1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Chia sẻ các vận dụng van giảm áp làm giảm sức ép nước bạn nên biết

Thảo luận trong 'Toàn quốc' bắt đầu bởi hungvietuc1, 24/9/20.

Lượt xem: 140
 1. hungvietuc1

  hungvietuc1 Top 9

  Gia nhập:
  24/8/13
  Bài viết:
  285
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Thông tin các áp dụng van giảm áp làm giảm sức ép nước chúng ta cần biết. Ở những khu căn hộ hoặc nhà cao tầng, việc cung cấp nước sinh hoạt sẽ được triển khai bằng khối hệ thống máy bơm để nước được chuyển tới từng khu vực, từng hộ gia đình. Theo đó, nước sẽ được hệ thống máy bơm đầy từ tầng hầm lên tầng thượng, sau đó nước trong tầng thượng được phân phối đến các tầng, các chung cư. Nguồn nước từ trên cao đổ xuống cộng thêm sức ép nước tăng do sử dụng van tăng áp để bơn nước sẽ tạo ra áp lực rất lớn, nếu như không dùng van giảm áp lực bước thì các thiết bị xử lý nước sẽ gặp vấn đề, thậm chí có thể bị hỏng nếu áp lực quá lớn. Bài viết hôm nay, Cholab sẽ thông tin đến bạn các vấn đề cơ bản về van giảm áp như cấu tạo, nguyên lí chuyển động, cách đổi thay, ứng dụng, hướng dẫn cách dùng,…hãy với khám phá ngay sau đây nhé. Van giảm áp được hiểu là một van áp suất có chức năng giữ áp suất đầu ra của van tại một giá trị setup sẵn thấp hơn áp suất đầu vào. Van giảm áp cài đặt áp suất ở đầu ra của van.
  Van giảm áp hoạt động theo nguyên lí sau: Van giảm áp tự dộng giảm áp lực từ cao xuống một áp lực thấp ổn đinh dù lưu lượng hay áp lực đầu vào bị Điều chỉnh. Van giảm áp được điều khiển bằng những ống Pilot chính xác, có chức năng giữ sức ép đầu ra ở một giới hạn định trước. Nếu sức ép tăng cao hơn mức đã định thì Pilot and van chính sẽ đóng lại.
  Van giảm áp được thay đổi theo cách sau: Lắp đồng hồ vào thân của van giảm áp để người Điều chỉnh hiểu rằng van đang chuyển động hay không chuyển động, sức ép ở van là bao nhiêu. Thực hiện Điều chỉnh áp lực đầu ra của khối hệ thống đường ống thấp hơn đầu vào. Vặn ốc ở trên đầu van, xoay ngược chiều kim công tơ thì áp lực sẽ giảm dàn and hiển thị có trên mặt công tơ. Khi đã thay đổi đến mức áp suất hy vọng, vặn ốc lại để chốt van. Nếu như muốn tăng áp lên thì nới ốc and chốt hãm ra & vặn theo chiều kim đồng hồ. Van giảm áp có công dụng làm giảm áp suất phía bên trong đường ống khi áp suất đạt đến một giới hạn nhất định.
  [​IMG]
  Van giảm áp có khả năng như sau: những tòa căn hộ hoặc cao ốc để tiết kiệm ngân sách thì người ta thường lắp đặt van giảm áp trên trục chính đường ống dẫn nước xuống và cách khoảng từ 3 đến 5 tầng mới lại lắp đặt một van giảm áp. Cách lắp đặt van giảm áp này giúp đỡ áp lực nước giữa những tầng không giống nhau. Vì vậy, để đảm bảo áp lực nước trong đầu ra cho các tầng giống nhau thì cần lắp đặt những van giảm áp nước tại những đầu đường ống nhánh của từng tầng thay vì lắp van giảm áp trên trục chính. Khi đó nếu chuyển đổi áp lực đầu ra của van giảm áp đều là 3bar thì áp lực đầu ra của tất cả các tầng sẽ đều bằng 3 bar giống nhau.
  Cách Điều chỉnh áp suất đầu ra của van giảm áp. Van giảm áp sử dụng cho nước khi xuất xưởng được cài đặt áp đầu ra mặc là 3 -5 bar. Nếu cần thay đổi sức ép đầu ra của van giảm áp, cần triển khai quá trình sau: Đóng tất cả các loại van, vòi lắp đặt sau van giảm áp trước lúc thực hiện đổi thay sức ép đầu ra của van giảm áp. Để giúp cho việc đổi thay sức ép đầu ra của van giảm áp đơn giản, nên lắp thêm một đồng hồ đo sức ép tại đầu ra của van. Việc lắp công tơ sức ép sẽ giúp dễ làm hơn tại việc đổi thay áp lực đầu ra của van giảm áp với mức hi vọng. Triển khai tháo nắp chụp bảo vệ. Dùng cờ lê nới lỏng ốc hãm, Dùng tua vít 2 cạnh hoặc lục lăng để thay đổi vặn xuôi theo chiều kim công tơ để tăng áp đầu ra, hoặc vặn ngược chiều khim đồng để giảm áp xuất đầu ra. Khi áp đầu ra đạt tới giá trị mong mốn thì vặn chặn ốc hãm, Đậy nắp chụp bảo vệ.
  ứng dụng ở hệ thống khí nén: Được sử dụng rộng rãi ở công nghiệp để thực hiện việc thổi sạch, chạy công cụ giúp đỡ, and bơm lốp xe hay những loại túi khí. Tác dụng chính là đảm bảo rằng những khoang chứa sức ép không lúc nào đạt đến mức độ nguy hiểm và cho phép khách hàng chuyển đổi sức ép một cách thích hợp. Áp dụng ở thiết bị thủy: gồm có các khối hệ thống xử lý nước tại công nghiệp, khối hệ thống truyền dẫn nước & nhiên liệu trong tàu thủy, hệ thống ống dẫn dầu v.v. Van giảm áp đóng vai trò giảm thiểu tối đa những sự cố có thể xảy ra do sức ép nước hoặc khí cao hơn mức cho phép, đống thời giúp khối hệ thống cân bằng áp suất trong mức an toàn.Van giảm áp bằng kim loại của Econosto.
  vận dụng trong ngành chế biến thức ăn toàn bộ nồi áp suất đều sẽ có 1 van điều áp & một van xả áp lực như là một chính sách bảo đảm để chặn đứng sự bùng nổ tại tình huống cần duy trì nhiệt độ and áp suất cao để làm chín nhanh thức ăn. Một số vận dụng khác của van giảm áp Ngoài những áp dụng nêu trên, van giảm áp còn được sử dụng rộng rãi trong những ngành công nghiệp hàng không, vũ trụ (cân bằng áp suất tại boong), dầu khí, hóa dầu, chế phẩm & thai thác khoáng sản.


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...