1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Đăng ký Google Adsense thành công - Tôi đã làm thế nào?

Thảo luận trong 'Hỏi đáp, thảo luận về Google Adsense' bắt đầu bởi v0danh, 18/5/16.

Lượt xem: 12,687
 1. v0danh

  v0danh Top 10

  Gia nhập:
  18/5/16
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  6
  Web:
  [​IMG]


  Google Adsense như một mục đích đầu tiên và đầy thách thức của mọi blogger, người xem đó là phương tiện kiếm tiền online hay chỉ xem là thử thách đáng để thử. Còn bản thân tôi, đã từng có thời điểm việc Đăng ký Google Adsense thành công là điều gì đó không tưởng, là cơn ác mộng mà tôi muốn quên đi, nếu không muốn gặm nhấm đau khổ sau mỗi lần bị từ chối.

  Nhưng hôm nay, tôi chính thức được Google Adsense chấp thuận. Một sự vui sướng khôn tả mà trong đời tôi chỉ vài ba lần có cảm giác như này. Hạnh phúc đến phát khóc, thầm cảm ơn những bài học cuộc sống giúp tôi luôn vững tin và không bỏ cuộc. Thầm cám ơn Google vì qua hành trình đăng ký vạn dặm này tôi học được rất nhiều điều. Tôi muốn gào lên cùng mọi người.

  Hành trình đến kết quả như hôm nay đối với tôi không hề đơn giản, và càng không hoành tráng như những gì mọi người vẫn viết mấy bài tut hướng dẫn đăng ký Google Adsense. Tôi muốn kể cho mọi người nghe hành trình của mình:

  Tôi đã đăng ký Google Adsense như thế nào?

  Đầu tiên thì tôi tạo một trang blog, nhập nội dung, rồi đăng ký thôi mà. Nhưng lần đầu tiên ngẫm lại thật buồn cười. Những lần sau còn... buồn cười hơn. Chỉ đến khi tôi thực sự nghiêm túc, thực sự quan tâm đến nội dung của mình cũng đồng nghĩa quan tâm đến người dùng, tôi mới có được thành công.

  Lần đăng ký Google Adsense thứ nhất:

  Lúc đó tôi có một trang blog chia sẻ phim ảnh được khoảng 6 tháng tuổi và mỗi ngày có tầm 2-3.000 lượt views. Tình cờ tôi biết tới Google Adsense và không tìm hiểu gì, tôi đăng ký luôn.

  Kết quả quá rõ ràng, tôi bị từ chối vì những lý do thường thấy:
  • Trang web không đáp ứng yêu cầu Adsense Policies
  • Trang web chưa điều hướng tốt người dùng
  • Trang web chưa hoàn thiện
  • Chưa đúng chuẩn Webmaster Guideline
  Lúc đó tôi chưa từng biết đến SEO hay MMO là gì, chỉ khoái chia sẻ phim mà thôi. Nên đọc tới lui tôi vẫn chỉ hiểu hai điều sau, còn cái chính sách của Adsense thì thật sự tôi không rõ chia sẻ link download có bị cấm hay không. Thế là sau vài ngày xây dựng lại blog bằng mấy bài hướng dẫn mì ăn liền trên mạng, tôi lại đăng ký Google Adsense lần nữa.

  Tiếp tục thất bại. Lại cố đấm ăn xôi, lại thất bại, cứ thế...

  Nhưng tôi cũng không làm phiền Google được lâu vì sau khi bị một đơn kiện vi phạm DCMA nào đó, tôi bị... xóa blog.

  Đó là một trang blog với rất nhiều công sức xây dựng, nay bốc hơi như chưa từng tồn tại. Tôi suy sụp hẳn. Nhưng cũng đúng lúc đó tôi lại có hai lựa chọn: Nghỉ chơi blog hoặc tiếp tục.

  Ý nghĩ phải đăng ký Google Adsense thành công bằng được hình thành trong tôi như vậy đấy. Kỷ niệm này khiến tôi phì cười mỗi lần nhớ lại, khi mình vi phạm điều lệ rành rành lại còn đi khai báo và đòi chế độ, chẳng khác nào lạy ông tôi ở bụi này. Tôi nhìn sự việc theo hướng tích cực hơn, và thầm cám ơn Google đã chém tôi sớm từ đầu để tôi không lạc lối lâu hơn.

  Lần đăng ký Google Adsense thứ hai:

  Địa chỉ mail đi kèm với blog bị xóa cũng bị tước bỏ quyền truy cập và sử dụng dịch vụ Blogger của Google. Tôi buộc phải dùng một cái gmail phụ để sử dụng. Việc này có hơi bất cập vì địa chỉ mail chính tôi thường xuyên phải dùng vì các mối liên lạc, cùng đó là mail chính để đăng nhập vào tất cả các dịch vụ online của tôi. Tôi xử lý bằng cách dùng một trình duyệt web khác cho mail mới, đồng thời cài chế độ Forward mail về địa chỉ mail chính (bị khóa blogger) để theo sát thông tin.

  Lần này tôi đã biết các nội dung vi phạm bản quyền sẽ không được xem xét và còn gây hại đến cho bản thân, nên tôi chọn hướng kỹ thuật, một hướng tôi khá tự tin. Với ý định làm tới đâu ghi lại đến đó như một quyển nhật ký của đời Blogger nên tôi chọn hướng viết về thủ thuật Blog, Web.

  Tôi dành thời gian nghiên cứu về Blog nhiều hơn, từ đó mới biết đến WordPress, rồi SEO, rồi MMO và bao điều mới mẻ. Sau một thời gian thì tôi lại đăng ký Google Adsense

  Lần đăng ký Google Adsense thứ ba, tư, năm, sáu, bảy,... chủ nhật:

  Mỗi lần bị từ chối, tôi đều đọc lại những hướng dẫn cần thực hiện của Google. Thoạt nhìn thì tôi làm đúng hết rồi mà nhỉ? Điên người với Google thật khi cứ nói chung chung vậy biết đâu mà lần?

  Sau này tôi mới biết Google luôn có lý khi cung cấp thông tin phản hồi theo kiểu chung chung, nhưng hoàn toàn chính xác.
  Có thể bạn thắc mắc, tại sao tôi lại re-apply Google Adsense nhanh thế? Bởi thường thì tôi lại thay đổi template sau mỗi lần thất bại, vì khi duyệt lại, tôi lại thấy cái gì đó không ổn.

  Cũng chính từ những lá thư từ chối của Google Adsense mà tôi lại có một lựa chọn khác cho mình. Đó là trong một lá thư lần thứ n nào đấy, Google vẫn trả lời từ chối và đưa các liên kết cho tôi tham khảo. Nhưng cuối thư, họ có gợi mở cho tôi một hướng kiếm tiền online, đó là YouTube.

  Tôi có một kênh YouTube khá lâu đời, từ lúc tôi mới đăng ký mail Gmail. Tôi dùng để chia sẻ những đoạn phim hay, thú vị, trailer mình tự làm,... Tôi chưa từng nghĩ có thể kiếm tiền từ YouTube. Đến nay, kênh YouTube này được hơn 5 năm rồi, khoảng trên 1 triệu view và 800 người subcribe, 70 clips, dính vô số sẹo nhưng vì tôi không dùng nhiều nên hết thời hạn kênh cũng trở lại bình thường, xanh hết.
  Nhờ Google gợi ý, tôi tìm hiểu, đăng ký, bật kiếm tiền, kết nối với Google Adsense Hosted. Ngay tháng đầu tiên, số tiền mà kênh YouTube này mang lại cho tôi khiến tôi chút nữa ngất xỉu. Tôi ngỡ có sai sót gì đó từ Google, không dám tin đó là sự thật.

  Bạn thấy đấy, trong rủi dường như luôn có may và ngược lại. Luôn có lựa chọn khác cho con người. Không có cái gọi là Cùng đường.

  Lần đăng ký Google Adsense thứ... 13:

  Đến lần thứ 13, tôi đã thành công. Có vẻ con số này không đáng ghét như mọi người vẫn tưởng. 13 lần đăng ký Google Adsense trong vòng 3 tháng, với tổng cộng 5.000 views và 50 bài posts.

  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]

  Giờ là lúc tôi cần tìm hiểu các quy tắc Google cẩn thận hơn, để tránh những rủi ro sau này. Khi bạn không hiểu biết, bạn dễ "vô tình" phạm luật. Vô tình vẫn bị xử lý như Cố tình thôi.

  Kết luận

  Tôi đưa ra những kết luận sau, dựa trên kinh nghiệm cá nhân. Có thể giống hoặc không giống với nhiều người khác, rất hoan nghênh các bạn cùng chia sẻ.

  Những điều sau hoàn toàn không đúng. Bạn cần tránh xa những blog có bài viết kiểu này:
  • Cần 6 tháng để bắt đầu đăng ký Adsense (tôi đăng ký sau... tuần đầu tiên)
  • Cần vài trăm đến ngàn views mỗi ngày để bắt đầu đăng ký Adsense (tôi chỉ có vài chục views thôi)
  Bạn nghĩ nếu không có traffic thì làm sao kiếm được tiền? Đúng là vậy. Nhưng bạn có biết là khi bạn đăng ký thành công, bạn sẽ có quyền đặt Adsense lên tất cả các website bạn sở hữu (tất nhiên phải tuân thủ chính sách Adsense). Lúc đó bạn có thể dùng Adsense cho trang tất cả các trang ít traffic của bạn. Tổng thể lúc đó thì không nhỏ chút nào đâu
  • BLog tiếng Việt thì không đăng ký được (blog của tôi tiếng Việt ạ)
  Những điều quan trọng, tối thiểu phải có để đăng ký Google Adsense thành công:
  • Phải có tên miền cấp 1: bạn nên mua một tên miền trước, kết nối tên miền với blog rồi hẵng đăng ký Adsense.
  • Phải cho mọi người biết bạn là ai, từ đâu đến, sẽ đi đâu, làm gì. Đó là những trang tĩnh, những trang chính thống, những trang khiến blog của bạn được xếp loại Authority site và là yếu tố tiên quyết đầu tiên để xét duyệt: About, Contact, SiteMap, Terms of Service, Privacy Policy, Disclaimer,... Bạn không nhất thiết phải có trọn bộ, tùy vào nội dung định hướng mà làm. Nó giống như bạn phải khai báo thông tin cá nhân trước. Danh có chính thì ngôn mới thuận!
  • Responsive: Trong năm 2015 vừa qua Google đã công bố trọng tâm sắp tới của họ tập trung vào mảng điện thoại, thiết bị cầm tay, di động. Bạn có biết, trung bình lượng truy cập bằng mobile nhiều gấp hai lần tổng các thiết bị khác cộng lại? Lượng view trên YouTube cũng đa phần đến từ thiết bị di động. Vậy nếu trang web của bạn không thể xem trên mobile, bạn hãy quên Google Adsense đi.
  • Nội dung phải duy nhất: Tuyệt đối không có bài copy, sao chép, chỉnh sửa từ bất kỳ nguồn nào. Dù chỉ có một post vi phạm điều này, bạn cũng sẽ bị từ chối và hướng dẫn xem lại Webmaster Guideline. Tôi có một dạo chán nản, định không theo đuổi Google Adsense nữa, nên cứ sưu tầm bài hay vào blog, có chỉnh sửa lại, chụp ảnh lại. Sau này nó chính là nguyên nhân chính khiến tôi không được Adsense chấp thuận dù đã sửa đi sửa lại. Sau cùng, tôi đành dứt ruột xóa nhầm còn hơn bỏ sót vì không biết bài nào thực sự của mình, bài nào copy, bài nào vay mượn.
  Bạn nghĩ Google làm sao biết bạn copy nội dung nếu bạn xào lên trộn lẫn? Tôi cũng từng tin như vậy. Nhưng Google là một cái gì đó thật đáng ngưỡng mộ, họ cải tiến thuật toán không ngừng. Tốt nhất, hãy tự sáng tạo nội dung, và nội dung đó nhằm vào chính bản thân bạn trước đã.
  • Phải có Menu điều hướng, ô tìm kiếm (Search) và widget Labels: điều này đảm bảo người dùng có thể tìm đến bất cứ bài nào trong blog của bạn, dù đó là bài ít phổ biến và xưa như trái đất rồi. Adsense quy định chặt chẽ việc này, và buộc các Webmaster phải có hệ thống điều hướng đến tất cả nội dung trên blog. Không gì hay hơn bằng một ô Search nội dung đúng không, và thêm một cái ô widget Label nữa là chắc cú.

  Những điều cần có để đăng ký Google Adsense thành công:
  • Nội dung giá trị: bài viết của bạn có giá trị cho cộng đồng, tức là có giá trị với bản thân bạn trước đã. Đừng quá lo nghĩ về vấn đề này, cứ viết blog theo cách của bạn, viết về thứ bạn thích, bạn đam mê. Luôn có những người cùng sở thích, cùng chí hướng, họ sẽ tìm đến bạn.
  • Nội dung dài: bạn nên viết bài dài hơn chuẩn bình thường (300 từ tối thiểu, 50 từ trung bình, 1000 từ trở nên được khuyến khích)

  Những điều khuyên dùng:

  • Bạn nên tìm hiểu Adsense trước, trong và ngay cả sau khi đăng ký Google Adsense thành công. Chính sách của họ thay đổi từng ngày. Hãy đảm bảo bạn hiểu luật chơi và hãy chơi đẹp - Google sẽ chơi đẹp với bạn.
  • Tạo một trang tĩnh (page) dạng từ điển. Mỗi một mục trong trang từ điển đó là liên kết đến một bài post hoàn chỉnh. Đây là cách rất hay và gây ấn tượng cao với Google.
  • Sử dụng hệ thống menu điều hướng đơn cấp: tức là không dùng menu drop down, mà nhấn phát ăn ngay. Tôi nhận thấy Google chấm điểm loại này cao hơn loại menu màu mè, rối rắm, vừa nặng máy, vừa phản tác dụng trên mobile, mà mobile lại chiếm 2/3 thị phần quảng cáo. VoSau.com trước cũng dùng menu dropdown vì tôi nghĩ, blog quá nhiều nội dung, labels, làm sao mà menu đơn cấp có thể điều hướng tốt được. Nhưng dần dần tôi hiểu ra, cách tổ chức dữ liệu mới là điều quan trọng. Bạn tổ chức tốt, phân cấp Labels cho blog tốt, tự nhiên menu của bạn sẽ đơn giản.
  • Dùng các template nhẹ, gọn (clean, flat)
  • Không có bài viết về cách bẻ khóa, render youtube, những bài dạng black hat SEO.
  • Hãy tạo blog theo cá tính của bạn. Google không muốn hợp tác với bản sao của triệu bản sao khác, vì nếu vậy thì họ hợp tác với bản gốc có phải hơn không? Nếu bạn có cá tính, blog của bạn sẽ có lượng người cùng cá tính hoặc nghịch cá tính quan tâm. Đó chính là điều Google cần để quảng cáo sản phẩm của họ.
  Làm sao để thể hiện cá tính một con người lên một trang blog vô tính? Bạn hãy viết một trang About giới thiệu thật cá tính. Dùng chính ngôn ngữ đời thường của mình để viết bài đăng blog, đừng dùng văn viết, trau chuốt câu chữ quá nhiều. Viết theo cách bạn Nói!​

  Trên đây là bài viết trên blog của mình, nay chia sẻ lại cùng mọi người.

  Chúc các bạn thành công.

 2. vinhomesgodensiver

  vinhomesgodensiver Top 9

  Gia nhập:
  19/3/16
  Bài viết:
  129
  Đã được thích:
  6
  13 lần thất bại trong 3 tháng. bạn quả là kiên trì , chúc mừng bạn, nhưng lý do từ 6 tháng thì có vẻ không phải là nguyên nhân chính vì quả thật nhiều người đã đăng ký thành công ngay trong tháng đầu tiên và traffic rất ít
  v0danh thích bài này.
 3. v0danh

  v0danh Top 10

  Gia nhập:
  18/5/16
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Cám ơn bạn.

  Cái 6 tháng đó ý mình nói là những điều không đáng tin và thật ra hoàn toàn không đúng, vì mình bắt đầu đăng ký sau một hai tuần.

  Điều mình băn khoăn bây giờ là sau khi có Adsense rồi thì làm gì kế tiếp? Vì mỗi ngày mình chỉ có trên dưới 100 views, trong đó chắc một nửa là của mình rồi.

  Make money online thật khó.
 4. fptadsl.org

  fptadsl.org Top 7

  Gia nhập:
  25/9/13
  Bài viết:
  836
  Đã được thích:
  262
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Mình đk gần 10 lần thất bại nên bỏ ý đợi chơi adasen luôn
 5. Quốc Việt 91

  Quốc Việt 91 Seo Newbie

  Gia nhập:
  15/4/16
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Web:
  bạn còn may đấy. mình đăng ký sang paypar mỗi lần kick xác nhận thể ngân hàng không được là mất tiền liền. mất triệu bạc mà còn chưa đăng ký được. đang tìm hiểu nguyên nhân nhưng nản quá.
 6. sunpocorp

  sunpocorp Top 10

  Gia nhập:
  8/3/16
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  2
  Mình cũng đang tìm hiểu về Google Adsense này, thấy mọi người đăng kí dùng Adsense quá. Nhưng có vẻ muốn đăng kí được Adsense cũng không phải chuyện dễ. Huống chi là việc sử dụng và việc nhận tiền từ Google nữa.
 7. v0danh

  v0danh Top 10

  Gia nhập:
  18/5/16
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Sau khi đăng ký thành công Adsense, mình thấy thật ra triết lý hoạt động của Google rất đơn giản: Hãy để mọi thứ... Tự Nhiên.

  Bạn tạo một kênh YouTube để đăng ký Adsense Hosted trước (ko cũng được, nhưng mình thấy nâng cấp từ Hosted len Content dễ hơn là đăng ký Content từ đầu, và nâng cấp thì không cần chờ blog đủ 6 tháng)
 8. promart

  promart Top 10

  Gia nhập:
  3/11/15
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  1
  Cảm ơn bạn chủ. mình cũng đang muốn tìm hiểu về adsense. Bài viết của bạn khá chi tiết nhưng hình như bạn viết bài theo kiểu translate lại nên nội dung hơi khó hiểu.
 9. v0danh

  v0danh Top 10

  Gia nhập:
  18/5/16
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Bài này mình viết dựa trên trải nghiệm cá nhân cũa mỉnh

  Khi viết bài mình có tổng hợp thêm bài
 10. sunhaynhucho

  sunhaynhucho Seo Newbie

  Gia nhập:
  18/7/16
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Mình đăng ký xịt 2 lần là nản :confused:
 11. Utthang

  Utthang Seo Newbie

  Gia nhập:
  2/1/17
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Cho mình hỏi sao google adsend không thanh toán tiền của tháng 11/2016
 12. luukytam

  luukytam Top 9

  Gia nhập:
  4/8/16
  Bài viết:
  195
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Bác kiên trì thật, mình đăng ký 5 lần thất bại và bỏ luôn ý định. giờ thấy ai bán lại acc giá rẻ mà hốt thôi.
 13. thong.com.vn

  thong.com.vn Top 9

  Gia nhập:
  9/3/16
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  4
  Bài viết dài và tâm huyết đấy. Cố lên các bạn nhé. Nếu reg 13 lần mà ko đc thì lần 14 call 09.3579.3456 sẽ thành công ngay, chie cần bỏ ra mớ tiền 5p bạn sẽ có GA chạy ^^

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...