1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Công ty dich vụ Nova Ads SEO mũ đen gây thiệt hại lớn cho khách hàng

Thảo luận trong 'Seo Report - Blacklist Seo' bắt đầu bởi kunkun238_hn, 28/8/12.

Lượt xem: 16,504
 1. kunkun238_hn

  kunkun238_hn Top 9

  Gia nhập:
  27/7/11
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  25
  Web:
  Công ty KL (Hà Nội) vừa có đơn yêu cầu cơ quan chức năng để làm rõ việc Công ty CP tập đoàn truyền thông và công nghệ Nova ký kết hợp đồng quảng cáo với "thực hiện những biện pháp kỹ thuật SEO mũ đen" làm ảnh hưởng đến website của Công ty KL.

  Theo Công ty KL thì ngày 08 tháng 2 năm 2012, Công ty KL ký kết với Công ty Cổ phần tập đoàn truyền thông và Công nghệ Nova hợp đồng dịch vụ theo đó, Công ty Nova có nghĩa vụ đẩy hai từ khoá lên TOP 10 kết quả tìm kiếm tự nhiên của Google trong vòng 04 tháng kể từ ngày 20 tháng 2 năm 2012. Trong suốt 4 tháng thực hiện hợp đồng, Công ty Nova đã thực hiện các biện pháp kỹ thuật để đưa hai từ khoá lên TOP 10 trên trang Google, nhưng không thành công.
  [​IMG]

  Quảng cáo trên website của Nova

  Theo Công ty KL, trong tháng 5 và tháng 6, Công ty Nova đã hai lần đưa từ khoá này lên TOP 10 chỉ trong vòng khoảng 10 phút, mỗi lần được khoảng 1 ngày, tức trước đó các từ khoá vẫn đang nằm ở trang thứ 35 – 40 trên trang Google, nhưng 30 phút sau, các từ khoá đã lên TOP 10, và sau một ngày, trang web này lại quay về trang thứ 35 – 40 trên trang google.

  Cũng theo Công ty KL về việc tham khảo ý kiến của chuyên gia về lĩnh vực SEO, để đạt được kết quả như vậy, có thể Công ty Nova đã sử dụng biện pháp SEO mũ đen, tức là tạo ra các truy vấn tìm kiếm giả mạo để làm tăng số lần truy cập của người dùng vào trang web mà thực ra là không có ai tìm kiếm. Đơn cử như ngày 08 tháng 5, website này đã có tới 1. 419 số lượt truy cập, trong đó, có 94,04 % là do tìm kiếm từ google. Tuy nhiên, có đến 1.377 lượt truy cập được cho thấy là từ Google nhưng lại cho thấy không có kết quả nào phù hợp để chỉ ra bằng cách nào mà người dùng lại vào website của Công ty KL từ trang tìm kiếm của Google.Bên cạnh đó, mặc dù trên trang thống kê cho thấy có tới 1.383 lượt truy cập là từ Việt Nam, nhưng trên thống kê của Google analytics, lại không thể xác định được là 1.383 lượt truy cập là từ địa phương nào, trong khi bình thường, nếu có số người vào thực tế, thì Google analystics sẽ thống kê được người truy cập từ tỉnh/ thành phố nào, thậm chí trên máy tính sử dụng hệ điều hành gì…. Thực chất của biện pháp này là tạo ra các truy vấn ảo để đánh lừa Google để Google liệt kê tới 1.377 số người dùng đã vào website, tuy nhiên, trên thực tế có rất ít người vào theo cách tự nhiên. Cũng theo Cty KL, Công ty Nova đã tuỳ chỉnh lại cấu hình để cho phép bộ máy tìm kiếm của Google truy cập vào website của Công ty KL với tần suất rất cao, khoảng 15 – 20 phút/ một lần, trong khi theo khuyến cáo của Google, tần suất này chỉ nên để khoảng 24 tiếng đồng hồ mỗi lần. Do đó, rất nhiều lần, nhà cung cấp máy chủ của website đã phải chặn bớt các truy cập của Google do nhầm tưởng là bị tấn công.

  Sau khi hết thời hạn 4 tháng mà kết quả SEO vẫn không đạt được, Công ty KL đã có liên lạc với cán bộ của Công ty Nova và yêu cầu giải thích, nhưng Công ty Nova lại quay sang đổ lỗi cho website bị lỗi kỹ thuật (bị gián đoạn hoạt động), trong khi trên thực tế, website này hoàn toàn vận hành ổn định và bình thường. Sau khi kết thúc thời hạn 4 tháng, Công ty KL đã cho phép Công ty Nova được gia hạn thêm một tháng, nhưng kết quả tìm kiếm các từ khoá vẫn không thể vượt qua trang 35 trên website tìm kiếm của Google. Theo các chuyên gia kỹ thuật SEO, sở dĩ Nova không thể đẩy được từ khoá lên là do trước đó đã sử dụng các biện pháp kỹ thuật SEO mũ đen nên đã bị Googe đưa vào danh sách đen (blacklist) và nguy cơ là tên miền này sẽ không có khả năng chiếm được ví trị tốt trên trang tìm kiếm googe trong thời gian tới. Đây là một thiệt hại rất lớn cho Công ty KL, bởi tiền đầu tư cho việc mua sắm dịch vụ máy chủ, tên miền, thiết kế website là rất lớn.

  Trước phản ứng của Công ty KL, Công ty Nova đã gửi một công văn yêu cầu Công ty KL cung cấp số tài khoản để trả lại tiền đã ứng trước, trong khi theo Công ty KL, việc đơn giản trả lại tiền là không thể chấp nhận, do Công ty KL đã đầu tư rất nhiều vào website này như một kênh tìm kiếm khách hàng. Công ty KL còn cho rằng, cách giải quyết sự việc không đơn giản chỉ là nhận lại số tiền đã cho tạm ứng mà cần phải làm rõ trách nhiệm của một doanh nghiệp trước người tiêu dùng. "Nếu công ty nào cũng hành động giống như Nova, ký hợp đồng và nhận tiền ứng trước để chiếm dụng vốn rồi hết thời hạn trả lại tiền thì người tiêu dùng sẽ ra sao. Không chỉ vậy, hành động sử dụng kỹ thuật SEO mũ đen, làm phương hại nghiêm trọng đến website của Công ty KL lại không được giải thích một cách thoả đáng", đại diện Công ty KL cho biết.
  Nguồn:
  http://www.nguoiduatin.vn/doanh-nghiep-hut-hoi-vi-quang-cao-tren-google-a54059.html

  AnTamKids thích bài này.
 2. quaden24

  quaden24 Top 9

  Gia nhập:
  11/4/12
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  2
  Giống hệt tình huống của em ngày xưa. web của em là http://noithat-hoaphat.net
  Ký hợp đồng với NOVA seo 2 từ khoá Noi that Hoa PhatNội thất Hòa Phát. Yêu cầu sau 1 năm (hay 6 tháng gì đấy) chắc chắn vào Top 1. Chỉ có top 1 mới đạt yêu cầu vì bên em cho các bác ý định giá hợp đồng và thời gian (vì bên em xác định mất thời gian cũng là mất tiền).
  Bên Nova làm gia hạn mấy lần được kịch kim top 2-3. Cuối cùng bên em chán quá đòi thanh lý theo đúng hợp đồng (không được phạt ...%). Sau đấy thì bên Nova điều hướng toàn bộ kết quả SEO của bên em sang site khác. Nghĩ lại làm to chuyện thì cũng mất time mệt người nên sau buổi làm việc với bác Quý thì thống nhất:
  - Trả lại các kết quả SEO cho site.
  - Không phạt theo hợp đồng, không lấy lại số tiền đã ứng trước.

  Bây giờ đọc được bài này thấy đúng tình huống đấy. Trong kinh doanh, đôi khi mất thời gian là thua cuộc rồi nên các bác nhận SEO cũng phải lưu ý. Đã cam kết thì phải làm được, còn không đừng nhận, để cho khách lựa chọn đơn vị khác. Như thế nâng cao hơn uy tín của mình.
  AnTamKids thích bài này.
 3. vnrock

  vnrock Seo Newbie

  Gia nhập:
  29/8/12
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Vụ này mới à nha, heeeeeeeee
 4. NovaAds

  NovaAds Seo Newbie

  Gia nhập:
  29/8/12
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Vietnam
  Web:
 5. jackLee

  jackLee Top 10

  Gia nhập:
  7/8/11
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  HCM
  Web:
  Mặc dù các bạn Nova đã phản hồi lại, nhưng thiết nghĩ là các bạn vẫn chưa hoàn thành được hợp đồng đã ký với công ty KL. Như vậy không phải các bạn đã làm mất time, tiền bạc... của khách hàng sao. Qua vụ này, chắc chắc công sức bác Quý đi PR các báo đài sẽ giảm nhiều đấy.
 6. bungsaumui

  bungsaumui Seo Newbie

  Gia nhập:
  5/7/12
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Kể ra vụ này cũng hot thật, diễn đàn seo nào cũng có
 7. sieuthioto.info

  sieuthioto.info Top 10

  Gia nhập:
  28/8/12
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  2
  Web:
  quả thực là quá hotttttttttttttttttt
 8. hanhphuclaanh

  hanhphuclaanh Top 9

  Gia nhập:
  15/9/12
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Một lần bị mang tiếng thì sẽ mất hết niềm tin vào khách hàng và ko đc sự uy tín của cộng đồng dân cư mạng. Sau vụ này chắc NOVA sẽ khó mà còn chỗ đứng trên thị trường internet nữa
 9. theromaofwar

  theromaofwar Top 9

  Gia nhập:
  8/2/12
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  moshoponline.vn
  Web:
  haiz vụ này có vẻ nghiêm trọng đây, [..] các anh em nên cẩn thận
 10. dothiman8

  dothiman8 Top 9

  Gia nhập:
  16/12/11
  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  4
  Vụ này vẫn còn hot quá nhỉ;))
 11. thuytopcb01

  thuytopcb01 Top 10

  Gia nhập:
  19/9/12
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  vụ này ghê quá nhỉ? hôm trước tìm việc làm định vào làm thực tập SEO cho công ty này may quá lại tìm được chỗ SEO khác :)
 12. johntran

  johntran Seo Newbie

  Gia nhập:
  22/9/12
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  cty này bữa cũng quảng cáo làm seo cho web e định thử giờ nghe thấy ớn quá
 13. lush3ng

  lush3ng Top 9

  Gia nhập:
  10/8/12
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  12
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  Web:
  phải có 1 chuyên gia phân tích việc này mới được
 14. toi1em

  toi1em Top 9

  Gia nhập:
  21/2/12
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  5
  Theo mình SEO nói chung là công việc may rủi, nhất là với những từ khoá khó. Cho nên nếu ai làm SEO nhiều ắt sẽ gặp tình huống như NOVA. Nhưng lần này gặp 1 công ty LUẬT và câu chuyện mới to ra.
 15. lamsachhoasen

  lamsachhoasen Seo Newbie

  Gia nhập:
  30/8/12
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  chuyện xốc nhỉ X_X
 16. dongvanlanh

  dongvanlanh Lanh Đồng

  Gia nhập:
  6/9/12
  Bài viết:
  613
  Đã được thích:
  100
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  cái này đơn giản thôi. chạy theo lợi nhuận. đốt chay dai đoạn. cho chết:-<:-<
 17. seolhh

  seolhh Top 10

  Gia nhập:
  29/9/12
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  2
  Đâu đâu cũng thấy tình trạng này.... Ớn quá
  nganiit thích bài này.
 18. nganiit

  nganiit Top 9

  Gia nhập:
  25/7/12
  Bài viết:
  209
  Đã được thích:
  19
  Web:
 19. joctvn

  joctvn Top 8

  Gia nhập:
  11/7/11
  Bài viết:
  308
  Đã được thích:
  51
  Nơi ở:
  http://myphamhanoi.com.vn
  Web:
  Những nguyên nhân mà NOVA đưa ra để biện minh cho lỗi trên Không thỏa đáng chút nào cả.

  Với nguyên nhân Hosting chập chờn hay không thì có thể NOVA đã biết từ trước khi NOVA ký hợp đồng đều đã biết.
  Nếu điều này NOVA không biết thì chẳng lẽ lại nhận bừa để lấy tiền ?????
  Chẳng lẽ NOVA lại ko kiểm tra xem website này được tối ưu cho SEO chưa? Hoạt động như thế nào ????????

  Thứ 2 là Người ta ký hợp đồng 4 tháng để lọt vào Trang 1, NOVA làm có xíu mới chỉ đc trang 4,5 lại còn lại còn cãi.

  Từ khóa này thì không cần NOVA làm thì nó cũng tự lọt vào trang 4,5 rồi cần ý đến NOVA tối ưu để nó lọt vào trang 4,5.

  Về việc hợp đồng NOVA trả lại số tiền tạm ứng cũng là không thể chấp nhận được.
  NOVA phải chịu phạt ít nhất là 100% số tiền trong hợp đồng đã đưa ra (Các công ty khác , kể cả Cá nhân làm SEO đều như vậy) NOVA chỉ trả lại số tiền tạm ứng thì chả khác nào là Lợi dung UY tín để chiếm dụng vốn của Cty khác.

  Tất cả các vi phạm thì cứ theo Hợp đồng đã ký kết mà làm thôi.

  Chẳng lẽ 1 Cty như NOVA lại là 1 Cty mất uy tín vậy sao?
  Thật đáng tiếc cho NOVA.
 20. mshuong

  mshuong Top 9

  Gia nhập:
  20/5/11
  Bài viết:
  363
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:

  Các bạn có cái lược đồ truy cập hay thật, lên top được vài ngày rồi tịt, rồi lại lên top vài ngày rồi tịt.. May mà trước mình không dính vào các bạn, tý toi .

  NOVA ADS sắp thành VÔVA AIDS
  tripdealsvnfongst thích bài này.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...