1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Đào tạo SEO – Hướng phát triển nhân lực TMĐT hiệu quả

Thảo luận trong 'Chiến lược, kế hoạch, nghiên cứu online marketing' bắt đầu bởi newriver, 18/11/10.

Lượt xem: 2,737
 1. newriver

  newriver Top 9

  Gia nhập:
  13/9/10
  Bài viết:
  258
  Đã được thích:
  9
  Đào tạo SEO – Hướng phát triển nhân lực TMĐT hiệu quả

  Đào tạo nhân lực thương mại điện tử ( TMĐT ): Gỡ khó cách nào Kinh doanh, bán hàng qua mạng đang phát triển khá mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp (DN). Thế nhưng, những doanh nghiệp có thể “sống” tốt bằng thương mại điện tử (TMĐT) dường như vẫn còn quá ít mà lý do chính là thiếu nhân lực.
  Điều đáng nói nữa là vẫn có 2 phương pháp tiếp cận để đào tạo chuyên ngành này, 30 trường tiếp cận theo hướng đây là ngành thuộc lĩnh vực kinh doanh, 19 trường coi đây là ngành thuộc CNTT. Th.S Trần Thanh Phúc, Giảng viên TMĐT trường ĐH Tôn Đức Thắng, TP. Hồ Chí Minh cho biết, trong nhóm các trường kỹ thuật thì nội dung môn TMĐT coi trọng về CNTT như ngôn ngữ lập trình, cơ sở dữ liệu, thiết kế mạng và trang web, bảo mật… mà mục đích là trang bị kiến thức chuyên ngành CNTT và tin học cho sinh viên để sau khi tốt nghiệp ra trường có khả năng tự thiết kế, thiết lập kết nối, quản lý và duy trì hoạt động trên mạng Internet.

  Đào tạo chuyên về TMĐT: Thiếu

  Để thành công thực sự với phương thức kinh doanh, quaảng cáo trực tuyến đòi hỏi các DN phải có một đội ngũ cán bộ được đào tạo chuyên môn một cách nghiêm túc và có hệ thống. Tuy nhiên, theo thống kê của Cục TMĐT và CNTT thuộc Bộ Công Thương, trong số 49 trường ĐH, CĐ trong cả nước đã triển khai hoạt động đào tạo về TMĐT thì chỉ có 2 trường đã thành lập khoa, 11 trường thành lập bộ môn, còn lại giao cho khoa kinh tế hoặc khoa CNTT đảm trách.
  Theo PGS.TS Đoàn Thị Mỹ Hạnh, Trưởng khoa Quản trị kinh doanh Trường Đại học Mở TP.Hồ Chí Minh, tỷ lệ này là khá khiêm tốn so với con số các trường ĐH, CĐ trong cả nước có đào tạo ngành thương mại, quản trị kinh doanh. “Hiện cả nước có gần 350.000 doanh nghiệp. Với mục tiêu 80% DN vừa và nhỏ biết tới tiện ích và có giao dịch TMĐT như kế hoạch tổng thể phát triển TMĐT giai đoạn 2006-2010 đề ra thì nếu mỗi DN cần ít nhất 1 kỹ thuật viên TMĐT, tổng số kỹ thuật viên cần có vào năm 2010 là khoảng 250.000 người. Làm sao để sang năm có tới được số lượng đó khi mà 2 trường có đào tạo chuyên về TMĐT chỉ có thể đáp ứng 0,1% nhu cầu”, bà Hạnh đặt câu hỏi.

  Đào tạo SEO – Hướng phát triển nhân lực TMĐT hiệu quả

  [​IMG]

  SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm )
  Nghề SEO trên thế giới rất phát triển và mang lại nhiều giá trị kinh tế cho các doanh nghiệp. Tại Việt Nam SEO cũng mới phát triển nhưng chỉ ở mức độ manh nha và còn ít doanh nghiệp và cá nhân biết đến.
  Tầm quan trọng và hiệu quả của SEO mang lại là vô cùng đáng kể khi mà website của doanh nghiệp được quảng bá rộng rãi trên các bộ máy tìm kiếm. Thế nhưng việc đào tạo seo ở nước ta chưa được chú trọng và số đơn vị đào tạo về SEO cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay.
  Điều đáng nói là hệ thống các trường ĐH – CĐ tại Việt Nam chưa tổ chức và quan tâm đến lĩnh vực đào tạo seo , trong khi họ có thể mở thêm chuyên ngành này trong khoa CNTT hay tin học của trường mình. Nhu cầu người học SEO ngày càng lớn, đang có hướng phát triển mạnh hơn trong thời gian gần đây nên mong rằng trong thời gian tới lĩnh vực này sẽ được quan tâm hơn để TMĐT Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn.

 2. TueIT

  TueIT Top 9

  Gia nhập:
  2/12/11
  Bài viết:
  202
  Đã được thích:
  22
  Hi vọng năm 2012 là năm bùng nổ CNTT và cụ thể là SEO. Chúc các anh em diễn đàn ngày càng thành công !

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...