Công ty khởi nghiệp cần biết và tránh những điều về chiến lược Seo

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi bigseo, 12/5/17.

Lượt xem: 2,862
 1. bigseo

  bigseo Top 9

  Gia nhập:
  23/12/13
  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  89
  Với thời kỳ mạng Internet phát triển, kinh doanh online chiếm giữ thị trường và trở nên phổ biến hơn. Chính vì lí do đó mà ngày nay hầu hết các công ty dù lớn hay nhỏ cũng đầu tư cho mình một trang website để quảng bá sản phẩm và tiết cận khách hàng. Digital marketing, online marketing đang thay thế dần vai trò của Marketing truyền thống.

  Nếu như đã là doanh nghiệp lớn với sự phát triển lâu đời và có nhiều năm kinh nghiệm, với những hệ thống liên kết chặt chẽ và được nhiều khách hàng tìm đến, thì việc trang web của họ được ưu tiên trên công cụ tìm kiếm là điều hẳn nhiên. Chiến dịch SEO thành công là điều hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên, doanh nghiệp của bạn mới chỉ là một công ty khởi nghiệp nhỏ, vậy làm cách nào để có thể cạnh tranh được với những đối thủ lớn trên thị trường trực tuyến với kinh nghiệm và nguồn lực còn hạn chế?

  slide

  Đừng lo lắng, thực ra có rất nhiều chiến lược để đưa website của bạn có thể lên TOP tìm kiếm của Google và không bị đánh dấu SPAM. Sau đây là 16 lời khuyên về cách làm SEO thành công mà bạn cần biết và nên tránh để đảm bảo sự thành công trong những năm đầu tiên khởi nghiệp.

  1. Không nên trả lời các thư rác quảng cáo các dịch vụ tối ưu SEO qua hộp thư điện tử của bạn: Bạn không thể mua 2.000 liên kết chất lượng với giá 1.000.000 VNĐ. Không có một công ty chuyên nghiệp chuẩn SEO có thể đảm bảo thứ hạng số một trên bất kỳ công cụ tìm kiếm cho các từ khóa quan trọng. Các công ty SEO chuyên nghiệp và uy tín mà bạn muốn thuê sẽ không gửi thư rác.

  2. Không nên chờ đợi quá lâu để bắt đầu tối ưu hóa SEO: Cho dù bạn đang tung ra một trang website công nghệ mới hoặc nâng cấp trang web hiện tại của bạn, hãy nên cân nhắc công nghệ tối ưu hóa SEO là một phần quan trọng của các cuộc thảo luận chiến lược từ những ngày đầu tiên.

  3. Không nên xem nhẹ quyết định thuê một công ty SEO mà không có 1 nghiên cứu cẩn trọng: Thuê một công ty chuyên nghiệp và uy tín cho giải pháp SEO không giống như việc lựa chọn một công ty chuyên dọn dẹp văn phòng của bạn. Tiếp thị trực tuyến có thể tạo nên thành công hoặc phá vỡ thương hiệu công ty của bạn, vì vậy việc lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp và uy tín đòi hỏi rất nhiều vấn đề về nghiên cứu chất lượng dịch vụ cũng như giá cả. Đặc biệt lưu ý những quảng cáo dịch vụ giá rẻ, trên thực tế thì giá rẻ sẽ kèm theo chất lượng kém.

  4. Không nên chỉ thuê một công ty SEO “nào đó” nếu bạn không có kế hoạch theo dõi sát sao và không có thời gian nắm bắt hiểu biết quá trình xây dựng chiến lược tối ưu hóa mà công ty đó đề ra. Đó là công việc và nhiệm vụ của bạn, để biết và hiểu càng nhiều càng tốt về chiến lược và chiến thuật sẽ được sử dụng mà công ty SEO bạn thuê đề ra. Nếu công ty SEO của bạn sử dụng chiến thuật mạo hiểm, không an toàn và trang web của bạn bị phạt, bạn sẽ là người phải trả giá.

  5. Không nên dàn trải nội dung trang web của bạn trên nhiều lĩnh vực trên các tên miền phụ hoặc tên miền bổ sung. Các nỗ lực để có được nhiều tên miền hoặc trang liệt kê trong kết quả tìm kiếm phải được người đọc tín nhiệm và được đánh giá nội dung có chất lượng từ các công cụ tìm kiếm. Bạn nên nắm vững những ưu và khuyết điểm của việc sử dụng tên miền phụ và các tên miền bổ sung.

  6. Không nên lãng phí thời gian để gửi URL của bạn lên công cụ tìm kiếm vì khi bạn không có những liên kết đáng tin cậy thì việc bạn rải URL của mình ở mọi nơi sẽ trở thành tác dụng xấu (được xem như một dạng spam).

  7. Không nên làm mất khả năng thu thập thông tin của trang web bạn. Điều này có thể là kết quả của một tập tin robots.txt không chính xác, có ID phiên hoặc quá nhiều biến số trong URL của bạn, bằng cách sử dụng menu điều hướng phức tạp mà những con bọ công nghệ có thể không (hoặc sẽ không) làm theo, hoặc phát triển trên Flash.

  8. Không nên nhắm mục tiêu từ khóa quá tổng quát và ít chi tiết. Một công ty bất động sản tại TPHCM không thể đứng đầu bảng xếp hạng tìm kiếm chỉ với cụm từ “bất động sản”. Một nhà thuốc tây ở quận 1, TPHCM không thể đứng đầu công cụ tìm kiếm nếu chỉ nhắm vào cụm từ “nhà thuốc tây”. Tối ưu hóa cho các từ khóa có liên quan, từ đồng nghĩa và từ cụ thể hơn thì cơ hội tăng lưu lượng giao thông của trang web bạn sẽ tăng lên tốt hơn.

  9. Không nên đặt quá nhiều từ khóa trong thẻ meta, thẻ alt hình ảnh, page footer vì ngày nay cách đó gọi là SPAM.

  10. Không nên sử dụng 1 tiêu đề giống nhau trên mỗi trang. Sự đa dạng là gia vị của cuộc sống, và sự kết hợp phù hợp là một điều kiện tiên quyết để tránh các vấn đề trùng lặp nội dung và chỉ số bổ sung của Google.

  11. Không nên cho phép cả hai URL: ví dụ như domain.comwww.domain.com để làm trang chủ của website bạn. Đó là hai địa chỉ riêng biệt vào một công cụ tìm kiếm, và nó có nghĩa là bạn có cùng một nội dung ở hai địa chỉ.

  Lưu ý: không liên kết tới trang chủ của bạn với một URL như www.domain.com/index.html đó cũng là một địa chỉ riêng biệt từ www.domain.com và cũng sẽ giống như nội dung đang bị trùng lặp 1 lần nữa.

  12. Không nên coi nhẹ việc tạo ra 1 nội dung hay cho trang web vì bạn nghĩ rằng khách hàng của bạn không cần hoặc không muốn nó, hoặc bởi vì sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn không cần nội dung tuyệt vời. Dưới bất kì hình thức kinh doanh nào, bạn có thể bổ sung (linkable) nội dung cho trang web của bạn. Một cách dễ dàng để tạo ra một trang web có nội dung tuyệt vời, và từ khóa phong phú là nên thêm vào những trang phụ mang tính chất hướng dẫn cho những câu hỏi cơ bản như là trang dành cho Questions page, Testimonial Page, Articles, Support Page…

  13. Không nên phát triển một hồ sơ liên kết không cân bằng. Rất nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ biết rằng các liên kết links rất quan trọng, nên ngay lập tức bắt đầu liên kết kinh doanh với bất kỳ và tất cả các trang web mà họ có thể tìm thấy. Đó không phải là một ý tưởng tốt, các liên kết đối ứng không phải là xấu theo mặc định, nhưng nếu hầu hết các liên kết bên trong của bạn là kết quả của liên kết không chất lượng, thì nó sẽ không giúp đỡ nhiều. Những liên kết đối ứng chỉ nên được thực hiện 1 cách chất lượng giữa các trang web có liên quan, và chỉ nên đại diện cho một phần nhỏ trong hồ sơ liên kết tổng thể của bạn.

  14. Không nên yêu cầu cùng một từ neo (anchor text) chính xác trên tất cả các liên kết đến trang web của bạn vì chúng ta cần một dấu hiệu rõ ràng của sự tự nhiên trong xây dựng liên kết. Xây dựng liên kết của bạn sẽ trông tự nhiên hơn vì từ neo (anchor text) đa dạng trong các bài viết sẽ làm cho trang web của bạn có nội dung phong phú hơn.

  15. Không nên băn khoăn về mật độ từ khóa. Những từ khóa, hoặc những câu chữ có liên quan mà bạn muốn tối ưu nên xuất hiện trong các tiêu đề của trang, thẻ metatags, và các trang phụ.

  16. Không nên kiểm tra thứ hạng của bạn mỗi ngày. Thứ hạng của các trang sẽ thay đổi cho dù bạn có kiểm tra hay không. Điều tốt hơn là chúng ta hãy để dành thời gian cải thiện trang web của mình hơn là xem nó nhảy lên và xuống trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).​

  SEO không phải câu chuyện một sáng một chiều có thể thành công và cũng không có con đường tắt nào để tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Nhưng với một chiến lược cụ thể, chi tiết, sự sáng tạo và khéo léo sẽ giúp bạn vượt qua được nhiều đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Hãy tạo ra cho mình một giải pháp và sự lựa chọn đúng đắn để đưa doanh nghiệp của bạn ngày một phát triển hơn.

  Theo passport2it
  Last edited by a moderator: 12/5/17
  nguyenhuutinh1992Admin thích bài này.
 2. trieubs

  trieubs Seo Newbie

  Gia nhập:
  2/5/17
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Cái hay mắc sai lầm nhất của seo là luông kiểm tra từ khóa mỗi ngày. Cái cảm giác nó mà tụt cay lắm mấy bác à
 3. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,739
  Đã được thích:
  155
  Web:
  Em thấy nhiều người khi mới xây dựng site chưa tim hiểu cty seo kỹ vớ phải mấy công ty seo dịch vụ làm không hiệu quả lại còn phá nát site.
 4. thienbao

  thienbao Top 9

  Gia nhập:
  24/8/15
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  14
  đâu phải công ty nào cũng biết đến SEO đâu, nếu muốn biết thì phải có người quen hoặc phải gọi đến những công ty marketing làm SEO để tìm hiểu và biết giá. thuê 1 người làm SEO mỗi tháng trả 6 -7 triệu về ngồi làm là tốt nhất
 5. Anhchinh79

  Anhchinh79 Top 9

  Gia nhập:
  2/5/17
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  9
  Web:
  Làm seo khồn phải chỉ vì tiền . Chúng tao làm seo cũng cần có lương tâm nghề nghiệp. chứ không chir vi khách hàng không
 6. Hà Duy Hội

  Hà Duy Hội Top 9

  Gia nhập:
  1/4/17
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  21/5 CHU VĂN AN,QUẬN BÌNH THANH
  Web:
  Không nên chờ đợi quá lâu để bắt đầu tối ưu hóa SEO
 7. tranthuhuyen3030

  tranthuhuyen3030 Top 9

  Gia nhập:
  16/2/16
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  8
  Có quá nhiều cái không nên mà mình đang vướng phải vì vậy bây muốn lên top mình phải từ bỏ những cái không nên mà tác giả đã nói. Cám ơn bạn nhé.
 8. dieuhoa1

  dieuhoa1 Top 9

  Gia nhập:
  12/9/15
  Bài viết:
  308
  Đã được thích:
  8
  khi khởi nghiệp một công ty seo thì vấn đè maketing là quan trọng nhất seo cũng là một phần trong vấn đề maketing đó
 9. mai gia

  mai gia Top 10

  Gia nhập:
  14/3/17
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  quận 9
  Web:
  Tự học hỏi để làm giàu kiến thức seo mỗi ngày là cách tốt nhất k để mất tiền cho mấy cty seo dịch vụ một cách vô ích. Quan điểm cá nhân
 10. tranly123

  tranly123 Top 9

  Gia nhập:
  30/4/17
  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  29
  Web:
  Bây giờ nhiêu công ty chọn quảng cáo luôn cho nhanh thu hồi vốn, đầu tư seo lâu quá mà
 11. phugiathinh100

  phugiathinh100 Top 10

  Gia nhập:
  4/2/13
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Cái gửi link đến các công cụ tìm kiếm hình như ai mới vào nghề cũng sử dụng, và theo mình việc gửi link này không làm các công cụ tìm kiếm đánh giá là spam, vì nó giúp ích cho họ trong việc thu thập dữ liệu.
 12. ngtuantu2016

  ngtuantu2016 Seo Newbie

  Gia nhập:
  11/5/17
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Đầu tư seo rất lâu có khi cả năm , mình thấy ban đầu là quảng cáo seo thì cứ 1 năm mới tính được
 13. tritue

  tritue Top 9

  Gia nhập:
  10/4/17
  Bài viết:
  106
  Đã được thích:
  16
  Nơi ở:
  hồ chí minh
  Web:
 14. tuantaiquyen

  tuantaiquyen Top 9

  Gia nhập:
  31/1/16
  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  12
  Web:
  Mình vẫn mắc nhiều sai lầm trên quá, đúng là làm seo không đơn giản chút nào :(
 15. Ân Mai

  Ân Mai Top 9

  Gia nhập:
  23/12/16
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  làm seo khó quá, mất quá nhiều thời gian. Cám ơn bạn đã chia sẻ
 16. anhnaunguyen

  anhnaunguyen Top 10

  Gia nhập:
  3/5/17
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  khi khởi nghiệp một công ty seo thì vấn đè marketing là quan trọng nhất bên cạnh đó cũng cần có các yếu tố khác như thương hiệu cá nhân, kinh nghiệm....
 17. phamhuan

  phamhuan Top 8

  Gia nhập:
  5/9/13
  Bài viết:
  206
  Đã được thích:
  26
  Web:
  cái này thì cũng chỉ những seoer mới thực sự đọc mà hiểu thôi chứ không phải ai lập nghiệp đều biết về seo đâu mà :D
 18. abzvnvn

  abzvnvn Top 9

  Gia nhập:
  11/4/15
  Bài viết:
  300
  Đã được thích:
  10
  Web:
  Làm Seo không khó nếu như bạn biết cách đi đúng hướng các bạn nhé

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...