1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Chia sẻ về con đường đi trong SEO

Thảo luận trong 'Kỹ năng và nghề online marketing' bắt đầu bởi TuanAnhDinh, 16/7/16.

Lượt xem: 196,636
 1. TuanAnhDinh

  TuanAnhDinh Top 9

  Gia nhập:
  4/6/16
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Web:
  Không biết các bác thế nào chứ mình làm SEO cũng trải qua những thời gian đầu nản muốn chết được khi bắt đầu tự học, đọc tài liệu và làm SEO thuê cho công ty. Ngồi cả ngày từ 8h đến 6h tối mà chả ai nói với nhau câu nào, tất cả chỉ qua skype. Làm việc như những cái máy không cần biết mặt mũi nhau. Thế nên làm việc được hơn 1 tháng rưỡi, cố gắng học được hết tất cả những gì có thể học được là mình cuốn gói khỏi môi trường công ty luôn. Với ai không biết nhưng đối với mình thì không thể nào chịu được cái cảnh làm việc như 1 cái máy như vậy được.
  Mình đến với SEO từ đầu đã có mục đích là để kinh doanh trên internet, ngồi nhà cũng có thể gom tiền từ nước ngoài được. Chứ không phải để đi làm thuê. Thấy các bác đi làm SEO mà than lên than xuống lương thấp, công việc nặng nề này nọ mà mình ngán ngẩm.
  Tấm gương không xa mình thấy ngay những đàn anh trong công ty cũ làm việc cắm mắt vào máy tính cả ngày chả có thời gian nhìn mặt trời thì lấy đâu ra thời gian cho bạn gái, khéo lại ế cả đời. Làm SEO được cái ngồi máy lạnh, laptop sang chảnh nhưng cũng có cái giá của nó. Nhiều người thực sự yêu nghề mới có thể theo được lâu dài, Còn mình SEO là 1 công cụ để giúp mình kinh doanh lâu dài trên mạng, có cuộc sống tự do.

  Topic này chỉ nêu lên quan điểm cá nhân của mình và mình cũng muốn nói 1 điều gì đó khi thấy những đàn anh làm SEO chưa hẳn do yêu nghê nhưng làm SEO mà không biết để làm gì sau này. Thấy những anh chị đó sáng lên công ty tối xách xe về, thậm chí ra ngoài đường chạm mặt nhau nhưng ngại không chào mà chán ngán. Thật sự những người yêu SEO con mắt họ khi làm việc khác hoàn toàn những người làm SEO nhưng không có mục đích gì cho tương lai.
  Ai có quan điểm gì cứ bơi vô đây chém thêm nhé. Mình muốn nghe ý kiến của nhiều người về cấn đề này như thế nào.

 2. chauaudio

  chauaudio Top 9

  Gia nhập:
  25/5/16
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Làm SEO nó cũng giống như một cái nghề, họ cần mình làm mảng này thì mình làm. Còn chuyện làm như thế nào? Đáp ứng cuộc sống của ta như thế nào thì ở mỗi người. Đâu có mấy ông SEO mà chăm chăm mỗi một việc nếu chưa thấy thoải mái về tiền bạc, họ cũng làm thêm mà.
 3. thanhlang87

  thanhlang87 Top 9

  Gia nhập:
  29/2/16
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  1
  Ý bác là ae nên bỏ ra ngoài làm riêng hết hả? Liên quan đến bài của bác về chuyện ế vợ: may mà e đã lấy vợ trước khi làm seo :D
 4. huuducqt

  huuducqt Top 9

  Gia nhập:
  1/6/16
  Bài viết:
  155
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Triệu Đông, Triệu Phong, Qảng Trị
  Web:
  Hờ, suốt ngày ngồi máy tính. Người ta không biết bảo mình đang ngồi chơi không chừng ý chứ.
 5. phannha

  phannha Top 10

  Gia nhập:
  22/7/15
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  416/24 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM
  Web:
  Mình thì đi hướng khác chủ thớt tý là bắt đầu kinh doanh và thấy mảng online làm ăn được nên tìm hiểu. Vô tình thành dân SEO, cày cuốc cho mình luôn. Nói chung làm cho mình nên học hỏi nhiều vì mình là khách hàng của mình mà, không sợ chửi la, an tâm thử nghiệm, thời gian chủ động, cầy đêm cũng được mà nghỉ vài ngày đi chơi cũng không sao.
  Khi làm học hỏi nhiều thứ thấy hay hay, rồi thích luôn. Thấy nghề SEO cũng có nhiều sức hấp dẫn và triển vọng lắm, mà mình nghĩ nói nghề SEO thì nó bó hẹp quá mà là Marketing online mới thực sự là nghề hot.
 6. hoa tuyet roimaimai

  hoa tuyet roimaimai Top 9

  Gia nhập:
  6/7/16
  Bài viết:
  185
  Đã được thích:
  6
  Web:
  chia sẻ kinh nghiệm hữu ích
 7. zpinponz

  zpinponz Top 9

  Gia nhập:
  3/7/15
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  7
  bác có đồng quan điểm vs em đấy, cơ mà em làm thuê đc cũng khá khá lâu rồi :D
 8. trần bá thái

  trần bá thái Top 8

  Gia nhập:
  27/8/16
  Bài viết:
  288
  Đã được thích:
  38
  Nơi ở:
  nha trang
  Web:
  em thì tự seo để tìm kiếm khách hàng, nên cũng không phải chuyên gia lắm. con đường thì cũng chỉ viết nội dung tốt thôi. ấy thế mà vẫn qua được mấy công ty seo. thế nên mới biết được sức mạnh của nội dung trong việc seo web
 9. rosestorm

  rosestorm Top 9

  Gia nhập:
  5/11/16
  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  11
  SEo hay kiếm tiền online hay bạn làm về IT đều có 1 điểm chung là làm bạn với máy tính;)
  Bây giờ bạn đi làm ở nhà nước cũng vẫn phải ôm máy tính. Nhưng mà bạn phải nịnh sếp
  Chịu khó phát triển web mạnh lên thì sau này không phải ôm máy tính nhiều nữa. Có tiền rùi đầu tư cái khác
 10. Bác có mặt hàng gì kinh doanh được share em làm vói nào :p
 11. Lữ Hành Xanh

  Lữ Hành Xanh Top 10

  Gia nhập:
  4/1/17
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  2
  Nghề nào cũng vậy thôi. Nói chung kết quả cuối là đem lại lợi nhuận. Khó với người chưa biết và dễ với người đã biết.
 12. phieuduqn01

  phieuduqn01 Top 10

  Gia nhập:
  20/5/16
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  4
  Môi trường làm việc bây giờ đa số là như vậy thôi mà! :v. Nhất là nghề SEO này. Không cắm đầu vào máy thì biết làm gì!?
 13. Hồ Đắc Long

  Hồ Đắc Long Seo Newbie

  Gia nhập:
  15/12/16
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Chả có biết là SEO thực sự không nhưng mình thấy việc tự làm online cho doanh nghiệp mình cũng là tốt.
  Ban đầu minh làm lễ tân, kinh doanh cho khách sạn rồi sau đó tự dấn thân vào SEO và Marketing và hoàn toàn tự học và mày mò. Đến giờ cũng gọi là tự biết để làm kha khá nhiều thứ.
  Mình muốn nói cái gì cũng có giá của nó. Không có con đường nào đến vinh quang mà không có khó khăn và hi sinh lúc ban đầu.
  Vậy nên hãy thôi phàn nàn và Hard - work.
  Tiện thể em hỏi các pro tí :D
  Website em bị anh gồ phát hiện có nghi vấn hack content và redirects sang 1 trang khác. Lỗi này là do chủ quan hay khách quan? và cách khắc phục như thế nào ạ.
  Thanks!
 14. Bùi Văn Nam

  Bùi Văn Nam Top 9

  Gia nhập:
  6/12/16
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  31 Đường 38 Phường Bình Trưng Đông, Quận 2, TPHCM.
  Web:
  Quan điểm của mình thôi nhé! làm nghề gì đi làm cho công ty thì được, chứ cái nghề Seo mà đi làm thêu cho công ty thì ta nói nó quãi chưa từng có! lương ba cọc ba đồng, sáng chiều vào gặp mặt ông sếp là cứ " lên được top chưa?" "lên top mấy rồi?" " sao lâu quá không thấy top?" ôi nghe mà hại não. trước mình vì chưa có việc làm ổn định và thấy bên kia có chổ tuyển Seo cũng xin vào làm để có đồng vô đồng ra với người ta, ở cái mãnh đất Sài Gòn mình đang sống nếu không chịu làm một ngày thì nguy cơ về quê cắm câu là rất sớm. Làm đúng 2 tháng trong công ty rồi cũng gặp thảm cảnh "Bùn" như bác top khi chả có ai nói chuyện với ai! cuối cùng thì mình cùng rời xa mái nhà ấy! Soạn lại nghề ngẩm thì thấy lúc trước mình cũng từ là một người thợ cắm hoa nhưng vì do không hòa thuận với tên chủ nên nghĩ. Ngẫm thấy tên này cũng khá là ngon để có thể phát triển trên internet. Thế là không đắn đó suy nghĩ mình đã tạo ngay cho mình một website bán Hoa Tươi và tự Seo cho chính mình. Thời gian đầu chưa có Top, không có tiền nên phải cậm cụi làm thêm đủ thức nghề để duy trì website, tiền xây hệ thống vệ tinh, nhà trọ, ăn uống, xăng cộ Ôi đủ thứ. Nhưng ông trời không phụ lòng bất cứ một ai biết cố gắng đâu các bác à. sau khoản thời gian thì site của mình cũng ngôi lên được top và bắt đầu có những đơn hàng đầu tiên, do làm ăn uy tín nên các khách hàng ấy đến với mình thường xuyên rồi các khách hàng từ website vào mới nên mình có nguồn thu nhập khá là ổn định, giờ mình có thể nói là khá khỏe về tài chính, nhưng mình vẫn không ngừng cố gắng, không ngừng seo và nhận thêm website để có được nguồn thu nhập khác.

  Đối với Seo thì chúng ta cần một sự kiên trì và cố gắng không ngừng nghỉ, luôn tìm tồi học hỏi thì mới có ngày thành công được. Với nếu các bác là một lão già kinh nghiệm trong nghành Seo thì không nên đi làm thêu làm gì, hãy nghĩ xem mình giỏi cái gì? cái gì có thể bán được? hoặc học hỏi các mô hình kinh doanh online từ nước ngoài, xem mô hình nào thích hợp chúng ta sẽ đưa nó vào dự án của riêng chúng ta và phát triền nó, mình đảm bảo thành công sẽ đến với các bác nếu các bác
  seoconghuong thích bài này.
 15. trieuquang198812

  trieuquang198812 Seo Newbie

  Gia nhập:
  7/1/16
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  mỗi người 1 ý kiến khác nhau
 16. lê đình minh sang

  lê đình minh sang Top 9

  Gia nhập:
  25/4/18
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  22
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh
  Web:
  Mỗi người 1 quan điểm thôi , riêng mình , hiện tại đang làm Sales của FPT , đang muốn mở rộng kênh bán hàng qua website nên đang mò mẩm SEO 1 website cua riêng mình , từng bước học hỏi thêm kinh nghiệm thôi chứ không phải gò bó lắm . Đây là website của mình , mấy bác xem rồi cho ý kiến ạ , em cảm ơn : http://fpt-support.com/khuyen-mai-fpt-quan-thu-duc/
 17. vodanhthegioi123

  vodanhthegioi123 Top 9

  Gia nhập:
  6/5/16
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  16
  Seo miết, thiệt chứ giờ già rồi mà không seo thì không biết phải làm gì.
 18. namtv1990

  namtv1990 Top 7

  Gia nhập:
  20/3/15
  Bài viết:
  1,085
  Đã được thích:
  83
  Nơi ở:
  hồ tùng mậu - cầu giấy - hà nôi
  Web:
  Làm seo thì nên biết kết hợp về adword hay facebook để cho nó đỡ nhàm chán công việc. Seo cũng là 1 nghề đứng trong xã hội.
 19. seoconghuong

  seoconghuong Top 10

  Gia nhập:
  21/5/18
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  TPHCM
  Web:
  Dành cả tuổi thanh xuân để leo top, đơn giản vì SEO mang làm niềm vui cho bản thân, có 1 chút tiền trang trãi cuộc sống.
 20. chaudang1990

  chaudang1990 Top 8

  Gia nhập:
  27/11/14
  Bài viết:
  279
  Đã được thích:
  55
  Nơi ở:
  F2B Phan Văn Trị, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP.HCM
  Web:
  mình thấy sự chia sẽ chân thành của bạn đã làm tiếp sức cho con đường seo của mình trong thời gian tới. Cám ơn bài viết đã chia sẽ chân thành

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...