1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Cloud server, cloud VPS là gì?

Thảo luận trong 'Miền Bắc' bắt đầu bởi phuong.seo.256, 17/2/20.

Lượt xem: 24
 1. phuong.seo.256

  phuong.seo.256 Top 9

  Gia nhập:
  7/1/16
  Bài viết:
  779
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Trong ấy, sự xuất hiện của điện toán đám mây đã đem lại đa số ích lợi, cloud server là 1 server ảo được khai triển trên nền móng điện toán đám mây. Thế nhưng phổ quát người vẫn còn nhầm lẫn giữa cloud server và VPS hay chưa phân biệt rõ những định nghĩa này.

  Vậy hãy tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về cloud server, VPS cũng như những thuật ngữ liên quan nhé.
  Cloud server
  Cloud server được khai triển trên nền móng của khoa học điện toán đám mây, cung cấp 1 server ảo dựa trên những điểm cộng vượt trội của công nghệ điện toán đám mây mà VPS chẳng thể có được.

  Trước đây những tổ chức phải đầu tư để sắm mới, vận hành và bảo dưỡng các máy chủ, điều này hơi tốn kém nên kể tính từ lúc kỹ thuật điện toán đám mây được pháp minh thì các chủ đơn vị chỉ cần bỏ ra 1 số vốn nhỏ cũng với thể có một máy chủ để làm cho việc, quản lý những công tác kinh doanh, lưu trữ thông tin, dữ liệu.
  những máy chủ này gọi là server trong hệ thống cloud server nhưng đây chỉ là máy chủ ảo, không phải VPS. Cloud server tiêu dùng công nghệ cao hơn, hiệu quả hơn nên giá trị mà nó tạo ra cũng vượt bậc hơn so mang VPS.

  >>> Xem thêm: IBM X3650 M4  So sánh Cloud server sở hữu VPS
  Chúng ta tiến hành so sánh giữa cloud server mang VPS để thấy được ưu điểm vượt bậc của cloud server, giảng giải được vì sao những tổ chức bây giờ đều chuyển sang tiêu dùng công nghệ điện hoán đám mây này.
  Về cloud server, dữ liệu được lưu trữ trên SAN, người dùng sở hữu thể lưu giữ, khai thác, san sẻ chúng duyệt y mạng internet 1 phương pháp thuận lợi và tiện dụng chứ ko phải lưu ở máy chủ vật lý như VPS.

  có thể thấy điểm hay là tạo điều kiện cho dữ liệu được lưu giữ an toàn hơn, trong trường hợp những máy chủ bị hư hỏng thì dữ liệu cũng không bị mất. Có thể lấy dữ liệu, khai thác thông tin ở bất kỳ đâu, thời khắc nào mà không cần phải có theo máy chủ vật lý hay phải lấy tại máy chủ vật lý như VPS. Ví như máy chủ vật lý bị lỗi thì hệ thống cloud server vẫn hoạt động thường ngày.
  bên cạnh đó, cloud server sở hữu tính linh hoat cao, thể hiện ở việc bạn với thể tùy ý nâng cấp hệ thống lúc sở hữu nhu cầu mở rộng tiêu dùng tài nguyên, giả dụ muốn thu hẹp dùng thì lại mang hể hạ cấp hệ thống để tiết kiệm tài nguyên. Trong khi đấy máy chủ vật lý của VPS chỉ có khả năng lưu trữ dữ liệu, nguồn tài nguyên là với hạn không thể nâng cấp hay hạ cấp gây nên nhược điểm to nhất của VPS.
  Hơn nữa, chi phí đầu cơ cho hệ thống cloud server lại phải chăng hơn rất nhiều so sở hữu đầu tư hệ thống máy chủ vật lý VPS. Chính do vậy sở hữu thể nói rằng cloud server là giải pháp tối ưu nhất cho các tổ chức bây giờ.

  >>> Xem thêm: Sysnology DS918+


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...