1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Cộng đồng SEO nói gì về nội dung trong SEO

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi giaiphaplienket.com, 7/7/10.

Lượt xem: 2,871
 1. giaiphaplienket.com

  giaiphaplienket.com Cựu Administrator

  Gia nhập:
  7/4/10
  Bài viết:
  401
  Đã được thích:
  164
  Content is king – không còn nghi ngờ gì nữa. Content là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong SEO. Tất cả các SEOer mà chúng tôi liên hệ được đều khẳng định điều đó. Hãy xem họ nói gì về Content :
  [​IMG]
  [​IMG] Admin escn.net – Người rất thành công với thiết kế web chuyên ngành du lịch và SEO các dự án nước ngoài. Anh còn là một người rất tích cực trong việc phát triển cộng động SEO ở Việt Nam. “Về mặt chiến lược thì content is king, nhưng cũng nên cân đối các yếu tố khác. Tuy nhiên khi SEO nên nghĩ đến content là yếu tố đầu tiên.”

  [​IMG] Tony – SEO cho anhblog.net , người đã rất thành công khi nâng hạng từ khóa SEO tips và các từ khóa khác trên google.com . “I sure the content is king but it's not only one of important factors that can make your website become popular. In this case, the content can make you success with your website and blog but it can make the other people success too. With that, the other people can copy your content and rewrite from 10 - 30%, they can have new article and don't need too much to start write new article. Moreover, if your competitors copy your content very fast and publish in somewhere that can indexed faster than you, you will become loser.”

  [​IMG] Trần Duy Ninh – Marketer online cho loantin.com, người cũng rất thành công với nhiều dự án SEO tại Việt Nam. “Content is king :
  1/ Chất lượng : với việc có các bài viết chất lượng ( unique content) sẽ giúp website bạn chiếm được lòng tin của SE và thu được nhiều backlink hơn từ copy –paste.
  2/ Số lượng : Nhiều bài viết tức là website bạn sẽ được index nhiều hơn, và khi được index nhiều hơn đồng nghĩa với việc khả năng xuất hiện trên SERP cao hơn. Điển hình là Zing Mp3 và Vật Giá.”

  [​IMG] Ticsoft.com – Khi nhắc đến các chuyên gia SEO ở Vietnam, Ticsoft luôn được rất nhiều người biết đến. Ticsoft cũng có đóng góp rất lớn cho cộng động SEO khi thành lập diễn đàn Thegioiseo.com “Content là yếu tố chủ đạo trong chiến lược seo, tuy nhiên trong SEO cần bổ trợ của các yếu tố khác như điều hướng, link, trusted, pagerank.... Content luôn giữ vị trí quan trọng nhất để Google đánh giá và xếp hạng website. Content giúp Google có thêm những content mới cho dữ liệu của mình. Google luôn yêu thích cái đó và cho điểm khá cao. Ngoài ra content còn giúp visitor tìm đc nội dung cần tìm và quay trở lại website đó.”

  [​IMG] Akuvn.com – Là một cá nhân luôn nhiệt tình đóng góp cho cộng đồng SEO Việt Nam phát triển. Những nhận định của Akuvn.com luôn luôn được trân trọng :
  “Content is king nghĩa là nội dung là số 1 trong SEO, ý muốn nhắc nhở nội dung phải tốt mới có thể SEO đỉnh cao được. Nội dung tốt không hẳn cứ phải là private. Có thể là 1 cách viết lại hay 1 cách đánh giá từ góc nhìn khác. Hay có thể là 1 cách kể chuyện, Miễn sao khách thấy thu hút. Người đọc sau khi đọc thấy hay và muốn quay lại lần sau.”

  [​IMG] Zinaki – Đang là admin của rất nhiều diễn đàn SEO Việt Nam, Zinaki là chuyên gia sử dụng các thủ thuật test Google. Đen hay trắng với anh không quan trọng, quan trọng là anh biết được Google hoạt động như thế nào – Một SEOer Test luôn biết nhiều hơn một SEOer bình thường. “Content is king ? Đúng, theo tôi nội dung rất quan trọng, tôi hay tối ưu hóa nội dung hướng tới người dùng một cách cao nhất, tạo cho người dùng có thể đọc toàn bộ website một cách dễ dàng nhất. Điều tôi chú ý là tạo cho website đó một thương hiệu chứ không để website đó rơi vào tình trạng, khách vào một lần rồi ra ngay và không quay trở lại. Hiện nay rất nhiều người chỉ áp dụng thủ thuật nhằm đưa website lên top trong thời gian ngắn nhất mà không hề để ý tới người dùng cần gì từ website đó. Nên chú trọng nội dung để phát triển nguồn traffic chất lượng và trung thành với website bạn !!!”

  [​IMG] Admin cũ của Giaiphapseo, người đã làm cho website giaiphapseo rank được rất nhiều từ khóa tốt : “Vẫn như mọi người, câu trả lời của mình là content is king luôn đúng trong mọi hoàn cảnh.”

  [​IMG] Trần Anh Tuấn – Admin SEO cho web ontoprank.com . Với anh Tuấn marketing là một công việc sáng tạo và độc đáo. Anh luôn hướng đến một thương hiệu khác biệt và gây xúc cảm trong lòng người. “Rất đơn giản thôi.Google hay bất kỳ search engine nào cũng thích nội dung được cập nhật. Ngoài ra, thông tin mang tính unique và kết cấu bài chặc chẽ sẽ làm điểm cộng. Chưa kể một bài viết phải có sự lan truyền trong người đọc. Ngoài ra cũng cần người viết bài có uy tín.”

  [​IMG] Admin của 24hseo và hiện tại cũng là admin của trang dangkyadslvn.com, anh Thương là một người luôn thích sự mạo hiểm. Anh không ngại vượt qua các đường hướng SEO cũ mà luôn sáng tạo để thực hiện các chiến dịch SEO một cách tốt nhất. “Content là king là đúng rồi, quan trọng content thật sự phải là sức lao động trí óc, chứ không phải sức lao động coppy + paste. Content ==> trí óc == viết bài == phân tích từ khóa ==> lồng các loại ngữ pháp từ ngữ. Theo tôi quan trọng nhất của content là từ ngữ.”

  [​IMG] Admin Acro.vn – Thể hiện phong cách chuyên nghiệp, hiệu quả : “Content is king ?
  Bạn truy cập vào một website để làm gì? Tiếp theo là điều gì khiến bạn quay lại website đó lần thứ 2 và nhiều lần nữa ?
  Bạn thử ngẫm lại xem Khách hàng vào website của mình bởi vì điều gì? Và điều gì sẽ làm họ quay lại ?
  Câu trả lời chắc chắn là nội dung trong webiste đó hữu ích với bạn, khách hàng của bạn (nội dung ở đây có thể hiểu rộng ra là Text, video, hay hình ảnh). Theo tôi Nội dung không phải là Vua. Nội dung duy nhất, có chất lượng, nội dung không sao chép mới là Vua.”

  [​IMG] Mr Hiếu – Admin của website TTV.VN, người đã SEO rất thành công từ khóa thiet ke web, thiet ke website và nhiều từ khóa Hot khác. “Cái này thì dân webmaster ai cũng biết mà. Đơn giản câu trả lời cũng như câu hỏi vậy. Nội dung là vua, liên kết là hoàng hậu.”

  [​IMG] Seovietnam - Khi nhắc đến SEO Vietnam chúng ta sẽ nghĩ ngay đến Mr Đại và khi nhắc đến Mr Đại chúng ta đều nghĩ ngay đến SEO Vietnam. Một con người trẻ tuổi nhưng khiêm tốn và một website tuyệt vời. Đỉnh cao của SEO Vietnam vẫn còn đang ở phía trước. "Quan điểm của tôi về content cho một website như sau: Đơn giản content là html còn SEO là css. Nếu không có css thì website không thể phát triển nhanh vì nó không được bắt mắt cho lắm, nhưng nó vẫn sẽ phát triển tốt trong thời gian lâu dài, khi người dùng cảm nhận được các chức năng mà nó mang lại là rất có ích. Nếu có thêm css thì quá trình lan toả trong người dùng và trên search engine sẽ được rút ngắn lại, chỉ đơn giản thế thôi."


  [​IMG] Mr Nhân - Đang là chủ nhân của vnwebmaster.com, anh là một con người luôn phấn đấu để xây dựng một cộng đồng webmaster vững mạnh. Đối với Nhân, cái quan trọng không phải là website bạn có thứ hạng cao thế nào mà quan trọng nhất là website đó mang lại lợi ích gì cho người xem. "Bản thân content chính là core value của website.Về bản chất từ phía SE mà đại diện là Google thì nó hướng đến người dùng. Cho nên, những gì người dùng cần là những cái SE đem đến, về mặc này thì dĩ nhiên nội dung từ website là cái người dùng cần. SE dĩ nhiên đánh giá cao điều này. Ngoài ra content cũng chính là cái mà SE dùng để xác định và chỉ mục website, do đó nó có giá trị quan trọng."

  [​IMG] Du Nguyễn - Sáng lập LamSEO.com, một trong những SEO blog chất lượng hàng đầu Việt Nam.
  "Tui không chỉ nhận dự án đẩy từ khóa đơn thuần. Tui muốn cùng phát triển nội dung với chủ site.Tui nghĩ đơn giản, Google muốn cạnh tranh thì phải luôn cập nhật và đặt chất lượng website lên trên hết (mà nội dung lien quan với từ khóa tìm kiếm là core value). Và vì vậy, làm SEO là phải can thiệp/hỗ trợ với chủ site về nội dung là chủ yếu. Hơn nữa, site hơn nhau ở thông tin hữu ích hay không, cách bố trí thông tin dễ đọc, dễ hiểu hay không. Cứ đặt mình vào vị trí người dùng: cần gì khi tìm kiếm, có phải đó là thông tin liên quan, được trình bày cẩn trọng? họ dễ dàng click "back" hay "close" và site bạn sẽ không duy trì thứ hạng tốt lâu dài được, vì Google chú trọng cả tỉ lệ click lẫn bounce rate (tỉ lệ thoát trang ngay lập tức).

  Phía trên là nhận định của các pro SEO, những người đã trải qua và cảm thụ được rất nhiều kinh nghiệm trong khi thực hiện các dự án SEO. Họ thấy được vai trò của content quan trọng đến cở nào trong việc phát triển website. Thế còn bạn, bạn nghĩ như thế nào về Content is king trong SEO ?

  Cuối cùng, giaiphaplienket.com xin chân thành cảm ơn sự đóng góp ý kiến của các SEOer đã tham gia topic này. Chúc anh/chị ngày càng nhiều sức khỏe và đạt được nhiều thành công trong công việc.

  Cộng đồng SEO

 2. dtrhiep

  dtrhiep Seo Newbie

  Gia nhập:
  13/4/10
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Nội dung là gốc, Seo là lá, Kinh doanh là quả.
  Không có gốc thì không có lá, có quả gì cả
  Người đời thường nhìn thấy lá
  Webmaster cần có quả
 3. olalavui

  olalavui Top 8

  Gia nhập:
  3/6/10
  Bài viết:
  940
  Đã được thích:
  81
  Nơi ở:
  Vietnam
  Web:
  Hì hì có 2 đàn anh trong vụ thảo luận là a ZinAkita vs a Nhân .... Kiểu này đi theo học mới được b-)
 4. Anh_Sau

  Anh_Sau Seo Newbie

  Gia nhập:
  9/7/10
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Vòng vo 1 điều, làm content cho tốt ^^
 5. loithitham

  loithitham Cựu mod

  Gia nhập:
  22/4/10
  Bài viết:
  470
  Đã được thích:
  15
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Web:
  hic . hình như e có bị thù oán gì bên ddth . lại bị chém nữa rồi . hic hic . thui chui qua bên TGS đỡ vậy .
 6. giaiphaplienket.com

  giaiphaplienket.com Cựu Administrator

  Gia nhập:
  7/4/10
  Bài viết:
  401
  Đã được thích:
  164
  Là sao em ? :D kẻ thù là ai zậy
 7. loithitham

  loithitham Cựu mod

  Gia nhập:
  22/4/10
  Bài viết:
  470
  Đã được thích:
  15
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Web:
  hic , bên đó lạ thật , spam linh tinh thì ko bị chém , e mở miệng 1 câu thì bị chém , vào diện cần theo dõi ..
 8. AkuVn

  AkuVn Cựu mod

  Gia nhập:
  20/4/10
  Bài viết:
  626
  Đã được thích:
  23
  Web:
  Eo sửa cái nick name em lại đi :((
  Cả ngày hôm nay bị trêu là ăn hết ku của vn :((
 9. loithitham

  loithitham Cựu mod

  Gia nhập:
  22/4/10
  Bài viết:
  470
  Đã được thích:
  15
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Web:
  Bác rvnhanh này chơi ác thiệt , làm tội e nhỏ ... ăn kết ku lung tung .... ha ha ...
 10. giaiphaplienket.com

  giaiphaplienket.com Cựu Administrator

  Gia nhập:
  7/4/10
  Bài viết:
  401
  Đã được thích:
  164
  Em quan tâm chi những lời nói ác ý của mấy người trêu chọc, anh sửa lại rồi đó :)
 11. thuongnm

  thuongnm HELU Team

  Gia nhập:
  24/4/10
  Bài viết:
  136
  Đã được thích:
  100
  Nơi ở:
  Lý thái tổ
  Content is not king

  Nếu mọi người đều nói Content is king thì cùng nghiên cứu trang http://get.adobe.com/reader/ - trang web đang đứng đầu top 10 với từ khóa click here - một trang vượt qua luôn cả 2 trang vị trí thứ 2 và thứ 3 với tên miền trùng với từ khóa.

  [​IMG]

  Đầu tiên, xét về mặt nội dung, không có bất kỳ từ ngữ nào là click here trong toàn bộ nội dung của trang.

  Xét về yếu tố On-page:

  - Hiển nhiên nội dung kô có từ click here thì cũng chẳng có heading nào chứa từ click here.
  - Bold, Italic cũng chẳng có.
  - META cũng chẳng có nội dung click here.
  - Cũng chẳng có bất kỳ internal link nào có anchor text click here
  - ...

  Ở đây, tôi không thảo luận với những ý kiến là từ khóa click here có hiệu quả hay không, hoặc từ khóa đó có ai tìm kiếm hay không! Tôi chỉ muốn chứng minh không phải Content is king trong mọi trường hợp.

  Còn lý do tại sao trang web trên lại lên top thì các bạn cứ tìm hiểu đi rồi sẽ có câu trả lời! Thực sự trong chúng ta, đa phần là làm cho khách hàng, gặp phải những khó khăn gì trong việc phát triển nội dung site của khách hàng chúng ta đều biết, vậy hà cớ gì không chia sẽ thành thật với nhau mà cứ hô hào những điều không thực tế?! Và có 1 điều chúng ta đừng quên, tối ưu hóa là tối ưu cho trang web không phải cho website!

  Tôi cũng chẳng muốn tạo scandal, cũng chẳng muốn chứng tỏ điều gì. Có thể tôi không đứng về phía đám đông nên làm cho các bạn nhìn tôi như nhìn một người lập di, nhưng chẳng sao cả. Hãy xem lại mục tiêu của forum TGS, một nơi thảo luận - trao đổi về SEO, và tôi mong muốn nơi này là một sân chơi thật sự ý nghĩa.
 12. toanvoc

  toanvoc Top 7

  Gia nhập:
  18/4/10
  Bài viết:
  804
  Đã được thích:
  2,480
 13. giaiphaplienket.com

  giaiphaplienket.com Cựu Administrator

  Gia nhập:
  7/4/10
  Bài viết:
  401
  Đã được thích:
  164
  Phát triển content là đều không thực tế ? Nếu tối ưu hóa là tối ưu cho một trang web thì anh nghĩ sao nếu một trang trong website được tối ưu tốt còn trang kia lại spam cả đống keywords. Google chỉ nhìn một trang hay nhìn nhiều trang trên một website ?

  P/s : bài trả lời này nội dung để bàn luận, không phải để tranh cãi :D
 14. AkuVn

  AkuVn Cựu mod

  Gia nhập:
  20/4/10
  Bài viết:
  626
  Đã được thích:
  23
  Web:
  Lý do site đó đứng đầu vì hầu như ai sài trình duyệt web đều ghé site đó 1 lần để download cái mà ai cũng biết là cái gì và text link của nó là "click here" do đó nó đứng đầu! Content is king không sai nhưng Link is queen nhưng khi Content không còn là vua nữa thì Link sẽ không còn là hoàng hậu! Ai hiểu được thì hiểu :)
 15. tranduyninh

  tranduyninh Cựu mod

  Gia nhập:
  3/8/10
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  2
  Web:
  content :) theo mình nghĩ là bao hàm nhiều thứ hơn là 1 bài viết
 16. fasa97

  fasa97 Top 10

  Gia nhập:
  3/8/10
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  ha noi
  Web:
  mình nghĩ là nội dung vẫn còn rất quan trọng, chí ít nó cũng vào tầm cỡ "hoàng gia".
 17. tuSEOer

  tuSEOer Top 9

  Gia nhập:
  1/5/10
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Tony tèo - anhblog.net người quen, người quen. Dạo này làm anhblog nổi tiếng *** hà :">

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...