1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

CV xin việc bài bản - Chìa khóa thông minh để được mời gọi phỏng vấn

Thảo luận trong 'Toàn quốc' bắt đầu bởi tienmanh90, 29/8/18.

Lượt xem: 1,596
 1. tienmanh90

  tienmanh90 Top 9

  Gia nhập:
  2/6/16
  Bài viết:
  338
  Đã được thích:
  1
  Theo một hoạch toán ở Mỹ, bình quân mỗi nhà tuyển dụng chỉ dành 6 giây để lướt qua CV của ứng viên xin việc làm. Vậy bạn nên chuẩn bị CV như thế nào để thu hút ánh mắt của nhà tuyển dụng chỉ trong 6 giây quý báu đó?

  CV xin việc chưa hẳn giúp bạn kiếm được việc làm, nói chính xác hơn, CV sẽ giúp bạn mở ra cách cửa vào vòng phỏng vấn. Dành được CV ấn tượng là một trong yếu tố chính để lọt được vào “mắt xanh” của người tuyển dụng. Một CV xin việc hay có thể tìm hiểu như “tài liệu quảng bá bản thân” – biểu lộ khả năng và có kinh nghiệm của ứng viên xin việc làm.  Đa phần người tìm việc làm đều sở hữu thể thuận tiện liệt kê các tin tức cơ bản về quá trình thao tác làm việc và kỹ năng của họ. Điều điêu đứng là nhiều ứng viên xin việc dù là thành tích ưu tú hay được huấn luyện và đào tạo bài bản lại không thể hiện được những điểm mạnh của chính mình trên CV xin việc. Và vì thế, họ đã bỏ qua có cơ hội được gọi phỏng vấn trao đổi.

  >>>Xem ngay tin tức rất là cập nhật và có ích ngay tại đây: http://webpagebay.com/

  [​IMG]

  Điều hòa giữa “phù hợp” và “đầy đủ”

  NTD nên tìm hiểu về tiến độ thao tác làm việc và có kinh nghiệm của bạn, tuy nhiên, họ không cần thiết phải biết tất cả mọi thông tin. Hãy trình diễn những thông tin liên quan và thích hợp để đạt mục tiêu được gọi phỏng vấn cho vị trí bạn rất thích. Vô hiệu tin tức không thiết yếu cũng quan trọng như việc đem vào các thông tin cần thiết vậy. Nếu như một khả năng bạn học được không tương quan hay giúp ích cho công việc bạn đang ứng tuyển, bạn không cần phải liệt kê cả khả năng đó.  Hãy luôn luôn nghĩ về “thành tích”, thay vì chỉ “mô tả công việc”

  Nếu chỉ đơn giản liệt kê những việc làm bạn đã có thời điểm từng làm, bạn rất dễ khiến chính bản thân “hòa tan” vào hàng ngàn ứng viên xin việc làm khác cũng đang chờ đợi cơ hội trao đổi. Thay vào đó, hãy dụng công hơn để chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn là ứng viên xin việc làm mà họ không còn bỏ qua. Người tuyển nhân sự thực sự để ý đến những điều ứng viên xin việc đã làm được. Hãy nghĩ về các điều khiến bạn nổi bật và khác biệt: Bạn giành được các phần thưởng gì? Bạn có cải tiến nào giúp nâng cao có hiệu quả việc làm, hay tiết kiệm chi phí? Hãy khiến NTD thấy được giá trị của bạn, và bạn sẽ tiến hành tưởng thưởng xứng đáng!  CV xin việc không có lỗi chính tả

  Một lỗi chính tả tưởng như không đáng chú ý trên CV xin việc lại có thể là nguyên nhân đóng lại có cơ hội việc làm của bạn. Nhất là khi so sánh 2 ứng viên có trình độ và kỹ năng tương đương nhau, một ứng viên xin việc làm không mắc phải lỗi chính tả nào sẽ biểu thị sự để ý đến chi tiết cụ thể, tính cảnh giác và khả năng tập trung. Mỗi chuyên viên đều được hy vọng bộc lộ thành quả đó công việc ở mức tốt nhất, vì vậy, lỗi chính tả có chức năng phản ánh thành quả đó công việc tương lại chính họ hoàn toàn có thể không như mong đợi.

  >>>Hệ thống onesniper với các bài viết rất là hữu ích và thiết yếu cho các ai đang trong tiến trình tìm việc làm. Cập nhật thêm ngay trên: http://onesniper.com/

  [​IMG]

  Thể hiện sự lạc quan

  Nguyên nhân rời bỏ công ty, các điểm yếu, những sáng tạo độc đáo không thành công không có chỗ trên CV của bạn. NTD tìm kiếm các ứng viên có thái độ tích cực và lành mạnh, nhiệt tình, tố chất góp sức và đóng góp vào thành công xuất sắc của doanh nghiệp. Nhà tuyển nhân sự có thể muốn biết các thông tin này, mặc dù thế, hãy để dành riêng cho buổi phỏng vấn.  Chủ quan khi viết bản CV, CV cần có chiều sâu

  Không những học sinh sinh viên mới ra trường mới thiếu kỹ năng trình diễn CV theo một cách chuyên nghiệp và bài bản, ngay đến những ứng viên với 3 – 4 năm có kinh nghiệm cũng gặp sợ hãi khi đối diện với kỹ năng này.

  Theo các chuyên gia nhân sự, bí quyết để chinh phục người tuyển dụng qua CV xin việc không khó, nhất là đối với những vị trí quản lý cấp trung và cấp cao. Điều quan trọng CV của bạn phải chú trọng chiều sâu hơn chiều rộng, cụ thể:

  - Thay vì liệt kê chung chung những việc làm bạn đã có thời điểm từng làm, hãy tập trung vào các trở thành tựu, khả năng của bạn tương quan đến công việc đang ứng tuyển để có thể tạo điểm nhấn cho hồ sơ, khiến nhà tuyển nhân sự hứng thú dõi theo tiếp CV của bạn.

  - Đem vào CV các kinh nghiệm, kỹ năng cụ thể chi tiết đã giúp doanh nghiệp giải quyết khó khăn, biến thách thức thành lệch giá, sâu sát có hiệu quả marketing, tránh việc báo tin chung không còn minh chứng cụ thể chi tiết.

  - Đừng ngại đưa các nhận thất bại của bạn vào CV xin việc nhưng hãy nhớ nhấn mạnh vấn đề những cứng cáp, kinh nghiệm bạn đã học được từ thất bại đó.


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...