1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Công cụ search index mới của Google: Caffein

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi seo1984, 17/6/10.

Lượt xem: 2,924
 1. seo1984

  seo1984 Cựu Administrator

  Gia nhập:
  7/4/10
  Bài viết:
  652
  Đã được thích:
  542
  Web:
  Công cụ search index mới của Google: Caffein
  Thứ 3 ngày 08 tháng 6 năm 2010

  Hôm nay chúng tôi xin thông báo đã hoàn thành hệ thống Index website mới có tên là Caffein. Caffein mang lại nhiều hơn 50% kết quả tìm kiếm cấp nhật nhất so với hệ thống cũ, nó là tập hợp nội dung web lớn nhất chúng tôi cung cấp. Nếu blog, forum của bạn có bài post mới bạn có thể tìm thấy ngay trên kết quả tìm kiếm trong thời gian nhanh hơn nhiều so với trước đây.

  Khi bạn search Google thực chất bạn không tìm kiếm các website thật mà bạn chỉ đang tìm kiếm những website Google đã Index (Search Index), giống như mục lục ở mỗi cuốn sách giúp bạn tìm kiếm chính xác nội dung mình cần ở trang nào. (Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về nguyên lý hoạt động của SE tại đây)

  Tại sao chúng tôi xây dựng hệ thống Index mới? Nội dung website phát triển chóng mặt, nó không chỉ phát triển về số lượng nội dung mà còn phát triển nhiều hình thức khác nhau như video, ảnh, tin tức cập nhật thời gian thực. Các webpage nhiều nội dung hơn và ngày càng phức tạp hơn. Hơn nữa người dùng Google cũng đòi hỏi ngày càng cao hơn, họ đòi hỏi tìm thấy nội dung mới nhất và phù hợp nhất. Người xuất bản nội dung thì mong muốn nội dung của họ phải được tìm thấy ngay sau khi xuất bản.

  Để theo kịp sự tiến hoá của web và đáp ứng nhu cầu của người dùng chúng tôi xây dựng Caffein. Ảnh dưới đây mô tả sự khác nhau giữa hệ thống index cũ và caffein.

  [​IMG]

  Hệ thống cũ có vài lớp, một vài thông tin mới cập nhật sẽ nhanh hơn số khác. Lớp cơ bản sẽ update trong vòng 2 tuần. Để cập nhật một lớp cũ chúng tôi sẽ phân tích toàn bộ website, điều đó có nghĩa là sẽ có thời gian trễ từ lúc tìm thấy website cho đến lúc đưa kết quả đến với người dùng.

  Với Caffein, chúng tôi sẽ phân tích website theo từng mảnh nhỏ và update nội dung trong Search Index một cách liên tục. Khi tìm thấy một webpages mới hoặc một thông tin mới trên một trang cũ, chúng tôi sẽ đưa trực tiếp vào Search Index. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ tìm được nội dung cập nhật nhất của một website.

  Caffein cho phép chúng tôi Index một khối lượng lớn webpages. Mỗi giây Caffein xử lý song song hàng trăm nghìn web pages . Nếu quy lượng thông tin ra giấy thì mỗi giây Caffein xử lý một chồng giấy tờ cao 3 miles ( khoảng 5km). Caffein cũng sử dụng 100 triệu Gigabyte bộ nhớ trên một database và thêm vào 100 đến 1.000 Gigabyte mỗi ngày. Bạn cần 625.000 chiếc iPod để lưu trữ lượng thông tin đó, nếu xếp số iPod đó bạn sẽ được một cây iPod cao 40 miles (khoảng 70km).

  Chúng tôi xây dựng Caffein với tầm nhìn cho tương lai. Không chỉ cập nhật hơn, nó là một nền tảng mạnh mẽ cho phép chúng tôi xây dựng một Search Engine đủ sức đáp ứng được sự phát triển thông tin trên Internet và đưa kết quả tìm kiếm tới bạn.

  Posted by Carrie Grimes, Software Engineer

  - Dịch từ Blog chính thức của Google http://googlewebmastercentral.blogspot.com/
  - Ghi rõ nguồn thegioiseo.com khi đăng lại

 2. namlun2387

  namlun2387 Seo Newbie

  Gia nhập:
  29/5/10
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Hmm thế này thì làm sao có Search Engine nào khác đuổi kịp nhỉ :) công nghệ của Google thật là tuyệt vời
 3. seo1984

  seo1984 Cựu Administrator

  Gia nhập:
  7/4/10
  Bài viết:
  652
  Đã được thích:
  542
  Web:
  Caffein vừa được google chính thức công bố đưa vào hoạt động. Đánh giá về ảnh hưởng của nó đối với công việc của cộng đồng SEOer có nhiều ý kiến trái ngược nhau. Tôi xin trích dẫn ý kiến của một số chuyên gia

  http://www.seovietnam.org/Google-Se...ine-He-thong-danh-chi-muc-moi-cua-Google.html

  Và một ý kiến khác

  http://www.free-seo-news.com/newsletter425.htm#facts

  Tạm dịch


  Vậy quan điểm của bạn như thế nào về Caffein?
 4. giaiphaplienket.com

  giaiphaplienket.com Cựu Administrator

  Gia nhập:
  7/4/10
  Bài viết:
  401
  Đã được thích:
  164
  Về các yếu tố ảnh hưởng đến SEO Google hiện nay theo mình sẽ ít thay đổi. Vì kết quả search của Google có thể xem là tốt nhất so với các search engine hiện nay. Caffein sẽ không thay đổi nhiều thứ hạng của các website trong thời điểm này.
 5. Vũ Lê

  Vũ Lê Top 9

  Gia nhập:
  11/6/10
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  36
  Hệ thống index mới chỉ giúp Google đặt chỉ mục trang web nhanh hơn và thường xuyên hơn. Nó không ảnh hưởng nhiều đến kết quả đã có. Nhưng, điều đó có nghĩa là nếu bạn kô tiếp tục duy trì thứ hạng, bạn sẽ tuột nhanh hơn trước kia :D

  Theo suy nghĩ của mình là vậy
 6. vanhocvn

  vanhocvn Seo Newbie

  Gia nhập:
  5/8/10
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Web:
  Không biết bao giờ nó được sử dụng chính thức nhỉ :D

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...