1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Chọn Seo hay Adwords?

Thảo luận trong 'Chiến lược, kế hoạch, nghiên cứu online marketing' bắt đầu bởi hoanglongcitd, 8/3/12.

Lượt xem: 6,620
 1. hoanglongcitd

  hoanglongcitd Top 8

  Gia nhập:
  4/1/12
  Bài viết:
  255
  Đã được thích:
  55
  Web:
  Cốt lõi nhất của mỗi chiến dịch chính là hiệu quả kinh doanh của bạn.

  Khi nói tới marketing trực tuyến thì phương án quảng cáo trên Google là một trong những phương án đầu tiên các doanh nghiệp nghĩ tới nhằm hướng đúng các đối tượng khách hàng.

  Chọn một trong hai phương án: Google Adwords hay SEO đã khiến không ít marketer băn khoăn về tính hiệu quả và ngân sách dành cho chương trình. Không phải công ty nào cũng có thể thực hiện đồng thời cả hai chiến lược, nhưng nếu buộc phải chọn một thì sẽ bạn sẽ tập trung vào phương án nào?

  Càng "tự nhiên" càng thu hút nhiều click

  Google Adwords dù sao cũng là quảng cáo, trong khi đó kết quả tự nhiên là những kết quả không phải quảng cáo. Do vậy không có gì ngạc nhiên khi tỷ lệ khách hàng lựa chọn những kết quả "tự nhiên" cao hơn rất nhiều lần so với chọn Quảng cáo Google Adwords. Dưới đây là một số thống kê giúp bạn có thể định hình vai trò của SEO:
  86% người tìm kiếm chọn các kết quả tự nhiên hơn là kết quả quảng cáo.
  70% đối tượng tìm kiếm ngay lập tức nhìn vào kết quả tự nhiên (nghiên cứu về hoạt động của mắt khi tìm kiếm).

  Theo một khảo sát khác: có 78% người được hỏi thấy thông tin từ quảng cáo Adwords hữu ích chỉ chiếm 40% mức độ tin tưởng.


  Kết quả tự nhiên luôn mang lại sự tin tưởng cao hơn quảng cáo, đây là yếu tố vô cùng quan trọng khi các nhà quảng cáo muốn hướng tới đối tượng khách hàng và tính hiệu quả. Cụ thể qua các thông tin khảo sát có khoảng 14% khách hàng tin tưởng vào Quảng cáo Adwords, nhưng có tới 29% cảm thấy khó chịu với hình thức quảng cáo tài trợ này. Đây là những con số buộc các nhà quảng cáo phải nghĩ tới các phương án đưa ra các thông điệp quảng cáo hấp dẫn hơn tới khách hàng.

  Giá trị của khách hàng

  10 kết quả đầu tiên của Google đem lại cho bạn khách hàng mà bạn không phải trả phí cho mỗi lần họ ghé thăm website bạn. Bên cạnh đó, các khách hàng này "có giá trị" hơn so với những khách hàng đến từ Pay per click, cụ thể có khoảng 17% khách hàng thao tác nhiều hơn (chuyển trang, đọc bài...) so với quảng cáo tài trợ và tỷ lệ Conversion từ SEO thường ở mức cao hơn so với Adwords.

  Khách hàng dễ dàng phân biệt đâu là quảng cáo

  Quảng cáo và không quảng cáo tạo những ấn tượng khác nhau cho người dùng trước khi click vào đường link dẫn tới website. Không khó để có thể phân biệt được quảng cáo Google Adwords và có tới 54% người sử dụng dễ dàng nhận biết yếu tố này. Đây cũng là thông số rất quan trọng giúp các nhà hoạch định quảng cáo có phương án tối ưu trong việc chiếm các vị trí quảng cáo và sáng tạo thông điệp cho riêng mình.

  Giá click sẽ bị đẩy lên cao

  Với chính sách đấu giá từ khóa của Google Adwords, một từ khóa hot sẽ nhanh chóng bị đẩy lên một mức giá cao hơn khả năng của khách hàng và nếu muốn duy trì khả năng tiếp cận khách hàng thì không có cách nào khác là phải tăng giá. Ngược lại, SEO là mức phí duy trì hợp lý và ít biến đổi, đây là yếu tố quan trọng giúp khả năng quản lý ngân sách của Marketer được dễ dàng hơn.

  Kết quả bền vững

  SEO đó là tối ưu hóa website, không chỉ là nội dung, cấu trúc, kỹ thuật liên kết mà còn cả việc thu hút truy cập. Một khi bạn đã đạt thành công ở một thứ hạng cao, khả năng thay đổi thứ hạng đó sẽ chậm hơn nhiều so với tốc độ biến mất của Adwords. Đó chính là cơ sở đầu tư lâu dài nếu thật sự SEO mang lại những nguồn lợi to lớn đối với từ khóa bạn đã chọn.

  Yếu tố phù hợp

  72,3% người dùng Google đánh giá cao kết quả tìm kiếm tự nhiên so với 27,3% chọn Quảng cáo Adwords, với Yahoo tỷ lệ này là 60,8% – 39,2% cũng đủ cho thấy vai trò quan trọng của SEO tác động như thế nào.

  QUẢNG CÁO GOOGLE ADWORDS: QUẢNG CÁO THẬT LINH HOẠT VÀ ĐƠN GIẢN

  Không có phương thức nào có thể đưa thông điệp quảng cáo tiếp cận khách hàng nhanh bằng Adwords và cũng khó tìm ra được những mô hình quản trị nào đơn giản và hiệu quả đến vậy. Quảng cáo Google Adwords có những ưu điểm to lớn mà không một phương án marketing nào khác có thể đem tới hiệu quả nhanh và cụ thể như nó.

  Kết quả tìm kiếm

  Nếu một chiến dịch SEO bắt đầu được đầu tư cho đến khi bạn thu được kết quả thì khoảng thời gian 3-5 tháng không hề ngắn. "Thời gian là vàng" và nếu thực hiện chiến lược SEO bạn phải chấp nhận hi sinh thời gian của bạn. Ngược lại, Adwords nhanh chóng đưa quảng cáo hiển thị chỉ sau 10 phút lên chương trình. Nếu một chiến dịch khuyến mãi chỉ thực hiện trong vòng 1 tuần hoặc 1 tháng thì Adwords luôn là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

  Ngân sách

  Ngân sách nhỏ nhưng vẫn có hiệu quả, đó là ưu điểm không thể chối cãi của Adwords. Với 100 USD để thực hiện 1 chiến dịch SEO tổng thể là điều không thể nhưng ngược lại với Adwords, đó là con số đủ để thực hiện 1 chiến dịch quảng cáo Adwords với một vài từ khóa quan trọng. Tối ưu hóa từ khóa, tập trung vào các cụm từ có liên quan trực tiếp tới nhu cầu của khách hàng là cơ sở để bảo đảm từng đồng đôla đặt cược vào Adwords mang lại hiệu quả tối đa. Awords có thể tiêu tốn của doanh nghiệp hàng nghìn đôla, nhưng nó cũng không từ chối mức phí 100 USD hàng tháng mà bạn trả vào tài khoản.

  Dễ dàng kiểm soát

  Adwords với phương thức quản lý linh hoạt và đơn giản, dễ dàng giúp khách hàng có thể kiểm soát quy trình và chiến dịch quảng cáo hơn so với SEO. Một chiến dịch SEO đòi hỏi cần nhiều kỹ thuật và phương án tổ chức, xây dựng nội dung website trong khi đó quảng cáo Google Adwords không quan tâm tới yếu tố này. Những nguyên lý của quảng cáo tài trợ cũng khá đơn giản trên khía cạnh bạn chấp nhận trả một mức giá hợp lý cho quảng cáo của bạn.

  Hợp đồng không quá phức tạp

  Nếu những ràng buộc về mặt hợp đồng với đối tác SEO gồm cả những điều khoản bảo mật thông tin và nguy cơ penalty thì Adwords không quá nặng nề về khoản này. Chỉ cần bạn nạp tiền vào tài khoản là quảng cáo của bạn nhanh chóng xuất hiện, ngược lại nếu không có tiền để chạy quảng cáo, bạn sẽ nhanh chóng biến mất cho đến khi tiếp tục có ngân sách quảng cáo.

  Có thể tối ưu quảng cáo Google Adwords để giảm chi phí

  Không chỉ có SEO mới là tối ưu hóa website mà khi tham gia Google Adwords bạn hoàn toàn có thể tự tối ưu quảng cáo, nâng cao tham số chất lượng (Quality Score). Vậy nếu bạn có khả năng, hãy kết hợp nhuần nhuyễn kiến thức SEO và quảng cáo Adwords, bạn hoàn toàn có thể làm chủ các chiến dịch quảng cáo của mình.

  P/S: Với những yếu tố đã so sánh, khó có thể nói rằng phương thức SEO hay Adwords tốt hơn. Với mỗi chiến lược đầu tư Marketing, doanh nghiệp sẽ có phương án phù hợp nhất hoặc thông qua những chuyên gia tư vấn quảng cáo tìm kiếm để tối ưu hóa chi phí. Vấn đề quan trọng và cốt lõi nhất của mỗi chiến dịch chính là hiệu quả kinh doanh của bạn, vậy hãy cùng phân tích kỹ lưỡng ưu nhược điểm, ngân sách và năng lực của mình để lựa chọn phương thức phù hợp nhất.
  Nguồn digitalmarketing.vn​

  Last edited: 16/3/12
  hoi gia su, smttvn and seongon.com like this.
 2. vididong.com

  vididong.com Top 9

  Gia nhập:
  18/7/11
  Bài viết:
  315
  Đã được thích:
  19
  Nơi ở:
  phathanhthe.com
  Web:
  Re: CHon SEO hay Adwords

  SEO thì bền nhưng lâu, lúc mới ra nhập thị trường và những đợt cần tăng doanh thu vẫn phải chơi Adwords
  hoi gia su thích bài này.
 3. TueIT

  TueIT Top 9

  Gia nhập:
  2/12/11
  Bài viết:
  202
  Đã được thích:
  22
  Re: CHon SEO hay Adwords

  Chuẩn đó đầu tiên nên chạy adword song song với nó tiến hành SEO vì kết quả sẽ bền vững nhưng lên từ từ
  hoi gia su thích bài này.
 4. thietbibaotrom.net

  thietbibaotrom.net Top 9

  Gia nhập:
  22/8/11
  Bài viết:
  142
  Đã được thích:
  8
  Web:
  Re: CHon SEO hay Adwords

  Mình đã reply rất nhiều về chủ đề này. Mấy cái vụ nghiên cứu khách click vào SEO nhiều hơn adwords chẳng có nguồn nào chính xác cả. Không phải tự nhiên mà Google nó giàu, nó giàu nhờ Adwords chứ đâu phải SEO. Nếu bán hàng thì nói thật SEO không thể nào qua adword được.
  hoi gia su thích bài này.
 5. khongbietseo

  khongbietseo Top 9

  Gia nhập:
  22/2/12
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  1
  Re: CHon SEO hay Adwords

  Mỗi người một quan điểm nhưng dù sao thì seo vẫn tốt hơn. Còn kết hợp được cả 2 thì sợ gì ko bán được hàng nhỉ??
  hoi gia su thích bài này.
 6. xseovn

  xseovn Top 8

  Gia nhập:
  13/7/11
  Bài viết:
  317
  Đã được thích:
  33
  Re: CHon SEO hay Adwords

  Theo mình câu hỏi đặt ra không phải là làm cái nào. Mà Làm cái nào vào lúc nào b-)
  hoi gia su thích bài này.
 7. thuha8899

  thuha8899 Top 10

  Gia nhập:
  17/4/11
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  1
  Re: CHon SEO hay Adwords

  mình thấy tự làm seo là hiệu quả nhất không mất tiền đi đâu ,mà hiệu quả nâu dài.
  hoi gia su thích bài này.
 8. vq_duy

  vq_duy Top 7

  Gia nhập:
  29/9/10
  Bài viết:
  1,172
  Đã được thích:
  80
  Web:
  Re: CHon SEO hay Adwords

  Google là 1 doanh nghiệp , đương nhiên sẽ tìm cách nào làm adword trở nên tự nhiên như SEO. nhưng điều này lại làm cho kết quả ko vừa ý ng truy cập .
  :D
  Điều này là bài toán của gôgle
  hoi gia su thích bài này.
 9. ganhat_TGS

  ganhat_TGS Top 9

  Gia nhập:
  12/11/10
  Bài viết:
  292
  Đã được thích:
  9
  Re: CHon SEO hay Adwords


  Vấn đề này ai chẳng biết, nhưng mấy người chịu nhiệt được cả SEO lẫn Adword
  hoi gia su thích bài này.
 10. huongviet

  huongviet Top 9

  Gia nhập:
  4/3/11
  Bài viết:
  262
  Đã được thích:
  18
  Web:
  Re: CHon SEO hay Adwords

  Chọn adwords thì nhanh hơn nhưng mà nó chỉ tập trung được vào một mặt hàng nhất định thôi. Còn khi seo, một vài từ khóa mạnh lên top các từ khóa dễ hơn cũng tự động lên
  hoi gia su thích bài này.
 11. drmen8x

  drmen8x Top 9

  Gia nhập:
  28/5/10
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  http://www.somihanquoc.vn
  Web:
  Re: CHon SEO hay Adwords


  Mình cũng nghĩ như bạn. Tuy nhiên ta nên biết cách kết hợp cả SEO và Adwords một cách hợp lý sẽ thu đc lợi nhuận và hoạt động kinh doanh có tính bền vững hơn.
 12. KenExpress

  KenExpress Top 10

  Gia nhập:
  4/10/11
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Re: CHon SEO hay Adwords

  Theo mình nghĩ thì nếu k có adword thì kinh doanh phát triển nhờ SEO thì hơi chậm, theo tâm lý người tiêu dùng thì khi công ty bạn đầu tư adword chứng tỏ công ty bạn có sự đầu tư và nghiên cứu thị trường do vậy lượng khách hàng nhờ adword cũng tương đối đó.

  Hiện tại công ty mình (công ty in ấn) đang chạy hơn 30 từ khóa adword và tình hình kinh doanh thực sự là có cải thiện.
 13. ketnoi24gio

  ketnoi24gio Top 9

  Gia nhập:
  10/5/11
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  15
  Re: CHon SEO hay Adwords

  Một doanh nghiệp muốn xây dựng thành công chiến dịch marketing online phải áp dụng cả hai SEO và Quảng cáo google adwords.
  SEO dành cho xây dựng brand name - chiến dịch dài hơi
  Adwords chiến dịch ngắn hạn như: chương trình khuyến mãi, xã hàng, sản phẩm mới...
 14. pr0xe0

  pr0xe0 Top 9

  Gia nhập:
  22/2/12
  Bài viết:
  212
  Đã được thích:
  15
  Web:
  Re: CHon SEO hay Adwords

  1 Chiến dịch quảng cáo Google chỉ có thể giúp bạn thu được lợi nhuận trong khoảng thời gian nhất định (thời gian nhanh), 1 chiến dịch SEO cụ thể giúp bạn thu được lợi nhuận trong thời gian dài(thời gian dài). Bạn chọn cái nào?
 15. wazomba

  wazomba Top 9

  Gia nhập:
  7/10/11
  Bài viết:
  249
  Đã được thích:
  23
  Web:
  Re: CHon SEO hay Adwords

  Đương nhiên là tùy theo mục đích và trong ngắn hay dài hạn mà chọn SEO hay GA:-"
 16. pháp sư

  pháp sư Top 10

  Gia nhập:
  3/1/11
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Bán hàng
  Web:
  Re: CHon SEO hay Adwords

  Đúng rồi! Google đang cố gắng làm cho hình thức PPC trở thành tự nhiên gần giống OS.
  Mình có đọc qua 1 bài tin nước ngoài thì có ông David gì đó tính là 89% kết quả đầu tiên là từ PPC :D
 17. sang.ohido

  sang.ohido Top 9

  Gia nhập:
  7/5/12
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  43
  Web:
  Re: CHon SEO hay Adwords

  Bạn này nói có ý đúng này. Để thành công chúng ta nên áp dụng cả 2. Lúc mới xuất hiện chúng ta nên dùng Adword, thúc đẩy việc SEO trong thời gian đó luôn, Khi SEO vị trí lên top chúng ta ngừng Adword và đánh mạnh vào SEO để nó lên top cao hơn.
 18. thamle

  thamle Top 9

  Gia nhập:
  17/3/12
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  4
  Re: CHon SEO hay Adwords

  Ads cũng bổ trợ cho seo rất nhiều=> chọn cả 2 nhưng lâu dài thì dùng seo
 19. TueIT

  TueIT Top 9

  Gia nhập:
  2/12/11
  Bài viết:
  202
  Đã được thích:
  22
  Re: CHon SEO hay Adwords

  Theo ý kiến của em thì SEO + Adwords là sự kết hợp ngọt ngào giữa đường và sữa. SEO có thể TOP 1 nhưng vẫn nên chạy Adwords
 20. BabyWolf

  BabyWolf SEO vietsol.net

  Gia nhập:
  10/7/10
  Bài viết:
  698
  Đã được thích:
  119
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Web:
  Re: CHon SEO hay Adwords

  Khó có thể nói được điều gì, tùy trường hợp cụ thể và nghiên cứu cụ thể với từng dự án mà chọn lựa phù hợp thôi.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...