối.

  Ống nối: Với vỏ làm bằng nhựa PVC chất lương cao, có công dụng chính là bảo vệ và giữ chặt sợi quang

  Thân nối: được cấu tạo bằng nhựa hoặc kim loại tùy vào từng loại dây nhảy. Lớp ống nối được thân đầu nối bảo về khỏi các tác nhân từ bên ngoài

  Khớp nối: Có tác dụng cố định điểm tiếp xúc đầu nối, thân với các thiết bị khác.


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...