1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Coccoc và Wada - vết xe đổ tái diễn?

Thảo luận trong 'Bing, yahoo và bộ máy tìm kiếm khác' bắt đầu bởi Jas Huynh, 7/6/13.

Lượt xem: 5,337
 1. Jas Huynh

  Jas Huynh Seo Newbie

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Google là công cụ tìm kiếm số 1 – đây gần như là điều chắn chắc mặc cho sự xuất hiện hàng loạt của các công cụ tìm kiếm trên thế giới. Thậm chí đã có những công cụ đã đánh bật được gã khổng lồ Google trên chiến trường SEO nội địa. Ví dụ như yandex.com của Nga hay baidu.com của Trung Quốc; tại Nga thị phần của Google chỉ còn 27% và ở Trung Quốc thậm chí còn rất ít – chỉ khoảng 6%. Tuy nhiên, chả một công cụ tìm kiếm nào chứng minh được sự Google hóa toàn cầu như công ty của Larry Page và Sergey Brin, và cũng không ai là không thích thú với những con chữ biến hóa đầy màu sắc của Google.

  Khi mà việc cạnh tranh dựa trên những ý tưởng có sẵn và thêm bớt một vài yếu tố đã không còn là lạ thì thị trường Việt Nam cũng chẳng phải là ngoại lệ. Còn nhớ một thời những cái tên SEO làm điên đảo giới công nghệ thông tin như công cụ tìm kiếm Socbay, Xa Lộ hay Tìm Nhanh, etc., vào những năm 2007, 2008, 2009 cùng với nguồn vốn đầu tư lên đến hàng triệu USD, những công cụ tìm kiếm này đã tự cho mình là ưu việt hơn nhiều so với Google. Nhưng những gì các công cụ tìm kiếm này làm được chỉ là ‘dựa hơi Google’ để nổi tiếng, và trở thành biến thể của các trang tổng hợp thông tin đơn thuần, chìm ngập trong sai lầm của định hướng ban đầu. Giờ đây người ta chỉ nhắc đến Socbay, Xa Lộ hay Tìm Nhanh như những bại tướng của Google tại Việt Nam.

  Ngày nay, cộng đồng quan tâm tới SEO lại một lần nữa thích thú chứng kiến sự cạnh tranh gay gắt và có bài bản hơn nhiều của hai chiến binh mới là Wada và Coccoc. Một điều thú vị là cả Coccoc và Wada đều được hậu thuận một vốn đầu tư khổng lồ và liên tục từ Nga, cùng với chiến lược kinh doanh rõ ràng. Coccoc bên cạnh chức năng tìm kiếm thông thường còn tập trung cải tiến liên tục khả năng giải Toán, giải Hóa, giải Lý ngay trên công cụ tìm kiếm của mình, bạn chỉ cẩn gõ đề bài vào là Coccoc sẽ có ngay đáp án. Đây là một điều khá mới và được sự quan tâm đặc biệt của giới trẻ - thành phần luôn thích thách thức công nghệ số. Riêng với Wada thì khi tuyển về cực Ceo của S-Fone và CMO của G-tel Mobile thì đã lộ rõ đường hướng của mình là đánh vào phân khúc người dùng di động, phát triển tìm kiếm di động. Ngoài công cụ tìm kiếm phiên bản desktop wada.vn thì Wada còn nhanh chóng tung ra thị trường sản phẩm Wada toolbar, Wada mobile, …, trong đó khá ấn tượng là ứng dụng Wada Wifi Maps – một ứng dụng giúp người dùng tìm kiếm những điểm wifi miễn phí và tự động truy cập.

  Người Việt dùng hàng Việt để ủng hộ là cũng đúng, nhưng còn phải xem có đúng là hàng Việt Nam chất lượng cao không nữa, khi mà cả Coccoc và Wada đều là những tân binh nhưng đều đã lớn tiếng tuyên chiến với Google. Khả thi chăng? Chỉ có thời gian mới trả lời được.

  p/s: hình như gia đìng của Sergey Brin cũng có gốc từ Nga thì phải 8-|

 2. seotadien

  seotadien Top 7

  Gia nhập:
  30/10/12
  Bài viết:
  1,721
  Đã được thích:
  496
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Có mấy SE đánh bại được Google trên sân nhà do chính phủ chặn Google. Liệu VN có học theo để các SE như cốc cốc phát triển thực sự không? Mà nếu có chuyện đó thì anh em Seoer lại khổ với coccoc

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...