1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Công cụ SEO: Top 10 công cụ SEO miễn phí tốt nhất

Thảo luận trong 'Tools Seo hay' bắt đầu bởi adamthien, 2/1/13.

Lượt xem: 4,026
 1. adamthien

  adamthien Top 10

  Gia nhập:
  2/1/13
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  12
  Bạn thân mến, ngày nay internet marketing ngày càng trở lên phổ biến, dường như các doanh nghiệp áp dụng kiến thức học internet marketing đều có sự tăng trưởng đáng kể về mặt thương hiệu cũng như doanh thu. Trong năm 2012 một năm khủng hoảng không mấy dễ chịu đối với các doanh nghiệp truyền thống, hàng loạt các công ty truyền thống phá sản và cùng với đó rất nhiều doanh nghiệp chuyển hướng sang môi trường internet. Nhiều doanh nghiệp đạo tạo cung cấp các khóa học internet marketing ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu học hỏi để tăng trưởng giúp các doanh nghiệp chuyển sang hướng đi mới. Đặc biệt không thể không nhắc tới cụm từ công cụ SEO (đưa website lên top 10 Google), phương pháp này giúp tăng doanh thu cực kỳ nhanh chóng. Theo các kết quả khảo sát, trên 60% truy xuất website thông qua các dịch vụ tìm kiếm và trên 90% người dùng web chỉ xem trang kết quả tìm kiếm đầu tiên. Đây là những trợ thủ đắc lực cho “chủ web” trong việc phân tích và đánh giá website, và có thể giúp cải thiện thứ hạng website, tạm gọi là SEO.

  [​IMG]

  Top 10 công cụ SEO miễn phí tốt nhất​

  Nếu website của bạn xuất hiện ở đầu danh sách kết quả thì sẽ có nhiều cơ hội được người dùng truy cập hơn. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc tối ưu website để các dịch vụ tìm kiếm dễ tìm thấy – được biết đến với thuật ngữ SEO (Search Engine Optimization). Nếu thực hiện đúng, SEO có thể giúp tăng cả số lượng người dùng và lượng truy cập website.
  SEO là công việc cần nhiều công sức và thời gian. Mặc dù trên thị trường có những công cụ cao cấp và cao giá, nhưng cũng có những công cụ miễn phí có thể giúp bạn (những người chủ web – webmaster) tiết kiệm nhiều công sức.
  Sau đây Adam Thiên xin giới thiệt top 10 công cụ SEO miễn phí tốt nhất để bạn đọc cùng tham khảo.

  1. Google Webmaster Tools

  Google chuyên “cho không” những thứ đáng giá, Google Webmaster Tools là một trong số đó. Đây là dịch vụ trực tuyến (yêu cầu tài khoản) cung cấp những báo cáo chi tiết về “khả năng hiển thị” website của bạn trên Google, như tình trạng lập chỉ mục, những liên kết lỗi, các truy vấn dẫn đến site và nhiều tính năng giúp webmaster cải thiện khả năng tìm kiếm cho website như thiết lập robots.txt, sitemap (sơ đồ website)….
  Thậm chí nó còn kiểm tra malware và tốc độ truy xuất website của bạn (nếu muốn kiểm tra và so sánh tốc độ của các website đối thủ, bạn có thể dùng một dịch vụ trực tuyến miễn phí khác: seomastering.com).

  2. Google Analytics

  Thêm một công cụ khác của Google mà hầu như webmaster nào hiện nay cũng đều biết: Google Analytics (GA). GA là công cụ giám sát và phân tích website. GA yêu cầu hơi cao: nhúng một đoạn script vào các trang web của bạn – việc này chỉ có chủ web mới thực hiện được. Kết quả xứng đáng, GA cho những số liệu thống kê truy cập website, giúp bạn phân tích nhiều khía cạnh quan trọng về nội dung website và người dùng để có những chiến lược thích hợp.

  [​IMG]

  Công cụ Google Analytics​

  Hai công cụ miễn phí của Google giúp bạn biết Goolge “nhìn” website của bạn như thế nào cũng như cách tiếp cận dịch vụ tìm kiếm số 1 này.

  3. Yahoo! Site Explorer

  Việc tạo liên kết góp phần quan trọng cho việc cải thiện thứ hạng website. Hiện có một số công cụ phân tích liên kết như Link Diagnosis, BackLink Watch và Link Assistant. Nhưng có thể nói không công cụ nào làm tốt bằng Site Explorer của Yahoo!, nó không chỉ tìm ra các liên kết trỏ đến website của bạn mà còn sắp thứ tự theo mức độ quan trọng.
  Ngoài phân tích liên kết, Site Explorer còn có tính năng giúp bạn làm SEO cho Yahoo! tương tự Webmaster Tools của Google (Bing cũng có công cụ tương tự).
  Yahoo! Site Explorer mới có đối thủ cạnh tranh: công cụ Open Site Explorer (opensiteexplorer.org)

  4. Microsoft IIS SEO Toolkit

  Đây là đồ nghề SEO hàng “khủng” của đại gia phần mềm Microsoft. Công cụ này hiện chỉ có thể cài đặt trên máy chủ web IIS 7, nhưng bạn có thể dùng nó phân tích từ xa website bất kỳ (không cần web server chạy trên IIS 7, có thể làm việc với cả web server Apache chạy trên Linux).
  IIS SEO Toolkit gồm các thành phần Site Analysis, Robots Exclusion và Sitemaps and Site Indexes, cho phép bạn phân tích website chi tiết và đưa ra những đề nghị cùng công cụ chỉnh sửa robot và sitemap nhằm làm cho nội dung website “thân thiện” với các dịch vụ tìm kiếm.

  5. AuditMyPC Sitemap Generator

  Để “leo” lên đầu danh sách kết quả tìm kiếm, website của bạn phải trở nên quen thuộc với các dịch vụ tìm kiếm như Google.
  Một “chiêu” quan trọng để đạt được đìều này là tạo sitemap (có thể hiểu như bản đồ website) cho website của bạn và “khai báo” cho các dịch vụ tìm kiếm biết.
  Hiện có nhiều công cụ tạo site map, trong số đó Sitemap Generator của AuditPC có lẽ là công cụ tốt nhất: nó là dịch vụ trực tuyến chạy trong trình duyệt (yêu cầu Java), không giới hạn số trang của website.

  6. SEO Toolbar

  Thư viện bổ sung cho trình duyệt Firefox cung cấp bộ đồ nghề SEO hoàn chỉnh trên một thanh công cụ, bao gồm các kiểm tra thứ hạng (Google PR, Alexa Rank), phân tích website và từ khoá, so sánh các website cạnh tranh và nhiều tính năng hữu ích khác.
  Một công cụ khác tương tự dành cho người dùng trình duyệt Google Chrome: Site SEO Tools.
  Thư viện mở rộng cho Chrome này cho bạn thông tin tổng quát về SEO của website trong một cửa sổ.

  7. Yahoo! YSlow

  Đây là thư viện bổ sung cho trình duyệt Firefox dùng kết hợp với công cụ Firebug. YSlow phân tích trang web, thông tin về các thành phần trang web và đưa ra các khuyến nghị cải thiện tốc độ cũng như cung cấp các công cụ để phân tích tốc độ như Smush.it và JSLint.

  8. Xenu Link Sleuth

  Ứng dụng nhỏ gọn này chạy trên tất cả phiên bản Windows (môi trường desktop, không phải server), được thiết kế tốt và dễ dùng; nó có khả năng phát hiện nhanh chóng các liên kết hỏng (dẫn đến lỗi 404) trên website của bạn và cung cấp nhiều thông tin khác giúp bạn dễ làm SEO.

  9. SocialMention socialmention.com

  Dịch vụ trực tuyến này dò tìm trên các trang blog, tiểu blog, diễn đàn, hỏi-đáp, mạng xã hội, lịch sự kiện và tin tức để “đo-đếm” thông tin đề cập đến thương hiệu của bạn hay từ khoá mà bạn nhập vào.

  10. Website Grader websitegrader.com

  Dịch vụ trực tuyến này đo lường hiệu quả tiếp thị của website.
  Nó đưa ra điểm số dựa trên những thông tin như lưu lượng truy cập website, SEO mức độ phổ biến của website trên các mạng xã hội và các thông số kỹ thuật khác. Nó còn đưa ra lời khuyên cơ bản để cải thiện việc quảng bá website.
  Xin trích lời một chuyên gia: “…SEO không thể đem lại kết quả ngay lập tức. Có thể mất hàng tháng, thậm chí là hàng năm để đưa được một trang web lên thứ hạng cao trên các dịch vụ tìm kiếm.

  Tóm lại: Người học SEO phải thực sự đam mê, kiên nhẫn và chịu khó học hỏi, khám phá những kỹ thuật và kiến thức mới để thành công.”

  Trên đây là những chia sẻ của Adam Thiên về Top 10 công cụ SEO miễn phí tốt nhất, rất mong mọi người cho ý kiến phản hồi để Adam Thiên hoàn thiện hơn nữa trong thời gian tới, và cung cấp cho anh chị nhiều tài liệu giá trị hơn nữa.

  Adam Thiên

  Khóa Học Internet Marketing

  Last edited: 2/1/13
  herakuteFreegirlgames thích bài này.
 2. kysuseo

  kysuseo Top 10

  Gia nhập:
  4/10/11
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  7
  Website tổng hợp Công Cụ Seo tại website seomienphi.com cũng có khá nhiều chức năng hữu ích như Spin Content và Auto Surf.
 3. What's SEO

  What's SEO Top 9

  Gia nhập:
  26/12/12
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  14
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Để mình thử xem sao, mình thình thoảng vẫn dùng congcuseo.net, nhưng không phải lúc nào cũng như ý. Như muốn check pr nhiều trang thì đợi dài cổ cũng chưa thấy kết quả
 4. thuthuatwordpress

  thuthuatwordpress Top 9

  Gia nhập:
  3/8/12
  Bài viết:
  171
  Đã được thích:
  9
  Web:
  hix, chỉ có 1 tool trong list này xài đc
 5. anhcv01

  anhcv01 Top 9

  Gia nhập:
  4/1/13
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  4
  trong cái list này mình còn nhiều cái chưa sử dụng lắm :-&
 6. anphong

  anphong Seo Newbie

  Gia nhập:
  8/1/13
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Vẫn khó quá bạn à.
 7. dichvuseo

  dichvuseo Top 9

  Gia nhập:
  26/9/10
  Bài viết:
  159
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  dich vu seo
  Web:
  Về SEO TOOL mình đóng góp thêm

  Bài giảng SEO về công cụ nghiên cứu từ khóa Seo tool của CLB SEO Việt nam – VIETSEO.VN
  1) Google Adwords Keyword Tool

  Nghiên cứu từ khóa hay Keyword research luôn luôn là bước đầu tiên quan trọng nhất cho bất kỳ chiến dịch Online marketing nào. Và công cụ Keyword Tool thuộc bộ công cụ Google Adwords thực sự là một trong những vũ khí mạnh nhất khi nói tới nghiên cứu từ khóa.
  Công cụ này có thể cho các webmaster thấy được khối lượng tìm kiếm của các từ khóa mà họ chọn thông qua các tùy chọn “Broad” “Phrase” “Exact” hàng tháng và có thể cho biết được khối lượng tìm kiếm đó theo từng quốc gia (ví dụ Việt Nam, Mỹ…)


  2) Soovle.com

  Soovle cho phép người dùng điền vào một từ khóa gốc và công cụ này sẽ đưa ra các gợi ý về các cụm từ liên quan tới từ khóa gốc. Số lượng các gợi ý có tới từ 15 website khác nhau.
  Các webmaster hoàn toàn có thể lựa chọn các website trong kết quả trả về để phù hợp hơn với mục đích của mình. Ngoài ra, công cụ này còn cho phép lưu lại các tìm kiếm trước đó để tiện việc tra cứu sau này.
  3) Ubersuggest.org

  Tương tự như Soovle, nhưng Ubersuggest lại có khả năng sắp xếp các kết quả tìm kiếm theo ABC. Các webmaster cần điền vào một từ khóa gốc và công cụ này sẽ tự động đưa ra các gợi ý về từ khóa liên quan.
  Công cụ này cũng cho phép thu thập các kết quả tìm kiếm được và xuất ra dạng văn bản để tiện việc nghiên cứu sau này.
  4) Topix.com

  Topix là một công cụ hữu ích cho những ai muốn tìm kiếm các ý tưởng về nội dung mới. Webmaster chỉ cần điền vào một từ khóa gốc và công cụ sẽ tự động tìm kiếm trả lại các kết quả liên quan với nhiều dạng nội dung khác nhau như forum post, bài viết, các trang hỏi đáp, blog…
  Ngoài ra, công cụ này còn cho phép các webmaster lựa chọn tìm kiếm theo địa phương qua đó làm tăng tính liên quan của nội dung sau này.
  5) Bottlenose.com

  Bottlenose là một cỗ máy tìm kiếm chuyên biệt về mạng xã hội. Công cụ này được dùng để tìm kiếm và đánh dấu các bài viết, comment được chú ý trên các mạng xã hội. Và chính điều này cho phép các webmaster “lọc” được lượng thông tin khổng lồ từ các mạng xã hội hàng ngày.
  6) Spezify.com

  Tương tự như Bottlenose, Spezify cũng là một công cụ tìm kiếm mạng xã hội. Tuy nhiên, công cụ này có điểm khác với Bottlenose đó chính là cách thức sắp xếp các thông tin tìm kiếm được dưới dạng hết sức trực quan bằng hình ảnh.
  Các kết quả tìm kiếm của Spezify cũng hết sức đa dạng nên đây chắc chắn là một công cụ hữu dụng đê nghiên cứu và phát triển nội dung.
  7) Yahoo Answers

  Yahoo Answers chính là website về hỏi đáp lớn nhất thế giới với hàng triệu câu hỏi và câu trả lời. Và việc tham gia vào mạng thông tin hỏi đáp này, các webmaster có thể có được một cái nhìn tổng quát và trực quan hơn về thị trường và sản phẩm của mình.
  [​IMG]
  8) Quora.com

  Quora là một website chuyên về hỏi đáp khác. Và trên thực tế, chất lượng các câu trả lời trên website này có phần nhỉnh hơn Yahoo Answers khi mà tất cả các câu trả lời đều được kiểm duyệt, chỉnh sửa một cách hết sức nghiêm ngặt trước khi được đăng tải trên website.
  Và đó thật sự là một lợi thế cho các webmaster muốn đi sâu hơn tìm hiểu về các mong muốn, nguyện vọng từ khác hàng tiềm năng và thị trường mục tiêu của mình.
  9) LinkedIn.com

  LinkedIn, ngoài được biết tới như là mạng xã hội B2B lớn nhất thế giới, còn là nơi mà các chuyên gia trao đổi về các tin tức và sự kiện diễn ra trong thị trường của họ. Bằng cách gia nhập các hội nhóm này và tham gia vào các vấn đề được thảo luận, các webmaster có thể có được thêm rất nhiều các kiến thức, kỹ năng về các vấn đề liên quan tới thị trường của mình.
  10) Google Discussions Search

  Bằng cách lựa chọn mục “Discussions” khi tìm kiếm các từ khóa trên Google, các webmaster có thể tiếp cận được với rất nhiều các nội dung dạng thảo luận được Google index. Và việc tiếp theo cần làm của các webmaster chính là tham gia vào các thảo luận đó để đóng góp ý kiến của mình hay thu thập tin tức về thị trường.
  11) Open Site Explorer của SEOMOZ.org

  Open Site Explorer là một công cụ hữu hiệu của SEOMoz cho phép các webmaster thấy được link profile của đối thủ. Và khi đã tiếp cận được với nguồn thông tin này, nhiệm vụ của các webmaster sẽ là tập trung phân tích các trang nội dung mạnh nhất của website đối thủ và kiểm tra nguồn link của họ là gì.
  Làm được như vậy, chắc chắn các webmaster sẽ có đưa ra được chiến lược hiệu quả hơn về backlink và content cho website của mình.
  12) Hỏi ý kiến đồng nghiệp và nhân viên

  Và ý cuối cùng chính là hỏi ý kiến các đồng nghiệp và cấp dưới của mình để biết xem họ hay bị hỏi câu hỏi gì nhất khi khách hàng tiếp cận họ. Và khi đã biết được các câu hỏi đó, nhiệm vụ còn lại chính là viết các nội dung tập trung trả lời các câu hỏi đó.
 8. victor

  victor Top 9

  Gia nhập:
  22/1/13
  Bài viết:
  282
  Đã được thích:
  9
  Mình bây giờ cũng chỉ có sử dụng mỗi tool thôi.
 9. confession

  confession Top 9

  Gia nhập:
  13/3/13
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  2
  Mấy cái này mình đều biết, nhưng chưa dùng cái nào chỉ đang dùng cái backlink senuke thôi :)
 10. victor

  victor Top 9

  Gia nhập:
  22/1/13
  Bài viết:
  282
  Đã được thích:
  9
  Đọc nhiều cái bây giờ mới biết, thế này phải học hỏi nhiều quá.
 11. luongnguyen

  luongnguyen Top 9

  Gia nhập:
  12/12/12
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Một số cong cụ còn mới chưa dùng bao giờ, dùng chủ yếu của google còn cái khách mình nghĩ ko cần vì mình seo lên google !
 12. Freegirlgames

  Freegirlgames Top 9

  Gia nhập:
  31/8/11
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Nhiều công cụ quá, có những công cụ tôi chưa sử dụng bao giờ. Một bài viết rất hay
 13. FrivSeo

  FrivSeo Top 10

  Gia nhập:
  2/4/13
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  1
  Mình mới SEO nên chỉ sử dụng 2 công cụ của Google, Mình thấy như vậy cũng là quá đủ. Nhiều khi công cụ cúng không chính xác, quan trọng vẫn là người làm seo phân tích và đánh giá thôi. Cảm ơn bạn về list này! Có thời gian phải thử mới được ;)
 14. indochinatour

  indochinatour Top 10

  Gia nhập:
  17/12/12
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Update: Yahoo! Site Explorer đã bị khai tử lâu rồi mà 8-x
 15. herakute

  herakute Seo Newbie

  Gia nhập:
  12/4/13
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  cố gắng xài hết mấy tool này là đỉnh rồi
 16. andynguyen

  andynguyen Top 10

  Gia nhập:
  11/5/13
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  1
  Về seo tools thì nhiều lắm nhưng seoer thường hay dùng thì có 2 cái cơ bản là Google webmaster tools và google analytics. Bổ sung thêm seo quake và seo doctor. phân tích kỹ hơn chút thì dùng ahrefs và seoptimer, chi tiết thì tự nghiên cứu :). HOCIT
 17. quochien85

  quochien85 Top 9

  Gia nhập:
  1/4/13
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  1
  Nhiều quá không biết chọn cái nào để seo nữa.mệt quá cho những người mới học seo như em đây
 18. trangtrang608

  trangtrang608 Top 9

  Gia nhập:
  17/5/13
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Web:
  thế giới seo muôn vàn điều mới, kiến thức seo rất rộng, mình phải nghiên cứu dài dài may ra mới thành công được
 19. vivitravel

  vivitravel Top 9

  Gia nhập:
  20/5/13
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Bây giờ dùng tool để phân tích thui chứ auto không còn tác dụng
 20. mtaigame

  mtaigame Seo Newbie

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Cảm ơn bác rất nhiều vì bài viết đem lại thêm kiến thức cho anh em chưa biết o:)

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...