1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Chiến lược Affiliate marketing nào phù hợp khi canh tranh ngày càng khốc liệt?

Thảo luận trong 'Chiến lược, kế hoạch, nghiên cứu online marketing' bắt đầu bởi meoblog, 22/7/12.

Lượt xem: 2,450
 1. meoblog

  meoblog Top 7

  Gia nhập:
  15/6/10
  Bài viết:
  904
  Đã được thích:
  1,286
  Khi chặng đường kiếm tiền trên mạng với các mạng trả tiền theo click ngày một khắc nghiệt, các tài khoản liên tục bị khóa do các mánh khóe gian lận hòng qua mặt hệ thống kiểm soát của Google không còn tác dụng, một bộ phận blogger đã chuyển dần sang lĩnh vực affiliate marketing – một công việc tuy khó như lại an toàn cho những ai yếu tim. Tuy nhiên, mô hình nào sẽ là phù hợp khi sự cạnh tranh ngày một khốc liệt? Niche hay micro-niche sẽ giúp bạn chiếm ưu thế hay cần thêm một mô hình khác?

  Nói đến affiliate marketing, nhiều blogger có kinh nghiệm sẽ tập trung tạo ra các trang chuyên dụng thuộc một lĩnh vực mà họ yêu thích, đam mê hoặc một lĩnh vực mà họ nghĩ là sẽ mang lại lợi nhuận cao và các trang như thế thường gọi là niche/micro-niche site. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố khách quan và chủ quan mà việc chọn hay khoanh vùng sản phẩm để quảng bá cũng là một bài toán đau đầu cho mọi internet/affiliate marketer

  [​IMG]

  1. Bạn chọn niche site?

  Niche site là những trang được tạo ra có chủ ý thuộc một lĩnh vực nhất định như y tế, giáo dục hay xây dựng… Các chủ đề sẽ chỉ xoay quang một lĩnh vực đó và cũng tương đối rộng. Ví dụ: bạn chọn lĩnh vực y tế thì bạn có thể viết về nhiều sản phẩm thuộc lĩnh vực đó như: giảm cân, giảm béo, tăng vòng ngực… hay chọn các sản phẩm thảo dược, dụng cụ giảm mỡ bụng…Tuy nhiên, cũng chính vì chọn lĩnh vực khá rộng nên bạn sẽ phải hao tốn “công lực” để SEO cho nhiều từ khóa hơn, cạnh tranh khốc liệt hơn và cơ hội sẽ ít hơn. Nếu bạn không phải chuyên gia về lĩnh vực này, nếu bạn không có thương hiệu hay không có khả năng SEO tốt thì bạn sẽ khó đạt thành công hơn bởi đối thủ của bạn cũng đang làm việc không ngừng nghỉ. Tuy nhiên, cũng vì bạn chọn lĩnh vực tương đối rộng nên bạn sẽ có nhiều ý tưởng để viết hơn.

  2. Bạn chọn micro-niche site?

  Micro-niche site cũng giống như niche site, chỉ có điều phạm vị được thu hẹp hơn và cụ thể vào các lĩnh vực hay sản phẩm mà bạn muốn theo đuổi. Nếu niche site bao quát cả lĩnh vực y tế và sức khỏe thì micro-niche có thể chỉ tập trung vào các sản phẩm giảm cân (weight loss) hoặc hẹp hơn nữa là chọn 1-3 sản phẩm về giảm cân để tập trung khai thác. Ưu điểm của micro-niche site là bạn SEO được tập trung hơn vì từ khóa ít hơn và sự cạnh tranh cũng thấp hơn. Thường các internet/affiliate marketer gần đây thích micro-niche khi mà họ có thể SEO tốt hơn và ít đụng hàng hơn. Nếu bạn kiếm tiền cùng adsense thì các trang micro-niche sẽ giúp nhắm mục tiêu tốt hơn nên CPC thường rất cao so với các trang thông tin thông thường. Nhiều blogger cho biết trên các forum nước ngoài là nhiều keyword giúp họ kiếm cả trăm $$$ cho 1 click. Tuy nhiên, để có được những click đó thì bạn phải tốn công sức rất nhiều.

  3. Làm sao để chiếm ưu thế khi ai cũng muốn làm niche/micro-niche site?

  Nói thì như thế nhưng nếu ai cũng ào ào làm về niche hay micro-niche site thì bạn có đất để thể hiện không? Nhiều ngày nay, blogviet đang suy nghĩ về một chiến thuật mới và thiết nghĩ cũng nên chia sẻ ngay mặc dù blogviet vẫn đang trong quá trình thí điểm.

  Khi mà niche và micro-niche sites đang phải hứng chịu sự cạnh tranh khốc liệt và nhiều khi bị coi là MFA (made for adsense) và khi các mạng PPC như Google Adsense đã thông minh hơn với các trang MFA như thế này thì tỷ lệ CPC cũng ngày một giảm. Panda trước đây hay Penguin bây giờ cũng thông minh hơn và hàng loạt các trang niche/micro-niche kém chất lượng dần bị đánh tụt hạng và thu nhập từ các trang này cũng không còn cao như trước đây. Điều này khiến blogviet phải cân nhắc thêm một giải pháp mới: thu hẹp phạm vi hơn nữa cho các micro-niche.

  Trong một chốc lát thì blogviet chưa thể nghĩ ra tên cho chiến lược này. Tuy nhiên, cũng xin giải trình để các bạn tham khảo và biết đâu các nhà ngôn ngữ học có thể cho mình một vài gợi ý phù hợp.

  Blogviet đang nghĩ theo hướng sẽ dựa vào Google Trends và Twitter Trends để tìm ra các lĩnh vực có thể khai thác. Điều này cũng cần kết hợp với Google Keywords Tool để xác định tính cạnh tranh cho các từ khóa mình theo đuổi. Trước đây, mình tập trung các micro-niche về 1-2 sản phẩm về giảm cân/béo/ăn kiêng…nhưng do có quá nhiều người quảng bá trong khi số lượng sản phẩm HOT lại có hạn. Điều này khiến cho khả năng cạnh tranh ngày một cao và buộc mình phải nghĩ đến việc là quảng bá cho 1-2 tính năng nổi bật của 1 sản phẩm nào đó thay vì giới thiệu chung về sản phẩm đó. Tạo ra vài trang và mỗi trang cho một tính năng/1 sản phẩm. VD: Proactol Plus chẳng hạn, mình sẽ tập trung viết kinh nghiệm (thu thập thôi) về làm thế nào để hạn chế tác dụng phụ khi sử dụng Proactol Plus mà không tốn tiền hay các vấn đề cần lưu ý khi sử dụng Proactol Plus (Dựa vào các nghiên cứu và khuyến cáo khi sử dụng sản phẩm và phát triển thêm).

  Đúng là khi review sản phẩm, mục tiêu chính của chúng ta là nêu tất cả nhưng ưu điểm (pros) của nó mà quên đi các nhược điểm (cons) để câu kéo khách hàng mua qua link affiliate. Cũng vì tâm lý chung này khiến các trang review cùng sản phẩm na ná giống nhau khiến người dùng bị phân vân. Đó là lý do chúng ta nên làm khác đi sẽ khiến khách hàng tin tưởng hơn. Đây là chiến lược mà blogviet đang hướng tới và về mặt con người mà nói thì điều này cũng đúng khi chúng ta đặt mình vào vị trí của người đi mua hàng. Hiếm có ai đọc một review đã click vào mua ngay, họ sẽ tham khảo nhiều bài rồi mới quyết định mua hay không. Đôi khi, đọc các bài nói về các điểm cần lưu ý hay tác dụng phụ của sản phẩm sẽ khiến người đọc cảm thấy an tâm hơn và khi đó họ sẽ sẵn sàng mở hầu bao để mua sản phẩm hơn.

  Chiến lược này rất mong nhận được sự góp ý thêm của các bạn để mình có thể hoàn thiện hơn.

  Theo eblogviet​

  prettyboy106hoi gia su thích bài này.
 2. doctruyenhay.net

  doctruyenhay.net Top 10

  Gia nhập:
  20/7/12
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  3
  Web:
  cái này thấy có bác tình eblogviet làm ngon lành
  hoi gia su thích bài này.
 3. tuaniit

  tuaniit Top 8

  Gia nhập:
  24/4/12
  Bài viết:
  388
  Đã được thích:
  34
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  mình cũng muốn kiếm tiền = cách này nhưng chưa biết phải làm sao @@
  hoi gia su thích bài này.
 4. clickenter

  clickenter Top 9

  Gia nhập:
  7/7/12
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  6
  Web:
  làm cái này khó khăn quá :(
  hoi gia su thích bài này.
 5. vuchaulong

  vuchaulong Top 9

  Gia nhập:
  9/8/11
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Chơi Aff thì thường phải có một cái site ngon. Thường là site nước ngoài. Thông tin phải quý, hot,... thì mới có khách và hy vọng kiếm sales. Mà đạt đến trình độ đó rồi thì lại không đi làm thế nữa. Nghe có người nói vậy...
  hoi gia su thích bài này.
 6. aloso13

  aloso13 Top 9

  Gia nhập:
  8/5/11
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  13
  UI chơi cái này cần phải có một lượng tiếng anh kha khá để có thể viết bài, làm site. Khoản này hơi khó
  hoi gia su thích bài này.
 7. meobeo001

  meobeo001 Top 10

  Gia nhập:
  29/8/12
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  1
  thử chiến dịch Cause marketing campaig này đi ! khá mới mẻ ở việt nam và thành công mang lại thì có vinamiik đó
  hoi gia su thích bài này.
 8. lamelec

  lamelec Top 10

  Gia nhập:
  31/8/12
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  1
  chỉ nhìn em nó thôi
  hoi gia su thích bài này.
 9. vq_duy

  vq_duy Top 7

  Gia nhập:
  29/9/10
  Bài viết:
  1,172
  Đã được thích:
  80
  Web:
  bác eblog việt có thể show 1 vài site cho anh em học hỏi ko
  hoi gia su thích bài này.
 10. prettyboy106

  prettyboy106 Top 8

  Gia nhập:
  29/9/11
  Bài viết:
  152
  Đã được thích:
  34
  Web:
  Các bác có thể đăng ký học khóa Internet Marketing Coaching theo yêu cầu do bác HungMarketing dạy

  E cũng đang theo học khóa này, rất nhiều bạn đã có kết quả.

  Xem thêm tại đây: http://go.clickmeter.com/hlmar/
 11. lamlai

  lamlai Top 9

  Gia nhập:
  21/1/12
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Cũng khó ăn phết. Bác nào có cái nào hay chỉ bảo vài cái với. :-s:-s
 12. trongtnt

  trongtnt Seo Newbie

  Gia nhập:
  16/6/12
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  đúng là thực sự khó khăn và cạnh tranh quá khốc liệt
 13. xuanquynh

  xuanquynh Top 9

  Gia nhập:
  2/11/12
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  3
  cái này cũng khó nhằn phết. em thử rồi mà gặp râá nhiều khó khăn
 14. phimchautinhtri

  phimchautinhtri Top 9

  Gia nhập:
  12/10/12
  Bài viết:
  290
  Đã được thích:
  18
  Bài chia sẻ của anh rất hay.Tiếp thị liên kết mình rất thích lĩnh vực này
 15. shopthangnho

  shopthangnho Top 9

  Gia nhập:
  6/12/12
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  6
  bài viết hay, thanks bác chủ topic nhé
 16. vaychongnang

  vaychongnang Top 9

  Gia nhập:
  23/3/13
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  2
  Bài viết hay, để viết 1 bài review về sản phẩm hay để có thể thuyết phục khách hàng mua hàng là điều khó khăn, minh phải có gì đó khác biệt và nổi trội hơn những trang web khác như bạn nói ở đây thì mình nên review cả ưu và nhược điềm của sản phầm để khách hàng có thể tin tưởng hơn và tính chất bài review

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...