1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Công ty Nga nhảy vào thị trường SEO Việt Nam

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi thanhnho, 13/11/10.

Lượt xem: 3,953
 1. focusman

  focusman Seo Newbie

  Gia nhập:
  6/11/10
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Mọi thứ còn chưa nói lên được điều gì, có họ nhảy vô thì coi như có bài test thử về nhu cầu và nhận thức về sự cần thiết của SEO của cộng đồng internet Việt Nam. Cứ để hạ hồi phân giải, còn việc cần làm là chúng ta cần có một cộng đồng SEOer Việt đoàn kết, và không ngừng học hỏi, phải học theo Trung Quốc thì chúng ta mới vững mạnh được...
 2. vavietnam

  vavietnam Cựu Administrator

  Gia nhập:
  18/4/10
  Bài viết:
  145
  Đã được thích:
  22
  Ở Việt Nam, rất khó để có một Ngô Bảo Châu thứ hai. Còn từ năm 1994 đến giờ, năm nào Nga cũng có người đạt giải thưởng Fields. Riêng 2006 thì có tới 2 người đoạt giải. Mặc dù năm đó, Grigori Perelman từ chối nhận giải (năm 2010 cũng từ chối luôn cả giải thưởng Thiên niên kỷ) nhưng không ai phủ nhận được trí tuệ siêu việt của ông.

  Không đơn giản mà ..vBulletin sợ hãi với Nga. Mình đoán 90% vBulletin forum ở Việt Nam đều dùng một bản nulled nào đó từ các bạn Nga.

  Tuy nhiên, ở Nga thì search engine mạnh nhất lại là Yandex xinh gái nên các bạn bên đó ít tập trung cho Google đẹp trai. Cũng như các bạn Tàu thì thích Baidu hơn và mạnh dạn "kick axx" bạn G.

  Đánh giá đúng đối thủ sẽ giúp mình dễ kiểm soát "thế trận". Nhất là sau khi các bạn kiểm tra qua qua với oép bạn đại diện Nga này là: www.ashmanov.com :D
 3. Mr.Dang

  Mr.Dang Cựu Administrator

  Gia nhập:
  4/5/10
  Bài viết:
  747
  Đã được thích:
  278
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Khoa học tốt, chưa chắc SEO nó đã làm tốt bác ạ, ko nên đánh đồng như thế :D; người ta có công nghệ, dân SEO ở VN mình cũng có công nghệ đấy thôi, vấn đề là mỗi người 1 kiểu, ko ai show ra công nghệ của mình ra cho người khác xem thôi, dân VN mình học lỏm rất nhanh. Với cả nguồn nhân lực ở VN lại rất rẻ nữa, bác thuê nhân công làm link, giá trung bình 1000 link bác mới mất có 1 triệu VNĐ = khoảng 50$ bây giờ thôi, quá rẻ đúng ko?

  Với mỗi SE thì cơ chế phân tích, tiêu chí xếp hạng khác nhau, thế nên tất cả vẫn chỉ là ẩn số. Nhưng bản thân mình tin rằng, để phát triển tốt ở một thị trường như VN, thì ko đơn giản là làm cái ăn ngay đâu, phải mất cả một quá trình.
  Last edited by a moderator: 15/11/10
 4. vavietnam

  vavietnam Cựu Administrator

  Gia nhập:
  18/4/10
  Bài viết:
  145
  Đã được thích:
  22
  Chào MrDang, hình như bạn hiểu sai ý bài viết của mình.

  Ý thứ nhất khi mình đưa ra dẫn chứng đó để mọi người biết rõ khả năng của các bạn Nga thế nào. Nói về BẤT KỲ một lĩnh vực khoa học nào, Nga cũng đều hơn hẳn Việt Nam. Chưa, và sẽ không có ý "đánh đồng" với SEO service. Và cũng chưa nói về công nghệ gì của họ về SEO.

  Ý thứ hai là dẫn chứng về Yandex Search Engine ở Nga (cũng như Baidu ở Trung Quốc) để thấy rằng ở Nga, do không tập trung vào Google optimizing như ở VN nên khả năng dịch vụ SEO Google của họ chưa chắc tốt hơn của mình. Cũng như Trung Quốc vậy! Nên giả sử có phân tích về nhân công giá rẻ, bạn nên suy nghĩ về Trung Quốc và dịch vụ SEO của họ.

  Ý thứ ba, tóm lại là mình khuyến nghị mọi người xem website của họ để biết thế nào.

  Chung quy lại, ý của mình là: Nga có nền tảng mạnh về khoa học kỹ thuật, nhưng dịch vụ ở nước họ không tập trung vào đối tượng như ở mình. Do đó, cty kia hợp tác với đối tác VN chắc độ thành công sẽ không cao.
 5. truongvotuan

  truongvotuan Seo timviecnhanh

  Gia nhập:
  19/4/10
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  2
  Chủ đề này trở nên sôi nổi đấy nhỉ. Mình thấy nhiều bác cũng chả nao núng gì về việc Nga hay Tàu hay nước nào vào Việt Nam... Luôn luôn có chỗ để tồn tại và phát triển.. như onboom, ticsoft, vavietnam vì mình đều đồng tình quan điểm với các anh, các bạn. Chả có gì đáng lo

  Thật ra theo quan điểm riêng của mình thì lợi thế cạnh tranh tương đối đều tồn tại ở mỗi quốc gia. Nên có nhiều ngành đều tồn tại được ở mỗi quốc gia dù không có lợi thế cạnh tranh tuyệt đối ( nếu có thời gian các bạn tìm hiểu thêm về lý thuyết cạnh tranh tương đối và cạnh tranh tuyệt đối nhé). Mình chỉ tóm sơ lược như sau:

  Giả sử Nga làm việc A mất 5 giờ công, Việt Nam làm mất 10 giờ công (giả sử làm chậm bằng 1/2)
  Giả sử Nga làm việc B mất 10 giờ công, Việt Nam làm mất 30 giờ công (giả sử làm chậm bằng 1/3)

  Thì kết quả là Việt Nam tập trung làm việc A để đạt lợi ích tối đa cho Việt Nam và Nga sẽ tập trung làm việc B để đạt lợi ích tối đa cho Nga. Còn lại 2 bên sẽ trao đổi sản phẩm A và B cho nhau. Từ đó Việt Nam vẫn có lợi thế tương đối so với Nga trong công việc A. Nga sẽ không có lợi ích tối ưu nếu đi làm công việc A.

  Do đó giả sử SEO và lập trình (chứ thực tế cả trăm việc để lựa chọn): nếu làm seo mà đem lại lợi ích cao hơn là lập trình thì Nga sẽ tập trung làm seo tiếng Việt và Việt Nam đi lập trình tiếng anh hoặc tiếng Nga, còn nếu Nga thấy lập trình nhiều tiền hơn làm SEO tiếng Việt thì Nga đi làm lập trình. Còn nếu cố rướng vào seo tiếng Việt thì bản thân Nga cũng chả thu được lợi ích mong muốn tối ưu.

  Nói chung nghề nào lợi nhuận cao và còn lợi thế thì làm. Và nói chung nghề SEO vẫn còn sống khỏe vài năm nữa còn nhiều năm hơn nữa thì mình nghĩ thịnh suy nghề nào cũng có chu kỳ thôi.
  Last edited: 15/11/10

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...