1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

CHIẾN LƯỢC SEO THÀNH CÔNG CHO NĂM 2015 VÀ TƯƠNG LAI

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi ericdoan, 28/2/15.

Lượt xem: 12,656
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. ericdoan

  ericdoan Top 9

  Gia nhập:
  15/10/13
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  15
  Trong kinh doanh hiện đại, đặc biệt là trong bối cảnh internet phát triển như vũ bão hiện nay thì chúng ta không thể phủ nhận những giá trị tích cực mà SEO đã và đang mang lại.

  Đối với các doanh nghiệp: Sự phồn thịnh hay suy vong phụ thuộc rất nhiều vào “cú hích” mạnh hay nhẹ của các chiến lược SEO, và SEO chính là con thuyền đưa doanh nghiệp tiếp cận nguồn khách hàng vô tận.

  Với các cá nhân thì SEO đang là một trong những nghề cực “HOT”, thế giới SEO luôn mở rộng cánh cửa để “chiêu mộ” những bậc anh tài, đặc biệt là những SEO Leader - SEO Manager đủ tài năng, thừa thực lực.

  Tuy nhiên, trong những năm gần đây, ngành SEO thế giới nói chung và SEO Việt Nam nói riêng đối mặt với rất nhiều sự thay đổi, Google ngày càng trở nên khó nắm bắt, hàng loạt thuật toán mới liên tục được cập nhật,… và lúc này đây có thể khẳng định, các chiến lược SEO cũ đã thực sự “hết thời”. Nếu như cứ mãi đi trên một lối mòn vô định, không tìm ra được hướng đi đúng đắn, không có chiến lược SEO xứng tầm thì chắc chắn ngành SEO nói chung , các Công ty SEO, SEO Leader, SEO Manager,… sẽ “chết dần chết mòn” trước khi tìm ra lối thoát.

  Hầu hết, trong tất cả những cuộc thảo luận diễn ra trên cộng đồng SEO, có không ít người khẳng định rằng: “Có rất nhiều cách để để chúng ta dễ dàng đưa được từ khóa lên vị trí TOP trên các cỗ máy tìm kiếm và trên thị trường cũng có không ít đơn vị làm SEO sẵn sàng cam kết sẽ đưa từ khóa của khách hàng lên TOP trong thời gian sớm nhất”. Vâng! Có thể điều đó ngay cả những nhân viên SEOer “Thường thường bậc trung” vẫn có thể làm được, nhưng vấn đề đặt ra ở đây là: Liệu chúng ta sẽ duy trì “Ánh hào quang” đó trong bao lâu? Một giờ, một ngày hay may mắn là được một tháng?

  Bằng các “Chiêu trò” bạn có thể “Xưng Vương” “Oai phong lẫm liệt” nhưng liệu có thể giữ vững được vương vị đó lâu dài nếu như xung quanh bạn luôn có “Đối thủ” muốn nhảy vào “Tranh quyền đoạt vị”, trong khi đó bạn lại không có thực lực, “Binh không hùng tướng không mạnh”, không có chiến lược khôn ngoan, đúng đắn.

  [​IMG]
  Xu hướng SEO 2015

  Vậy đâu được xem là chiến lược SEO thành công cho năm 2015 và tương lai?

  Chúng ta đều biết rằng có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của một chiến lược SEO, và trong cộng đồng SEO hiện nay cũng có không ít những SEOer có tài, những SEO Leader - SEO Manager bản lĩnh thuộc hàng “Cao thủ”, dĩ nhiên mỗi người sẽ theo đuổi trường phái tư duy SEO riêng biệt. Thật khó để đánh giá đâu là chiến lược SEO đỉnh cao và đâu là tư duy SEO thông minh hoàn hảo, tuy nhiên bằng những kinh nghiệm thực tiễn, từ những bài học rút ra từ các cuộc “Chinh chiến” “Nếm mật năm gai” trên “Chiến trường SEO” khốc liệt, Eric Doan xin chia sẻ đến cộng đồng chiến lược SEO năm 2015 và tương lai:

  Nếu như bạn từng nghe ai đó nói rằng: Làm SEO không cần thông minh, chỉ cần kiên trì. Ai cũng có thể làm SEO, không cần phân biệt trình độ học vấn, giới tính và tuổi tác, chỉ cần có chí cầu tiến và tinh thần học hỏi thì sẽ chỉ là yêu cầu cơ bản để trở thành 01 SEOer. Còn để chạm đến ngưỡng cửa thành công, để trụ vững vàng trong cuộc chiến với “Ông lớn” Google thì cần nhiều hơn thế nữa, cần thêm cái gọi là “TƯ DUY SEO KHÁC BIỆT” và một “TẦM NHÌN CHIẾN LƯỢC”.

  + Xây dựng chiến lược SEO theo mô hình liên kết cấp sâu và không có điểm chung, Google không thể phát hiện vì mô hình chiến lược này rất tự nhiên và tạo nên chuỗi liên kết sức mạnh vô hình.

  + Kết hợp đa dạng nhiều yếu tố nhằm phát huy sức mạnh tổng lực.

  + Tập trung và đa các liên kết chất lượng.

  + Tăng cường các tương tác trên mạng xã hội (Facebook, G+, Flickr,…). SEO Social cũng là những thế mạnh cho SEO 2015.

  + Content và Internal links là yếu tố quan trọng, nên tối ưu và tăng cường tốt nhất có thể.

  + Xoay chuyển chiến lược SEO khôn ngoan để phù hợp với từng thời điểm riêng biệt.

  + Phân tích, kiểm soát chiến lược SEO để tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc.

  + …

  [​IMG]
  Chiến lược tư duy SEO khác biệt "Manager - Thinking - Smart"​

  2015 vẫn sẽ là một năm đầy thử thách đối với ngành SEO và trong bất cứ cuộc chơi nào thì cũng cần có một “Sân chơi công bằng”, Google cũng luôn có những chính sách “Thưởng phạt phân minh” và chắc chắn chúng ta không thể “qua mặt” được Google bằng những phương pháp gian lận. Vậy nên, để tạo nên được những thành công vang dội chúng ta không phải làm SEO một cách hời hợt mà cần phải có một chiến lược bài bản, khoa học cụ thể và phải có sự kết hợp nhiều yếu tố, các chiến lược SEO chuyên sâu, thông minh. Phải đi trước thời đại, lối tư duy sắc bén.

  Nên tham khảo ý kiến của các Chuyên Gia SEO để có những hướng đi đúng đắn!!!

  Nguồn: Eric Doan

  Admin thích bài này.
 2. vuongseo

  vuongseo Top 9

  Gia nhập:
  4/5/14
  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  12
  Web:
  năm 2015 , yếu tố thương hiệu được dự đoán sẽ tác động nhiều đến hiệu quả của seo, có đúng không các bác
 3. baohovietnam

  baohovietnam Top 9

  Gia nhập:
  17/10/14
  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  6
  Tư duy cách làm là chủ yếu, kỹ thuật chỉ có vậy thôi. Ai yếu thì chọn key dài ít cạnh tranh hái ra tiền
 4. dungca

  dungca Top 9

  Gia nhập:
  8/8/14
  Bài viết:
  482
  Đã được thích:
  17
  Nơi ở:
  hà nội
  yếu tố thương hiệu đã có sự tác động lớn tới hiệu quả seo cách đây cũng từ lâu rùi đâu phải mổi bây giờ đâu bạn
 5. changtraicuagio

  changtraicuagio Top 9

  Gia nhập:
  19/7/13
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  2
  Web:
  2015 làm seo càng khó khăn. phải cố gắn viết nội dung, học hỏi kinh nghiệm từ a em mới được
 6. auraviet

  auraviet Top 10

  Gia nhập:
  13/2/15
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  2
  Web:
  thế giới SEO luôn mở rộng cánh cửa để “chiêu mộ” những bậc anh tài, đặc biệt là những SEO Leader - SEO Manager đủ tài năng
 7. mercedesvietnam

  mercedesvietnam Top 9

  Gia nhập:
  5/4/14
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  7
  Nơi ở:
  https://mercedes-vietnam.com.vn/
  Web:
  seo là thử thách và nhiều người đã không theo được và từ bỏ
 8. ericdoan

  ericdoan Top 9

  Gia nhập:
  15/10/13
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  15
  SEO 2015 và tương lai sau này cần có một chiến lược và hướng đi đúng đắn. Nhất là làm việc cho những cty lớn, khả năng các SEOer sẽ được phát huy tối đa. Đặc biệt hơn SEO rất nhiều thử thách cần phải vượt qua, có niềm đam mê vô tận chắc chắn thành công. Vài dòng chia sẽ cùng các Bạn.
 9. hoangnguyetnga

  hoangnguyetnga Top 9

  Gia nhập:
  24/10/14
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  7
  nếu kỹ thuật càng nhanh đó là black , seo đòi hỏi 1 quá trình bạn phải mất công sucws giúp mọi người hiểu rỏ và thực sự trang web của bạn có ích cho mọi người , và có rất nhiều quy tắc và chuẩn mục để thứ hạng lên tóp , nên theo kinh nghiệm của mình thì mình nhận thấy nội dung và traffic là quan trọng nhát , bạn nên xem xét nhứng khía cạnh này cẩn thận hơn
  ericdoan thích bài này.
 10. vonhutuan

  vonhutuan Seo Newbie

  Gia nhập:
  28/11/13
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Có thể chia sẽ chi tiết hơn không? nói chung chung là có sự thay đổi, mà không biết thay đổi thế nào?
 11. duykhanh0187

  duykhanh0187 Top 9

  Gia nhập:
  17/11/11
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  12
  @ericdoan dạy seo mà không biết đâu là chiến lược đâu là gạch đầu dòng, quất cái hình chà bá phản cảm quá, thấy bác nói đã nhiều nhưng chưa có gì là KHÁC BIỆT cả.
  ericdoan thích bài này.
 12. ericdoan

  ericdoan Top 9

  Gia nhập:
  15/10/13
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  15
  Bác chưa nghiên cứu tư duy SEO khác biệt như thế nào thì không biết là phải rồi. Bác học xong mới biết thế nào là khác biệt chứ. Bác hãy tìm hiễu xem mình đã đào tạo ai trong thế giới SEO này nhé. Bác đừng cảm tính quá. Bác thử nói đâu là chiến lược để mọi người xem nào.

  Còn việc update images lớn, Bác nhớ rỏ là tui vui rồi. ^^
  Last edited: 5/3/15
 13. phanphoikarofi

  phanphoikarofi Top 9

  Gia nhập:
  30/8/14
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  10
  Web:
  Hiện nay em thấy nhiều website cũng đang làm theo kiểu đặt link dạng url và từ khóa thương hiệu . Không biết giờ xu hướng này có giúp gì trong việc đa dạng hóa anchor text không ạ
 14. ericdoan

  ericdoan Top 9

  Gia nhập:
  15/10/13
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  15
  Từ khóa URL & Từ khóa thương hiệu vẫn có tác dụng vừa tự nhiên vừa truyền trust cho website nhưng Bạn phải tìm kiếm nguồn backlinks chất lượng đừng ham chạy theo số lượng ^^
 15. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  790
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Nói tới nói lui tôi đọc hết bài của ông tôi chẳng thấy cái chiến lược gì để gọi là cho năm 2015 và tương lai như cái tiêu đề ông viết . (Mà cái title đó ông viết toàn chữ hoa là vi phạm nội qui forum rồi nhé ) những gì ông nói thì nó đã có từ năm thuở mười thì rồi, chỉ thấy ông toàn đề cao đến khái niệm vớ va vớ vẩn theo kiểu chơi chữ ''là tư duy khác biệt'' mà cái chữ này chính là slogan của ông . Tư duy thì thằng nào chẳng có tư duy mà đã là tư duy thì phải khác biệt còn những thứ đạo văn, đạo tặc, sao chép ý tưởng thì không thể gọi là tư duy đơn giản chỉ thế thôi. Người ta hỏi (duykhanh0187) nó khác biệt chổ nào thì ông trả lời rằng phải đi học ( khóa 7 triệu) thì mới biết được khái niệm đó của ông. Tôi tự hỏi rằng liệu bài viết của ông có thật sự là một bài chia sẽ hay không? nếu không ít nhất nó cũng là một bài mang tính chất thảo luận, còn đằng này nó chỉ là một bài seeding?. Người ta góp ý ông cái poster đó nó quá phản cảm thì ông trả lời rằng ''bạn nhớ là tôi vui rồi'' ông chỉ vui mình ông còn mọi người có vui không? Người ta tôn trọng bạn người ta nhắc khéo như vậy, chứ bạn trả lời theo kiểu đó với Cotts tôi là bạn xong hàng hàng rồi. Vài lời góp ý đến bạn, bản tính mình hay nóng thấy gì chướng mắt là bụp thôi chẳng ngán thằng nào. Chính vì thế mà mình có rất nhiều ân oán giang hồ trong forum này và luôn làm cho BQT forum khó xử. Nhưng được có cái là những người hiểu lý lẻ thương,bởi vậy Cotts tôi mới có mặt ở forum đến ngày hôm nay. Nếu có gì không phải bạn bỏ qua nhé !
  longluxi, sangdv292, duycoca and 4 others like this.
 16. seotadien

  seotadien Top 7

  Gia nhập:
  30/10/12
  Bài viết:
  1,721
  Đã được thích:
  496
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Bác Cotts nói đúng, em thấy bài này chả có gì như cái tiêu đề đưa ra cả, đọc nội dung quá nhạt nhẽo và ko cô đọng được gì cả :p:p:p không phải GATO hay gì với bác chủ thớt vì cũng không chơi với bác ấy. Mà hình như bác chủ thớt quen admin tgs thì phải?????

  Mà sao bác Cotts phải ngại ân oán giang hồ ở Forum này, đúng sai thì cứ nói chớ, còn phải trái thế nào đã có nhiều bạn đánh giá riêng roài :D:D:D tính em cũng hơi giống cá tính bác, ghét gì nói đó, nghĩ sao nói thế không cần vòng vo nhiều...
 17. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  790
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Oh mình đâu ngại gì ân oán giang hồ bạn, nếu ngại là mình không nói rồi. Chỉ ngại không khí forum nó căng thẳng quá mất hay cho nên điều chỉnh comment của mình văn từ cho nó nhẹ nhàng chút thôi.
  seotadien thích bài này.
 18. ericdoan

  ericdoan Top 9

  Gia nhập:
  15/10/13
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  15
  Hi @mattcotts,

  + Xây dựng chiến lược SEO theo mô hình liên kết cấp sâu và không có điểm chung, Google không thể phát hiện vì mô hình chiến lược này rất tự nhiên và tạo nên chuỗi liên kết sức mạnh vô hình.

  + Kết hợp đa dạng nhiều yếu tố nhằm phát huy sức mạnh tổng lực.

  + Tập trung và đa các liên kết chất lượng.

  + Tăng cường các tương tác trên mạng xã hội (Facebook, G+, Flickr,…). SEO Social cũng là những thế mạnh cho SEO 2015.

  + Content và Internal links là yếu tố quan trọng, nên tối ưu và tăng cường tốt nhất có thể.

  + Xoay chuyển chiến lược SEO khôn ngoan để phù hợp với từng thời điểm riêng biệt.

  + Phân tích, kiểm soát chiến lược SEO để tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc.

  Đây là chiến lược và định hướng, còn cách làm như thế nào là do ở mỗi người, còn về kỹ thuật có nhiều bài tui đã chia sẻ rồi, Bác xem lại những bài trước đó.

  Trong 1 bài viết không thể nói hết tất cả, có bài tui viết rộng, có bài tui viết xoáy vào 1 case nào đó còn việc Bạn tiếp thu như thế nào là do cách ở Bạn.

  Nói thật với Bạn luôn, tui chẳng thèm phải seeding làm gì. Vì tính cách của tui không phải muốn nỗi tiếng bằng gạch đá nhé. Nói về trình SEO để tui nỗi tiếng thì tui có thừa nên tui không cần seeding. Việc bài viết của tui viết, các Bạn hỏi tui sẽ trả lời và đưa ra VD. Còn Bạn muốn thảo luận với tui thì cứ đặt ra câu hỏi nhé.

  Thực sự qui định ở thegioiseo.com của cũng ko đọc kỹ là viết hoa bị phạm luật, tui chỉ biết là tui chia sẻ, Bạn nào thấy hay thì tiếp thu, không thấy hay thì đừng tiếp thu. Còn tiêu đề ko OK thì cứ kêu mod hay admin sửa lại, không việc gì phải sai qui định hay đúng qui định.
 19. ericdoan

  ericdoan Top 9

  Gia nhập:
  15/10/13
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  15
  hi Bác @seotadien,

  Bài này Bác thấy ko chất là do Bác, Bác đi hỏi @tienanh xem tui nói hiễu ko nhé. Nói thật với Bác, trường phái SEO tui khác các Bác nên khách quan tí.
 20. ericdoan

  ericdoan Top 9

  Gia nhập:
  15/10/13
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  15
  Năm 2015 và về sau, thực sự mà nói site phải phát triển toàn diện, SEO phải lên chiến lược cụ thể và vận dụng theo từng thời điểm khác nhau. Thực sự cái này không có giới hạn nào cả. Khi Bác làm tới đâu thì hỏi Anh Em tới đó.

  Nên: Đa dạng nguồn links, backlinks chất và nếu Bạn đang building bằng chử ký thì nên bỏ đi nha. cách build links này không có lợi chút nào. Ngoài ra chú trọng thêm content, internal links, social.

  Vài dòng chia sẻ!!!

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này

Đang tải...