1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Chia sẻ kinh nghiệm đăng ký, thông báo website thương mại điện tử

Thảo luận trong 'Thương mại điện tử' bắt đầu bởi Phạm Sáng, 27/8/17.

Lượt xem: 551,853
 1. Phạm Sáng

  Phạm Sáng Seo Newbie

  Gia nhập:
  27/8/17
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
 2. Phạm Sáng

  Phạm Sáng Seo Newbie

  Gia nhập:
  27/8/17
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  ĐỐI TƯỢNG WEBSITE TMĐT PHẢI THÔNG BÁO, ĐĂNG KÝ, KHAI BÁO
  - Thế nào là website thương mại điện tử: Theo khoản 8 điều 3 Nghị định số 52/2013/NĐ-CP, Website thương mại điện tử (dưới đây gọi tắt là website) là trang thông tin điện tử được thiết lập để phục vụ một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ, từ trưng bày giới thiệu hàng hóa, dịch vụ đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán và dịch vụ sau bán hàng.

  - Thế nào là website TMĐT bán hàng: theo khoản 1 điều 25 Nghị định số 52/2013/NĐ-CP, Website thương mại điện tử bán hàng là website TMĐT do các thương nhân, tổ chức, cá nhân tự thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình. Điều này có nghĩa là những website nào thực hiện quảng cáo sản phẩm, bán sản phẩm, cung cấp các dịch vụ kinh doanh đều là website TMĐT bán hàng. Ví dụ như bán văn phòng phẩm, cửa nhôm kính, dịch vụ khách sạn…
  - Ai phải thực hiện thông báo website TMĐT bán hàng: cá nhân, thương nhân, tổ chức sở hữu website TMĐT bán hàng phải thực hiện thông báo.
  - Thông báo website TMĐT bán hàng đến ai: cá nhân, thương nhân, tổ chức sở hữu website TMĐT phải thực hiện thông báo đến Bộ Công Thương.
  Nguồn: http://khaibaotructuyen.com
  Last edited: 8/10/17
 3. Phạm Sáng

  Phạm Sáng Seo Newbie

  Gia nhập:
  27/8/17
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  KHI NÀO PHẢI THỰC HIỆN ĐĂNG KÝ, THÔNG BÁO WEBSITE THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ BÁN HÀNG ĐẾN BỘ CÔNG THƯƠNG
  Khi nào phải thực hiện thông báo website thương mại điện tử bán hàng?
  Ngay sau khi thiết lập website thương mại điện tử bán hàng, cá nhân, tổ chức có trách nhiệm phải thực hiện thông báo đến Cổng thông tin quản lý thương mại điện tử của Bộ Công Thương thông qua website www.online.gov.vn. Nếu không thông báo, cá nhân, tổ chức có thể bị xử phạt từ 20-40 triệu đồng, đình chỉ hoạt động website thương mại điện tử bán hàng từ 6 đến 12 tháng.
  Nguồn: http://khaibaotructuyen.com/khi-nao...n-tu-ban-hang-den-bo-cong-thuong/a106603.html
 4. Phạm Sáng

  Phạm Sáng Seo Newbie

  Gia nhập:
  27/8/17
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Thông báo website TMĐT bán hàng như thế nào? Sau đây là hướng dẫn thông báo website thương mại điện tử với Bộ Công Thương

  Cá nhân, tổ chức sở hữu website TMĐT phải thực hiện thông báo đến Bộ Công Thương thông qua khai báo trực tuyến trên Internet www.online.gov.vn
  Trình tự các bước như sau:
  Quy trình thông báo website thương mại điện tử bán hàng đến Bộ Công Thương
  BƯỚC 1: ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN
  B1: Truy cập vào website: http://online.gov.vn/HomePage.aspx
  B2: Click vào nút “Đăng ký” để tiến hành đăng ký tài khoản
  B3: Sau khi click vào nút “Đăng ký” sẽ có màn hình để điền thông tin đăng ký
  Click nút “Gửi đăng ký” để hoàn thành Bước 1: Đăng ký tài khoản
  BƯỚC 2: XÁC NHẬN TÀI KHOẢN
  Sau khi gửi thông tin tài khoản thành công:
  Bạn sẽ nhận được email từ Bộ Công Thương, Bộ Công Thương sẽ tiến hành duyệt thông tin đăng ký của bạn trong 3 ngày làm việc và gửi lại email phản hồi về việc bạn đã đăng ký thành công hay chưa.
  BƯỚC 3: KHAI BÁO LOẠI HÌNH DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI
  B1: Truy cập website: http://online.gov.vn/HomePage.aspx
  B2: Điền thông tin: Tên đăng nhập, mật khẩu
  B3: Click: “Thông báo website” để tiến hành thông báo
  B4: Nhập thông tin tên website
  B5: Nhập tên miền website và nhập tất cả tên miền trỏ về website nếu có
  B6: Chọn loại hàng hóa và dịch vụ cung cấp website: click bao nút “ Chọn” để chọn loại hàng hóa dịch vụ cung cấp
  B7: Cung cấp tên đơn vị cung cấp dịch vụ hosting
  B8: Chọn “File đính kèm” để chuyển sang bước tiếp theo (Đối với chủ website là doanh nghiệp/công ty cần scan hoặc chụp hình giấy phép đăng ký kinh doanh để upload file).
  B9: Click vào nút “Chọn file” để upload giấy phép đăng ký kinh doanh lên hồ sơ, sau khi chọn file xong click “Upload file”
  B10: Sau khi Upload file thành công, chọn “Gửi hồ sơ” để hoàn thành việc đăng ký thông báo website bán hàng
  BƯỚC 4. ĐĂNG TẢI THÔNG BÁO LÊN WEBSITE
  Sau khi hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, cơ quan quản lý sẽ cấp cho doanh nghiệp một đoạn mã code (là hình ảnh đã thông báo đến Bộ Công Thương). Doanh nghiệp sử dụng mã code để đưa vào phía dưới cùng góc phải website.
  Nguồn: http://khaibaotructuyen.com/huong-d...g-mai-dien-tu-voi-bo-cong-thuong/a106652.html
 5. Phạm Sáng

  Phạm Sáng Seo Newbie

  Gia nhập:
  27/8/17
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Câu hỏi được rất nhiều người quan tâm là Thông báo website bán hàng có phải đóng thuế nhiều lên không?
  Phải khẳng định rằng, hoạt động thông báo website bán hàng không làm phát sinh thêm tiền thuế doanh nghiệp phải đóng. Mục đích của việc thông báo là minh bạch hóa thông tin cam kết sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp lên mạng Internet.
  Hiện nay, trên mạng xã hội có thông tin cơ quan thuế gửi thông báo đến người bán hàng trên mạng (chỉ những đối tượng bán hàng qua facebook) để thu thuế. Như chúng ta biết, những người bán hàng trên mạng xã hội này có doanh thu lên tới cả tỷ đồng nhưng không thực hiện đăng ký kinh doanh, không thực hiện nộp thuế kinh doanh cho nhà nước. Vì vậy cơ quan thuế mới thực hiện thông báo đến người bán hàng trên mạng đến trụ sở để kê khai nộp thuế.
  Còn đối với doanh nghiệp chúng ta, doanh nghiệp đã thực hiện nộp đầy đủ các loại thuế như môn bài, thu nhập cá nhân, giá trị gia tăng thì không phải lo lắng thêm bất kỳ khoản nào khác. Cho nên hoạt động thông báo website bán hàng sẽ không làm phát sinh thêm bất cứ khoản thuế nào mà doanh nghiệp đóng thêm.
  Nguồn: http://khaibaotructuyen.com/thong-b...o-phai-dong-thue-nhieu-len-khong/a106653.html
 6. Phạm Sáng

  Phạm Sáng Seo Newbie

  Gia nhập:
  27/8/17
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Nhầm lẫn logo thông báo và đăng ký website thương mại điện tử?
  Khoản 2, Điều 10 và khoản 2, Điều 16 của Thông tư số 47/2014/TT-BCT, chủ sở hữu website sau khi được phê duyệt, sẽ được cơ quan quản lý cấp cho một đoạn mã (là logo) “thông báo” và “đăng ký” để gắn lên website. Vậy nhầm lẫn xảy ra là gì? Tại sao lại nhầm lẫn? Khác nhau ở đây là gì?
  Lý do là nhiều doanh nghiệp tự ý đưa logo đã “đăng ký”, “thông báo” Bộ Công Thương mà chưa được xét duyệt hoặc sử dụng những logo cũ đã được cấp trước đây để gắn lên website mà không hiểu bản chất 2 loại logo này, dẫn đến lầm lẫn giữa 2 logo. Cách phân biệt như sau:
  Logo thông báo chỉ áp dụng cho website TMĐT bán hàng:
  Logo đăng ký chỉ áp dụng cho website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử như: sàn giao dịch, website khuyến mại, đấu giá:
  Nếu doanh nghiệp nhầm lẫn có làm sao không?
  Việc đưa logo không đúng với mô hình hoạt động doanh nghiệp bị coi là hành vi giả mạo thông tin.
  Căn cứ điểm đ khoản 4 Điều 1 Nghị định số 124/2015/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại điện tử, hành vi Giả mạo thông tin đăng ký trên website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử sẽ bị xử phạt từ 30 đến 40 triệu đồng (áp dụng với tổ chức)./.
  Nguồn: http://khaibaotructuyen.com/nham-la...ng-ky-website-thuong-mai-dien-tu/a106686.html
 7. Phạm Sáng

  Phạm Sáng Seo Newbie

  Gia nhập:
  27/8/17
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Hồ sơ thông báo website TMĐT bán hàng gồm những giấy tờ gì?
  Hồ sơ thông báo website TMĐT bán hàng là một bộ hồ sơ điện tử gửi qua đường Internet đến Bộ Công Thương bao gồm:
  1. Các thông tin chung (tên tổ chức, cá nhân, địa chỉ..v.v...) được khai báo trực tiếp lên trang website www.online.gov.vn.
  2. Tài liệu dưới dạng file điện tử để đính kèm hồ sơ, bao gồm:
  - Bản Scan Giấy đăng ký kinh doanh hoặc chứng nhận đầu tư;
  - Bản Scan Chứng minh thư của chủ sở hữu website;
  - Bản Scan Các giấy tờ khác liên quan (giấy phép ngành nghề kinh doanh có điều kiện, chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế.v.v...) (nếu có)./.
  Nguồn: http://khaibaotructuyen.com/ho-so-thong-bao-website-tmdt-ban-hang-gom-nhung-giay-to-gi/a106687.html
 8. Phạm Sáng

  Phạm Sáng Seo Newbie

  Gia nhập:
  27/8/17
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Những website thương mại điện tử nào (TMĐT) đã bị xử phạt?
  - Đến thời điểm hiện tại, nếu cá nhân không thực hiện thông báo theo quy định, cá nhân sẽ bị xử phạt hành chính theo Khoản 32 Điều 1 Nghị định số 124/2015/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại với số tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng. Đối với tổ chức sẽ phạt gấp 2 lần, có nghĩa là số tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng. Bên cạnh đó, còn bị áp dụng hình phạt bổ sung đình chỉ hoạt động thương mại điện tử từ 06 tháng đến 12 tháng.
  - Ngày 5 tháng 6 năm 2014, Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Cục TMĐT & CNTT) – Bộ Công Thương phối hợp cùng Chi cục Quản lý thị trường Thành phố Hà Nội (Đội Quản lý thị trường số 15) tiến hành kiểm tra website của Công ty Cổ phần thiết bị Y tế Thiên phong tại địa chỉ ytethienphong.com.vn. Tại thời điểm kiểm tra, website này chưa tiến hành thông báo với Bộ Công Thương theo quy định tại Điều 52 và 53 của Nghị định số 52/2013/NĐ-CP về điều kiện và thủ tục thiết lập website thương mại điện tử bán hàng. Chi cục Quản lý thị trường Thành phố Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Thiết bị y tế Thiên Phong với mức phạt tiền 30.000.000đ (Ba mươi triệu đồng) đối với hành vi thiết lập website thương mại điện tử bán hàng mà không thông báo với các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định áp dụng khoản 2 Điều 4 và điểm a khoản 2 Điều 81, Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 15 tháng 11 năm 2013 (Nguồn: online.gov.vn).
  - Tương tự website của Công ty TNHH Sản xuất Công nghiệp Nam Việt tại địa chỉ namvietvn.vn cũng bị xử phạt với số tiền 30.000.000đ (Ba mươi triệu đồng); Bep.vn (20 triệu đồng) ; Thegioibep.com (20 triệu đồng); VertuCenter.com (10 triệu đồng); Luxurymall.vn (20 triệu đồng); Donghothuysy.com (20 triệu đồng); Thegioivertu.com (20 triệu đồng) (Nguồn: online.gov.vn).
  - Năm 2015, Cục TMĐT và CNTT đã phối hợp với Cục Quản lý thị trường, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Nghệ An,C50, C46, PC50 ... phát hiện và xử lý trên 150 trường hợp vi phạm về thương mại điện tử với tổng mức xử phạt trên 3 tỷ đồng (Nguồn: online.gov.vn).
  Các năm tiếp theo, Cục TMĐT và CNTT sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác thanh kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của tổ chức, nhân đã thiết lập website TMĐT mà không thực hiện thông báo, đăng ký website TMĐT với Bộ Công Thương.
  Nguồn: http://khaibaotructuyen.com/xu-ly-vi-pham-hanh-chinh-website-thuong-mai-dien-tu/a106699.html
 9. Phạm Sáng

  Phạm Sáng Seo Newbie

  Gia nhập:
  27/8/17
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
 10. dienmaybaongoc1

  dienmaybaongoc1 Top 9

  Gia nhập:
  5/9/17
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  27
  Nơi ở:
  tp.hcm
  Web:
 11. Phạm Sáng

  Phạm Sáng Seo Newbie

  Gia nhập:
  27/8/17
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Có tổ chức học hành gì đâu bạn trẻ. Thực hiện luôn ấy chứ.
 12. Phạm Sáng

  Phạm Sáng Seo Newbie

  Gia nhập:
  27/8/17
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  QUÊN MẬT KHẨU TÀI KHOẢN WEB TMĐT

  KHI QUÊN MẬT KHẨU, THƯƠNG NHÂN, TỔ CHỨC, CÁ NHÂN THỰC HIỆN CÁC BƯỚC SAU ĐỂ LẤY MẬT KHẨU MỚI:

  - Bấm nút Quên mật khẩu

  - Điền tên đăng nhập và địa chỉ email đã đăng ký để nhận thông tin với Bộ Công Thương

  - Bấm nút Tìm mật khẩu, hệ thống sẽ gửi mật khẩu mới vào email do thương nhân, tổ chức, cá nhân đã cung cấp

  - Sau khi đăng nhập, thương nhân, cá nhân nên thay đổi mật khẩu để bảo mật thông tin tài khoản.

  Nguồn: http://khaibaotructuyen.com/quen-mat-khau/a106771.html
 13. Phạm Sáng

  Phạm Sáng Seo Newbie

  Gia nhập:
  27/8/17
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Ngày 5 tháng 12 năm 2014, Bộ Công Thương ban hành Thông tư số 47/2014/TT-BCT hướng dẫn chi tiết Nghị định số 52/2013/NĐ-CP về quản lý website thương mại điện tử. Thông tư quy định rõ những đối tượng, hướng dẫn thủ tục, trình tự phải thực hiện thông báo, đăng ký website thương mại điện tử (TMĐT). Thông tư còn quy định những đối tượng sau đây không được lập website để kinh doanh: Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ; Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác; Rượu các loại; Thực vật, động vật hoang dã quý hiếm, bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến. Thông tư còn quy định chi tiết danh mục các thông tin cần công khai trên website, hướng dẫn chi tiết quy trình, thủ tục thực hiện thông báo, đăng ký website thương mại điện tử. Thông tư có hiệu lực từ ngày 20 tháng 01 năm 2015, thay thế Thông tư số 12/2013/TT-BCT ngày 20 tháng 6 năm 2013 của Bộ Công Thương quy định thủ tục thông báo, đăng ký và công bố thông tin liên quan đến website thương mại điện tử. Toàn văn Thông tư xem TẠI ĐÂY
  Nguồn: http://khaibaotructuyen.com/thong-t...an-ly-website-thuong-mai-dien-tu/a106794.html
 14. Phạm Sáng

  Phạm Sáng Seo Newbie

  Gia nhập:
  27/8/17
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Nghị định số 124/2015/NĐ-CP sửa đổi Nghị định số 185/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng được ban hành ngày 19/11/2015.

  Tóm tắt nội dung

  Các hành vi vi phạm có trong Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ngày 16 tháng 5 năm 2013 và Thông tư số 47/2014/TT-BCT hướng dẫn về quản lý website thương mại điện tử sẽ áp dụng quy định xử phạt hành chính Nghị định này. Một số điểm chính Nghị định 124/2015/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 185/2013/NĐ-CP như sau:
  Chi tiết toàn bộ văn bản theo Nguồn: http://khaibaotructuyen.com/nghi-di...hinh-linh-vuc-thuong-mai-dien-tu/a106804.html
 15. Phạm Sáng

  Phạm Sáng Seo Newbie

  Gia nhập:
  27/8/17
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Hỏi: Cá nhân khi thông báo website thương mại điện tử (TMĐT) bán hàng với Bộ Công Thương (BCT) thì có bắt buộc phải là "Hộ kinh doanh cá thể" mới có thể hoàn tất hồ sơ không? Hay chỉ cần cá nhân có mã số thuế là có thể đăng ký thành công bình thường?

  Trả lời:

  Có 2 trường hợp: thành công hoặc không thành công xảy ra

  - Trường hợp thành công: Cá nhân không thuộc đối tượng phải đăng ký kinh doanh

  Cụ thể Điều 3 Nghị định Nghị định 39/2007/NĐ-CP quy định các đối tượng không phải xin giấy đăng ký kinh doanh như: Buôn bán rong; Buôn bán vặt; dịch vụ: đánh giày, bán vé số, chữa khóa.... không có địa điểm cố định. Vì vậy, cá nhân thuộc đối tượng trên thì không cần có giấy phép đăng ký kinh doanh mà vẫn thông báo thành công website TMĐT bán hàng với BCT bình thường. Lưu ý rằng, thay vì phải có giấy phép đăng ký kinh doanh, những cá nhân này bắt buộc phải có mã số thuế thu nhập cá nhân mới thực hiện thông báo thành công được.

  - Trường hợp không thành công: Cá nhân thuộc đối tượng phải đăng ký kinh doanh

  Nếu cá nhân thuộc đối tượng phải đăng ký kinh doanh mà không thực hiện đăng ký theo quy định. Khi thực hiện thông báo website TMĐT đến BCT thì BCT sẽ thông báo trả lại, yêu cầu cá nhân đó phải bổ sung giấy đăng ký kinh doanh (hộ kinh doanh cá thể hoặc doanh nghiệp). Sau khi cá nhân có giấy phép đăng ký kinh doanh (hộ kinh doanh cá thể hoặc doanh nghiệp) tiến hành thông báo thành công website TMĐT như bình thường./.
 16. Phạm Sáng

  Phạm Sáng Seo Newbie

  Gia nhập:
  27/8/17
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Làm gì khi hồ sơ thông báo website thương mại điện tử (TMĐT) bán hàng không phê duyệt?
  - Thông thường, doanh nghiệp sẽ tự làm thủ tục đăng ký, thông báo website TMĐT đang sử dụng với Bộ Công Thương (BCT). Và thường, các hồ sơ này khi đăng ký, thông báo đều bị BCT trả lại hồ sơ. Nguyên nhân chủ yếu là do website của doanh nghiệp không đáp ứng yêu cầu kỹ thuật theo quy định đối với một website TMĐT bán hàng. Dẫn đến, khi doanh nghiệp gửi hồ sơ lên Bộ Công Thương sẽ bị trả về với một số lỗi chính như: không có chính sách điều khoản chung, chính sách vận chuyển, chính sách thanh toán, chính sách bảo mật thông tin….
  - Để giải quyết vấn đề này, doanh nghiệp cần đọc kỹ các quy định từ điều 27 đến 34 Nghị định số 52/2013/NĐ-CP quy định về thương mại điện tử để tự mình hoàn thiện theo yêu cầu của Bộ Công Thương.
  -Tham khảo thêm cách giải quyết tại http://khaibaotructuyen.com/lam-gi-...tu-tmdt-ban-hang-khong-phe-duyet/a106840.html
 17. Phạm Sáng

  Phạm Sáng Seo Newbie

  Gia nhập:
  27/8/17
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Hiện trạng quản lý hoạt động thương mại điện tử

  Ngày 14 tháng 4 năm 2017 Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (nay là Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số) - Bộ Công Thương đã ban hành ấn phẩm Báo cáo Thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam năm 2017 cung cấp bức tranh tổng thể về quy mô thị trường thương mại điện tử Việt Nam trong tương quan với một số quốc gia trên thế giới, cũng như số liệu phản ánh thực trạng ứng dụng thương mại điện tử của doanh nghiệp trong năm vừa qua. Số liệu về tình hình hoạt động của các doanh nghiệp thương mại điện tử và tình hình ứng dụng thương mại điện tử trong doanh nghiệp xuất nhập khẩu cũng là một tiêu điểm trong ấn phẩm năm nay. Ấn phẩm cung cấp hiện trạng quản lý hoạt động thương mại điện tử ở Việt Nam qua các năm 2013, 2014, 2015, 2016. Chi tiết xem nguồn: http://khaibaotructuyen.com/hien-trang-quan-ly-hoat-dong-thuong-mai-dien-tu/a107014.html
 18. Phạm Sáng

  Phạm Sáng Seo Newbie

  Gia nhập:
  27/8/17
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ngày 16 tháng 5 năm 2013 về thương mại điện tử.

  Tóm tắt nội dung:

  Phải thông báo thành lập web TMĐT bán hàng
  Một trong những điều kiện để thiết lập website thương mại điện tử bán hàng là phải thông báo với Bộ Công Thương thông qua công cụ thông báo trực tuyến trên Cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử.

  Thông tin phải thông báo bao gồm: Tên miền website; Loại hàng hóa, dịch vụ giới thiệu trên website; Thông tin GCN đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập của tổ chức; Thông tin người sở hữu, người chịu trách nhiệm đối với website...
  Đó là nội dung đuợc quy định tại Nghị định 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử, có hiệu lực từ ngày 1/7/2013.
  Các website thương mại điện tử được thành lập và hoạt động trước ngày Nghị định này có hiệu lực phải tiến hành thông báo hoặc đăng ký theo quy định trong vòng 90 ngày kể từ ngày Nghị định có hiệu lực. Chi tiết xem tại: http://khaibaotructuyen.com/nghi-di...5-nam-2013-ve-thuong-mai-dien-tu/a106786.html
 19. Phạm Sáng

  Phạm Sáng Seo Newbie

  Gia nhập:
  27/8/17
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Khái niệm Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử là gì?

  Để hiểu được khái niệm website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử là gì, trước tiên ta cần biết website thương mại điện tử là gì?

  - Website thương mại điện tử là trang thông tin điện tử được thiết lập để phục vụ một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ, từ trưng bày giới thiệu hàng hóa, dịch vụ đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán và dịch vụ sau bán hàng.

  - “Theo khoản 2 Điều 25 Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ngày 16 tháng 5 năm 2013 quy định về thương mại điện tử, Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử là website thương mại điện tử do thương nhân, tổ chức thiết lập để cung cấp môi trường cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác tiến hành hoạt động thương mại. Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử bao gồm các loại sau:
  a) Sàn giao dịch thương mại điện tử;
  b) Website đấu giá trực tuyến;
  c) Website khuyến mại trực tuyến;
  d) Các loại website khác do Bộ Công Thương quy định.”

  - Sàn giao dịch thương mại điện tử là website thương mại điện tử cho phép các thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu website có thể tiến hành một phần hoặc toàn bộ quy trình mua bán hàng hóa, dịch vụ trên đó. Sàn giao dịch thương mại điện tử trong Nghị định số 52/2013/NĐ-CP không bao gồm các website giao dịch chứng khoán trực tuyến. Ví dụ như sàn giao dịch thương mại điện tử adayroi.com; lazada.vn.
  - Website khuyến mại trực tuyến là website thương mại điện tử do thương nhân, tổ chức thiết lập để thực hiện khuyến mại cho hàng hóa, dịch vụ của thương nhân, tổ chức, cá nhân khác theo các điều khoản của hợp đồng dịch vụ khuyến mại. Ví dụ baore.vn
  - Website đấu giá trực tuyến là website thương mại điện tử cung cấp giải pháp cho phép thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu website có thể tổ chức đấu giá cho hàng hóa của mình trên đó. Ví dụ muabangap.vn, ceolink.vn./.
  Nguồn: http://khaibaotructuyen.com/khai-niem-website-cung-cap-dich-vu-thuong-mai-dien-tu-la-gi/a107056.html
 20. Phạm Sáng

  Phạm Sáng Seo Newbie

  Gia nhập:
  27/8/17
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Đối tượng, trách nhiệm đăng ký website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử?

  Đối tượng phải đăng ký website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử
  - Là các website cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử, website đấu giá trực tuyến, website khuyến mại trực tuyến.

  + Website sàn giao dịch trực tuyến: là việc thương nhân, tổ chức thiết lập website thương mại điện tử để các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác có thể tiến hành một phần hoặc toàn bộ quy trình mua bán hàng hóa, dịch vụ trên đó. Các hình thức như sau: cho phép người tham gia được mở các gian hàng trên đó để trưng bày, giới thiệu hàng hóa hoặc dịch vụ; cho phép người tham gia được lập các website nhánh để trưng bày, giới thiệu hàng hóa hoặc dịch vụ; có chuyên mục mua bán trên đó cho phép người tham gia đăng tin mua bán hàng hóa và dịch vụ. Ví dụ: chovang.com; otofun.net, vieclam.net

  + Website đấu giá trực tuyến: Là việc thương nhân, tổ chức thiết lập website đấu giá trực tuyến để các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác có thể tổ chức đấu giá cho hàng hóa của mình trên đó.

  + Website khuyến mại trực tuyến: là việc thương nhân, tổ chức thiết lập website khuyến mại trực tuyến để thực hiện khuyến mại cho hàng hóa, dịch vụ của thương nhân, tổ chức, cá nhân khác (gọi tắt là đối tác) theo các điều khoản của hợp đồng dịch vụ khuyến mại. Các hình thức của dịch vụ khuyến mại trực tuyến: Bán phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ để khách hàng được mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ của đối tác với giá ưu đãi hoặc hưởng những lợi ích khác; Bán các thẻ khách hàng thường xuyên cho phép khách hàng sử dụng hàng hóa, dịch vụ từ một hệ thống các đối tác với giá ưu đãi hoặc hưởng những lợi ích khác so với khi mua hàng hóa, dịch vụ tại từng đối tác riêng lẻ.

  Trách nhiệm đăng ký website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử.
  - Thương nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử phải thực hiện đăng ký thiết lập website cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử;
  - Công bố công khai trên website quy chế hoạt động của sàn giao dịch thương mại điện tử;
  - Yêu cầu người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử cung cấp thông tin;
  - Có cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác, đầy đủ;
  - Lưu trữ thông tin đăng ký của các thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử và thường xuyên cập nhật những thông tin thay đổi, bổ sung có liên quan;
  - Thiết lập cơ chế cho phép thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử thực hiện được quy trình giao kết hợp đồng;
  - Đảm bảo an toàn thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh của thương nhân, tổ chức, cá nhân và thông tin cá nhân của người tiêu dùng;
  - Có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử;
  - Hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử;
  - Công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử.
  Nguồn: http://khaibaotructuyen.com/doi-tuo...g-cap-dich-vu-thuong-mai-dien-tu/a107058.html

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...