1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Công cụ nào sẽ thay thế Toolbar Pagerank?

Thảo luận trong 'Thủ thuật về Pagerank' bắt đầu bởi thegioiseo, 14/11/13.

Lượt xem: 63,129
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  Tôi chưa bao giờ là fan hâm mộ của Toolbar PageRank (Viết tắt là TBPR) vì như bạn đã biết, đó là một công cụ không được cập nhật thường xuyên. Và tôi cũng biết được rằng có rất nhiều trang web có TBPR thấp hơn (và các trang web mới không có TBPR) rất có lợi để chuyển đổi lượng truy cập tốt.

  Dựa vào TBPR để xác định các đối tác liên kết phù hợp. Chúng ta hãy nói rằng có một bài viết mới tuyệt vời hơn không phân hạng và nó sẽ là hoàn toàn phù hợp cho trang web của bạn nhưng vì nó không có TBPR nào nên bạn cần di chuyển lên. Bài viết có thể có 10k lần tweeted và nếu bạn đã có liên kết ở đó thì khả năng bạn sẽ nhận được 50 khách hàng mới.

  Ngoài ra, chuyện gì sẽ xảy ra nếu Google ngừng cập nhật TBPR? Và chuyện gì sẽ xảy ra nếu nó đi theo cách "not provided" và mất công cụ Google keyword planner miễn phí?

  Thước đo sẽ được thay thế bằng chất lượng, chẳng hạn như có một số người sử dụng Majestic, Ahrefs, Open Site Explorer và Link Research Tools. Chúng ta hãy xem làm thế nào những số liệu được tính toán, lấy nó từ các nguồn. Sau đó, chúng ta sẽ xem làm thế nào những con số chồng lên trên một vài trang web khác nhau.

  Lưu ý: tôi hiểu rằng bạn không phải lúc nào cũng có thể dễ dàng so sánh thước đo vì cách chúng được tính toán là hoàn toàn độc đáo. Chẳng hạn như các số liệu Ahrefs không thể so sánh với Majestic Citation Flow của Majestic. Tuy nhiên, tất cả những mục đích này cho thấy những số liệu tồn tại và có thể được sử dụng để đánh giá giá trị/thẩm quyền của đối tác liên kết, không có chuyện làm thế nào bạn nhận được các liên kết. Những công cụ mà tôi đã chọn không phải là những công cụ tốt nhất nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng chúng là những lựa chọn thay thế của TBPR.

  1. Majestic SEO
  Majestic có hai luồng thước đo được mô tả như sau:

  - Flow Metrics có điểm số được phân công cho trang web và URL bằng thuật toán chạy trên các máy chủ Majestic SEO khi xây dựng một chỉ số. Flow Metrics được biểu diễn từ 0 đến 100 (số càng cao thì tín hiệu càng mạnh). Flow Metrics được tạo ra bằng cách nghiên cứu cách nghiên cứu cách các số liệu khác nhau thay đổi khi chúng đi qua biểu đồ liên kết. Kỹ thuật này cung cấp chỉ dẫn về cách các trang web so với bối cảnh Internet.
  - Citation Flow: là giá trị từ thể hiện mức độ ảnh hưởng của một URL dựa trên việc có bao nhiêu website liên kết tới nó, chỉ số này càng cao thì thể hiện số lượng liên kết tới càng lớn, độ phủ về lượng liên kết càng lớn.
  - Trust Flow: là giá trị thể hiện độ đáng tin cậy của một URL dựa trên việc có bao nhiêu website đáng tin cậy liên kết tới các trang “láng giềng đáng tin cậy” của URL đó.

  2. Ahrefs
  - Domain Rank and URL Rank của Ahref được tính như sau: Ahrefs (https://ahrefs.com/) Rank đo lường ảnh hưởng của tất cả các backlinks với link juice khác đến một trang nhất định. Mỗi URL có AR riêng.
  - Domain Rank: được đánh giá trên thang điểm từ 0 đến 100. Tôi đã gặp một số khó khăn khi tìm kiếm tài liệu về quy mô cho URL Rank nhưng tôi đã tìm thấy một bài viết rất hay nói về điều này khi họ ca ngợi để nhằm mục đích giải quyết các nhiệm vụ tương tự như Google PR.

  3. Open Site Explorer
  Open Site Explorer (http://www.opensiteexplorer.org/) sử dụng số liệu Domain Authority của Moz, dự đoán tên miền [a] có tiềm năng xếp hạng trong công cụ tìm kiếm dựa trên thuật toán kết hợp của tất cả các thước đo liên kết. Thang điểm của nó từ 0 đến 100.

  Lưu ý: tôi sử dụng công cụ này thay cho MozRank kể từ khi Domain Authority kết hợp tất cả thước đo liên kết của họ.

  4. Link Research Tools
  Lưu ý: trong khi những công cụ khác sử dụng chỉ số riêng của chúng nhưng Link Research Tools (http://www.linkresearchtools.com/) thì không làm như vậy.
  - Cemper PowerTrust: xác định chất lượng của một tên miền theo độ mạnh và độ tin của nó. Quy mô là từ 0 đến 100.

  So sánh các tên miền

  Khi chúng ta đã có một cái nhìn tổng quan cơ bản về cách mỗi công cụ tìm kiếm làm việc, và bây giờ chính là thời gian để so sánh chúng. Chúng ta hay nhìn vào một vài trang web và xem cách các con số xếp chồng lên nhau. Ví dụ như blog SEO Chicks, Link Fish Media và một vài trang web địa phương mà chúng tôi chạy thử nghiệm.

  Search Engine Land
  - TBPR 7
  - 74% Citation Flow, 68% Trust Flow (Majestic)
  - Domain Authority 92 (Open Site Explorer)
  - Domain Rank 99.9993 (Ahrefs)
  - URL Rank 265 (Ahrefs)
  - Cemper PowerTrust 49

  SEO Chicks Site
  - TBPR 5
  - 42% Citation Flow, 33% Trust Flow (Majestic)
  - Domain Authority 56 (Open Site Explorer)
  - Domain Rank 99.8 (Ahrefs)
  - URL Rank 460 (Ahrefs)
  - Cemper PowerTrust 12

  Link Fish Media Site
  - TBPR 4
  - 41% Citation Flow, 33% Trust Flow (Majestic)
  - Domain Authority 46 (Open Site Explorer)
  - Domain Rank 99.5 (Ahrefs)
  - URL Rank 260 (Ahrefs)
  - Cemper PowerTrust 4

  Avant Greensboro Site
  - TBPR 4
  - 32% Citation Flow, 22% Trust Flow (Majestic)
  - Domain Authority 28 (Open Site Explorer)
  - Domain Rank 97 (Ahrefs)
  - URL Rank 31 (Ahrefs)
  - Cemper PowerTrust 2

  [​IMG]

  Amazon có các số liệu Majestic tốt nhất, nhưng có TBPR thấp hơn so với CNN. Search Engine Land và Wikipedia có cùng PowerTrust nhưng số liệu TBPR, Domain Authority và Majestic lại khác nhau.

  Avant Greensboro (được đánh dấu màu hồng) có TBPR giống như trang web Link Fish (được đánh dấu màu vàng) và có nhiều liên kết inbound hơn. Nếu tôi chỉ nhìn vào TBPR thì tôi nghĩ chúng mạnh như nhau. Nếu tôi nhìn kỹ vào tất cả các số liệu thì tôi nghĩ Link Fish là cách để đi vì số liệu Majestic cao hơn. Nhưng Avant Greensboro nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn và tiềm năng chuyển đổi có vẻ cao hơn, bạn thấy các phân tích trên của tôi rất khó hiểu phải không?

  Bây giờ nhìn vào BBC với CNN (tương ứng với màu xanh lam và màu xanh lá cây). Chúng có số liệu tương tự như Majestic và TBPR nhưng PowerTrust khác nhau. Nếu tôi chỉ dựa vào đó thì tôi sẽ nghĩ rằng một liên kết rời khỏi trang web của BBC sẽ tốt hơn so với một liên kết rời khỏi trang web của CNN.

  Vậy số liệu nào sẽ có ích cho bạn?

  Làm thế nào bạn có thể tìm ra số liệu tốt nhất đại diện cho các giá trị thực cho mục đích của bạn?

  Có lẽ bạn không thể làm được điều đó. Các trang web TBPR 6 có đầy đủ liên kết trả tiền và bình luận spam – và có thể bị đánh trúng với bất kỳ bản cập nhật hoặc hình phạt nào. Một số trang web không phân hạng thì có thể đón một tương lai tuyệt vời phía trước họ.

  Rõ ràng là có những hạn chế trong hệ thống đo lường trên quy mô từ không thứ hạng đến 10. Những số liệu khác sẽ giúp chúng ta lựa chọn việc có nên theo đuổi một liên kết trên một trang web cụ thể hay không? Và dựa vào đó bạn có thể lựa chọn một cách chính xác. Đối với một số người, họ có thể lựa chọn TBPR hoặc không lựa chọn gì cả. Nhưng có thể đối với một số người khác, có thể họ sẽ lựa chọn thước đo của Moz hoặc của Majestic.

  Tôi nghĩ rằng khi đánh giá triển vọng liên kết để xem xem liệu bạn có quyền sử dụng một trong những công cụ và thước đo bên trên:

  - Phù hợp cho liên kết bạn muốn
  - Mức độ tốt về sự tham gia của người dùng hợp pháp
  - Số liệu thống kê xã hội bền vững
  - Nội dung độc đáo
  - Thứ hạng cho trang chủ hoặc thương hiệu
  - Blog được cập nhật đều đặn
  - Thông tin liên lạc hiện tại

  Tôi rùng mình khi ý tưởng thêm các số liệu vào danh sách luôn thay đổi. Nhưng tôi không thể bỏ qua sức mạnh của các trang web tốt cho mục đích xây dựng liên kết cho dù tôi đã yêu cầu một liên kết ở đó.

  Chúng tôi đã viết nội dung cho khách hàng và không thấy xếp hạng trong hai tháng, sau đó chúng tôi xây dựng 5 liên kết anchor text phù hợp trên TBPR 2+, và thật bất ngờ nó đã được lên top 2 trong một tuần.

  Nếu Google ngừng cập nhật TBPR thì bạn sẽ sử dụng công cụ nào để đánh giá chất lượng của một trang web? Lời khuyên cho bạn là cố gắng bám vào càng lâu càng tốt.

  - Bài viết của tác giả Julie Joyce (SearchEngineLand).
  - Ghi rõ nguồn www.thegioiseo.com khi đăng lại bài viết này.

  sale399kulitonny7619 thích bài này.
 2. fongst

  fongst Top 9

  Gia nhập:
  24/10/12
  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  9
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Mình thì hay dùng da, pa căn cứ. Nhiều lúc thấy Majestic vs SEOmoz 2 công cụ này khá khác nhau. Da, pa cao thì trust flow lại thấp và ngược lại. Nhưng vẫn tin tưởng vào sự chuyên nghiệp của SEO moz nhiều hơn
 3. anthanhnguyen

  anthanhnguyen Top 7

  Gia nhập:
  4/6/13
  Bài viết:
  436
  Đã được thích:
  240
  Web:
  Lâu nay mình vẫn không quan tâm đến những vấn đề này lắm, mình quan tâm đến chất lượng nội dung hơn Pagerank
 4. tramdinh

  tramdinh Top 9

  Gia nhập:
  9/11/13
  Bài viết:
  173
  Đã được thích:
  7
  Nơi ở:
  thành phố hồ chí minh
  đồng ý với quan điểm của bạn này ,nhưng mình ko co khiếu chém content thành ra phải phát triển mạnh những cái khác ,hihi. mỗi công cụ đều có cách tính khác nhau ,minh nghĩ chắc chỉ đánh giá tương đối là được rồi :)
 5. evnbay

  evnbay Top 7

  Gia nhập:
  29/2/12
  Bài viết:
  559
  Đã được thích:
  145
  Web:
  Pr giờ cũng không còn quá quan trọng trogn SEO nữa rồi. Chúng ta chỉ cần chú trọng đến nội dung là được. Mình làm SEO cái cuối cùng cũng chính là đem lại những giá trị thực sự cho người dùng, từ đó sinh ra tiền cho chúng ta. Đó mới là cái cuối cùng mà mình làm.
 6. thuan200

  thuan200 Top 9

  Gia nhập:
  15/10/13
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  2
  bài dịch khó hiểu.cứ như là translate ấy.dù sao cũng thanks thread vì đã chia sẻ.mình thiên về SEO MOZ hơn
 7. lifegood11

  lifegood11 Seo Newbie

  Gia nhập:
  19/11/13
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  PAGERANK chỉ tiện cho việc mua bán textlink :D
 8. newlifett

  newlifett Top 9

  Gia nhập:
  6/8/13
  Bài viết:
  125
  Đã được thích:
  5
  Web:
  mình thấy PR quan trọng đấy chứ, nhưng ở đây là PR thực cơ, chứ không phải PR fake
  [email protected] thích bài này.
 9. sinhvien@

  [email protected] Top 9

  Gia nhập:
  23/9/12
  Bài viết:
  180
  Đã được thích:
  11
  Nơi ở:
  http://forum.nhasinhvien.net
  Web:
  Google mình nghĩ là không bỏ PR đâu, có bỏ thì bỏ thanh công cụ đó thui, chứ bộ pr thì google nó do độ tín nhiệm của website bằng gì ?
 10. wheyprotein.asia

  wheyprotein.asia Seo Newbie

  Gia nhập:
  29/11/13
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  chắc chắn là google chưa bỏ được chỉ là google đang tìm một thuật toán hay một cách tính mới cho pr thôi
 11. chanhoacompany

  chanhoacompany Top 9

  Gia nhập:
  30/8/12
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  1
  Google sẽ không bao giờ bỏ pagerank , bạn hãy tin như thế
 12. sinhvien@

  [email protected] Top 9

  Gia nhập:
  23/9/12
  Bài viết:
  180
  Đã được thích:
  11
  Nơi ở:
  http://forum.nhasinhvien.net
  Web:
  Google mình nghĩ là không bỏ PR đâu, có bỏ thì bỏ thanh công cụ đó thui, chứ bộ pr thì google nó do độ tín nhiệm của website bằng gì ?
 13. dvsang

  dvsang Top 9

  Gia nhập:
  10/7/13
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  9
  Web:
  Có công cụ này thì ngon quá còn gì nữa, cảm ơn bác đã chia sẻ nhé
  Thank kiu
 14. tuan92oscar

  tuan92oscar Top 9

  Gia nhập:
  13/7/13
  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  10
  page rank chỉ làm cho back link trở nên chất lượng hơn thôi.
 15. diendanseoplus

  diendanseoplus Seo Newbie

  Gia nhập:
  27/10/14
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Đúng là vấn đề nản giản, pagerank ko được google cập nhật nữa thì seo cũng hơi nản nhỉ
 16. thainam2015

  thainam2015 Seo Newbie

  Gia nhập:
  30/1/15
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  mình chưa dùng lần nào, nhưng sao khi đọc mình sẽ thử làm xem sao
 17. thibanga1

  thibanga1 Top 9

  Gia nhập:
  24/2/15
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Vậy số liệu nào sẽ có ích cho bạn?
  P/s: Mình luôn tìm hiểu xem có những cách nào hiệu quả để làm seo hiện nay.
  banmaylanhgiare thích bài này.
 18. tuhoclamseo

  tuhoclamseo Top 9

  Gia nhập:
  19/3/15
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  3
  Mình thấy cái thông số page rank không đánh giá đúng chất lượng của website, trước đây khi page rank vẫn cập nhật đều đều thì các webmaster chỉ cần bơm link từ những site page rank cao là có thể kéo page rank của website họ lên đáng kể và nhanh chóng. Chắc vì lý do này mà gg đã dừng lại việc update page rank rồi. Hiện nay thì các chỉ số alexa vs pa - da cũng vậy. KHông biết tới đây gg sẽ sử dụng một công cụ nào khác để đánh giá chất lượng của website hay không
 19. linh_seo_pro

  linh_seo_pro Top 9

  Gia nhập:
  31/1/15
  Bài viết:
  389
  Đã được thích:
  17
  Web:
  nếu mà toolbar pagerank không được cập nhật nữa thì khó cho ae seo quá.
  banmaylanhgiare thích bài này.
 20. manhhai1992

  manhhai1992 Top 9

  Gia nhập:
  29/3/15
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  1
  Web:
  mình thấy chẳng có chỉ số nào quan trọng bằng nội dung web cả
  banmaylanhgiare thích bài này.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...