1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

CƠ DUYÊN, Ý TƯỞNG CHO MỘT KHỞI ĐẦU

Thảo luận trong 'Khởi nghiệp - Startup' bắt đầu bởi Trần Đỗ Quyên, 27/6/17.

Lượt xem: 19,493
 1. Trần Đỗ Quyên

  Trần Đỗ Quyên Seo Newbie

  Gia nhập:
  27/6/17
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Cơ duyên Dorabe ra đời có lẽ là từ ngày này cách đây 5 năm, lúc Kiwi sinh.

  Thời gian mang thai Kiwi, người bạn Úc bảo rằng mỗi ngày bé sẽ input tầm 8 lần và cũng output như vậy. Khi đó, mình không thể tượng tượng một ngày lại phải thay chừng đó tã.

  Có lẽ do đã kinh nghiệm nên đa số người thăm Kiwi lúc mới sinh đều tặng tã. Bản thân mình cũng mua trước 1 thùng tã giấy Newborn 108 cái. Và đúng như người bạn Úc nói, loáng một cái toàn bộ số tã đã hết sạch. Lúc đó, mình mới thấy chi phí cho tã thật khủng khiếp!

  Đây cũng là mối bận tâm của nhiều mẹ trong nhóm Mother Group mình tham gia nên một mẹ đã chia sẻ kinh nghiệm dùng tã vải hiện đại để giảm chi phí, mà lại an toàn và cũng bảo vệ môi trường. Không những vậy, chị ấy còn khoe bé nhà chị đang mặc tã vải như thế nào. Ngay lập tức mình rất thích, vì bé mặc rất đẹp. Chị ấy còn chia sẻ tận tình cách sử dụng làm mình cảm thấy loại tã này có đặc tính tiện lợi không thua tã giấy nhưng lại giặt và sử dụng được nhiều lần, nên thật tiết kiệm. Đối với dân Úc, an toàn và bảo vệ môi trường là hai vấn đề chính họ bận tâm, còn du học sinh như mình thì tiết kiệm là quan trọng nhất.

  Sau đó, mình tìm hiểu thì được biết đã có rất nhiều mẹ ở Úc, Mỹ và Châu Âu cũng đang sử dụng sản phẩm này. Không những vậy, họ còn chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm dùng tã vải hiện đại với các bà mẹ khác trên blog và Facebook.

  Dùng sản phẩm tã này cho Kiwi mình thật sự hài lòng và mong một ngày nào đó có thể giới thiệu cho các mẹ ở Việt Nam để có thể tiết kiệm chi phí nuôi con, lại an toàn và bảo vệ môi trường. Nhưng vì là dân tài chính, mình chẵng biết làm sao sản xuất tã, cho nên ý nghĩ đó cứ qua đi. Đến lúc về nước mình biết được có mẹ phải lấy chậu hứng dưới gầm giường vì không đủ tiền mua tã cho bé dùng vào ban đêm, hay nhiều mẹ phải trải áo mưa và cho con nằm lên một số quần áo cũ để thấm nước tiểu của bé khiến bản thân xót xa và trăn trở nên lại thôi thúc mình tìm các sản xuất Dorabe- ‘Dora’ nghĩa là ‘món quà’ còn ‘be’ là ‘bé’; ‘MÓN QUÀ DÀNH CHO CÁC BÉ’.

  Cũng may khi ở Úc mình có liên lạc và trao đổi với nhiều hãng tã nên khi về nước những email họ giải thích về sản phẩm làm mình có manh mối, nhờ đó có thể bắt tay vào sản xuất.

  Lúc đầu việc sản xuất gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt giá thành cao do chưa chủ động được nguồn nguyên liệu đầu vào. Nhờ quyết tâm theo đuổi và ứng dụng công nghệ hiện đại, sau 4 năm có thể nói Dorabe đã có bước phát triển vượt bậc.

  Ngoài việc cung cấp ổn định tã vải cũng như các sản phẩm liên quan ra thị trường, công ty còn bắt đầu cung cấp nguyên liệu vải cho các đối tác có nhu cầu loại vải chống thấm, thoáng khí để sản xuất các sản phẩm như thảm, drap, miếng lót thấm sữa…

  Năm năm, một chặng đường…
  Trần Nhung
  http://dorabe.com/cau-chuyen-cua-dorabe-1-2-85916.html


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...