1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Công ty Nga nhảy vào thị trường SEO Việt Nam

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi thanhnho, 13/11/10.

Lượt xem: 3,953
 1. thanhnho

  thanhnho Cựu mod

  Gia nhập:
  8/8/10
  Bài viết:
  573
  Đã được thích:
  61
  Lãnh đạo công ty Ashmanov & partners của Nga và công ty cổ phần Chíp Sáng bắt tay hợp tác cung cấp dịch vụ quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm tại Việt Nam. Ảnh T.Phương.

  Công ty Nga nhảy vào thị trường SEO Việt Nam

  ICTnews – Theo đánh giá của giám đốc công ty Ashmanov & partners,thị trường quảng cáo trực tuyến Việt Nam sẽ đạt 130 - 150 triệu USD và công ty này sẽ chính thức hoạt động tại Việt Nam vào cuối năm nay.

  Công ty Ashmanov & partners của Nga và công ty cổ phần Chíp Sáng trụ sở ở TP.HCM vừa ký hợp tác chiến lược về việc cung cấp dịch vụ quảng cáo trên các máy tìm kiếm trực tuyến, còn gọi là dịch vụ SEO (search engine optimization - tối ưu hóa kết quả trên các máy tìm kiếm).

  Ông Ashmanov Igor , giám đốc điều hành Công ty Ashmanov & partners cho biết hai bên đang chuẩn bị các điều kiện để chính thức cung cấp dịch vụ vào mùa thu năm nay.

  “Dịch vụ của chúng tôi sẽ giúp các doanh nghiệp có được vị trí tốt nhất trên các hệ thống tìm kiếm trực tuyến phổ thông như Google, Yahoo hay Bing của Microsoft”, ông Ashmanov Igor nói.

  Theo ông Ashmanov Igor, công ty Ashmanov & partners, thành lập năm 2001, hiện là doanh nghiệp số một trong thị trường quảng cáo trên các máy tìm kiếm ở Nga.

  Chưa tiết lộ về mức đầu tư cũng như mục tiêu kinh doanh, giám đốc công ty Ashmanov & partners cho rằng “thị trường quảng cáo trực tuyến của Việt Nam còn mới mẻ và là dấu hiệu tốt cho các doanh nghiệp nước ngoài khởi sự kinh doanh”.

  Theo hãng phân tích AC Nielsen , thị trường quảng cáo trực tuyến ở Việt Nam đạt khoảng 15,5 triệu USD vào năm 2009. So với năm 2008, thị trường này tăng trưởng 71%, trong đó khoảng 80% là hình thức bán ô quảng cáo (banner).

  AC Nielsen dự đoán thị trường quảng cáo trực tuyến của Việt Nam sẽ tăng trưởng ở mức 50% trong vài năm tới, đạt 31,5 triệu USD vào năm 2012 và chủ yếu vẫn là quảng cáo banner.

  Tuy nhiên, dựa trên cơ sở của thị trường Nga và có tính đến các đặc thù của thị trường Việt Nam, ông Ashmanov Igor cho rằng “thị trường quảng cáo trực tuyến của Việt Nam có thể lớn hơn nhiều".

  Thị trường quảng cáo trực tuyến của Nga cách đây 4-5 năm cũng tương tự như Việt Nam bây giờ. Khi đó, cũng chủ yếu là hình thức bán ô quảng cáo, rất ít quảng cáo qua nội dung và chỉ số ngân sách quảng cáo trực tuyến trên mỗi người sử dụng thấp, ông Ashmanov Igor cho hay.

  Nhưng chỉ sau 4-5 năm, thị trường quảng cáo trực tuyến ở nước này (đạt 800 triệu USD vào năm 2009) đã tiến tới tỷ lệ 1:1, một nửa cho quảng cáo banner, nửa còn lại là quảng cáo nội dung và chỉ số ngân sách quảng cáo trực tuyến trên mỗi người sử dụng tăng lên tới 14,5 USD.

  Trong khi đó, theo số liệu của AC Nielsen, chỉ số ngân sách quảng cáo trực tuyến trên mỗi người sử dụng của Việt Nam hiện chỉ có 0,5 USD, kém xa so với chỉ số này ở các nước phát triển như Mỹ là 171,5 USD hoặc cả với Trung Quốc 10 USD.

  “Chỉ số ngân sách quảng cáo trực tuyến trên mỗi người sử dụng thấp là dấu hiệu cho thấy tiềm năng của thị trường quảng cáo trực tuyến ở Việt Nam rất lớn”, ông Ashmanov Igor nhấn mạnh.

  Bên cạnh đó, Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng người dùng Internet cao nhất thế giới. Tính đến tháng 6/2010, Việt Nam có khoảng 24,6 triệu người sử dụng Internet. Theo kế hoạch quốc gia, Internet sẽ phủ đến khoảng 70% dân số đất nước vào năm 2015, có nghĩa là tại thời điểm đó số lượng người sử dụng Internet sẽ vào khoảng 40 triệu người. Ngoài ra, Việt Nam có nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa, đối tượng phù hợp nhất với quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm trực tuyến.

  “Nếu thị trường quảng cáo trực tuyến của Việt Nam phát triển tương tự như thị trường Nga, thị trường này sẽ đạt khoảng 130-150 triệu USD trong vòng 4-5 năm tới, đồng thời, mức độ giữa hình thức bán ô quảng cáo và quảng cáo theo nội dung sẽ tiến đến gần tỷ lệ 1:1”, ông Ashmanov Igor dự báo.

  Ông này cho rằng quảng cáo trên các máy tìm kiếm trực tuyến ở Việt Nam chưa phổ biến là do các doanh nghiệp nhỏ và vừa chưa nhận ra hiệu quả nó mang lại, và thiếu người quảng bá về lợi ích của việc sử dụng Internet là kênh quảng cáo hiệu quả. Một lý lo nữa có thể là do người dùng Internet hiện nay chủ yếu vào mạng để giải trí, tỷ lệ vào mạng tìm thông tin để đi đến quyết định mua hàng thấp. Tuy nhiên, điều này sẽ thay đổi trong vài năm tới.
  http://hoidapweb.com - theo : http://www.ictnews.vn/Home/kinh-doa...ong-SEO-Viet-Nam/2010/08/1SVCM830084/View.htm

 2. focusman

  focusman Seo Newbie

  Gia nhập:
  6/11/10
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Thêm cạnh tranh, thêm sự đầu tư chuyên nghiệp mối trường SEO Việt Nam trở lên khốc nhiệt hơn.
 3. vietnamurl1

  vietnamurl1 Cựu mod

  Gia nhập:
  14/6/10
  Bài viết:
  1,520
  Đã được thích:
  145
  Nơi ở:
  Bắc Ninh
  Ha ha Ha :)) :)) :)) tưởng gì chứ vào Việt Nam thì khóc thét. :D. Đến google còn bó tay với VN chứ đừng nói mấy ông này. nhưng dù sao cũng nên cẩn thận không nó lại không ăn được thì đạp đổ. Quả này cần anh hùng võ lâm SEO đàm đạo đây :D
 4. focusman

  focusman Seo Newbie

  Gia nhập:
  6/11/10
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Cung chưa biết được bác ah`, có điều chắc chắn là sẽ có sóng gió trong thì trường SEO trong thời gian sắp tới :D:D:D
 5. thanhnho

  thanhnho Cựu mod

  Gia nhập:
  8/8/10
  Bài viết:
  573
  Đã được thích:
  61
  kinh doanh trực tuyến là thị trường mở.
  Người nước ngoài có sự đầu tư. có tính toán chiến lược và có trình độ.
  Nhiều người sẽ nghĩ SEO NƯỚC NGOÀI SEO TỐT HƠN CÁC CÔNG TY Ở VN chính vì thế SEO VN sẽ mất khá nhiều doanh thu từ các tập đoàn lớn cũng như nhà nước.
  Ngược lại khi có sự đầu tư của nước ngoài. quảng cáo rầm rộ, sẽ làm cho người dân vn biết về dịch vụ seo nhiều hơn. Chúng ta cũng có nhiều dự án để làm hơn :D.
  Chi phí làm seo của các công ty nước ngoài chắc chắn sẽ được đẩy cao hơn. => giá seo cũng không còn bèo nhèo nưa :D
  Last edited: 13/11/10
 6. focusman

  focusman Seo Newbie

  Gia nhập:
  6/11/10
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Web:
  uha`, cũng có lý, muốn khai thác tốt thị trường SEO thì cần phải làm cho nó phổ biến, Mình cứ lấy cái mặt tích cực của nó đã heeee
 7. newriver

  newriver Top 9

  Gia nhập:
  13/9/10
  Bài viết:
  258
  Đã được thích:
  9
  SEO Viet cần đoàn kết, không nên để các cty SEO nước ngoài làm ảnh hưởng đến chúng ta. Thị trường VN còn rất lớn vì thế mà họ mới nhảy vào. Cho các cty nc ngoài thấy vào VN ko phải dễ kiếm tiền.
 8. ganhat_TGS

  ganhat_TGS Top 9

  Gia nhập:
  12/11/10
  Bài viết:
  292
  Đã được thích:
  9
  Hơ hơ, hợp tác với cả Chíp Sáng à (chipsang.vn). Thấy cũng hơi ngộ vì Chíp Sáng đâu có chuyên về mấy vụ SEO này. Sao không hợp tác với TGS nhỉ. hehe.
 9. thanhnho

  thanhnho Cựu mod

  Gia nhập:
  8/8/10
  Bài viết:
  573
  Đã được thích:
  61
  một nước không thể có 2 vua mà bạn ;)
 10. thanhnho

  thanhnho Cựu mod

  Gia nhập:
  8/8/10
  Bài viết:
  573
  Đã được thích:
  61
  Topic này có vẻ không nhận được sự quan tâm của các đại gia trong làng seo nhỉ.
  Không biết các bác ấy đã có chiến lược gì mới cho làng seo việt nam chưa.
 11. VatPhamPhongThuy.com

  VatPhamPhongThuy.com Top 9

  Gia nhập:
  8/11/10
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Vật Phẩm Phong Thủy
  Như mình có nói ở đây: http://www.thegioiseo.com/diendan/s...eu-la-cua-1-nguoi-?p=5544&viewfull=1#post5544

  Một khi người Nga nhúng tay vào thì ko phải là chuyện đùa đâu, nói về kỹ thuật thì họ là một đối thủ khó chịu của bất kỳ nước nào trên thế giới....

  Khi đó, nếu họ có chiến lược tiếp cận khách hàng VN tốt, bài bản (ví dụ như đăng bài PR ở ITCnews vậy :D), đó là ko nói đến chiến lược đột phá thường thấy của người Đông Âu. Lúc đó e anh em làm dịch vụ seo lại phải méo mặt chứ chẳng chơi, dòm chừng trước là ko thừ tí nào :x
 12. onboom

  onboom Seo Onboom.com

  Gia nhập:
  11/11/10
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Người Nga hay Mỹ vào, chúng ta - song song với những bất lợi, sẽ có nhiều cái lợi:
  • Nâng cao nhận thức khách hàng (nhờ họ truyền thông máu lửa quá, dai quá).
  • Đưa SEO trở thành ngành dịch vụ chuyên nghiệp.
  • Nâng cao giá dịch vụ SEO (do họ rất tốn phí vào truyền thông, nhân viên, ban bệ, hệ thống, trụ sở,...).
  • Tạo ra một thị trường sôi động.
  • Giúp các chiến sỹ SEO nhà ta luôn phải học, trau dồi để khỏi bị ngửi khói.
   ..............
  Nói chung là lợi có, hại có. Cái hại trước mắt là những anh em ít vốn, nhỏ lẻ, chưa có tên tuổi trên chiến trường SEO sẽ phải có 3 cách chọn lựa:
  1. Cấp tốc nâng cao level để chiến đấu.
  2. Xin vào làm ở những công ty lớn để học và tìm cơ hội.
  3. Bỏ nghề luôn.

  Nhưng cứ yên tâm, hãy nhìn những quán cafe lề đường, những quán cơm tấm, cháo lòng - Họ vẫn nuôi gia đình khỏe dù cho hàng ngàn nhà hàng, quán cafe máy lạnh thượng hạng cứ ra đời hàng ngày. Hãy chọn cho mình một góc nhỏ nhất, ít ai thèm nhất.
 13. toanvoc

  toanvoc Top 7

  Gia nhập:
  18/4/10
  Bài viết:
  804
  Đã được thích:
  2,480
  Ủng hộ ý kiến của bác Onboom, thị trường VN có thể vào được nhưng để phát triển được như họ Pi A thì còn 1 khoảng cách xa (Ví dụ Beeline). Và giả sử họ phát triển được như họ đề ra thì chúng ta càng có cơ hội sáng mắt để học hỏi cách làm việc của họ, còn về phương pháp SEO cho google.com.vn chưa chắc họ đã hơn được anh em SEO tại Việt Nam.

  Ngay sát chúng ta có China, google nhảy vào thị trường Search Engine nhưng không thể nào chiếm được thị phần của BaiDu, đã có lúc Google phải rút khỏi thị trường China là vì sao?

  Đối với cá nhân mình thì càng có đối thủ mạnh thì chúng ta càng phát triển mạnh hơn nên không lo những trở ngại trước mắt....

  Hãy chờ đợi họ thể hiện ra sao...
  Last edited: 15/11/10
 14. seo1984

  seo1984 Cựu Administrator

  Gia nhập:
  7/4/10
  Bài viết:
  652
  Đã được thích:
  542
  Web:
  Thế giới phẳng, việc cạnh tranh mang tính toàn cầu là điều đương nhiên không thể tránh được. Nếu không tránh được thì chúng ta nên nhìn nó theo chiều hướng lạc quan (tính mình hay sống bằng niềm tin :D)

  Như bác Chính onboom đã nói mấy ưu điểm ở trên, em xin bổ sung thêm mấy cái lợi cho chúng ta.

  - Khi thằng Nga và nó phải tuyển người Việt để làm việc, từ đó sẽ có nhiều công nghệ của nó sẽ được tiết lộ thông qua nhiều con đường, từ đó anh em SEOer sẽ học tập nhanh hơn đỡ phải lần mò tự phát triển

  - Có cạnh tranh sẽ thúc đẩy anh em SEOer phát triển nhanh hơn. Hồi còn bé mẹ tớ nuôi một con lợn ăn rất lười, bực mình bà cụ mua thêm con nữa, từ khi có con thứ 2 thì 2 con tranh nhau ăn nên lớn nhanh hơn hẳn. Nhờ cạnh tranh với đối thủ mạnh sẽ giúp chúng ta tiến nhanh hơn :D

  - Giúp cho cộng đồng SEO đoàn kết hơn. Tính cách dân tốc Việt Nam là vậy, yên lành thì đánh nhau chí chóe nhưng có giặc ngoại xâm thì lại rất đoàn kết và tạo ra sức mạnh không tưởng. Biết đâu nhờ thằng Nga nó ngấp nghé xâm lược cái thị trường SEO nhỏ bé của chúng ta sẽ làm cho anh em SEOer đoàn kết lại đủ sức thành đan sói đánh tan con hổ Mỹ hay gấu Nga nhỉ :D

  - Và cuối cùng thì miếng bánh còn to lắm, không ai có thể ăn hết được vẫn còn nhiều cơ hội cho tất cả chúng ta

  @onboom: Hi bác Chính, nghe danh bác đã lâu bây giờ mới gặp bác. TGS có thêm già làng như bác là anh em mừng :D, có nhiều cái để học hỏi bác
 15. vietnamurl1

  vietnamurl1 Cựu mod

  Gia nhập:
  14/6/10
  Bài viết:
  1,520
  Đã được thích:
  145
  Nơi ở:
  Bắc Ninh
  Đúng là đàn anh đi trước có khác luôn có những cái nhìn sâu hơn lớp trẻ , hiểu được nhưng làm được điều trên là cả 1 vấn đề. Nhưng em công nhận là đúng. Chỗ nhà em có khoảng hơn 200 nhà dân thôi nhưng cũng có vài chục cái quán coffe. Nhưng ấn tượng nhất là vẫn có xen kẽ những quán trà đá ven đường. :D. Cái thứ 3 của bác đưa ra vậy mà hay.dùng rằng mãi cuối cùng bỏ không bỏ được mà làm không làm được mới chết.
  Hoàn toàn đồng ý với bác vấn đề này nhưng có lẽ họ cũng nên lưu ý về mặt khách hàng thì khách hàng Việt Nam lại là một khách hàng khó chịu bậc nhất với bất kì SEOer nào trên thế giới. Gồm giá rẻ vị trí cao tính ổn định... Những yêu cầu đó bao gồm cả những doanh nghiệp lớn. Chả ai biết ai seo tốt hơn nhưng trước mắt là phải đảm bảo và RẺ . Đó là yêu cầu lớn nhất ở Việt Nam. Các bác không tin thử hỏi chính bản thân mình đã bao giờ gặp khách hàng nào tuyên bố hết bao nhiêu không quan trọng miễn là nằm top1 hay không chưa. :D . Vì thế mới có câu : Tây ba lố , nga ngố và tàu bựa. :))
  Last edited: 15/11/10
 16. focusman

  focusman Seo Newbie

  Gia nhập:
  6/11/10
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Cùng quan điểm với hai bac onboom và ticsoft, Có một điều chắc chắn là thị trường SEO sẽ trở lên thú vị hơn, và nêu các ông lơn nhảy vô thì họ sẽ quan tâm chủ yếu đến SEO Autdit, vì đánh các dự án lớn như thế mới đủ cho những gì mà họ đầu tư.
 17. thanhnho

  thanhnho Cựu mod

  Gia nhập:
  8/8/10
  Bài viết:
  573
  Đã được thích:
  61
  làm một bảng thống kê. như sau nhé.
  Có 100 người VN thì nhiều nhất là 10% Biết về dịch vụ SEO là gì. và đã phần nào biết tới các đơn vị SEO tốt ở Việt Nam.
  Sau khi Người nước ngoài xâm lăng vào VN khiến cho thêm 50% nữa biết về dịch vụ seo nhờ các đợt quảng cáo rầm rộ của họ.
  vậy là chúng ta có 60%/100 người biết về dịch vụ seo.
  Còn lại 40% là chưa biết vì ít xem ty vi và không hay vivu trên net(đối tượng này không có tiềm năng cho lắm :D. Cần lắm một vài nhân viên kinh doanh sắc sảo và biết Bám sát kh mới mong nở dc hợp đồng. cái này chia đều cho tất cả các dịch vụ seo của cả vn và nước ngoài)
  Với số lượng là 10% biết tới dịch vụ seo của VN thì các đơn vị của VN có thể có chiến thắng áp đảo so với Nga ngố mới bập bõm vào thị trường vn. Tỷ lệ : Nga 20% - VN 80%
  50% còn lại phần lớn họ biết về SEO qua các kênh quảng cáo của CHIP SANG. => CHIP SÁNG là đơn vị uy tín nhất và có dịch vụ tốt nhất trong suy nghĩ của họ. Các đơn vị tiếp cận khách hàng sẽ rất khó khăn trong việc thuyết phục họ AI LÀ NGƯỜI ĐẾN SAU TRONG DỊCH VỤ SEO TẠI VN. tỷ lệ : Nga 70% - VN 30%

  - So sánh này chỉ áp dụng cho đấu 1-1.
  VN chúng ta có số lượng đông hơn. giá rẻ hơn. Nhân lực cũng đông hơn. Tuy nhiên nếu có một đơn vị nào đi đầu về việc quảng bá dịch vụ trong thời gian này tới người dân. thì mình nghĩ sẽ rất tốt cho chính đơn vị đó và cho làng seo vn :D

  Chỉ là suy nghĩ của em nếu sai mong các bác góp ý.
 18. onboom

  onboom Seo Onboom.com

  Gia nhập:
  11/11/10
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Rất chí lý.

  Cứ có giặc là lại đoàn kết. Hết giặc lại đánh nhau như thường.

  Lợi nhiều hơn hại. Anh em cứ yên tâm mà sống.

  Hi: seo1984: Thanks.
 19. Mr.Dang

  Mr.Dang Cựu Administrator

  Gia nhập:
  4/5/10
  Bài viết:
  747
  Đã được thích:
  278
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Thực ra, lực lượng SEOer ở Nga thì mình ko thấy theo chuẩn mực lắm, họ cũng ko thực sự mạnh. Có mạnh, thì mình thấy dân SEO của Ấn Độ + US + Rumani là thực sự mạnh, cạnh tranh với họ trên Google.com thực sự là mệt mỏi, Nga giỏi về blackhat nhiều hơn là làm chân chính. Chiến trên Google.com mình vẫn chiến được, nhưng chiến trên .com.vn thì mình vẫn tin dân seo ở VN làm được, và làm tốt hơn.
  Một ý kiến nữa, là bản thân dân châu Á của mình lắm mưu mô, chăm chỉ và chịu tìm tòi hơn hẳn dân seo Tây, đó là 1 lợi thế rất lớn rồi.
 20. newriver

  newriver Top 9

  Gia nhập:
  13/9/10
  Bài viết:
  258
  Đã được thích:
  9
  Sau tất cả những j các bác vừa phân tích ra. Em tự rút ra cho bản thân là: " Không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ. Giữ gìn sức khỏe, chiến đấu lâu dài " Có thế mới mong cập đc trình độ. Bắt đầu từ chính bản thân mình. :)

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...