1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Đào tạo Online Marketing, hỗn loạn và trăn trở

Thảo luận trong 'Chiến lược, kế hoạch, nghiên cứu online marketing' bắt đầu bởi Trung Harry, 27/7/13.

Lượt xem: 850
 1. Trung Harry

  Trung Harry Top 8

  Gia nhập:
  27/2/13
  Bài viết:
  265
  Đã được thích:
  63
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Đúng không mọi người?

  Bội thực khóa học, bội thực giảng viên và cũng bội thực luôn cả học viên. Từ khi bước chân vào giới Online Marketing (OL), chưa bao giờ mình lại thấy phong trào dạy và học OL nhiều đến như vậy.

  Ngại đếm lắm, chắc khoảng vài chục TRUNG TÂM, TRƯỜNG, LỚP, KHÓA HỌC về OL (Sau đây sẽ gọi chung là Công Ty vì điểm chung là không có bằng cấp nào chính quy và được thừa nhận rộng rãi … sorry nếu có nơi cấp bằng chính quy được công nhận của Bộ mà mình không biết), chưa kể các buổi học ngắn hạn (siêu ngắn 1 2 buổi). Số học viên mỗi tuần “tốt nghiệp” thì đếm không xuể. Cái sự này nhìn thoáng qua thì thấy OL đang dần được coi trọng hơn trong con mắt

  Doanh nghiệp, người đi làm và các cá nhân ham học. Nhưng sao mình lại thấy bất an và bất ổn đến vậy ?

  Là một người may mắn được cả anh Tuấn Hà (Vinalink – Vietseo) và anh Nguyễn Trọng Thơ (Inet) tin tưởng, mình có cơ hội chia sẻ kiến thức và tiếp xúc với 2 trong số vài nơi chuyên dạy OL lâu năm; Rồi cá nhân cũng tự dạy, lập lớp (gần đây) về Google AdWords, training inhouse cho vài doanh nghiệp; Rồi cũng chăm chỉ dõi theo các Công Ty có đào tạo OL … và nhận ra 1 điều

  SỰ HỖN LOẠN ĐANG DẦN NGHIÊM TRỌNG

  Phần tiếp theo, trước hết xin phép các anh đi trước, sẽ động chạm tới rất nhiều nhưng chỉ đơn giản là nói tới những điều mà mọi người đều biết, đều hiểu và đều bàng quan. Không sớm thì muộn chúng ta sẽ phải nhìn vào sự thật, nhưng nếu sự thật này được nhìn thấy muộn thì đã là lúc thị trường và Doanh nghiệp quay lưng lại với “Nhà Trường”.

  Nói đến Giáo dục Việt Nam, không 9 thì 10 cũng sẽ chê ỏng chê eo, sẽ abc xyz, sẽ lôi ra cả đống thứ tạp nham để làm chuyện thị phi tán dóc. Ấy nhưng nói đến Đào tạo được xã hội hóa (nói kiểu văn hoa mô tả cho việc các Công Ty mở đào tạo) thì chưa thấy ai nói nhiều.

  Chỉ thấy người học bên A sẽ chê bên B, người học bên B chê bên C và chỉ khen mình. Xảy ra việc này cũng vì học viên nữa, các bạn ngồi học dưới giếng mà không biết trên miệng giếng còn rất rộng lớn. Nhưng bài viết này mình chỉ muốn nói tới các Công Ty.

  SỰ HỖN LOẠN ở đây chỉ ra rằng sự hoạt động, nảy nở của hàng loạt Công Ty kinh doanh đào tạo OL với Chất Lượng đầu ra không kiểm soát. Sự NGHIÊM TRỌNG nói tới hệ quả của SỰ HỖN LOẠN.

  Để tránh bị Ném Gạch, mình sẽ trình bày nội dung theo cấu trúc một bài tiểu luận (tất nhiên là vắn tắt thôi) để đảm bảo tính logic, ai Tặng Gạch thì phải có logic đấy nhé. Cũng đừng ném gạch văn vẹo về việc thế nào là tiểu luận, mình vốn là Giảng Viên Kinh Tế Quốc Dân, bài này chỉ có cấu trúc tiểu luận còn văn phong vẫn là của mình hiện giờ, không phải của giảng viên.

  Đêm nay thức trắng ngồi viết….
  Hà Nội, 27/7/2013
  Mai Xuân Đạt SEONgon
  ———————————————————————————————-
  MỞ BÀI
  Phần I. TỔNG QUAN VỀ ĐÀO TẠO MARKETING ONLINE
  Phần II. THỰC TRẠNG VÀ NGUYÊN NHÂN
  Phần III. GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO ONLINE MARKETING
  KẾT LUẬN

  Tác giả: Mai Xuân Đạt SEONgon
  [​IMG]

  Bài viết được đăng tại: http://maixuandat.com/2013/07/27/dao-tao-online-marketing-hon-loan-va-tran-tro/

 2. hoangh157

  hoangh157 Top 9

  Gia nhập:
  14/6/13
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  3
  Xin lỗi, mình chưa hiểu lắm topic này - chúng ta cùng thảo luận à?
  Nói về cấu trúc bài tiểu luận thì như bạn nói, vắn tắt, đúng nghĩa vắn tắt. Nhưng học kinh tế ai cũng viết được cấu trúc này cả, quan trọng là dàn ý - những mục lớn bạn đề cập trong 3 phần này. Chứ khi làm tiểu luận, các thầy cô đòi hỏi dàn ý chi tiết và mục tiêu mới kiểm tra được sinh viên muốn viết gì.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...