1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Chính sách price match của Target: liệu có hiệu quả?

Thảo luận trong 'Chiến lược, kế hoạch, nghiên cứu online marketing' bắt đầu bởi seojqk, 19/1/13.

Lượt xem: 1,940
 1. seojqk

  seojqk Top 7

  Gia nhập:
  8/4/10
  Bài viết:
  254
  Đã được thích:
  289
  Web:
  Ban đầu đây chỉ là hình thức thúc đẩy mua sắm trong kì nghỉ nhưng hiện nó đã được kéo dài ra quanh năm. Target gần đây đã thông báo rằng các cửa hàng của họ sẽ áp dụng chính sách cạnh tranh giá (price match) với các hãng bán lẻ online lớn như Amazon, Walmart và Best Buy. Chính sách này cũng được áp dụng cho cả Target.com. Ban đầu đây chỉ là hình thức thúc đẩy mua sắm trong kì nghỉ nhưng hiện nó đã được kéo dài ra quanh năm. Chỉ cần đến bất cứ cửa hàng nào của Target, đưa đến bộ phận Dịch vụ khách hàng một bằng chứng rằng các cửa hàng khác có giá rẻ hơn, bạn sẽ được mua hàng với giá đó.

  [​IMG]
  Các điều khoản trong chính sách price match của Target

  Chính sách cạnh tranh giá có thể là một cuộc chơi rất nguy hiểm. Best Buy đã mất 65,000 USD trong ngày Walmart Facebook áp dụng khuyến mãi cho iPhone 5 vì họ phải bán với giá 150 USD trong khi ở rất nhiều nơi iPhone đã hết hàng. Do vậy, có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh chính sách mới của Target. Phía ủng hộ cho rằng đây là một bước tiến thông minh trong việc cạnh tranh với các đối thủ online, bằng cách bán hàng ngang giá mà khách hàng lại được “sờ tận tay, trông tận mắt” mặt hàng.

  Tuy nhiên, cũng có ý kiến phản đối cho rằng chính sách này không hiệu quả trong thực tế. Lý do chính khiến khách hàng mua sắm online không phải là sự tiện lợi hay giá rẻ mà chính là thuế mua hàng. Đại bộ phận người mua sắm online không trả thuế mua hàng. Ở một số nơi, thuế lên đến 10%, và với mức như vậy dù áp dụng price-match thì các cửa hàng offline cũng không thể cạnh tranh với cửa hàng trực tuyến. Ngoài ra , việc đối chiếu giá cũng không phải là tiện lợi gì khi khách hàng có thể phải xếp hàng để chờ bộ phận Dịch vụ Khách hàng giải quyết, xác nhận. Một nhà tư vấn về cạnh tranh giá gợi ý Target nên áp dụng chiến thuật cạnh tranh ngang bằng ( apples to apples): nghĩa là nếu một khách hàng tìm ra giá rẻ hơn từ một cửa hàng online, Target sẽ chỉ match giá với order từ Target.com

  [​IMG]

  Showrooming vẫn là một xu hướng đáng quan tâm trong ngành bán lẻ vì chưa bao giờ số lượng người dùng mua sắm qua web và di động lại nhiều như thế. ( Showrooming nghĩa là đến cửa hàng để xem sản phẩm nhưng sau đó lại mua hàng online từ nhà). Giữa năm 2012, một báo cáo của comScore chỉ ra rằng 35% người dùng gắn bó với showrooming, điều này dẫn đến việc họ mua hàng online để được hưởng giá rẻ hơn. Các mặt hàng phổ biến nhất bao gồm cả những hàng hóa có giá trị cao, như điện tử, nhưng điều đáng quan tâm hơn đối với các cửa hàng bán lẻ là khách hàng cũng showrooming với cả quần áo và phụ kiện.. Loại hàng hóa này vốn trước đây không phải là nỗi lo của họ vì khách hàng thường mua trực tiếp để có thử trước. Chính sách cho phép trả lại hàng từ các đối thủ online rõ ràng đã đem lại ảnh hưởng lớn, biến nhà của khách hàng thành chính phòng thử đồ. 72% thừa nhận rằng lý do đầu tiên khiến họ showrooming là mong muốn mua được hàng với giá “hời” hơn. 45% cũng nói rằng họ muốn xem mặt hàng trực tiếp. 24% mua hàng online vì cửa hàng offline đã hết hàng.

  Như vậy, rất khó để nói chính xác động thái này có đem lại hiệu quả mong muốn cho Target hay không. Hãy cùng chờ xem trong thời gian tới!

  Theo Gik

  laiitc thích bài này.
 2. laiitc

  laiitc Top 10

  Gia nhập:
  19/1/13
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  3
  hok ai quan tâm bài này à, ủng hộ bạn nà
 3. anhcv01

  anhcv01 Top 9

  Gia nhập:
  4/1/13
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  4
  cái target này nghe lạ lạ. ai đó có thể nói rõ cho mình biết nó là gì đc ko? mình mới nên chưa biết chi hết
 4. anhlucky2

  anhlucky2 Top 9

  Gia nhập:
  29/9/12
  Bài viết:
  281
  Đã được thích:
  13
  Đây là công cụ tìm kiếm mới của FB mà. nhưng chỉ tìm kiếm nội bộ trong fb thôi. còn khác nó sẽ nhảy qua bing. FB và Bing kết hợp cạnh tranh google mà
 5. anhcv01

  anhcv01 Top 9

  Gia nhập:
  4/1/13
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  4
  có pro nào trả lời giúp mình với đi
 6. evnbay

  evnbay Top 7

  Gia nhập:
  29/2/12
  Bài viết:
  561
  Đã được thích:
  145
  Web:
  Cái này nếu áp dụng ở việt nam có lẽ không hiệu quả cho lắm!
 7. onapnhatlinh.com

  onapnhatlinh.com Top 8

  Gia nhập:
  12/9/12
  Bài viết:
  391
  Đã được thích:
  33
  Web:
  Có vẻ điều này đang còn mới lạ thì pải.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...