1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Công cụ loại bỏ hình phạt liên kết quan trọng nhất: Tư duy của bạn

Thảo luận trong 'Các thủ thuật Seo khác' bắt đầu bởi thegioiseo, 6/3/15.

Lượt xem: 5,939
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Bạn đang nhận hình phạt bởi liên kết thủ công hoặc hình phạt thuật toán – điều này khiến bạn rất khó chịu. Khi nó xảy ra với bạn, doanh nghiệp của bạn đang phải trải qua một thời kỳ khó khăn. Tệ hơn nữa là bạn không nhận được thông tin rõ ràng từ Google. Trong bài viết này, tôi sẽ tập trung vào một số lý do tại sao mọi người không nhận ra vấn đề này và làm thế nào để cải thiện cơ hội thành công của bạn.

  slide

  Tư tưởng

  Bắt đầu sự thành công, tiếp tục và kết thúc với những suy nghĩ đúng. Phần lớn tôi nhận thây rằng mọi người thường trải qua một quá trình dọn dẹp liên kết – điều này không hẳn đã làm sạch liên kết của họ. Họ lo lắng về việc bảo tồn một số link juice mà họ đã thu thập được trong những năm qua.

  Bạn phải bắt đầu bằng sự hiểu biết về quá trình làm sạch liên kết như thế nào và nó có thể mất bao lâu. Tôi đã nói chuyện với một số người đã trải qua quá trình này.

  Cong cu loai bo hinh phat lien ket quan trong nhat - Tu duy cua ban

  Trong ví dụ trên, chúng tôi thấy một ai đó đang dành 4 tháng làm việc để cố gắng khôi phục lại và cuối cùng họ đã không thành công. Họ đã chi tiêu rất nhiều thời gian và tiền bạc và cuối cùng họ đã không nhận được gì. Sau đó, họ đã nản chí khi Google gửi cho họ nói rằng họ không nhận thấy bất kỳ sự thay đổi nào từ bạn. Tại thời điểm này, họ không nghĩ rằng họ sẽ có thể phục hồi. Kết quả là quá trình hoàn thành có thể kết thúc trong vòng 6 tháng hoặc nhiều hơn.

  Ngược lại, hãy tưởng tượng bằng một suy nghĩ tích cực hơn trong việc loại bỏ và chối bỏ. Họ rất tích loại bỏ và 20% các liên kết mà họ cố gắng loại bỏ ra lại là những gì mà Google hiện không đánh giá được đó có phải là liên kết xấu hay không. Vào ngày mùng 9 tháng 3 và 30 tháng 4, hình phạt đã được gỡ bỏ cho trang web của họ.

  Bây giờ, họ có thể bắt đầu gây dựng lại công việc kinh doanh của họ. Vâng, họ đã loại một số liên kết mà Google hiện không xử phạt nhưng đây là một cái giá phải trả rất nhỏ để hình phạt của họ được loại bỏ sớm hơn. Ngoài ra, sử dụng phương pháp tiếp cận dựa trên suy nghĩ của chúng tôi, 20% các liên kết của chúng tôi bị loại bỏ có lẽ không giúp ích gì nhiều và rằng Google có thể hành động với chúng trong tương lai.

  Bây giờ, khi bạn đã hiểu cách tiếp cận thì đây là lúc để thực hiện các cam kết. Bạn phải đưa ra quyết định rằng bạn sẽ làm bất cứ điều gì để thực hiện những điều này và rằng đó là những gì sẽ giúp bạn vượt qua nó một cách nhanh nhất. Khi bạn đã sẵn sàng làm việc thì bây giờ sẽ là lúc chúng ta cùng nhìn vào những công việc này.

  Thu thập dữ liệu liên kết

  Chúng tôi sử dụng 4 nguồn dữ liệu cho các liên kết:
  Bạn sẽ muốn kéo dữ liệu từ tất cả 4 nguồn trên, đưa chúng vào một danh sách và sau đó xóa chúng đi để tạo ra một danh sách tổng thể. Chỉ tập trung vào các liên kết tiếp theo cũng như các liên kết nofollow không phải là một vấn đề. Toàn bộ quá trình được hiển thị ở đây:

  Cong cu loai bo hinh phat lien ket quan trong nhat - Tu duy cua ban 2

  Khi bạn đã có được một danh sách các liên kết follow, có một điều bạn có thể làm để đơn giản hóa đáng kể cuộc sống của bạn. Bạn không cần phải nhìn vào từng liên kết.

  Bạn cần phải nhìn vào một mẫu nhỏ của các liên kết từ mỗi tên miền có liên kết đến bạn. Rất có thể đây là một số lượng nhỏ các liên kết để xem xét so với tất cả các liên kết. Nếu một tên miền có 12 liên kết với bạn và bạn nhìn ba trong tổng số đó và nếu có bất kỳ những liên kết xấu thì bạn sẽ cần phải chối bỏ toàn bộ tên miền này.

  Đây có thể là một quá trình tàn bạo nhưng không có con đường tắt cho việc này. Nếu bạn không nhìn nhận được vấn đề tiềm ẩn thì nó sẽ làm tổn thương bạn.

  Làm thế nào để đánh giá các liên kết?

  Bây giờ bạn đã có một danh sách, bạn có thể bắt đầu làm việc. Đây là một phần quan trọng và bắt buộc bạn phải có những suy nghĩ đúng đắn. Phần đầu tiên của quá trình này thực sự khá đơn giản. Bạn cần phải loại bỏ từng và tất cả các liên kết này:
  • Các liên kết thư mục bài viết
  • Liên kết trong các bình luận diễn đàn hoặc hồ sơ có liên quan của họ
  • Các liên kết trong bình luận blog hoặc hồ sơ có liên quan của họ
  • Liên kết từ các quốc qua mà bạn không hoạt động hoặc bán các sản phẩm của bạn
  • Liên kết từ các chương trình chia sẻ liên kết như Link Wheels
  • Bất kỳ liên kết nào mà bạn biết là liên kết trả tiền
  Dưới đây là một ví dụ về một liên kết bằng tiếng nước ngoài:

  Cong cu loai bo hinh phat lien ket quan trong nhat - Tu duy cua ban 3

  Với hầu hết các phần, bạn cũng nên loại bỏ bất kỳ liên kết bạn có từ những thư mục web. Chắc chắn rằng, nếu bạn có một liên kết từ DMOZ, Business.com hoặc BestofTheWeb.com và quan trọng nhất một hoặc hai thư mục có liên quan đến không gian tiếp thị của bạn thì bạn có thể giữ chúng lại.

  Trong suốt thời gian qua, tôi đã cung cấp cho mọi người một quy tắc cho các loại thư mục. Ngay cả những thư mục không có giá trị hoặc những thư mục xấu chắc chắn có thể ảnh hưởng đến bạn. Vì vậy, bạn không nên nhận liên kết từ những thư mục kiểu như thế này, chắc chắn rằng sẽ không có phần thắng nào nếu bạn cố gắng giữ lại chúng trong quá trình dọn dẹp liên kết.

  Lưu ý rằng tôi không nói về các thư mục địa phương như Yelp, CityPages, YellowPages, SuperPages…Đó là một nhóm thư mục khác nhau mà bạn không cần phải lo lắng. Nhưng thư mục web đó là một loại chất độc mà bạn cần phải quan tâm.

  Rich anchor text

  Rich anchor text đã sụp đổ. Đây là một trong những ví dụ yêu thích của tôi về Rich anchor text.
  Cong cu loai bo hinh phat lien ket quan trong nhat - Tu duy cua ban 4

  Sự phân bố trong các hình ảnh trên là tỷ lệ phần trăm các liên kết không có “rich” là quá nhỏ. Trong thế giới thực, hầu hết mọi người không có vị trí liên kết thuận tiện để bạn sử dụng có thể sử dụng một trong những cụm từ khóa của bạn. Một số người đã làm được điều đó nhưng đó là một tỷ lệ rất nhỏ.

  Cong cu loai bo hinh phat lien ket quan trong nhat - Tu duy cua ban 5

  Các loại liên kết xấu

  Tôi không thể trình bày tất cả các loại liên kết xấu trong bài viết này nhưng đây là một loại khác của liên kết hoặc kịch bản liên kết mà bạn cần phải quan tâm:
  • Nếu một tỷ lệ lớn các liên kết của bạn đang đến từ phía bên phải của trang web hoặc trong phần footer của trang web

  • Nếu trang web cung cấp cho bạn một liên kết site-wide hoặc một số lượng rất lớn các liên kết từ một tên miền

  • Liên kết đến từ các trang web có địa chỉ IP giống hệt nhau trong các khối A, B và C (chi tiết tại đây).

  • Liên kết từ các trang web không hấp dẫn.
  Định nghĩa về một trang web crappy có vẻ chủ quan nhưng nếu một trang web chưa được cập nhật trong một thời gian hoặc các thông tin chất lượng kém hoặc có rất ít người quan tâm về nó thì đó có thể được coi là một trang web crappy.

  Trong thực tế, nguyên tắc quan trọng nhất trong việc đánh giá các liên kết là: nếu bạn có thể cho rằng đó là một liên kết tốt thì bạn không cần phải tranh luận về các liên kết chất lượng tốt. Hay nói một cách khác, nếu chúng rõ ràng không phải là tốt thì bạn nên để chúng ra đi.

  Không có nghi ngờ rằng họ đã kết thúc việc loại bỏ đi một số lượng lớn các liên kết (liên kết tốt) nhưng cách tiếp cận của họ là cách nhanh hơn để làm hoàn chỉnh các tên miền bằng cách phân tích tên miền.

  Yêu cầu loại bỏ liên kết

  Tại sao chúng tôi yêu cầu loại bỏ liên kết? Chúng ta không thể xây dựng một tập tin chối bỏ liên kết và submit nó đến Google? Theo kinh nghiệm của tôi, đối với hình phạt liên kết thủ công thì câu trả lời cho câu hỏi này là Không. (Lưu ý: nếu bạn đã bị ảnh hưởng bởi Penguin và không phải là một hình phạt liên kết thủ công, bạn không cần phải yêu cầu loại bỏ liên kết).

  Vâng, việc chối bỏ liên kết là một nghĩa vụ mà bạn phải nói với Google rằng bạn không muốn nhận PageRank hoặc lợi ích từ nó. Tuy nhiên, có một yếu tố con người ở đây. Google thích nhìn thấy bạn nỗ lực trong việc làm sạch các liên kết xấu mà bạn đã nhận được dẫn đến hình phạt của bạn.

  Tôi thường phải trải qua 3 vòng khi yêu cầu đề nghị mọi người loại bỏ liên kết. Đây có thể là một quá trình rất khó chịu cho những người nhận yêu cầu của bạn, vì vậy bạn cần phải nhận thức được điều đó. Đừng bắt đầu email với một dòng “trang web của bạn là nguyên nhân khiến tôi bị phạt…”.

  Tôi muốn nói với họ rằng “Hey, chúng tôi đã bị ảnh hưởng bởi một hình phạt và chúng tôi đang nỗ lực để phục hồi và chúng tôi đang cố gắng để có được nhiều liên kết nhưng bây giờ chúng tôi đang cố gắng để loại bỏ nó. Chúng tôi không biết trang web này đang gây ra vấn đề gì nhưng chúng tôi đánh giá cao sự giúp đỡ của bạn”.

  Lưu ý rằng một số người sẽ quay trở lại với bạn và xin tiền để loại bỏ các liên kết. Chỉ cần bỏ qua vấn đề này và đặt tên miền của họ trong tập tin chối bỏ.

  Khi bạn đang thực hiện các yêu cầu loại bỏ toàn bộ và hãy làm bất cứ điều gì để gỡ bỏ hình phạt ra khỏi trang web của bạn. Có một hướng dẫn đầy đủ để tạo ra một tập tin chối bỏ của Moz tại đây. Tôi muốn nói thêm là bạn nên chối bỏ toàn bộ tập tin chứ không phải chỉ là những liên kết cá nhân mà bạn nhìn thấy.

  Điều này là quan trọng vì ngay cả với 4 công cụ mà chúng tôi sử dụng để có được càng nhiều thông tin về các liên kết thì chúng ta vẫn chỉ có một tập hợp con trong tổng số các liên kết. Ví dụ, các công cụ có thể nhìn thấy một liên kết từ một tên miền nhưng trên thực tế bạn lại có 5 liên kết. Nếu bạn chối bỏ chỉ một liên kết, bạn vẫn còn 4 liên kết có vấn đề và điều đó bạn sẽ cần phải làm một yêu cầu xem xét lại.

  Việc chối bỏ tên miền là một bước tốt hơn và an toàn hơn. Như tôi đã minh họa ở phần đầu của bài viết này, bổ sung thêm yêu cầu dọn dẹp hoặc xem xét lại các vòng lặp là rất tốn kém cho doanh nghiệp của bạn.

  Quy trình tổng thể

  Quá trình này sẽ trông giống như:

  Cong cu loai bo hinh phat lien ket quan trong nhat - Tu duy cua ban 6
  Nếu bạn chạy quá trình này một cách hiệu quả thì bạn có thể nhận một hình phạt chỉ trong một lần thông qua quá trình này. Nếu vậy, xin chúc mừng bạn!

  Bạn biết gì về những công cụ này?

  Có một số công cụ khá nổi tiếng được thiết kế để giúp bạn trong quá trình dọn dẹp liên kết. Chúng bao gồm LinkDetox.com và Remove'em. Ngoài ra, còn một số công cụ riêng biệt được sử dụng nội bộ cho dự án riêng của tôi nữa.

  Những công cụ này có thể hữu ích trong việc gắn cờ các liên kết của bạn nhưng chúng không phải là hoàn hảo, chúng sẽ giúp xác định một số liên kết phạm tội thực sự rõ ràng nhưng đại đa số là các liên kết mà bạn cần để xử lý và loại bỏ hoặc chối bỏ không được xác định. Bạn cần phải có một kế hoạch đầu tư đáng kể thời gian và nỗ lực để làm đòn bẩy để đánh giá một cách toàn diện vào tất cả các liên kết của bạn.

  Quá trình này liệu có thực sự thành công? Bạn hãy đưa ra ý kiến của bạn trong bài viết này. Dưới đây là một ví dụ về một biểu đồ lưu lượng truy cập đã được phục hồi thành công.

  Cong cu loai bo hinh phat lien ket quan trong nhat - Tu duy cua ban 7


  philaomientrungAdmin thích bài này.
 2. Phương Liên

  Phương Liên Top 9

  Gia nhập:
  14/8/14
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  phòng bệnh hơn chữa bệnh, cố gắng làm sao làm sao ko bị phạt khổ nỗi thỉnh thoảng vẫn bị 1 sô bạn chơi xấu :(
 3. thongtinnhadat365

  thongtinnhadat365 Top 9

  Gia nhập:
  21/12/14
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Cầu Giấy Hà Nội
  Web:
  mình đang mò để tìm hiểu seo, thấy mọi người nói đến hình phạt thế này nghe sợ quá. chắc phải cân nhắc kỹ hơn
 4. sangtenxe

  sangtenxe Top 9

  Gia nhập:
  16/12/14
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Bắt đầu sự thành công, tiếp tục và kết thúc với những suy nghĩ đúng
 5. vantuan88291

  vantuan88291 Top 9

  Gia nhập:
  25/8/13
  Bài viết:
  295
  Đã được thích:
  14
  Web:
  một khi đã bị phạt thì khó gỡ lắm
 6. caohongquang

  caohongquang Top 9

  Gia nhập:
  20/12/14
  Bài viết:
  211
  Đã được thích:
  14
  Một khi website của mình đã bị phạt thì rất khó để khôi phục lại
 7. linh_seo_pro

  linh_seo_pro Top 9

  Gia nhập:
  31/1/15
  Bài viết:
  389
  Đã được thích:
  17
  Web:
  nếu liên kết tốt chất lượng thì lo gì :D
 8. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Nếu mà liên kết chất lượng rồi thì xài làm gì công cụ cho tốn time hả bạn , bài viết đang nói là nếu gặp phải trường hợp bị bơm link xấu thì nên có các bước giải quyết cẩn thận để hạn chế việc bị ảnh hưởng bởi thuật toán.
 9. sangtenxe

  sangtenxe Top 9

  Gia nhập:
  16/12/14
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  1
  Web:
  công cụ này dùng khó hay dễ hả bác em chưa dùng qua
 10. cherrynguyen

  cherrynguyen Top 9

  Gia nhập:
  27/12/14
  Bài viết:
  137
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Bây giờ, họ có thể bắt đầu gây dựng lại công việc kinh doanh của họ.
 11. encoder

  encoder Top 9

  Gia nhập:
  2/8/14
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Mình thường dùng backlinkwatch kết hợp với webmaster để tìm kiếm chủ backlink và kiểm tra lại xem có links nào vấn đề không để loại bỏ. Bài viết này chi tiết quá.
 12. capquangvnpt

  capquangvnpt Top 9

  Gia nhập:
  20/8/14
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  1
  Trong ví dụ trên, chúng tôi thấy một ai đó đang dành 4 tháng làm việc để cố gắng khôi phục lại và cuối cùng họ đã không thành công
 13. NguyenPhuc.PTL

  NguyenPhuc.PTL Top 8

  Gia nhập:
  6/6/13
  Bài viết:
  381
  Đã được thích:
  30
  Mình đã gỡ hình phạt thủ công cho cả 2 site trên thành công trong khoảng 4-5 tháng :)
 14. Muabuon123

  Muabuon123 Top 9

  Gia nhập:
  12/11/14
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  5
  Bị phạt rồi khó lắm các bác ạ, muốn gỡ không phải là vấn đề đơn giản. Vì thế nên em cứ cẩn thận ngay từ bước đầu thôi.
 15. lythuha93

  lythuha93 Top 9

  Gia nhập:
  13/4/14
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Siet mình bị google phạt và đã áp dụng đủ phương pháp nhưng vẫn không thể nào thành công :( đang tính làm site mới và sẽ không đi theo sai lầm trước kia nữa
 16. giamgiaonline.com

  giamgiaonline.com Seo Newbie

  Gia nhập:
  8/3/15
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  cho em hỏi uot link là gì vậy à? hix, còn gà mờ ạ
 17. thongtinnhadat365

  thongtinnhadat365 Top 9

  Gia nhập:
  21/12/14
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Cầu Giấy Hà Nội
  Web:
  Mình chỉ sợ bị bơm link bẩn thôi, còn lại nói chung phải theo dõi cẩn thận, không nên bỏ qua những thây đổi đáng ngờ
 18. khurungnho

  khurungnho Top 9

  Gia nhập:
  18/3/14
  Bài viết:
  115
  Đã được thích:
  6
  Nên check thường xuyên, giờ cạnh tranh nhiều bên chơi xấu quá, mình cũng từng dính 1 lần tác vụ thủ công, mày mà về sau nhờ người cứu được nhưng top cũng tụt hết :(
 19. taigamevui

  taigamevui Top 9

  Gia nhập:
  19/9/15
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  1
  Web:
  cảm ơn bài viết của bạn chúc bạn có thêm nhiều bài viết hay hơn nữa trên diễn đàn này
 20. Lê Xuân Thái

  Lê Xuân Thái Top 7

  Gia nhập:
  31/8/15
  Bài viết:
  351
  Đã được thích:
  735
  Tránh hình phạt của google dễ thì dễ mà khó thì cũng khó

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...