1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Chiến lược SEO mũ đen dẫn đến bờ vực đen tối

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi thegioiseo, 29/12/16.

Lượt xem: 224,346
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Cho dù bạn đang làm SEO để kiếm sống hoặc nghĩ mình là một newbie thì hầu hết mọi người đều tham gia marketing công cụ tìm kiếm đều biết rằng có 2 cách để đi với nó.

  Mũ trắng và mũ đen

  SEO mũ trắng là Jedi. Chúng tôi có hàng tấn midi-chlorians trong bloodstreams của chúng tôi và làm việc với các thế lực tốt trong vũ trụ.

  Điều này có nghĩa là thúc đẩy nội dung có giá trị cao, tham gia vào nghiên cứu từ khóa để giành chiến thắng trong SERPs và nhìn chung, thúc đẩy trang web của chúng tôi hoặc trang web của khách hàng và tuân thủ theo Webmaster Guidelines của Google.

  SEO mũ đen là Sith. Họ lo sợ rằng làm việc chất lượng cao để tăng thứ hạng mất quá nhiều thời gian do đó họ đi theo con đường tắt để thực hiện điều đó.

  Và tất cả chúng ta đều biết rằng sự sợ hãi là con đường dẫn đến bờ vực tối tăm. Sự sợ hãi này dẫn đến sự tức giận. Sự tức giận dẫn đến sự căm ghét và sự căm ghét dẫn đến sự đau khổ.

  slide

  Một số các kỹ thuật mũ đen có thể sẽ hấp dẫn cho những người mới trong thế giới SEO. Việc xếp hạng tốt trong công cụ tìm kiếm sẽ mất nhiều thời gian và công sức và tìm cách để hack hệ thống.

  Khi tôi bắt đầu, tôi đã sử dụng một vài trong số các kỹ thuật chi tiết dưới đây và kết quả là không như những gì tôi mong đợi. Trang web của tôi đã được index một cách chính xác nhưng tôi không thể xếp hạng cho các từ khóa của tôi cho đến khi tôi học theo cách của White Hat Jedis.

  Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra khi bạn cố gắng thực hiện các chiến lược SEO mũ đen? Bạn có thể làm chậm tiến độ trong một thời gian nhưng cuối cùng bạn sẽ nhận một hình phạt của Google. Nếu bạn đã được nhấn với một hình phạt, đây là thời gian để đọc The Definitive Guide to Recovering From a Manual Search Penalty.

  Hình phạt Google là gì?

  Penguin

  Bản cập nhật Penguin ban đầu được đưa ra vào năm 2012. Google dựa chủ yếu vào các liên kết từ một domain khác để xác định authority của một trang web. Bản cập nhật Penguin thu lượm tất cả các trang web đang cố gắng đạt được số lượng liên kết trỏ đến trang web của họ.

  Hơn 10% các kết quả tìm kiếm đã bị ảnh hưởng, một trong số đó đã được gỡ bỏ hoàn toàn khỏi kết quả tìm kiếm của Google.

  Kể từ đó, chủ sở hữu trang web và các chuyên gia SEO đã bắt đầu để ý đến bản cập nhật thuật toán tìm kiếm của Google.

  Panda

  Bản cập nhật Panda hơi khác một chút. Mục tiêu của nó là để lọc kết quả tìm kiếm để ngăn chặn nội dung "chất lượng thấp" từ thứ hạng. Định nghĩa "chất lượng thấp" có vẻ hơi chủ quan, Google đã có con đường riêng của họ trong việc tìm ra nội dung có giá trị, vì vậy dễ dàng để xem những gì họ cho là có chất lượng cao khi nói đến nội dung kỹ thuật số.

  Hình phạt của Google làm gì?

  Nếu trang web của bạn được nhấn với một hình phạt Penguin hoặc Panda thì kết quả đều giống nhau: mất thứ hạng hiện tại và sự sụt giảm lớn về lưu lượng truy cập tự nhiên. Tất cả vì một vài phương pháp mũ đen mà bạn sử dụng để cố gắng quảng bá trang web của bạn.

  Và nếu trang web của bạn phụ thuộc nhiều vào lưu lượng truy cập tự nhiên từ Google, một hình phạt có thể dẫn đến một vòng xoáy dành cho bạn.

  Tránh chiến lược mũ đen

  Có rất nhiều chiến lược SEO mũ đen được sử dụng để chơi Google và xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm, đây là những chiến lược được sử dụng nhiều nhất và có khả năng trang web của bạn sẽ bị phạt bởi Google.

  Các liên kết

  Bạn sẽ gặp rắc rối với các liên kết internal trong trang web của bạn hoặc trang web external bên ngoài liên kết với bạn có thể dẫn đến hình phạt Penguin. Dưới đây là những gì bạn muốn tránh khi nói đến liên kết.

  Mua liên kết

  Tại sao hầu hết mọi người đều làm điều đó: có thể cho rằng yếu tố xếp hạng quan trọng nhất là chất lượng và số lượng các liên kết trỏ đến một trang web. Điều đó là hợp lý để nghĩ rằng việc mua các liên kết từ các trang web với các Domain Authorities cao là cách dễ nhất để có được backlinks mà không tốn nhiều công sức.

  Tại sao bạn không nên làm điều đó: Việc mua các liên kết là vi phạm Webmaster Guidelines của Google. Đây là một cách dễ dàng để nhận được một hình phạt tự động hoặc manual.

  Liên kết đối ứng

  Tại sao hầu hết mọi người làm điều đó: Khi Website A cung cấp liên kết đến một Website B, Website A có thể nghĩ rằng đó là một ý tưởng tốt để yêu cầu Website B liên kết lại với họ. Bằng cách đó họ nhận được một link juice trở lại.

  Tại sao bạn không nên làm điều đó: Nếu có một mục đích cho cả hai trang web để liên kết với nhau, chẳng hạn như một đối tác, sau đó là liên kết đối ứng. Nhưng nếu toàn bộ mục đích của liên kết 2 chiều là “link juice", bạn sẽ có nguy cơ bị phạt.

  Các liên kết footer

  Tại sao hầu hết mọi người làm điều đó: Một backlink từ footer của một trang web khác được coi là có giá trị vì nó là một liên kết trở lại từ tất cả các trang trên trang web của họ. Bởi vì tất cả các trang có chứa một footer, khi bạn thêm liên kết chỉ một lần, nó giống như là thêm một backlink từ mỗi trang trên trang web đó.

  Tại sao bạn không nên làm điều đó: Nếu liên kết đến một trang web hoàn toàn bị ngắt kết nối hoặc có chứa anchor text không có thương hiệu, nguy cơ xảy ra hình phạt là chắc chắn.

  Các liên kết ẩn

  Tại sao hầu hết mọi người làm điều đó: bằng việc ẩn văn bản hoặc liên kết, một số người nghĩ rằng bạn có rất nhiều liên kết đến trang web của bạn mà Google không biết về nó.

  Tại sao bạn không nên làm điều đó: Googlebot là thông minh và biết khi nào trang web của bạn có văn bản ẩn hoặc liên kết. Việc có các liên kết ẩn là xấu. Đó là một trong những cách dễ nhất để trừng phạt và giảm thứ hạng.

  Spam comment

  Tại sao hầu hết mọi người làm điều đó: Một số trang web cho phép người dùng thêm một bình luận dưới một bài viết và đôi khi những phần bình luận cho phép các liên kết. Đây là một cách dễ dàng để liên kết đến trang web của bạn.

  Tại sao bạn không nên làm điều đó: Sai. Liên kết trở lại trang web của bạn theo hình thức bình luận khác với spam. Trong mắt Google, các liên kết kiếm được phải chất lượng và nội dung phải có giá trị. Nếu bạn thêm một cái gì đó để nói chuyện và liên kết đến một trang web của bạn trong một bình luận có liên quan và mang lại giá trị cho độc giả thì điều đó không phải là một vấn đề.

  Lạm dụng anchor text

  Tại sao hầu hết mọi người làm điều đó: Hầu hết người mới bắt đầu SEO dễ gặp phải điều này. Khi cố gắng để xếp hạng một trang hoặc bài viết cho một cụm từ tìm kiếm cụ thể, họ cố gắng liên kết lại với trang web bằng cách sử dụng anchor text có liên quan. Ví dụ, một người nào đó đang cố gắng để xếp hạng “brand new sailboats for sale” sẽ liên kết đến trang web của họ với 100 liên kết, tất cả với anchor text “brand new sailboats for sale".

  Tại sao bạn không nên làm điều đó: Một lần nữa, Google nhìn thấy những gì bạn đang cố gắng để làm. Bạn đang cố gắng để xếp hạng tốt cho một cụm từ tìm kiếm cụ thể bằng cách sử dụng ngữ cảnh anchor text. Trước đây, điều này là khá tốt nhưng ngày nay nó lại không tốt. Google thích anchor text có thương hiệu thay vì anchor text từ khóa - nó tự nhiên hơn khi liên kết lại bằng cách sử dụng anchor text “Marty’s Boat Emporium" bởi nó tự nhiên hơn và cho thấy sự tin cậy.

  Backlinks độc hại

  Tại sao hầu hết mọi người làm điều đó: Không ai muốn có được các liên kết đến trang web của họ từ các trang web độc hại. Thật đáng tiếc là có rất nhiều SEO mũ đen, spammer và hacker cố gắng làm hỏng một trang web khác bằng cách liên kết với nó từ một trang web spam hoặc trang web không được index.

  Tại sao bạn không nên làm điều đó: Khi một trang web mà Google coi là liên kết spam trang web của bạn, nó có thể làm hại thứ hạng của bạn. Nếu bạn thấy các liên kết từ các trang web không chắc chắn đến trang web của bạn, rất có thể họ đã không chọn trang web của bạn và họ liên kết với tất cả mọi người. Nếu bạn thấy rằng có những trang web đáng ngờ liên kết đến trang web của bạn, sử dụng Google Search Console Disavow Tool để yêu cầu Google bỏ qua liên kết.

  Nội dung

  Xuất bản nội dung mà không cung cấp giá trị thực sự cho người truy cập website của bạn là căn cứ để nhận hình phạt Panda. Dưới đây là những điều cần tránh khi nói đến nội dung.

  Nội dung trùng lặp/Ăn cắp nội dung

  Tại sao hầu hết mọi người làm điều đó: Việc tạo ra nội dung chất lượng cao và có giá trị phải mất rất nhiều thời gian và công sức. Vì lý do đó, một số người nghĩ rằng họ có thể lấy nội dung đăng tải trên một trang web khác và tái sử dụng / sử dụng lại nó cho riêng mình. Bây giờ trang web của bạn có thể có nội dung tuyệt vời mà không phải đau đầu để nghĩ.

  Tại sao bạn không nên làm điều đó: Không hẳn. Google đưa ra quan điểm rất rõ về nội dung trùng lặp và nhìn chung họ không muốn nhìn thấy nội dung lan truyền trên nhiều domain. Nếu bạn tìm thấy nội dung mà bạn nghĩ rằng khán giả sẽ thấy nó thực sự có giá trị, nó có thể tái xuất bản trên trang web của bạn miễn là được sự cho phép của tác giả. Nhưng nếu bạn ngang nhiên sao chép nội dung từ trang web khác, bạn sẽ có nguy cơ nhận một hình phạt của Google.

  Tối ưu hóa quá mức/Nhồi nhét từ khóa

  Tại sao hầu hết mọi người làm điều đó: Đây là một lỗi phổ biến đối với những người mới vào thế giới SEO. Một số người nghĩ rằng họ càng tối ưu hóa một trang thì trang của họ sẽ được xếp hạng tốt hơn, vì vậy họ đưa vào thẻ H1 và lặp lại các cụm từ khóa mà họ đang cố gắng để xếp hạng cao hơn.

  Tại sao bạn không nên làm điều đó: Trong năm 2000, nếu bạn muốn xếp hạng cho “purple elephant", tất cả những gì bạn phải làm là đưa vào cụm từ “purple elephant” một vài lần trong thẻ H1 và quảng cáo nội dung của bạn. Nhưng đến năm 2017, Google tìm kiếm các nội dung mang lại nhiều giá trị nhất cho người tìm kiếm. Điều đó có nghĩa là việc tối ưu hóa quá mức là không tốt và thay vào đó bạn cần phải tập trung vào việc trả lời một cách toàn diện nhất có thể cho các truy vấn của người dùng.

  Ẩn nội dung

  Tại sao hầu hết mọi người làm điều đó: Tương tự như các liên kết ẩn, một số người nghĩ rằng họ có thể đưa các cụm từ khóa văn bản vào trang web mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng của họ.

  Tại sao bạn không nên làm điều đó: Googlebot biết khi nào trang web của bạn có liên kết ẩn hoặc văn bản ẩn. Ưu tiên của Google là người dùng và nội dung ẩn này chắc chắn được coi như là một trải nghiệm người dùng xấu bởi nó là một cái gì đó mà bots có thể nhìn thấy nhưng khách truy cập của bạn có thể không. Đây là một trong những cách dễ nhất để nhận hình phạt.

  Bảo mật

  Nếu một trang web không được bảo mật thì chắc chắn bạn sẽ nhận được một hình phạt Penguin hoặc Panda, khi đó nó có thể dẫn đến sự mất mát về thứ hạng của trang web.

  Trang web bị tấn công

  Nếu trang web của bạn bị tấn công hoặc bị tiêm vào mã độc hại và Google phát hiện ra, họ có thể chặn trang web của bạn.

  Nguyên nhân này sẽ khiến khách truy cập bị mất lòng tin và nó cũng sẽ khiến trang web của bạn bị giảm thứ hạng giống như một hình phạt Penguin hoặc Panda.

  Trên thực tế bạn có thể nhận được thông báo thông qua Google Analytics rằng trang web của bạn đã bị hack và rất có thể trang web của bạn sẽ phải nhận một hình phạt nếu Google biết trang web của bạn có chứa mã độc.

  Tóm lại

  Khi nói đến SEO mũ đen những con số không nói lên được điều gì. Hãy tạo ra nội dung có giá trị cao và tuân thủ theo Webmaster Guidelines của Google và quan trọng nhất là không thể vộ vàng.

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải bài viết này.
  Link: Chiến lược mũ đen dẫn đến bờ vực đen tối.

  mtrong115DinhTinh thích bài này.
 2. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Nhưng mình cảm thấy chỉ là với các thủ thuật hay dùng. Vẫn còn thấy tình trạng copy lên top vẫn có.
 3. hocon84

  hocon84 Top 9

  Gia nhập:
  29/5/12
  Bài viết:
  188
  Đã được thích:
  7
  Web:
  Không có 1 công thức chung nào để seo lên top cả, chỉ có trải nghiệm thật nhiều bạn sẽ tự đúc kết cho baản thân mình
 4. lequyxuan

  lequyxuan Top 10

  Gia nhập:
  4/4/15
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  1
  SEO mũ đen lạm dụng tool quá nhiều, chủ yếu là chạy nhiều backlink về web, những web thế này chắc chỉ tồn tại không quá 6 tháng
 5. thienbao

  thienbao Top 9

  Gia nhập:
  24/8/15
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  14
  cứ chịu khó cày cuốc thì có ngày ông gooogle thấy thương cảm ổng sẽ cho lên top thôi, chứ spam sẽ lên trước mắt nhưng hại về sau thôi. cái gì cũng có cái giá của nó nên cứ theo quy định của ông gooogle mà làm thôi :)
 6. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  Càng ngày google càng cho ra nhiều thuật toán thông minh, loại bỏ gần như hoàn toàn những thủ thuật spam. Bây giờ cứ làm tốt ngay từ ban đầu là tốt nhất.
 7. xeoto

  xeoto Top 10

  Gia nhập:
  29/12/16
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  1
  sao chủ đề mới đăng mà nhiều view thế nhỉ?
 8. conan2509

  conan2509 Top 8

  Gia nhập:
  31/10/16
  Bài viết:
  240
  Đã được thích:
  33
  Web:
  Muốn lên top nhanh thì dùng mũ đen, lên top chậm mà chắc thì dùng mũ trắng
 9. tiwenger

  tiwenger Top 9

  Gia nhập:
  19/5/14
  Bài viết:
  210
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  http://khudothikingbay.vn/
  Web:
  robot thì cứng nhắc và những gì xấu thì luôn ghi nhớ kỹ. Muốn lâu dài thì cứ tôn trọng luật đi.
 10. bluesea.seo

  bluesea.seo Top 9

  Gia nhập:
  11/3/16
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  7
  Nơi ở:
  TPHCM
  Web:
  Chiến lược SEO mũ đen bị loại bỏ từ ngày những thuật toán mới của google hoạt động, tuy nhiên một số SEOer vẫn có cách lách rất hay để tránh trừng phạt của google.
 11. olympia

  olympia Top 9

  Gia nhập:
  3/11/16
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Web:
  Cái này hay. Phải đút kết từ từ chứ lý thuyết là 1 phần còn lại thực tế nói lên tất cả
 12. tuoitrevn

  tuoitrevn Top 9

  Gia nhập:
  28/12/16
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  14
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Thực sự mà nói #SEO mũ đen rất quyến rũ vì dù gì nhữg thủ thuật này cũng có hiệu quả trog ngắn hạn. Nó giúp cho website tăng hạg trên côg cụ tìm kiếm, tuy nhiên rủi ro bị cấm bởi côg cụ tìm kiếm là rất cao.
  Do đó ae hãy sử dụng các phươg pháp SEO hiệu quả hơn để tăng thứ hạng cho website và tránh xa những phươg pháp mà có vẻ như SEO mũ đen. Chúc ae thàh công!
 13. Nguyễn Lâm

  Nguyễn Lâm Top 9

  Gia nhập:
  16/1/16
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Web:
  mình thấy tool không có lỗi mà là người dùng tool mới có lỗi. Sao mình thấy các trang báo lớn họ hay copy bài của nhau mà không bị anh gồ phạt nhỉ
  gingarilla thích bài này.
 14. TuyetNhung

  TuyetNhung Top 9

  Gia nhập:
  12/11/14
  Bài viết:
  206
  Đã được thích:
  20
  nghe "Mũ Đen" là thấy đen tối rồi =]]. Nói chung SEO mũ gì thì vẫn phải hướng tới người dùng cả thôi. Nội dung ok thì luôn được đánh giá hàng đầu
 15. gingarilla

  gingarilla Top 9

  Gia nhập:
  20/12/16
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  8
  Web:
  Đúng rồi, tool cũng như ma túy vậy. Ma túy sử dụng có liều lượng, khoa học thì nó sẽ thành thuốc an thần cho sức khỏe, còn quá liều thì thân tàn ma dại thôi :) Người viết tool họ cũng biết được họ viết ra để làm gì, có lợi ra sao thì họ mới viết chứ ^^
 16. Sơn Bá

  Sơn Bá Seo Newbie

  Gia nhập:
  29/10/16
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Web:
 17. nguyentiendat371991

  nguyentiendat371991 Top 9

  Gia nhập:
  16/12/16
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  8
  bác dịch sát thật nhưng trong này có vài thuật ngữ mà e nghĩ dân làm seo lâu năm cũng chưa chắc đã hiểu là gì :D
 18. huyenbg1990

  huyenbg1990 Top 9

  Gia nhập:
  17/8/12
  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  20
  Web:
  Các thủ thuật trên mình vẫn dính phải mấy cái ^^ Chắc người ta gọi là seo mũ xám mất. Cố gắng năm nay làm hẳn hoi không vi phạm google nữa thôi.
 19. Khang Phan

  Khang Phan Top 10

  Gia nhập:
  9/8/16
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Google ngày nay không còn là một cô nàng dễ thương, đáng yêu như một vài năm về trước nửa. Bây giờ "hắn" là một ông chủ khó tính và luôn luôn đưa ra những nguyên tắc mới, luật chơi mới - nghiêm ngặt và khắc khe hơn bao giờ hết !
  Những người "biết luật" sẽ chung sống cùng một nhà với "anh Gồ" còn ai chống đối thì tự nhiên lên đường.. vậy thôi ^^
  Một SEOer học thuộc nguyên tắc "đơn giản" - HƯỚNG TỚI NGƯỜI DÙNG - sẽ là người được trọng dụng nhất !
 20. supportviettel

  supportviettel Top 9

  Gia nhập:
  15/1/16
  Bài viết:
  234
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  hà nội
  Web:
  seo kiểu j cũng tốt nhưng làm thế nào để hạn chế được những nhát chém từ các thuật toán mới là điều quan trọng

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...