1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Công nghệ CAS trong bảo quản cam Cao Phong

Thảo luận trong 'Toàn quốc' bắt đầu bởi trangfun24h, 21/3/18.

Lượt xem: 893
  1. trangfun24h

    trangfun24h Top 9

    Gia nhập:
    28/6/16
    Bài viết:
    128
    Đã được thích:
    0
    Thực hiện đề tài: “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ CAS bảo quản cam tại huyện Cao Phong” Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng đã có những kết quả bước đầu khẳng định tính chất bảo quản của công nghệ CAS.

    Cam Cao Phong là một trong những cây ăn quả đặc sản lâu năm của Hòa Bình bởi giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao. Trong những năm gần đây, diện tích trồng cam ở huyện càng được mở rộng, việc phát triển cây cam được xem như là một giải pháp trong chuyển dịch cơ cấu cây trồng ở nhiều đia phương. Tuy nhiên, sản phẩm tạo ra lớn nhưng không có biện pháp bảo quản hiệu quả nên năng suất và chất lượng giảm, ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả kinh tế.

    [​IMG]

    Công nghệ CAS là công nghệ bảo quản ‘tươi sống’ các nông sản, hải sản nhiệt đới, có giá trị thương phẩm cao, có tiềm năng xuất khẩu lớn. Sau khi tiếp nhận công nghệ CAS từ tập đoàn ABI, Viện đã tiến hành nghiên cứu ứng dụng một số nông sản nhiệt đới, từng bước sẽ làm chủ công nghệ CAS ở cả công nghệ, thiết bị, và triển khai chuyển giao công nghệ CAS cho các doanh nghiệp nông nghiệp, thủy sản Việt Nam.

    Tháng 4 năm 2014, Viện nghiên cứu và Phát triển Vùng đã tiến hành thử nghiệm bảo quản một số giống cam của Cao Phong, trong đó có giống cam V2 bằng công nghệ CAS. Quy trình bảo quản cam V2 bằng công nghệ này được thực hiện từ khâu chọn vườn, thu hái, vận chuyển, xử lý sơ bộ và tiến hành chạy CAS. Sau đó bảo quản bằng tủ lạnh có giao động điều hòa nhiệt độ -25oC±1oC ở hai hình thức ép nước và để nguyên quả.

    Sau 6 tháng bảo quản đánh giá chất lượng quả cam nhận thấy công nghệ CAS giúp giữ được hương vị tươi ngon, màu sắc vỏ quả, không làm thay đổi nhiều chất lượng dinh dưỡng. Đối với việc bảo quản cam nguyên quả, do tính chất quả bị mềm sau khi rã đông vẫn đang là bài toán khó để có thể giữ được trạng thái ban đầu của quả cam. Tuy nhiên việc bảo quản cam dưới dạng nước ép lại rất khả thi vì có thể giữ được mùi vị tươi ngon lại tiết kiệm được dung tích bảo quản trong kho lạnh.

    Để đánh giá được khả năng bảo quản công nghệ CAS với quả cam tại Cao Phong, Viện đang tiếp tục tiến hành đánh giá một số loại cam như cam lòng vàng, cam Xã Đoài, Cam Đường Canh. Kết quả cho thấy công nghệ CAS có thể ứng dụng trong việc bảo quản cam Cao Phong giải quyết được bài toán đầu ra cho quả cam khi sản lượng cam ngày một tăng của huyện Cao Phong.


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...